Thứ Hai
29 May 2017
9:22 AM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:







PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Statistics
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<>

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
Page 1 of 11
FORUM » TRANG Y HỌC - SỨC KHỎE » DƯỠNG SINH & BÀI THUỐC » Chiến thắng ung thư kỳ diệu nhờ cóc, gốc sả và lá đu đủ (Cường (Sưu tầm trên Internet))
Chiến thắng ung thư kỳ diệu nhờ cóc, gốc sả và lá đu đủ
Cường Date: Thứ Tư, 05 Nov 2014, 6:27 AM | Message # 1
Major general
Group: Disciples
Messages: 468
Status: Tạm vắng
Bài viết này, đăng về một trường hợp khỏi ung thư kỳ diệu nhờ ăn mật cóc, uống nước sả và lá đu đủ, tuy vậy cách chữa này vẫn chưa được kiểm chứng khoa học an toàn. Vì vậy, bạn đọc cần hết sức cẩn trọng và xem bài viết như tài liệu tham khảo.
Còn sống tối đa được 7 ngày

Gặp ông Chín Chạy (Ngô Ngọc Chạy, SN 1955, ngụ khu phố 5, thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre), sẽ khó có ai tin là người đàn ông này đã từng mắc ung thư giai đoạn cuối và nhiều chứng bệnh nan y khác. Bởi ông khá phương phi, mạnh khỏe. Chỉ khi ông đưa ra bệnh án của Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM - nơi đã đưa ra nhận định ông chỉ sống được tối đa 7 ngày sau khi xuất viện (vào ngày 24.4.2013), nhiều người mới giật mình.

Ông Chín Chạy cùng lúc bị ung thư gan di căn, ung thư phúc mạc, loét dạ dày tá tràng, bướu tuyến ống dạ dày, giãn tĩnh mạch thực quản F1, nhiễm HP. Cười khà khà, ông Chín Chạy kể: “Đầu năm 2013, tui đang mạnh khỏe đột nhiên bị đau bụng dữ dội, bụng căng cứng. Đến bác sĩ tư ở thị trấn khám, ổng nói tui bị trướng hơi, không có gì phải lo và cho thuốc uống. Nhưng tui uống thuốc 1 tuần không hết, vợ tui đành phải đưa tui đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cù Lao Minh (huyện Mỏ Cày Nam), rồi lại chuyển qua Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (TP. Bến Tre) khám bệnh”.

Tại cả 2 bệnh viện, các bác sĩ thăm khám cho ông Chín xong là cho về, không nói gì cả, nên ông Chín không biết là mình bị bệnh gì. Ông chỉ thấy vợ ông mặt mày buồn hiu, nhưng cũng không nói cho ông biết bác sĩ đã nói gì với bà.
Đi bệnh viện về, những cơn đau bụng của ông Chín ngày càng trầm trọng. Bụng ông ngày càng to ra. Lúc đó, một người cháu của ông Chín là bác sĩ đang công tác ở TP.HCM, nghe chuyện nên yêu cầu gia đình phải đưa ông lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM khám, chữa bệnh ngay. Sau khi nhập Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Chín Chạy được cho làm các xét nghiệm, siêu âm, chụp X-quang, chụp cắt lớp… Nhưng các bác sĩ cũng không nói ông bị bệnh gì. Chỉ biết, 12 ngày sau họ cho ông Chín xuất viện.

Ông Chín kể: “Tui thấy vợ tui buồn lắm, nhưng hỏi bả là tui bị bệnh gì thì bả không nói. Lúc nằm trên xe cứu thương từ TP. HCM về Bến Tre, tui mới kêu vợ đưa cho xem giấy ra viện và tá hỏa khi thấy mình bị ung thư gan thời kỳ cuối. Hèn chi bác sĩ cho về. Lúc này vợ tui mới cho biết, đứa cháu làm bác sĩ của tui sau khi xem bệnh án, đã nói tui còn sống tối đa... 7 ngày”.

Về đến nhà, ông Chín Chạy hoàn toàn gục ngã, sức khỏe rất yếu, đi đứng không vững, những cơn đau hành hạ suốt ngày đêm. “Vòng bụng của tui lúc bình thường đo 96cm, khi từ bệnh viện về nó lên đến 114cm. Mỗi ngày tui ăn không được 1 muỗng cơm, chỉ uống nước đường với đá lạnh cầm cự”, ông Chín kể. Khi đó, gia đình ông Chín Chạy đã chuẩn bị sẵn sàng hậu sự cho ông:
Vị trí đất chôn cất đã chọn, chiếc quan tài 12 triệu đồng đã được đặt làm, bức ảnh thờ khổ lớn đã làm xong, những món đồ liên quan đến tang lễ đã được vợ ông lo sắm sẵn. Bà con lối xóm hay tin ông Chín khó bề qua khỏi, nên cũng kéo đến nhà thăm viếng nườm nượp…

Chiến thắng “thần chết” một cách ngoạn mục
Anh Cao Văn Kiên (một người hàng xóm của ông Chín) nói: “Hồi đó tui cứ tưởng ông Chín không qua khỏi. Nhưng thấy ổng dùng cóc mà bệnh tình thuyên giảm nên tui tình nguyện đi mua cóc về cho ổng làm thuốc. Có những lúc tui phải chạy xe gắn máy qua tận huyện Bình Đại mua cóc với giá 130.000 – 150.000/kg”.

Trong lúc nằm chờ chết, ông Chín Chạy chợt nhớ ông có sưu tầm được bài thuốc nói có thể hết bệnh ung thư nhờ uống con cóc. Ông Chín nói:
“Lúc đó tui nghĩ, trước sau gì cũng chết, nên tui nói với người thân cứ thử tìm con cóc làm thuốc như người ta chỉ, uống xem sao. Đàng nào tui cũng chết, biết đâu phước chủ may thầy lại hết bệnh”.

Chiều ý ông, người nhà chạy khắp nơi tìm mua cóc. Hai ngày đầu tiên, mỗi ngày ông Chín nuốt 6 cái mật cóc sống, đến ngày thứ 3 thì nuốt 9 cái mật cóc. Sau đó ông Chín dặn người nhà mổ bụng con cóc bỏ ruột, bao tử, trứng - những thứ được cho là có chứa chất độc. Còn da, thịt, xương và các phần nội tạng còn lại của con cóc được bó vào nồi đất nướng thành than, sau đó dùng cối xay tiêu xay nhuyễn, bỏ vào bình cho ông dùng hàng ngày. “Lúc đó tui dùng mỗi ngày 9 con cóc. Điều kỳ lạ là qua ngày thứ 8, tui vẫn còn sống chứ không chết! Tui nghĩ chắc là có công hiệu, nên tiếp tục uống”, ông Chín nhớ lại.

Nhờ dùng cóc mà những cơn đau nhức trong bụng của ông Chín lui dân. Uống gần 3 tháng thì những cơn đau nhức trong bụng của ông Chín lui dần, nhưng cái bụng vẫn không xẹp xuống. Tình cờ một người bạn của vợ ông Chín đang sống bên Mỹ nghe chuyện bệnh tình của ông, liền gọi điện thoại về chỉ cách: Lấy lá đu đủ vàng đã rụng xuống đất, phơi khô. Sao vàng nấu nước theo công thức: Mỗi ngày 6 lá đu đủ và 2 muỗng canh gốc sả, bỏ vào 2 lít nước nấu sôi, để nguội uống, bụng sẽ xẹp.

Ông Chín Chạy làm theo hướng dẫn. Sau 3 ngày uống nước lá đu đủ, gốc sả, chất độc trong người ông Chín bắt đầu xổ ra ngoài. “Lúc xổ độc, nước tiểu của tui lợn cợn, đen ngòm như cơm bị cháy nồi. Uống bột cóc và nước lá đu đủ, gốc sả được 1 tuần lễ, bụng tui xẹp xuống được 10cm. Sau khi uống 3 tuần lễ, bụng tui xẹp thêm 10cm nữa.
Tính ra tui uống thêm 2 tháng thì vòng bụng từ 114cm xẹp xuống còn 76cm, trong người không còn đau nhức.

