Thứ Bảy
17 Mar 2018
0:16 AM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Statistics
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<>

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
Page 1 of 11
FORUM » QUÁN BÊN ĐƯỜNG » CHUYỆN VẶT CỦA TUI - ATOANMT » TRANH VẼ PHẬT (ATOANMT)
TRANH VẼ PHẬT
atoanmt Date: Thứ Bảy, 27 Oct 2012, 8:49 AM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5764
Status: Tạm vắng


(Atoanmt Vẽ trong Quyển "Sách Phép" 1980)


Ghi chú:

Khi vẽ Hình này, mình không có "đồ nghề gì cả, nên dùng thanh Tre, chuốt nhọn, xin chút "Bột Vẽ Chân Dung" của anh Hoạ Sĩ lề đường !
Rồi dùng Tre chấm Bột để vẽ ! Nên có nhiều chỗ ta thấy hột hột của bột Than !

Nhờ Bột Vẽ của Pháp, nên trải qua bao nhiêu năm, dù giấy trắng đã ngả màu vàng, nhưng các màu Bột vẫn không bị lem, hoặc phai đi như vẽ bằng viết Chì !

Ta có thể thấy rõ phần Môi của hình Phật, vẫn còn rõ nét, không hề bị lem đi.

Ngoài ra, thể theo lời yêu-cầu của một Bác Cán-Bộ Đảng, và 1 đệ-tử, nên Tôi đã vẽ thêm 2 tấm y như vậy, chỉ khác là lớn hơn để làm bàn Thờ...
(Thời đó, khi khối Cộng-Sản trên Thế-Giới chưa tan rã, nên nhà các Đảng-Viên VN đều có Bàn Thờ giữa nhà là "Bàn Thờ Tổ Quốc" Sau khi nghe tôi đề-nghị nên đem "lộng kiếng" đi, Bác Đảng-Viên ấy, đã làm theo, và thay vào đó là Bàn Thở Phật !)

Tấm hình Phật, đến tháng 5, 2012 vừa qua, về VN, Tôi còn thấy lại !

Tấm thứ tư thì Tôi vẽ bằng sơn Màu, tặng cho 1 chùa Khmer để Thờ cho đến nay.Mời xem tiếp:TRỊ BƯỚU CỔ

Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:


CHUYỆN VẶT CỦA TUI
DIỄN ĐÀNAToanMT
 
thanhlongphapsu Date: Thứ Bảy, 27 Oct 2012, 9:38 AM | Message # 2
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 3043
Status: Tạm vắng


Hồi nhỏ năm tui 14 - 15 tuổi , tui cũng rất thích vẽ tranh Phật và hình ảnh rồng, phượng, chim hạc , tui vẽ rất sinh động , nhiều người nói là đẹp hơn tranh bán ngoài chợ. Lớn lên thì bạn bè hay nhờ vẽ tranh Long Phụng trong các đám cưới, tui vẽ bằng phấn màu thôi. Mấy chục năm sống ở nước ngoài thì lục nghề rồi happy , bây giờ vẽ cái gì cũng xấu và không đẹp.

Nhớ lúc chuẩn bị đi vượt biên, đang ngồi uống cà phê ở quán cóc vĩa hè, có ông thầy bói mù đi xin ăn, ( ổng đi xin ăn nhưng biết coi bói và mò chỉ tay ) chuyện đi đứng thì ổng không nói, mà ổng chỉ cười khà khà rồi nói , Cậu này tấm lòng ao ước có bạn Tiên chơi cùng. Thế mà cuộc đời tui, chẳng có đứa bạn nào gọi là tiên cả, toàn là ngưu đầu mã diện happy .

Nhưng nói cho cùng, khi mà số của mình bị rơi vào hoàn cảnh éo le đó, mình lại có cái nhận xét là dù họ có là hung thần, ác quỷ trong xã hội thì đâu đó sâu thẳm trong tâm hồn của họ cũng có chút lòng nhân ái, ăn thua là mình biết cách khai thác cho lòng nhân của họ phát mạnh lên trấn áp cái tâm ma của họ, thì sẽ thấy họ cũng rất dể thương. Nói thì nghe dễ vậy, nhưng thực hiện được thì khó vô cùng... liệu không đủ khả năng và trí tuệ thì đừng dại dột mà thử nghe các bạn, có khi mất mạng như chơi đó.


