Thứ Sáu
25 May 2018
10:58 AM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Statistics
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<>

Live Traffic Feed

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
FORUM » TRANG Y HỌC - SỨC KHỎE » DƯỠNG SINH & BÀI THUỐC » THANH LỌC CƠ THỂ (Nguyễn-Đức-Trọng)
THANH LỌC CƠ THỂ
atoanmt Date: Thứ Tư, 12 Dec 2012, 10:19 AM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5262
Status: Tạm vắng
THANH LỌC CƠ THỂ (Bài I)

Nguyễn-Đức-Trọng

Ghi chú : Phương pháp thanh lọc sau chỉ là một cái nhìn của riêng tôi. Vì cơ thể của mổi người phản ứng khác nhau, bạn nên nghiên cứu kỷ hơn, hoặc tham khảo ý kiến của y sĩ gia đình trước khi áp dụng.

Các bạn thân mến,

Khi tìm hiểu về bệnh tật và thực phẩm, tôi nhận ra rằng hầu hết những chứng bệnh mà chúng ta gặp phải đều do việc ăn uống mà ra. Những chất bổ dưởng, hay độc tố từ thức ăn được hấp thụ qua hệ thống ruột và thành ruột cuả chúng ta như những tấm lụa mỏng, và đã lọc các thức ăn uống mà chúng ta đã dùng.

Và lâu ngày như vậy, các chất dơ càng lúc càng đóng cặn lại trên thành ruột của chúng ta (mucus). Khi cái lớp này dâỳ hơn, thì càng khó cho cơ thể hấp thụ chất bổ, ruột chúng ta sẽ phình to hơn, làm các bạn trở thành bụng bự .

Rồi đến khi ruột già bị các chất dơ kết tụ lại, bạn sẽ bị bón. Thay vì đi đồng hàng ngày, bạn để dành đến 2, 3 ngày mới đi một lần. Lúc này là bạn tự kinh nghiệm đũ thứ bệnh rồi. Đại khái bạn sẽ thấy người nặng nề, làm việc mau mệt, đứng lên ngôì xuống hay bị hoa mắt, nước da xấu vì gan làm việc quá mức, khó ngủ, yếu kém sinh lý vì thận bị ruột ép liên tục, v.v.

Để các bạn dễ hình dung một chút, tôi lấy 1 ví dụ cụ thể để bạn thấy. Bạn có thấy ống nước trong nhà của bạn không, bạn thấy nước trong sạch biết bao. Nước chỉ chảy qua mà thôi, chứ không lọc như ruột của mình. Vậy mà chỉ sau 10 hay 20 năm, nếu bạn cắt ngang đường ống, bạn sẽ thấy một lớp đặc và dơ đóng quanh thành ống, đôi khi đường kính của ống chỉ còn lại phân nửa. Đó chỉ mới là nước không thôi, đàng này chúng ta ăn uống "hằm bà làng", và nếu bạn ở số tuổi 40 hay 50, vậy bạn thử nghĩ sau thời gian dài như vậy, hệ thống ruột của chúng ta đã ra sao?

Chén bát dơ, chúng ta có thể lấy xà phòng, bùi nhùi mà chùi rửa, ống nước bị nghẹt mình có thể lấy đồ mà thông, hệ thống ruột của mình bị đóng dơ thì bạn lấy gì mà thông đây? Đây chính là lý do, tôi giới thiệu phương pháp thanh lọc này với các bạn.

Những ngày ở Dalat, tôi đã áp dụng cách thức ăn uống của
giáo sư Ohsawa về âm dương để chữa bệnh đau bao tử của
tôi, bằng cách ăn uống cho quân bình trở lại. Và nhân dịp đọc về cách nhịn ăn, đây cũng là một phương pháp thanh lọc, tôi đã áp dụng để trị bệnh ngứa ngoài da, mà tôi đã mang theo trên người từ 8 năm. Tôi đã tốn không biết bao nhiêu tiền, chạy đủ thầy từ Tây y qua Đông y, nhưng chẳng ăn thua gì. Sau khi nhận định rõ ràng, tôi chỉ cần 4 tuần lể để chữa hết bệnh ngứa này. Từ đó, tôi dành thời giờ nghiên cứu nhiều hơn về những phương thức chữa bệnh, ngừa bệnh một cách đơn giản để ai cũng có thể tự áp dụng được. Và cách thức chữa bệnh và phòng bệnh hay nhất, theo tôi, là làm sao cho cơ thể mình trong sạch trở lại. Đi tìm một phương pháp hợp với mình cũng chăm như chuyện đi tìm người yêu lý tưởng vậy!

Cách đây 10 năm, tôi được một người bạn giới thiệu cho quyển "Master Cleanser", nói về cách thanh lọc cơ thể, rất dể áp dụng, và hay nhất là ngươì áp dụng không bị đói. Vật liệu lại dễ mua, dễ làm, và điểm tuyệt vời nhất là tôi vẫn cứ tiếp tục làm việc như thường, vẫn tập thể dục, và vẫn thiền như bình thường. Không những thế, tôi có cảm giác là tôi ngôì thiền được lâu hơn, nhẹ nhàng hơn, và dẻo dai hơn trong khi thể dục.