Như vậy tui uống bột cóc với nước lá đu đủ, gốc sả trong vòng 3 tháng thì hoàn toàn hết đau nhức, xẹp bụng, ăn ngủ, đi đứng được như lúc bình thường. Điều đặc biệt là từ lúc bị bệnh cho đến lúc hết bệnh, tui không hề uống 1 viên thuốc Tây nào, vì bác sĩ Tây y đã cho về nhà chờ chết rồi, trị gì nữa”, ông Chín Chạy kể.
Sau 3 tháng uống bột cóc với nước lá đu đủ, gốc sả thì ông Chín hoàn toàn hết đau nhức, xẹp bụng, ăn ngủ, đi đứng được như lúc bình thường .

Sau khi sức khỏe bình thường, ông Chín Chạy quay trở lại Bệnh viện Chợ Rẫy. Vị bác sĩ từng khám cho ông hết hồn, hỏi ông vì sao thoát được cái chết và khỏe lại? Ông Chín Chạy đã kể lại toàn bộ chuyện mình uống bột cóc, nước lá đu đủ, gốc sả cho vị bác sĩ này nghe. Sau đó ông Chín Chạy đã nhiều lần đến các bệnh viện để xét nghiệm, khám lại bệnh, các bác sĩ cho biết cơ thể của ông đã trở lại bình thường. Ông đã khỏi bệnh.

Gần đây nhất, ngày 16.8, ông Chín Chạy đến một cơ sở y tế ở Bến Tre siêu âm tổng quát. Kết quả cho thấy các cơ quan nội tạng của ông Chín như gan, mật, tụy, lách, thận, bàng quang, tuyến tiền liệt, động mạch chủ bụng và cơ quan khác đều không có gì bất thường. Ông Chín nói:
“Sau này tui mới biết, con cóc uống vào có tác dụng hết đau nhức và có hoạt chất diệt các mầm bệnh trong cơ thể, kể cả tế bào ung thư. Còn nước lá đu đủ và gốc sả có tác dụng xổ độc ra ngoài. Hiện nay hàng ngày tui vẫn uống 2 lít nước lá đu đủ và gốc sả cùng 1-2 con cóc. Tính chung trong suốt thời gian trị bệnh, tui đã uống hết gần 4.000 con cóc”.

Theo ông Chín Chạy, việc ông chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác và nhiều căn bệnh khác, ngoài bài thuốc con cóc, nước lá đu đủ vả gốc sả có hiệu nghiệm, còn có sự kiên trì. Ông Chín chia sẻ:
“Vì mạng sống nên phải uống thuốc liên tục, không được bỏ ngày nào. Sau khi chuyện tui hết bệnh ung thư được người dân truyền tai, tui đã chỉ dẫn cho hơn 100 người sử dụng, nhưng thành công chỉ khoảng 50%.
Những người không qua khỏi, hỏi kỹ lại thì người nhà cho biết họ ngày uống, ngày không uống, nên thuốc không công hiệu. Và cũng tùy cơ địa, cơ duyên”.

Nguồn : http://motthegioi.vn/suckhoe....16.html


Message edited by Cường - Thứ Tư, 05 Nov 2014, 6:29 AM
 
thanhlongphapsu Date: Thứ Tư, 05 Nov 2014, 9:04 AM | Message # 2
Generalissimo
Group: Moderators
Messages: 2741
Status: Tạm vắng


Có bệnh thì vái tứ phương thôi, trường hợp bệnh nhân trong bài viết cũng không ngoại lệ. May mắn, thì khỏi bệnh. Nhưng ở Việt Nam có cái khổ là bác sĩ khi không tìm ra bệnh ( thiếu dụng cụ Y Khoa tân tiến trình độ chuyên nghiệp chưa cao), nên hay phán bệnh nhiều khi cũng không đúng.

Thịt cóc thì ăn không có độc, bị vì tui ăn rồi khi còn sống ở Việt Nam, nhưng da cóc, bộ đồ lòng của cóc thì có chất độc.

Hồi trước cách đây 5 năm, tui có gửi một bài thuốc tương truyền là trị bệnh ung thư hay thần sầu. Qua phân tích các vị thuốc theo cách nhìn của Đông Y thì bài thuốc không nguy hại đến tính mạng của bệnh nhân. Và cũng nghe đồn là đã cứu được nhiều người thoát chết.

Nhưng cuối cùng người bệnh cũng chết vì ung thư phổi , bệnh viện trả về nhà hơn 6 tháng sau mới chết. Tui cũng không liên lạc để hỏi xem họ có dùng bài thuốc đó không. Chỉ là nghe người nhà nói là bệnh nhân đã chết.

Ung thư là chứng bệnh đột biến các bướu trong nội tạng , trong cơ thể con người ai cũng có những cục bướu thịt. Có bướu không phát triển và sống bình thường và tiêu hủy theo thời gian như những tế bào trong cơ thể. Được Tây Y gọi là bướu lành, có bướu sống nhờ " thực phẫm " do cơ thể cung cấp và phát triển to lớn đồng thời sanh sôi nảy nở thêm, Tây y gọi là bướu ác tính. Và bướu này gây ra chứng bệnh gọi là ung thư.

Ung thư gan, ung thư phổi là những căn bệnh gây chết người nhanh nhất.

Vì gan được xem như kho chứa máu trong cơ thể, kho chứa bị nhiễm trùng, bị ung thối thì máu huyết có sạch sẽ và đủ dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể không

Phổi là kho chứa dưỡng khí , mà bị thu hẹp diện tích thì không đủ dưỡng khi cho cơ thể cũng đi đến tàn phá cơ thể nhanh thôi.

Trong bài viết có đề cập đến cây sã và lá đu đủ. Hai loại này không đáng để người bệnh âu lo, tuy có món cóc là làm người ta sợ.

Xin trích dẫn bài thuốc của con Cóc do trang nhà Y Học Cổ Truyền đăng tải cho các bạn hiểu thêm về món cóc.


CON CÓC VÀ NHỮNG VỊ THUỐC

BS. LÊ QUYÊN

Không biết con cóc có phải là cậu ông trời không, nhưng so với những động vật được Đông y dùng làm thuốc thì con cóc quả thật được xếp vào hàng “cậu”. Con cóc có khá nhiều bộ phận được Đông y ghi vào sách vở với nhiều tác dụng phòng và trị bệnh.

1. Nhựa cóc (Thiềm tô):

Tập trung ở 2 túi chứa nằm ở các bướu phía sau tai cóc. Lấy nhựa bằng cách rửa sạch vùng da, lau khô, kích thích tuyến sau tai cho tiết nhựa ra, hứng vào vật chứa bằng sành, sứ hoặc thủy tinh (nếu dùng vật chứa bằng sắt hoặc kim loại sẽ làm nhựa biến màu thành đen). Nhựa mới lấy có màu trắng đục, sau quánh dần rồi ngả màu nâu, có vị đắng, có thể gây nôn, nếu văng vào mắt sẽ có cảm giác cay, tê. Thiềm tô có tính độc (độc bảng A), qui kinh tâm.

Nhựa cóc có chứa cholesterol, acid ascorbic và các chất độc như bufogenin, bufotalin, bufotoxin, gammabufotoxin, vulgarobufotoxin,...

Theo các sách Y học cổ truyền, nhựa cóc có tác dụng tiêu thũng giải độc, chỉ thống, khai khiếu, tiêu tích, cường tâm. Trong dân gian dùng nhựa cóc trị bệnh chó dại cắn(!), trẻ em suy dinh dưỡng, mụn nhọt, lợi răng sưng đau... Một bài thuốc Đông y kinh điển là Lục thần hoàn có tác dụng trị cảm sốt nặng, mê man, kinh giản, suy tim... có thành phần dược liệu bao gồm xạ hương, trân châu, băng phiến, nhựa cóc và ngưu hoàng. Ngoài ra, còn có khá nhiều đơn thuốc Đông y trong thành phần có chứa cóc, hầu hết đều xuất phát từ kinh nghiệm gia truyền. Các tác dụng điều trị bao gồm trẻ em cam tích, bụng ỏng, đít teo, hao gầy, chậm lớn (các triệu chứng của suy dinh dưỡng trẻ em). Tuy vậy, trong thành phần bài thuốc, hàm lượng cóc chỉ chiếm một lượng nhỏ bên cạnh nhiều vị thuốc có tác dụng kiện tỳ tiêu thực (theo Đông y) như mạch nha, sơn tra, thần khúc, hạt sen, hoài sơn,...