Message edited by phapsudatinh - Thứ Bảy, 27 Oct 2012, 9:39 AM
 
atoanmt Date: Thứ Bảy, 27 Oct 2012, 10:52 AM | Message # 3
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5764
Status: Tạm vắng
Quote phapsudatinh
Cậu này tấm lòng ao ước có bạn Tiên chơi cùng. Thế mà cuộc đời tui, chẳng có đứa bạn nào gọi là tiên cả, toàn là ngưu đầu mã diện


Bạn thanhlongphapsu ui,
Dzậy chớ bi giờ Bạn dzô đây, có coi Tui là...
....
"Ngưu đầu Mã diện" hông?AToanMT
 
atoanmt Date: Thứ Bảy, 27 Oct 2012, 10:55 AM | Message # 4
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5764
Status: Tạm vắng
金 剛 護 法 羅 漢(Vẽ Kim Cang Hộ Pháp trang cuối của cuốn "Sách Phép" 1980)


AToanMT
 
LongTracAn Date: Thứ Bảy, 27 Oct 2012, 1:36 PM | Message # 5
Generalissimo
Group: Moderators
Messages: 3293
Status: Tạm vắng


Đại Bi Chú
 
thanhlongphapsu Date: Thứ Bảy, 27 Oct 2012, 3:35 PM | Message # 6
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 3043
Status: Tạm vắng
Quote (atoanmt)
Dzậy chớ bi giờ Bạn dzô đây, có coi Tui là...
....
"Ngưu đầu Mã viện" hông?


surprised Trời, tui vô đây mà không bị anh Toàn đuỗi ra là may mắn lắm rồi, ước mơ chi cao xa là được làm bạn với anh. Thấy anh thì tui chỉ đứng xa xa mà ngó để thèm chảy nước miếng thôi. Bởi tui biết thân, biết phận của mình. Duyên trời đưa đẩy, lang thang hết hàng trăm diễn đàn phá phách đủ thứ, sư thầy gì gặp tui cũng bó tay.... tội lỗi tội lỗi....nhưng vô đây rồi tui thấy mình như vừa " gác kiếm ".

Anh Toàn thì như ngọn núi, mà tui thì như hạt bụi. Làm sao mà dám thất lễ với anh, nói chi xem anh thế này, thế nọ.

Tui cũng không biết nữa, chắc có lẽ đó là Thiên Ý, thật sự là ông thầy bói mù nói đúng, trong lòng tui rất ao ước được bạn bè như vậy, nhưng con đường tui đã đi qua thì gặp toàn những người có tâm ma rất mạnh, khi gặp họ thì mình đâu có biết nhưng giao du một thời gian thì mới hiểu hết con người của họ, rồi mình phải dùng 18 thần công lực của mình để cảm hóa họ, chỉ hy vọng mong manh là họ hồi tâm chuyển ý, tin vào Đấng Vô Hình ( Phật , Chúa , Trời ). Mấy người đó, bây giờ ngồi uống cà phê, đôi khi tui dựng chuyện ác thì chính họ lại khuyên tui đừng làm ác happy . Tối về, tui thấy lòng mình vui vẻ một cách lạ lùng.

Nhưng gặp những thành phần như vậy trong xã hội, tui chẳng thu nhận được điều gì lợi lộc về phía tui cả, nghĩa là không học hỏi và tiến bộ gì được trong đời thường và trong cuộc sống tâm linh, chỉ để lại trong tui một kinh nghiệm đối phó và giải quyết các trường hợp chẳng may mà phải sống và làm việc chung với ngưu đầu mã viện thôi.

Riêng đối với những người bề ngoài có vẻ hiền lành, nhưng loại này rất vô cùng nguy hiễm , phản phúc khôn lường có thể bán đứng mình mà không chút hối hận, và đừng trông mong gì mà cảm hóa được họ, khi tâm ma họ phát mạnh rồi thì họ sa vào ma đạo khó mà quay đầu trở ra.

Có những lúc tui bị rơi vào trạng thái " hụt hẫng " nghĩa là rơi xuống tận cùng của sự cô đơn, tui mới có cơ hội nghiền ngẫm kinh lịch đời mình, để biết rằng tui chẳng có gì để nuối tiếc hồng trần. Bởi xã hội , con người là một vỡ kịch đầy gian trá, lọc lừa, còn rượu còn tiền còn đệ tử, hết cơm hết gạo hết ông , tôi....

Tui vẫn đi bên cạnh cuộc đời, dối gian xão quyệt vẫn cùng tui ( trời giống Tê Tê ca hát quá )

Thui tui dừng ở đây, anh Toàn cứ khều khều bằng cái ngón Nhứt Dương Chỉ của anh ra làm tâm ma của tui nó phát tiết, tui viết một hồi trở thành trường thiên tiểu thuyết thì mất công anh xóa bài.