Sau lần thanh lọc đầu tiên, người tôi trở nên gọn gàng, thân thể khỏe mạnh, người cứ lâng lâng cảm thấy sung sướng vô cùng. Bạn biết tại sao như vậy không, vòng eo tôi mất đi vaì inch, và người nhẹ đi 25 pounds. Bạn thử nghĩ xem, đang phải vác ba-lô ngược 20-25 pounds trên người đã mấy năm, bây giờ vất được nó đi thì không lâng lâng sao được ? Tôi chỉ dự trù cho việc chữa bệnh, lọc sạch cơ thể, không ngờ lại có thêm một "by-product" là giảm cân.

Thế là mỗi năm tôi lại làm một lần, được dịp cho cơ thể nghỉ ngơi, sức khỏe gia tăng, mà lại không tốn hao gì. Và lạ nữa là sau thời gian thanh lọc này, nước da bạn trở nên hồng hào, và như mới đi căng da mặt về. Tôi có những bạn khi áp dụng phương pháp này, đã nhân đó mà bỏ luôn những thói quen như hút thuốc lá, rượu, và cà phê. Vì trong thơì gian thanh lọc những thứ trên không được xài, nếu muốn có kết quả tốt đẹp.

Giới thiệu "qualoarement" như vậy cũng tạm đủ, bây giờ tôi xin đi vào chi tiết vơí các mục như sau:
-mục đích thanh lọc
-khi nào nên thanh lọc
-thời gian thanh lọc
-vật liệu và công dụng
-cách pha chế
-cách sử dụng
-hoàn tất và ăn trở lại
-kinh nghiệm

Như thường lệ, tôi xin các bạn nghiên cứu kỹ hơn trước khi áp dụng, và nếu cần nên tham khảo với các bác sĩ của bạn. Hoặc có gì thắc mắc, xin bạn cứ liên lạc với tôi qua email.

1) Mục Đích Thanh Lọc
-làm tan đi hoặc loại bỏ các độc tố trong ngươì, hay những chất tích lũy quá nhiều trên thân thể,
-lọc thận và hệ thống tiêu hóa,
-làm sạch các tế bào và bộ phận trong người,
-loại bỏ các chất thừa, và làm mạnh khớp xương cùng bắp thịt,
-giải tỏa áp lực và nghẻn trên hệ thần kinh, gân, và mạch máu,
-tạo dựng một nguồn máu khõe mạnh,
-trẽ lâu và dẽo dai mặc dù có tuổị

2) Khi Nào Nên Thanh Lọc

-khi bệnh tật bộc phát cho các chứng bệnh lập đi lập lại,
-khi hệ thống tiêu hóa cần nghỉ ngơi và tẩy rữa,
-khi bạn đã phát phì,
-khi cần bồi bổ và tạo dựng một lớp da non.

3) Thời gian Thanh Lọc

Để có kết quả tốt đẹp, chương trình thanh lọc naỳ nên áp dụng là 10 ngaỳ, và 3 ngaỳ chuyển tiếp. Các bạn có thể làm hơn 10 ngaỳ, nếu cơ thể bạn cho phép. Và nếu thêm 1 tuần, thì thêm 1 ngaỳ chuyển tiếp, trước khi ăn trở lại. Bạn có thể áp dụng phương pháp thanh lọc naỳ mổi năm vaì lần cho cơ thể được khõe mạnh và nhẹ nhàng.

4) Vật Liệu và công dụng
-Maple Syrup, grade B : nguyên chất mới lọc sơ.
-Chanh, loại vỏ xanh (lime): mua về để nơi mát, đừng bỏ
vaò tủ lạnh.
-Cayenne Pepper
-Laxative Herb Tea : từng gói cho mổi tách.
-Sea Salt (no chemical): nhìn kỹ thấy hơi ướt, nếu có
chemical thì sẽ rời và khô.

Tất cả các thứ trên đều có thể mua tại các natural health food stores.

MAPLE SYRUP grade B : có nhiều chất maple, đường thiên nhiên, và khoáng chất để bảo vệ sức khoẽ trong thơì gian thanh lọc. Thông thường bán tại các natural foods stores. Nếu kẹt lắm, tìm không ra, thì xài grade A cũng được.

CHANH XANH : nước chanh làm lỏng ra các chất dơ đóng trên thành ruột, và khi được kết hợp với maple syrup, cayenne pepper, hợp chất naỳ tạo ra những kết quả như sau:
-làm mạnh thêm chất potassium trong ngươì, kích thích tim, thận, lá lách, hạch, tuyến làm việc dể dàng và mạnh hơn.
-chất hydrogen, phosphorous,oxygen, carbon, calcium đều gia tăng làm cho đâù óc ta minh mẩn hơn, phôỉ mạnh hơn.
-chất sodium, magnesium, iron, chlorine cũng gia tăng làm cho máu huyết được lọc sạch và phát triển, da non mọc nhanh hơn.

CAYENNE PEPPER : loại ớt đỏ được xay thành bột, giúp làm
tróc các chất dơ đóng trên thành ruột, làm tăng độ ấm trong cơ thể trong việc tạo thêm máu, và sinh tố A & B.