Chưa có một nghiên cứu khoa học về tác dụng của nhựa cóc trong y khoa tại Việt Nam, do đó việc sử dụng nhựa cóc trên người cần phải rất thận trọng vì chất độc Bufotoxin là một chất không thể bị hủy bởi nhiệt độ. Bệnh viện Nhi đồng I TPHCM đã từng ghi nhận nhiều trường hợp tử vong do ăn phải trứng cóc hoặc thịt cóc bị dính nhựa cóc trong quá trình chế biến. Tuy vậy, đã có nhiều nghiên cứu theo hướng Y học hiện đại được tiến hành tại Trung Quốc trong thời gian qua đã được ghi chép lại, xin lược ghi ra đây một số kết quả để bạn đọc tham khảo:

a. Tạp chí Trung y 1985: có thể điều trị các loại ung thư như ung thư gan, ung thư vú, ung thư bạch cầu (leucose), trị bệnh lao, các triệu chứng bệnh lý tim mạch như ngoại tâm thu, cơn đau thắt ngực... bằng dung dịch Hoa Thiềm tố (chất chiết xuất từ nhựa cóc) theo đường tiêm bắp hoặc truyền tĩnh mạch.

b. Các kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại cho thấy:


Thuốc có tác dụng cường tim giống Digitalis nhưng không tích lũy, có tác dụng tăng huyết áp và hưng phấn trung khu hô hấp. Tác dụng hưng phấn trung khu hô hấp còn mạnh hơn lobelin và coramin, có thể đối kháng với các chất ức chế hô hấp như morphin và barbital. Thuốc có tác dụng giảm đau, nâng cao ngưỡng đau của cơ thể; gây tê cục bộ; kháng viêm, ức chế sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư và nhiều loại vi khuẩn như trực khuẩn mủ xanh, liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn...

- Thuốc còn có tác dụng tăng bạch cầu, chống tác dụng của tia phóng xạ, chống ung thư invitro, tăng miễn dịch thể dịch và chống dị ứng trên chuột nhắt.

c. Các triệu chứng nhiễm độc bao gồm:


- Ở hệ tiêu hóa: nôn, buồn nôn liên tục, đau bụng, tiêu chảy mất nước.

- Tuần hoàn: tức ngực, hồi hộp, tim đập chậm, nhịp tim không đều, tay chân lạnh, hạ huyết áp, choáng.

- Thần kinh: đau đầu, tê môi, buồn ngủ, ra mồ hôi, giảm hoặc mất phản xạ gối, có thể co giật...

2. Thịt cóc (Thiềm nhục):

Từ lâu Đông y đã dùng thịt cóc để làm thuốc, chủ yếu trị suy dinh dưỡng trẻ em, hao gầy, chậm lớn... Đã có khá nhiều bài thuốc có thịt cóc như Viên cam cóc, Bột dinh dưỡng 0106, Thuốc cam Hàng Bạc, Bột cóc Baby... Một bài thuốc điển hình là Viên cam cóc gồm bột thịt cóc 100g, bột chuối tây 150g, bột lòng đỏ trứng gà 20g, tất cả trộn đều làm thành viên 4g, mỗi ngày uống 4 viên chia 2 lần với nước nóng.

Thịt cóc là nguồn bổ sung chất đạm rất tốt ở thôn quê, nhưng hiện chưa giải thích được tác dụng chống suy dinh dưỡng, vì so về thành phần dinh dưỡng, thịt cóc thua... xa một số động vật khác như thịt ếch, chuột đồng, chim sẻ... Bản thân thịt cóc không độc, nhưng trong quá trình chế biến người làm thịt cóc có thể bất cẩn để nhiễm chất độc Bufotoxin có trong da, gan và trứng cóc. Do đó khi làm thịt cóc nên chặt bỏ đầu ở vị trí phía dưới 2 u tuyến nhựa sau tai, bỏ bàn chân và toàn bộ phủ tạng cóc. Chú ý không để nhựa cóc văng vào mắt


Message edited by thanhlongphapsu - Thứ Tư, 05 Nov 2014, 9:11 AM
 
atoanmt Date: Thứ Tư, 05 Nov 2014, 3:47 PM | Message # 3
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5529
Status: Tạm vắng



Bạn Cường đã post bài đọc rất lạ này và Bạn thanhlongphapsu đã nhanh chóng post tiếp thêm tài liệu để tham khảo rất đầy đủ chi tiết...


Nửa Lính, nửa Quan, nửa Thầy, nửa Thợ: Đầu đầy...Chí !, lang-thang trên 4 vùng đất Việt.
Ít Tiền, ít Bạc, ít Bạn, ít Bè: Bụng thiếu...Cơm !, trằn-trọc dưới 8 hướng trời Tây.
 
thanhlongphapsu Date: Thứ Bảy, 08 Nov 2014, 1:38 PM | Message # 4
Generalissimo
Group: Moderators
Messages: 2741
Status: Tạm vắng
Sả Và Ung Thư


Dược Sĩ Trần Việt Hưng




Gần đây trên một số báo điện tử có phổ biến bài viết "Uống nước cây sả tươi làm cho tế bào ung thư tự tiêu", bài này đã được chuyển đi nhanh chóng, chúng tôi cũng nhận được bài này từ 5-6 diễn đàn khác nhau và mới nhất là trên Diễn Đàn Dược Khoa. DS Phan Chi người gửi bài lên Diễn Đàn Dược Khoa có ghi thêm:

"Trong bún bò Huế có rất nhiều sả tươi như vậy mỗi ngày ăn một tô bún bò Huế là ta đã uống thuốc trị bịnh ung thư rồi.."

Lời khuyên của DS Phan Chi thật chí lý: Ăn bún bò Huế vừa ngon, vừa bổ dưỡng nên các bệnh nhân đang bị ung thư nếu ăn ngon miệng và ăn được thì càng nên ăn, nhưng những người khỏe mạnh bình thường chưa bị ung thư thì cũng chỉ nên ăn bún bò Huế vừa đủ thôi để tránh tăng cholesterol và triglycerides!

Trở lại bài báo đang được phổ biến: "Tác dụng trị ung thư của dầu sá được dựa trên một bài nghiên cứu đăng trên Planta Medica số 71, tháng 5 năm 2005 trang 584-588 của nhóm nghiên cứu tại ĐH Ben Gurion, Do Thái ghi nhận là Citral, một hoạt chất trong dầu sả (Cympopogon citratus), khi thử trong ống nghiệm có tác dụng tạo ra tiến trình apoptosis (tế bào được mã hóa để tự hủy diệt) trong các tế bào ung thư.

Citral khởi động Caspase-3 trong một số dòng tế bào ung thư gan. Liều citral được dùng là 44 muM, tương đương với 1 gram sả tươi. Hoạt tính citral (22.25 microM) được so sánh với hoạt tính tạo apoptosis của chất staurosporine (0.7 microM) dùng làm chuẩn. Đọc kỹ bài báo hơn nữa thì việc khuyến khích uống nước sả chỉ áp dụng cho các bệnh nhân đã bị ung thư và đang được chữa trị bằng các phương pháp xạ trị, hoá chất trị liệu và uống thêm nước sả như một thứ nước giải khát bổ xung.

Bài này xin chỉ giới hạn trong vấn đề "Sả và ung thư " vì thật ra sả còn có nhiều tác dụng sinh học khác và trước khi bàn về hoạt tính trị ung thư của sả, chúng tôi xin tóm lược vài điểm chính về Sả.