Message edited by phapsudatinh - Thứ Bảy, 27 Oct 2012, 5:06 PM
 
hailove Date: Chủ Nhật, 28 Oct 2012, 9:26 AM | Message # 7
Major general
Group: Moderators
Messages: 497
Status: Tạm vắng
nhìn đẹp quá,hôm bữa có đi ngang qua khúc đường nhà máy thuốc lá sài gòn thấy có 1 dãy vẽ toàn hình phật không surprised ,nhưng thấy 2 bức vẽ của thầy thấy có hồn hơn mấy bức con xem ở đó surprised surprised surprised

NAM MÔ DƯỢC SƯ LƯU LY QUANG VƯƠNG PHẬT
 
phiy Date: Chủ Nhật, 28 Oct 2012, 11:49 AM | Message # 8
Colonel
Group: Users
Messages: 164
Status: Tạm vắng
Hai bức tranh đẹp quá, hoạ sĩ cũng chỉ đến thế mà thôi !
Nhìn diện mạo phong thái rất có thần, lại rộng rãi và bầu bĩnh.
 
atoanmt Date: Chủ Nhật, 28 Oct 2012, 12:52 PM | Message # 9
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5764
Status: Tạm vắng
Quote thanhlongphapsu
Anh Toàn thì như ngọn núi, mà tui thì như hạt bụi. Làm sao mà dám thất lễ với anh, nói chi xem anh thế này, thế nọ.

Tui cũng không biết nữa, chắc có lẽ đó là Thiên Ý, thật sự là ông thầy bói mù nói đúng, trong lòng tui rất ao ước được bạn bè như vậy, nhưng con đường tui đã đi qua thì gặp toàn những người có tâm ma rất mạnh, khi gặp họ thì mình đâu có biết nhưng giao du một thời gian thì mới hiểu hết con người của họ, rồi mình phải dùng 18 thần công lực của mình để cảm hóa họ, chỉ hy vọng mong manh là họ hồi tâm chuyển ý, tin vào Đấng Vô Hình ( Phật , Chúa , Trời ). Mấy người đó, bây giờ ngồi uống cà phê, đôi khi tui dựng chuyện ác thì chính họ lại khuyên tui đừng làm ác happy . Tối về, tui thấy lòng mình vui vẻ một cách lạ lùng.Bạn thanhlongphapsu, nhưng có lẽ Bạn viết hơi quá rồi đó !
Cái gì mà như "Núi", cái gì mà như "Bụi" ? Bạn viết vậy, y như là đang dùng "Nhất Dương Chỉ" mờ điểm dzô... Nách của Tui vậy ! Nhột wá xá chời lun !
Thực ra, mình cũng như Bạn, không hơn không kém ! Chỉ khác nhau ở chỗ môi-trường-sống mà thôi ! Đúng như lời đức Phật dạy:
"Ai ai cũng có Phật Tánh"

Mà Phật Tánh thì bình-đẳng, không hơn không kém, không đầy không vơi, không thêm không bớt !

Mình "thấy" mình là người "năng-động" quậy ở nhiều mặt, trong khi Bạn cũng thế, Bạn cũng là người "Quậy", xông-xáo, trực-tính, chỉ có điều, theo mình "nhận thấy" thì Bạn, tuy vậy lại sống nội-tâm và tận cùng trong lòng Bạn lại thường âm-thầm đòi có được 1 lý-tưởng cao hơn ở những người chung quanh !

Bạn thấy "chướng tai gai mắt" là làm liền, nói thẳng, sửa lưng ngay, chịu hông chịu thì thôi, chứ Bạn không nhắm mắt tảng lờ như nhiều người khác. Và với tánh như thế, thì khi gặp các tay "Sạo", các tay "Nổ", hoặc nói theo tiếng Bắc là các tay "Ăn tục nói Phét" thì chít ngay với Bạn ! Vì với Bạn, họ là những người không thể chấp-nhận được !

Nhưng dù Bạn có chê bai hay cự họ, thì nói xong là xong, Bạn không để Bụng thù dai, và nếu cần, Bạn lại sẵn lòng giúp họ !
Chỉ tiếc là họ không hiểu được lòng tốt của Bạn, nên khi nghe Bạn "phang" cho mấy câu, là họ đã chạy...mất dép !
Tôi tưởng ra cái cảnh Bạn đứng nhìn họ chạy té khói, mặt Bạn bừng bừng đỏ (Hong đen như Trương-Phi ) với dáng đứng ngạo-nghễ bất cần đời, cái hiên-ngang của 1 người thẳng-tánh !


AToanMT
 
thanhlongphapsu Date: Chủ Nhật, 28 Oct 2012, 3:16 PM | Message # 10
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 3043
Status: Tạm vắng
Quote (atoanmt)
tuy vậy lại sống nội-tâm và tận cùng trong lòng Bạn lại thường âm-thầm đòi có được 1 lý-tưởng cao hơn ở những người chung quanh !