Chi thực vật Cymbopogon (Lemongrass) gồm khoảng 55 loài, có nguồn gốc tại những vùng khi hậu ấm áp, nhiệt đới Á châu và Úc châu. Theo phân loại của Âu-Mỹ thì Cymbopogon được chia thành 2 nhóm: East Indian Lemongrass, tiêu biểu là C. flexuosus, gốc từ Ấn Độ, Tích Lan (Sri Lanka), Thái Lan và West Indian, Lemongrass tiêu biểu là C. citratus gốc tại Mã Lai.

Tên tại Việt Nam của vài loài sả:


Cymbopogon citratus= Sả chanh
Cymbopogon flexuosus= Sả dịu
Cymbopogon martinii = Sả hoa hồng, sả hồng
Cymbopogon winterianus = Sả Java, sả đỏ, sả xòe
Cymbopogon nardus = Sả Sri Lanca

Thành phần hóa học:

Thành phần hóa học trong tinh dầu của các loài sả có những khác biệt đáng kể:

Sả chanh Cymbopogon citratus tươi chứa khoảng 0.4 % tinh dầu dể bay hơi. Tinh dầu chứa 65 đến 85 % citral (là một hỗn hợp gồm 2 monoterpene loại aldehyde đồng phân geranial và neral). Citral được dùng làm chất tạo hương vị bổ túc cho tinh dầu chanh và được dùng trong kỹ nghệ hương liệu, nước hoa do ở mùi thơm chanh. Trong tinh dầu còn có các hợp chất khác như myrcene (12- 25%), các diterpenes, methylheptenone, citronellol, linalol, farnesol, các alcohols, aldehydes, linalool, terpineol và khoảng trên 12 hợp chất tạo hương khác.

Thành phần tinh dầu trong sả chanh có thể thay đổi tùy địa phương nơi trồng sả:

- Sả chanh trồng tại Philippines có chứa thêm alpha và beta-pinene, limonene, phellandrene.
- Sả chanh tại Bangladesh lại có anisaldehyde,cinnamal dehyde, catechol và hydroquinones.

Sả dịu Cymbopogon flexuosus chứa khoảng 0.4% và một số chủng trồng cho tinh dầu chứa đến 85% citral..., mặt khác cũng có những chủng chứa nhiều geraniol (50%) và methyl eugenol. Đặc biệt hơn nữa còn có những chủng trồng không chứa citral nhưng lại chứa đến 30% borneol.
Các loại sả khác chứa trong tinh dầu những thành phần khác biệt như: C. jwarancusa có 70 % piperitone; C. distans có 40% piperitone; C.matrinii có geraniol và geraniol acetate.

(Ngoài tinh dầu, C.citratus còn chứa luteolins, homo-orientin, chlorogenic acid, caffeic acid, P-coumaric axid, fructose, sucrose, octacosanol, flavonoids và nhiều chất khác).

Sả và ung thư:

Ngoài kết quả nghiên cứu đăng trên Planta Medica của nhóm nghiên cứu tại Trung Tâm Nghiên Cứu và Phát Triển Hazeva thuộc Viện Nghiên Cứu về Sa Mạc Jacob Blaustein, Viện ĐH Ben Gurion kể trên đưa ra vai trò của Citral như một chất gây khởi phát cho hoạt động của Caspase-3 nơi một số dòng tế bào ung thư, còn có một số những nghiên cứu khác về khả năng của các hoạt chất khác như limonene và geraniol trong tinh dầu sả trong vấn đề ngừa và trị ung thư. Nên chú ý là các nghiên cứu đều chỉ ở giai đoạn sơ khởi, nghĩa là dùng hoạt chất rồi cho thử nghiệm trên các tế bào ung thư cô lập, và thử trong ống nghiệm..

Tinh dầu trich từ lá sả C. citratus và citral có hoạt tính diệt được tế bào ung thư máu loại P338 (của chuột) (Current Sciences Số 73-1997)
Nước chiết từ cây sả có khả năng chống biến chủng (antimutagenic) nơi một số chủng tế bào S. typhimurium (Mutation Research Số 341-1994)
Nước chiết từ sả ức chế được sự tạo DNA nơi một số giòng tế bào ung thư ruột (chuột) (Carcinogenesis Số 18-1997)

Tinh dầu sả loại C. flexuosus, có hoạt tinh diệt bào khi thử trên 2 giòng tế bào ung thư (người) cho thấy có tác động trên các tế bào ung thư Ehrlich và Sarcoma-180 (Chemistry and Biology Interaction Số 179-2009).

Tinh dầu sả loại C. flexuosus và hoạt chất chính: sesquiterpene isointermedeol có khả năng gây khởi động hiệu ứng apoptosis nơi tế bảo ung thư máu HL-60.(Chemistry and Biology Interaction Số 17-2008.

Hoạt tính của các monoterpenes:


Trong tinh dầu sả còn có limonene và geraniol là hai trong những monoterpenes đã được nghiên cứu nhiều về các hoạt tính trị ung thư (monoterpene khác cũng được nghiên cứu là perillyl alcohol, trong cơ thể, khoảng 40 % limonene được chuyển biến thành perillyl alcohol).
Có khoảng 15 nghiên cứu in vitro ghi nhận là monoterpenes có khả năng ức chế sự tăng trưởng của một số dòng tế bào ung thư.

Liều tối thiểu để có hoạt tính thay đổi khá rộng tùy loại monoterpene trong các nghiên cứu, có thể từ 50 đến 5000 microM, trung bình là trong khoảng 160 đến 1300 microM. Các nồng độ này được xem là tương đối cao khi so sánh với nồng độ của các chất tự nhiên được thử nghiệm khác (Leukemia Số 13/1999); Cancer Research Số 59-1999; Nutrition Cancer Số 32-1998).

Có ít nhất là 7 cuộc nghiên cứu về tác động chống ung thư của monoterpenes, thử nghiệm trên thú vật. Các nghiên cứu này cho thấy monoterpene khi dùng dưới dạng thuốc uống có khả năng tạo sự teo biến của nhiều loại bướu ung thư, có những trường hợp có sự teo biến hoàn toàn (100 wacko (Cancer Chemotherapy and Pharmacology Số 34-1994; Journal of The National Cancer Institute Số 76-1986)

Có 2 nghiên cứu Giai đoạn I nơi người đã được thực hiện, nhưng mục tiêu chính là nhằm xác định các thông số dược-động học và liều cao nhất được xem là an toàn khi thử nơi bệnh nhân ung thư, nhưng không xác định về mức độ hữu hiệu (Clinical Cancer Research Số 4-1998).
Ngoài ra cũng còn có một số nghiên cứu ghi nhận khà năng 'ngừa ung thứ nơi thú vật của các monoterpenes (Breast Cancer Research and Treatment Số 46-1997)

Tác dụng của monoterpene:

Các monoterpenes limonene, geraniol và perillyl alcohol có khả năng làm giảm sự tăng trưởng và sinh sản của nhiều loại tế bào ung thư khi thử cả "in vitro" lẫn "in vivo", tuy nhiên cơ chế hoạt động chưa được xác định rõ ràng và được giả thiết là do:

Ức chế sự tổng hợp isoprene (nếu các proteins từ các tế bào sinh ung thư không qua giai đoạn isoprenyl hóa, thì chúng sẽ không gây ung thư cho tế bào)

Khởi phát sự tái phân cắt tế bào (cell redifferentiation)

Khởi phát hiệu ứng apoptosis

Cải thiện sự khởi phát ức chế các chất tăng trưởng như TGF-beta.

Ngăn chặn sự ức chế miễn nhiễm để tạo tế bào ung thư.

* Limonene

Tác động chống ung thư của limonene và các monoterpenes khác đã được nghiên cứu rất nhiều tại ĐH Wisconsin với các kết quả ghi nhận là limonene có các hoạt tính chống ung thư đáng kể khi thử trên các loài gậm nhấm khác nhau về các loại ung thư bao tử, phổi, da, và gan: Liều limonene cho uống chiếm 10 % tổng số lương thực cho ăn (khoảng 7.5 g/kg) mỗi ngày trong 3 tuần lễ tạo sự thoái bộ (regression) của các bướu ung thư trong 85 % số chuột bị gây ung thư vú.