Kính anh Toàn , anh dùng Huệ Nhãn mà thấy được tim đen tui sao???

Nguy hiễm quá, viết qua viết lại với anh một chút là ruột gan tui phơi ra hết

Tui bảo anh như " Núi " là gì anh đã đi quá xa trên con đường đạo, còn tui như chơi vơi giữa giòng đời chẳng biết sẽ về đâu.

Thôi vậy đi, tui phải xuống tấn chút xíu, kẻo anh khều khều một chút thì tui lại viết ra tùm lum tá lả. happy

Love U.
 
atoanmt Date: Thứ Ba, 30 Oct 2012, 10:04 PM | Message # 11
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5764
Status: Tạm vắng


AToanMT
 
Trantrans_68 Date: Thứ Tư, 31 Oct 2012, 1:22 AM | Message # 12
Lieutenant colonel
Group: Disciples
Messages: 135
Status: Tạm vắng
em rất ghét xem tranh ....vì em vẽ tranh ghê lắm lắm, nhưng khi xem xong 2 bức tranh Anh vẽ Phật thì em đã bắt đầu có thiện cảm về tranh rùi vì Phật pháp là vô biên đã đưa ta đến ánh sáng của cuộc đời.....
 
PhuCuong Date: Thứ Tư, 31 Oct 2012, 9:19 AM | Message # 13
Lieutenant
Group: Disciples
Messages: 59
Status: Tạm vắng
Thầy vẽ đẹp quá...
Lúc nào rảnh việc hiện tại Thầy hướng dẫn con lập ban thờ Phật và Tổ Tiên Thầy nhé, con vẫn ngóng Thầy đấy ạ
 
kathy Date: Chủ Nhật, 19 Jan 2014, 11:41 PM | Message # 14
Colonel general
Group: Users
Messages: 1196
Status: Tạm vắng
2 bức tranh vẽ đẹp quá
 
LSK Date: Thứ Năm, 24 Apr 2014, 11:09 AM | Message # 15
Lieutenant general
Group: Disciples
Messages: 507
Status: Tạm vắng


Khen hoạ sĩ vẽ đẹp có mà khen cả ngày, thưa cô bác.

Theo em, tuyệt vời ở đây là cái Thần thái của bức tranh qua nét mặt mà tác giả thể hiện. Nét cười của Đức Bổn Sư trang nghiêm mà thư thái, bình dị gần gũi. Nhiều bức tranh hoặc tượng Bổn Sư nét mặt thể hiện nghiêm nghị quá, gây cho chúng đệ tử hay người chiêm ngưỡng cảm giác tôn kính có khoảng cách. Bức Hộ pháp cũng vậy nét mặt và thần thái không quá nghiêm khắc, có sự vui vẻ chú ý nhất định.
Cảm ơn Thầy đã giối thiệu tác phẩm
Thật là tiếc là đến bây giờ, mọi người mới được chiêm ngưỡng
Kính ThầyMessage edited by LSK - Thứ Năm, 24 Apr 2014, 11:10 AM
 
Cường Date: Thứ Tư, 20 May 2015, 9:46 PM | Message # 16
Major general
Group: Disciples
Messages: 496
Status: Tạm vắng
Tuyệt vời ! nghe nhiều về biệt tài vẽ của anh nhưng chưa thấy, bức vẽ ở chùa Pháp Hoa thì hồi lúc tôi ghé viếng chùa lúc chùa dựng tượng Quán Thế Âm Bồ Tát, cũng có chụp ở chùa này vài ảnh kỷ niệm nhưng không ai giới thiệu, tiếc ghê...


Message edited by Cường - Thứ Năm, 21 May 2015, 0:01 AM
 
magic-one Date: Thứ Tư, 07 Oct 2015, 1:15 PM | Message # 17
Sergeant
Group: Users
Messages: 24
Status: Tạm vắng
Anh Toàn vẽ rất đẹp
 
daotung Date: Thứ Năm, 19 Nov 2015, 8:54 AM | Message # 18
Private
Group: Users
Messages: 11
Status: Tạm vắng
Bác atoan vẽ có hồn quá
 
thanhxuansg Date: Thứ Hai, 23 Nov 2015, 4:02 PM | Message # 19
Lieutenant colonel
Group: Users
Messages: 116
Status: Tạm vắng
Thầy Toàn có nhiều tài quá
 
Tiếng Date: Thứ Năm, 15 Sep 2016, 9:09 AM | Message # 20
Private
Group: Users
Messages: 10
Status: Tạm vắng
 
FORUM » QUÁN BÊN ĐƯỜNG » CHUYỆN VẶT CỦA TUI - ATOANMT » TRANH VẼ PHẬT (ATOANMT)
Page 1 of 11
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO


Click Here for Registration THWGLOBAL