Liều tối thiểu phải chiếm 7.5 % tổng lượng thực phẩm hàng ngày mới đủ tạo ra hiệu ứng (khoảng 5.6 g/kg). Hiệu ứng chống ung thư nơi chuột được ghi nhận khi quan sát các loại khối u nhỏ và cả những khối u đã phát triển, đồng thời các đa số khối u đều thoái bộ hoàn toàn. Sự thoái bộ được giữ nguyên nếu tiếp tục cho dùng limonene và limonene không gây ra những phản ứng độc hại dù dùng lâu dài (Cancer Research Số 15-1992).

Liều áp dụng cho người, khi tính từ liều 5.6g/kg mỗi ngày nơi chuột, được xem là khoảng 91 gram/ngày

Nếu thử tính lượng sả tươi cần thiết để có được 91 gram limonene sẽ thấy như sau:

Sả tươi các loại C. citratus và C.flexuosus chứa trung bình 0.5 % tinh dầu, nghĩa là 1 kg sả sẽ cho 5 gram tinh dầu. Tinh dầu sả có thể chứa đến 60% monoterpenes, như vậy 1 kg sả có thể chứa khoảng 3 gram monoterpene. Muốn có 90 gram monoterpene sẽ phải dùng đến 30 kg sả tươi/ngày!

(Tinh dầu cam chứa nhiều limonene hơn là tinh dầu sả)

Khi dùng các liều thấp hơn (dưới 1 % của tổng lượng thực phẩm), limenene có khả năng ngăn ngừa sự phát triển ung thư vú gây ra do một số hóa chất độc hại khi thử trên chuột. Hoạt tính này được giải thich là do limonene và các monoterpene giúp giải độc, tạo biến dưỡng các chất độc nơi gan (Proceedings of the American Association for Cancer Research Số 34-1993)

* Monoterpenes khác:

Do ở liều sử dụng limonene tương đối cao, nên một số các monoterpene khác đã được nghiên cứu:

Perillyl Alcohol: Là một hóa chất thông dụng trong kỹ nghệ hương liệu. Perillyl alcohol, một chất liên hệ với limonene, có tiềm năng tạo sự thoài bộ của bướu ung thư mạnh hơn limonene từ 5 đến 10 lần khi thữ nghiệm trên ung thư vú ở chuột (Cancer Chemotherapy and Pharmacology Số 34-1994)

Trong cơ thể cả hai chất limonene và perillyl alcohol đều được biến dưỡng thành những chuyển hóa terpene có những hoạt tinh sinh học. Một trong những chuyển hóa chất này: perillic acid có lẽ là chất chinh chịu trách nhiệm diệt bướu ung thư. Một giờ sau khi cho chuột dùng limonene, 80 % limonene được chuyển biến thành perillic acid và dihydroperillic acid. Nơi người, 40 % limonene được chuyển thành perillic acid.

Khi dùng ở liều cao (từ 2 đến 2.5 % tổng lượng thực phẩm) perillyl alcohol tạo được sự thoái hóa của 85 % bướu u nhỏ và 75% bướu đã phát triển ung thư vú nơi chuột bị tạo ung thư. Đa số các sự thoái hóa được xem là hoàn toàn.

Tuy liều cao 2 % không gây phản ứng phụ độc hại nhưng liều 2.5 % tạo sự mất cân nơi chuột thử nghiệm, và liều 3 % gây một số tử vong (Liều tương đương nơi người, khi dùng 2 % là 24 gram/ngày). Liều tối thiểu để có hoạt tính trị ung thư được xác định là 1 %, hay 750 mg/kg, tương đương với 12 gram/ ngày khi áp dụng cho người.

Perillyl alcohol không gây ảnh hưởng trên sự bội sinh tế bào nhưng tạo hiệu ứng apoptosis rất mạnh (Cancer Research Số 55-1995), và hiệu ứng apoptosis chỉ xẩy ra nơi một số tế bào chuyên biệt.

Một nghiên cứu ghi nhận perillyl alcohol chỉ tạo apoptosis nơi các tế bào ung thư tụy tạng và không gây hiệu ứng nơi các tế bào tụy tạng lành mạnh (Carcinogenesis Số 18-1997). Khi cho dùng liều 1.5 g/kg mỗi ngày, perillyl alcohol làm giảm sự tăng trưởng của bướu ung thư tụy tạng nơi chuột bọ thử nghiệm đến trên 50 % (Cancer Letter Số 96-1995). Liều tương đương nếu áp dụng cho người là khoảng 21 gram/ ngày.

Geraniol: Chất monoterpene geraniol có phần hữu hiệu hơn perillyl alcohol trong việc điều trị các khối u 'đã cố định'. Trong một nghiên cứu, liều tối đa geraniol để tạo tác dụng diệt u bướu nơi chuột thử nghiệm, được xác định là 740 mg/kg (trong khi liều Perillyl alcohol là 750 mg) (FASEB, Meetings Abstract Số 7-1993).

Ngay khi dùng ở liều thấp hơn 360 mg/kg, geraniol hiệu nghiệm trong việc làm giảm bớt số lượng tê bào ung thư gan ghép chuyển nơi chuột (liều áp dụng cho người sẽ khoảng 5.8 gram/ ngày). Liều geraniol cho uống 250mg/kg tạo giảm tăng trưởng nơi các tế bào ung thư máu (leukemia) và melanoma chuyển ghép nơi chuột (Liều áp dụng cho người sẽ là 2.4 gram/ ngày) (Cancer Research Số 51-1991).

Kết luận:


Qua những dữ kiện xuất phát từ các nghiên cứu khoa học kể trên, chúng ta có thể kết luận rất thực tế là bài báo phổ biến trên các trang mạng về "Uống nước cây sả làm cho tế bào ung thư tự tiêu" chỉ là một bài báo quảng cáo cho một số thành quả về việc phát triển trồng trọt tại những vùng sa mạc ở Do Thái.

Về việc nước cây sả, bài báo cũng ghi khá rõ là áp dụng cho những bệnh nhân đang bị ung thư và đang được chữa trị bằng các phương pháp y khoa chính thống như xạ trị, hóa trị ..., được cho uống thêm nước sả.


Tuy nhiên với liều lượng ghi trên báo là uống ngày 8 lần mỗi lần nước của 1g sả tươi theo chúng tôi thì quá ít để có được hoạt tính thật sự trong việc điều trị nhưng vô hại. Và các bệnh nhân đang bị ung thư cứ việc thử uống thêm nước sả thay nước trà trong khi đang được điều trị?


Tài liệu sử dụng:


The Review of Natural Products 5th Ed (Facts & Comparison)
Monoterpenes in Cancer Prevention and Therapy (Townsend Letter for Doctors and Patients August 2001)
Apoptosis: The Life and Death of Cells ( Christopher Potten)
Natural Compounds in Cancer Therapy (John Boik)
 
thanhlongphapsu Date: Thứ Bảy, 08 Nov 2014, 2:04 PM | Message # 5
Generalissimo
Group: Moderators
Messages: 2741
Status: Tạm vắng
Chữa Bệnh Ung Thư bằng lá đu đủ


Hùng / Phụng



Đó là dùng lá Đu Đủ làm thuốc chữa ung thư mà chính tôi biết rõ. Anh Bình có biết anh Thái Quang Minh Tuấn thuộc trường Phi Hành ngoài Nha Trang ngày xưa không? Anh Tuấn bị ung thư phổi rất nặng và bác sĩ cho xuất viện về nhà... đợi chết, nói anh ấy chỉ có thể sống được thêm 5 ngày tới một tuần lễ mà thôi.

Cả nhà tuyệt vọng nhưng anh Tuấn có nghe biết về Lá Đu Đủ nên nấu dùng thử. Tụi tôi có đến thăm, thấy anh ấy không khác gì những người tù Do Thái trong trại tập trung Đức Quốc Xã, đợi lùa vào phòng hơi ngạt! Chị ấy kể rằng máu mủ từ phổi chảy ra qua ống nylon chảy ra ngoài, hôi thối không ai chịu nổi, kể cả con cái. Thế mà, kỳ diệu thay, mới chỉ uống nước Lá Đu Đủ được 3 ngày, anh ta thấy bớt đau và phổi không còn thải ra nước hôi thối nữa! Qua tuần lễ đó, anh vẫn sống, vẫn tiếp tục uống và khỏi luôn khiến bác sĩ và các y tá điều trị cho anh ở bệnh viện Fort-Worth phải cực cùng kinh ngạc.

Anh phục hồi sức khỏe rất nhanh chóng, bây giờ không hút thuốc lá nữa, phương phi khỏe mạnh như xưa. Hôm gặp anh ấy trong một tiệc cưới, tôi ngạc nhiên không thể ngờ. Lúc đó bà cụ tôi vừa khám phá ra bệnh ung thư xương. Cancer ăn tiêu mất 1/3 xương hông, nơi đó đùn lên một cái mass cancer to bằng cái chén và cụ tôi đau đớn không đi lại được, phải ngồi xe lăn.

Mỗi ngày tôi phải đưa cụ vào bệnh viện chạy radiation và rồi làm chemo-therapy. Anh Tuấn cho tôi một ít lá đu đủ, nói để Me tôi dùng thử, may ra khỏi vì anh không biết nó có công hiệu cho các ung thư khác không…. Tôi lấy về cho Me tôi dùng thay nước trà mỗi ngày, gửi thư về VN nói cô em tôi kiếm gửi qua nữa. Cụ tôi 81 tuổi. Khi chữa thuốc tây, tôi vẫn cho cụ uống lá đu đủ song song và bác sĩ phải lấy làm lạ lùng vì cụ không bị rụng tóc hay bất cứ một phản ứng gì khác do chất hóa học và radiation làm ra như skin rash, táo bón...

Sau đó còn một vài trường hợp như ung thư bao tử, trực tràng, phổi... cả Việt lẫn Mỹ đều khỏi rất nhanh chóng. Một ông bạn già của tôi có ông con rể người Hoa Kỳ bị bác sĩ chê, sắp sửa ra đi, vậy mà mới uống lá đu đủ vài tuần đã đi làm lại được và tin tưởng tuyệt đối vào môn thuốc ngoại khoa này. Thật ra việc dùng lá đu đủ chữa bệnh ung thư, hồi mới qua đây được ít năm, tôi có đọc một tài liệu y khoa trên báo Mỹ nói đến thổ dân ở Úc đã lấy Lá Đu Đủ chữa khỏi bệnh cancer. Tài liệu này do một bác sĩ người Đức làm việc ở Canberra viết và phổ biến.

Tôi cũng xin gửi kèm thư này cái eMail tôi gửi cho thân hữu có kèm thư anh Văn Quang từ Saigon mới gửi cho tôi cách đây hai tuần. Anh Văn Quang cho biết trường hợp một bà bị ung thư tử cung mà khỏi nhờ lá đu đủ do tôi mách bảo. Hồi đó nghe tin nhà văn Mặc Thu bị ung thư phổi, tôi bèn viết eMail nhờ Văn Quang nói với gia đình ông Mặc Thu nhưng họ không tin. Văn Quang cũng nghi ngờ nhưng bây giờ thì tin lắm.

Vậy anh Bình ơi, anh hãy nghe tôi, chịu khó dùng xem sao. Nó không khó uống đâu và làm rất giản dị. Chỉ bốc một nhúm cho vào bình nước sôi như ta pha trà rồi uống thay nước mỗi ngày, càng nhiều càng tốt. Đừng pha nhạt quá mà cũng đừng pha đặc quá khó uống. Tôi gửi gói này, cũng phải mấy tháng mới dùng hết. Anh chị đừng lo. Nếu thấy đỡ và cần thêm, tôi sẽ cung cấp cho anh chị.

Tụi này nhớ đến hai bác rất thường. Hôm trước có gọi thăm nhưng không được, tôi tưởng hai bác dọn nhà hay đổi số mới mà không cho biết nên định bụng năm nay gửi thiệp Giáng Sinh sẽ hỏi số điện thoại và địa chỉ eMail của anh chị hay của cháu Trang, cháu Tiến để liên lạc nhanh chóng hơn.

Chúng tôi vẫn bình thường và vừa có cháu ngoại đầu lòng được hơn tháng rồi, bận với thằng nhỏ cũng vui lắm.

Chúng tôi mong chúc anh chóng bình phục. Thăm cả nhà và mong có dịp sẽ gặp lại anh chị và hai cháu.

Papaya Leaf Studies Show Efficacy For Aging and Cancer
- by Virginia Robertson

** Role of papain in treating a variety of maladies **

One of my first realizations that there might be something to the aforementioned claim came about when I read an interesting clinical study performed to discover what percentage of cancer patients around the world used alternative therapies, what therapies were used, and what the effect was overall. Papaya Leaf tea was on the list of regular complementary and alternative therapies (CAM) in 14 countries.

I found out why when I began doing research on enzymes. An enzyme is a biological catalyst - like in a car, a "starter" or "igniter" - that can bring about a change without changing itself. Your body has over 3,000 enzyme catalysts that have been given names.

The papain enzyme, found in both the papaya fruit and its leaves, has a special function, which is to break up proteins. Digesting proteins is a role our pancreas usually performs pretty well until we're about 25 years old. Then things tend to kind of get backed up. The primary reasons are that we eat dead food (which overworks our pancreas) and don't eat enough raw fruits and vegetables, so that by the time we hit our mid-twenties, we have bodies full of toxins, and habits that only make things worse.

The depleting effect that diet has on the enzymes our bodies produce was a subject of research done in the mid 1940s by Dr. Edward Howell, who was later interviewed by raw-food advocate Victoras Kulvinskas for a book the latter was writing, "Food Enzymes for Health and Longevity." When asked how serious a strain our diet of mostly cooked food placed on our "enzyme bank," Dr. Howell replied, "I believe it's one of the paramount causes of premature aging and early death. I also believe it's...

... the underlying cause of almost all degenerative disease. ...

... The "stealing" of enzymes from organs such as the brain, heart, lungs and muscles to service the overburdened digestive tract, he maintained, "sets up a competition for enzymes among the various organ systems and tissues of the body. The resulting metabolic dislocations may be the direct cause of cancer, coronary heart disease, diabetes and many other chronic incurable diseases. This state of enzyme deficiency stress exists in the majority of persons on the civilized, enzyme-free diet."

Papain can help us overcome this deficiency, particularly when working in tandem with all of the other ingredients in the papaya leaf. That in essence is why papaya leaf tea can make your body begin to function again like that of a healthy young person.

The papain enzyme, like your pancreatic enzymes, is a protein-eater and can substitute for a weak pancreas. By helping you to digest proteins from your food, it keeps them from forming toxic matter in your intestines.

'Frequently, papain is included in prescription combinations of digestive enzymes to replace what individuals with cystic fibrosis or pancreas conditions cannot produce naturally. Because it improves digestion in general, papain has also been used orally to treat less serious digestion disorders such as bloating and chronic indigestion.'

Digestive disturbances are not the only conditions that papain has been known to help alleviate. It may, for instance, reduce postoperative swelling, expedite healing from injuries and help relieve the pain and inflammation of rheumatoid arthritis. It has also proven effective as a treatment for psoriasis and cold sores caused by Herpes zoster virus, warts and ringworm, and in removing dead tissue from burned skin, a result of its ability to break down proteins. (1)

As if all that weren't enough, it is used in many countries both to treat and help prevent malaria. In fact, according to the global hunger fighting organization ECHO, a hospital in Zimbabwe, located in an area where malaria is a serious problem, began using papaya leaf tea a number of years ago and reported that those taking it did not come down with the disease (although admittedly this claim is anecdotal). (2)

Probably the most difficult part of doing research on the use of papaya leaf extract around the world is that the leaves (as well as other parts of the plant) have so many varied medicinal uses and that is probably why they are not as well known specifically for their impressive cancer-fighting properties.

** Are papaya leaves really an effective treatment for cancer? **

It may be hard to believe, but nearly a century ago, a Scottish embryologist, Dr. John Beard, developed a theory that pancreatic enzymes defend the body against cancer cells, which he explored in a book called "The Enzyme Treatment of Cancer and its Scientific Basis". Beard had been studying placentas, and noted how a placenta seems to invade the uterus in a manner not unlike a tumour, but stops growing once the fetal pancreas begins to work. From that observation, he extrapolated that pancreatic enzymes might have a similar effect on cancer itself. In subsequent experiments with both animal and human subjects, he showed that juices extracted from the pancreases of young animals and injected into patients with malignant tumours could, in fact, effectively shrink them.

When other physicians tried to duplicate the work, however, they were less successful - probably because they failed to follow his procedure, which was to extract enzymes from young animals and inject them while they were still fresh. As a result, Dr Beard's theories were largely dismissed and fell into obscurity - that is, until the 1960s when Dr. William Donald Kelley, a Texas dentist, cured himself of usually fatal pancreatic cancer using the Beard approach, then went on to develop his own nutritionally based cancer therapy that was reported to be highly effective in patients whose immune

systems had not been totally destroyed by chemotherapy and other conventional treatments. It was Dr. Kelley's belief that cancers originated with primordial germ cells that are able to invade normal tissue at places in the body that have been compromised by stress or toxic exposure where they encounter no resistance from the immune system, and that pancreatic enzymes could effectively reduce or eradicate them. (3)

Both Dr. Beard's and Dr. Kelley's ideas have also been adapted by Dr. Nicholas Gonzelez, who developed a detoxification regimen that includes a freeze-dried porcine pancreatic enzyme administered in capsule form. (4)

Essentially, what pancreatic enzymes do is to digest protein - which is what enables them to destroy cancer cells. But cancer creates its own weapons to eradicate these enzymes and when one's pancreas is already weakened, a malignancy can easily overwhelm it. To quote Dr. Kelley, "a pancreas that cannot metabolize protein cannot protect the body from cancer." (5)

Studies done of mice that had been inoculated with malignant tumours and treated with enzyme therapy at different times, have demonstrated just how effective such treatment can be in preventing cancer from metastasizing. The first set was given enzymes at stage four cancer after tumour removal; 30 percent survived. The second set was given enzymes at the onset of cancer; their survival rate was 60 percent. The third set was given enzymes prior to the introduction of cancer, and 100 percent of them survived. Such research should serve to indicate the importance of enzyme supplementation as part of an anticancer regimen. (6)

The enzyme found in the papaya leaf, papain, is a protein-eating substance that can perform the same function as pancreatic enzymes. It can compensate for a weak pancreas if you have cancer or help to prevent cancer by digesting proteins from your food so that they do not go undigested and become toxic in your intestines. According to one study, in fact, "papain will digest most protein substrates more extensively than the pancreatic proteases." (7)

The importance of papaya leaves as a cancer-fighting agent is further accentuated by the fact that of 3,000 enzymes identified by scientists, there are only two created by natural plants and fruits that specialize in eating away the fibrous coating, or protein armour, that forms around cancer cells via a process called proteolysis. These specialty enzymes, known as "proteolytic," or protein eating enzymes, are papain and bromelain. Bromelain is found in the core of the pineapple. Of these two it is the papain from papaya leaves that has been most widely used both culturally and historically to successfully treat various cancers.

** Specifically how does this enzyme work to inhibit malignant growth? **

As the process is explained in the journal, The Doctor's Prescription for Healthy Living, "Formation of fibrin (protein) on the tumour cell membrane serves as a protective barrier against tumour cell recognition by the immunological system. Proteolytic enzymes (like papain) inhibit both excess fibrin deposition and inflammation, thus helping to prevent the spread of tumour cells." (8)

** The fallacies that have caused many doctors to ignore papain's cancer fighting ability **

As I discovered, however, many conventional practitioners are apt to dismiss the whole concept of oral enzyme therapy for cancer based on a premise they learned in medical school, which has since been shown to be fallacious. I only found out about it because I really needed to understand why my mother's doctors didn't recommend enzyme therapy when the information, the science and the clinical studies were all there to show that it really works.

What I learned was that we need to give these doctors a bit of a break - at least, the ones here in North America who are older than 45. That's because the textbooks that they studied told them that enzymes are great for digestion, but they are simply too big to make it through the intestinal wall, so enzymes taken by mouth therefore could not work. It was only within the last 25 years that scientists proved this hypothesis to be incorrect (and most doctors, it should be noted, are human too and just don't have the time to take refresher courses or keep up with all the latest developments in medicine in every area).

Steve Hefferon explains on the Health Guidance Web site,

Proteolytic enzymes, also referred to as "proteases," are enzymes that break down proteins into their smallest elements. If this breakdown of proteins happens in your gut, we call the enzymes "digestive" because they help us digest our food. Systemic proteolytic enzymes, however, have a completely different purpose, so please don't confuse the two. When taken on an empty stomach, proteolytic enzymes will pass through the stomach or intestine lining and enter the circulatory system. This is why they are called "systemic". Once they enter the circulatory system, they circulate throughout the body." (9)

Just how far behind the informational curve physicians can be on such matters is exemplified by an experience I had one Saturday at my business upon discovering that a customer of mine happened to be a doctor. I asked him his credentials, and when he told me that he was on the board of directors of a homeopathic enterprise, that really aroused my curiosity. "So," I inquired, "Do you know of papain?" "Yes", He replied, "That is the protein-eating enzyme". I then asked him what the chances were that papain could be used to successfully treat cancer. His response was one of disdain. "Horse manure!" he declared. "The enzymes won't make it past your stomach." I smiled. Information science had paid off. I told him how scientists have now proven that enzymes can make it past the stomach and through the intestinal wall. My little "seminar" with him ended up lasting about an hour, at the end of which he asked me to please e-mail him all of my data.

Now, however, we face a new challenge - The U.S. Food and Drug Administration has not yet approved oral enzymes for cancer therapy. Doctors in America can't recommend or prescribe what is not FDA approved. European doctors can, however, and now do. The drug companies, though, won't be interested in paying for clinical studies unless there is money in it for them and one can't patent a leaf, unless it's sufficiently altered to make it an "original" formula.

Then there are those "experts" who have attempted to dismiss the effectiveness of the enzyme action of papaya leaf tea based on the conventional scientific claim that enzymes "die" at 114 degrees Fahrenheit. In actuality, papain has proven to be an exception, especially in the presence of water, with optimum activity at 150°F, perfect for tea. Proof that papain's effectiveness survives high temperatures is shown by the fact that, when used as a meat enderizer, it continues to tenderize after cooking.

But the best anecdote I've seen reflecting the tendency of conventional medicine to keep cancer patients unaware of the potential benefits of this therapy (and one that helped motivate me to write this booklet) is the story about Hope Clinic founder Dr. Ernesto Contreras. Sr. Contreras, a believer in enzyme therapy, started the clinic for cancer victims that the rest of the medical world had given up on. He had to endure years of being called a quack, but with persistence, succeeded in demonstrating that the process of curing cancer is not just about killing a tumour, but is a matter of "whole healing" involving the spirit, mind and body. Then, late in his career, after having survived decades of disdain from the medical establishment, he had an interesting patient visit his clinic. As his son recounted the story, "...a renowned oncologist came to visit my father. He explained that he had cancer and was looking for someone to treat him. My father asked him, "Why not take the chemotherapy that you have prescribed to your patients over the past 30 years?" The doctor responded, "But this is me we are talking about, Ernesto!" This cancer specialist's experience treating thousands of cancer patients had taught him that chemotherapy alone was not going to cure him. He came to my father looking for an integrative approach." (10)

** Some 'anecdotal evidence' of the power of papain in treating cancer **

Whenever practitioners of conventional wisdom wish to downplay evidence that something can bring about some either desired or undesired effect, they'll refer to it as "anecdotal" (as opposed to "scientific"). In this article, I've attempted to tell you a little about the science involved in the use of papaya leaf enzyme in the treatment of cancer. Now I'd like to present you with a few examples of the "anecdotal" evidence of its effectiveness:

- In one case, a 40-year-old banana grower had undergone two operations for bladder cancer, but they did not prevent the cancer from metastasizing. He was then placed on a very simple diet consisting of fresh, living foods with no preservatives, no white flour, no sugar, no colorings and no additives, and was told to stuff a handful of papaya leaves into a saucepan filled with water, boil them, simmer for one hour and "drink it till it comes out of your ears." Five weeks later, he reportedly had no trace of cancer whatsoever. (11)

- In another case, an elderly woman in Britain, suffering from bowel and stomach cancer, had been sent home to die. Having been given no chance of recovery, she was provided with papaya leaves that had been ground in a coffee grinder and told to brew them into a tea, which she drank regularly. Her cancer vanished without a trace. (12)

- Next is the case of a 74-year-old woman with bladder cancer. Surgery had been unable to remove the cancer completely. During a period of 3 months, this woman used papaya leaves. After running out of papaya leaves, she began to use the papaya skin by boiling it. After going back to her doctor for a check-up, the doctor's diagnosis was that the cancer had been eradicated, and this result was confirmed by a subsequent medical examination 4 months later. This 74-year-old woman now reports feeling 100% better and she insists her experience proves papaya can promote recovery from cancer. (13)

** Papaya leaf tea: the basic essentials **

By now, there are some questions about papaya leaf tea that you'd undoubtedly like to have answered. For instance, are there people who shouldn't drink it?

The answer is yes - the same ones who are advised against taking any proteolytic enzymes. According to Steve Hefferon of the Health Guidance Web site, the following people should not take consume papaya in any form:

- Individuals taking prescription blood thinners (Coumadin, Heparin, Plavix);

- Anyone who will be having surgery in less than two weeks;

- Individuals with known ulcers of the stomach;

- Individuals with gastroesophageal reflux disease. (GERD);

- Pregnant or lactating women;

- Individuals currently taking antibiotics, and;

- Individuals with an allergic reaction to pineapples or papayas. (14)

Then there's the question of how safe papaya is for people other than those listed above, and whether it has any side effects. "Proteolytic enzymes have an excellent safety record, with no significant side effects reported," notes Hefferon. But, as with anything, he advises that their use be discontinued in the event that an allergic reaction ensues. (15)

Finally, how should papaya leaves be brewed and how often should it be consumed? According to the organization ECHO, in countries where it is used as a malaria preventive it is recommended that it be taken regularly on a twice-a-week schedule, as follows: "Use one fresh leaf which you boil in 2 liters of water. Let it boil a short time and let it rest for some minutes. Drink 1/4 of a cup each time. It is bitter, but it is not poisonous. You should not eat the raw leaves, however."

The leaves are also available in Cut or powder form, a quarter teaspoon of which will make one cup of tea. (16)

** Why papaya tea instead of a papain pill? **

At this point, some readers may be convinced of the benefits of papain but are wondering why it's necessary to have to ingest it as tea brewed from papaya leaves. Wouldn't it be simpler to take it in capsule form?

Papain pills, in fact, are readily available. The enzyme is drawn out of the papaya tree by slicing the trunk and draining out the milky sap, which is dried and then made into pills. So why not forget the papaya leaf tea and just take the papain pill?

The reason that I personally believe in using tea made from the natural leaf is that there is more to the leaf than just papain and that the synergistic interaction of papain with other substances in the leaf may substantially contribute to its cancer-fighting and therapeutic properties. As powerful as papain can be by itself, the papaya leaf is also a source of riboflavin, or Vitamin B2, which is required for various cellular processes and plays a key role in energy metabolism, as well as beta carotene, Vitamin E, and potassium - substances that our diet seems to lack in the quantities we really need. (17) While the way enzymes work remains largely a mystery, we do have some clues that to achieve maximum effectiveness, they require the presence of nutritional "accomplices" (such as vitamins), while other substances actually can slow down or stop enzyme functionality (such as sugar and alcohol).

** Please note that TerraVita does offer Papaya leaf capsules here:

ht*p://www.zooscape.com/cgi-bin/maitred/GreenCanyon/questp511015

A mentor of mine told me that when he studied at Oxford University in England he was taught that intelligence was not necessarily the search for the right answers, but instead, the passion to find the right questions. After all my research on this subject, my conclusion is that we ask the wrong question when we ask what the "cure" for cancer is. This is as pointless as asking for a "cure" for aging, or a "cure" for gravity.

What, then, is the right question? Perhaps instead of "How do I try not to die?", it is, "How should I live?" That's a question I would answer by advising you to eat what your body needs to live (ideally, 11 servings of fresh vegetables per day and four servings of fruit), not to consume cell-destroying things (sugar, and processed foods), and to supplement your diet with papaya tea to fight off the carcinogens you will inevitably encounter in this world. If we could all spend our entire lives doing this, I believe our lives would not only be considerably longer, but we could all keep cancer at bay, just like the mice in the experiment mentioned earlier who were administered enzymes prior to being injected with cancer and had a 100 percent survival rate.

Living healthier lifestyles to whatever extent is feasible for each of us will, I'm convinced, greatly increase our chances of being able to overcome the malignancies that will periodically try to make inroads into our bodies, and to otherwise lead healthier and happier lives. Getting into the habit of drinking papaya leaf tea is certainly one of the easiest - and perhaps most effective - things we can do along these lines.

This is something I would hope you would encourage everyone you know to do as well: your parents, your children, your friends, and hopefully, even your doctor.

- by Virginia Robertson

All of our Papaya Leaf products can be found here:

ht*p://www.zooscape.com/cgi-bin/maitred/ZooRide/fountainheadgreen/zooridepapaya leaf

** Third-Party Research References:

(1) ht*p://www.drugdigest.org/DD/PrintablePages/herbMonograph/0,11475,552451,00.html

(2) h*tp://www.echotech.org/mambo/images/DocMan/PapayaLeafTN1.pdf

(3) ht*p://www.cancer.gov/cancertopics/pdq/cam/gonzalez/HealthProfessional

(4) Ibid

(5) Biser, Sam. Curing Cancer with Nutrition: The use of diet and enzyme therapy to cure Cancer. Charlottesville, VA: University of Natural Healing, Inc., 1994.

(6) Wald M, Olejar T, Pouckova P, Zadinova M, Proteinases reduce metastatic dissemination and increase survival time in C57B16 mice with the Lewis lung carcinoma. Life Sci 1998, 63:L237-243

(7) ht*p://www.sigmaaldrich.com/Area_of_Interest/Biochemicals/Enzyme_Explorer/Analytical_Enzymes/Papain.html

(8) "Systemic Oral Enzymes in Cancer Therapeutics," The Doctor's Prescription for Healthy Living, Vol. 4 , No. 6

(9) ht*p://www.healthguidance.org/entry/7226/1/What-Are-Systemic-Proteolytic-Enzymes-And-How-Can-You-Benefit-From-Them.html

(10) Francisco Contreras, MD, Jorge Barroso-Aranda, M.D., Ph.D., and Daniel E. Kennedy, "Dismantling Cancer," Interpacific Press

(11) h*tp://www.rejoiceinlife.com

(12) Ibid

(13) Harold Tietze, "Living Food for Longer Life", Beekman Books Inc, 2001, p. 49

(14) h*tp://www.healthguidance.org/entry/7226/1/What-Are-Systemic-Proteolytic-Enzymes-And-How-Can-You-Benefit-From-Them.html

(15) Ibid

(16) ht*p://www.gaia-movement.org/files/newsletter%20september%20small.pdf

(17) rain-tree.com/papaya.htm
 
kathy Date: Thứ Bảy, 15 Nov 2014, 10:29 PM | Message # 6
Colonel general
Group: Users
Messages: 1134
Status: Tạm vắng
Cường và Thanhlongphapsu
 
FORUM » TRANG Y HỌC - SỨC KHỎE » DƯỠNG SINH & BÀI THUỐC » Chiến thắng ung thư kỳ diệu nhờ cóc, gốc sả và lá đu đủ (Cường (Sưu tầm trên Internet))
Page 1 of 11
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO


Click Here for Registration THWGLOBAL