LAXATIVE HERB TEA : làm bằng rễ cây và có nhiệm vụ tống các chất dơ đã bị tróc, hay cạo ra từ thành ruột ra bằng đường đại tiện.

SEA SALT : loại muối nguyên chất naỳ rất tốt cho việc súc ruột. Nước và muối sẽ giúp rửa đường ruột trong khoảng 1 giờ sau khi uống, bằng đường đại tiện.

THANH LỌC CƠ THỂ (Bài II)

Các bạn thân mến,
Hôm nay tôi xin tiếp tục và cũng xin nhắc lại là trước khi áp dụng phương pháp thanh lọc mà tôi đề cập, các bạn nên nghiên cứu thêm cho kỷ lưởng, và nếu cần tham khảo với y sĩ gia đình của bạn. Riêng bản thân tôi đã test trên chính tôi ít nhất 5 lần.

5. Cách Pha Chế
Dung dịch để dùng cho việc thanh lọc cơ thể được gọi là "The Master Cleanser hay The Lemonade Diet", và đây là phần chính của chương trình thanh lọc.

5a)The Limonade Diet
-6 taplespoons of lime juice, use fresh only,
-6 to 9 tablespoons of maple syrup, grade B (6 cho người mập và 9 cho ngươì gầy),
-1/4 teaspoon of cayenne pepper or to taste,
-1 quart of water, medium hot.
Quậy chung đều lên, bạn sẽ được 1 quart Limonade Diet.

5b)Trà Laxative, mổi gói cho 1 tách nước nóng.

5c)Two level teaspoons of sea salt with 1 quart of luke-warm water.
Nếu mặn quá thì bớt xuống, lạt quá thì thêm lên cho vừa.

6. Cách Sử Dụng
Phương pháp thanh lọc này bắt đầu vào buổi tối.

6a) Đêm đầu tiên và mổi đêm trong thời gian thanh lọc, trước khi đi ngũ chúng ta uống một tách trà Laxative. Uống khi còn nóng ấm.

6b) Mỗi buổi sáng trong thời gian thanh lọc, khi thức dạy, chúng ta uống hết 1 quart nước muối một lần, trong vòng 2 phút.

6c) Mổi ngày chúng ta uống từ 2 đến 3 quarts nước Lemonade Diet. Bạn nên uống trước khi bạn cảm thấy đói hoặc khát, tức là bạn ra tay trước khi cơ thể bạn đòi hỏi điều gì. Nếu còn cảm thấy đói bụng sau khi đã uống hết dung dịch Lemonade, bạn chỉ cần uống thêm một chút nước ấm là đủ.

6d) Đây là dịp để bạn tập bỏ thuốc lá, cà phê, rượu, vì trong suốt thơì gian thanh lọc chúng ta không được xài những thứ này. Mà một khi bạn đã qua được 10 ngày, bạn sẽ không còn cảm thấy thèm nữa.

6e) Trong thời gian thanh lọc này, bạn nên hổ trợ cho cơ thể bằng những phương pháp thể dục, xoa bóp, hít thở bằng bụng của các pháp nội công, khí công, hay thiền. Và bạn sẽ cảm thấy thoải mái vô cùng sau những lần thở như vậy, và qua những cơn đói một cách dễ dàng.

6f) Tuyệt đối không ăn bất cứ một thứ gì trong thời gian thanh lọc. Cái hay là bạn vẫn có thể đi làm như thường, và nhớ xách theo 2 quarts limonade diet mà uống trong sở. Bạn có chơi thể thao, hay tập thể dục thì cứ tiếp tục, không chừng bạn còn chơi hay hơn thường ngày là khác.

6g) Mổi sáng sau khi uống nước muối, trong vòng 60 phút bạn không nên lái xe ngoài đường, hoặc đi đâu quá xa cách phòng vệ sinh, vì chất dơ trong ngươì của bạn sẽ được tống xuất ra bằng đường đại tiện nhiều lần. Và đôi khi bạn không kềm nổi, nếu bạn không access phòng vệ sinh kịp thời. Biết đâu sau thời gian này, bạn sẽ tạo được những kỷ lục về chạy nhanh. smile smile smile

Nhớ nha bạn, để có kết quả tốt, thơì gian thanh lọc tối thiểu là 10 ngaỳ hoặc hơn nữa, nếu cơ thể bạn cho phép. Có những người bạn của tôi đã theo phương pháp naỳ đến 30-40 ngày. Nhưng tôi nghĩ, chỉ cần 10-15 ngày là đủ rồi.

7. Hoàn Tất và Ăn Trở Lại

Giai đoạn này, theo tôi, chính là giai đoạn quan trọng nhất của chương trình thanh lọc. Vì khi đang thanh lọc, dể quá, chúng ta không đói, và cũng chẳng thèm cái gì. Nhưng khi ăn lại, nếu chúng ta không cẩn thận sẽ gây tai hại cho ruột của chúng ta sau khi được thanh lọc sạch sẽ. Bạn phải cẩn thận tối đa ở phần này.

7a) Khi chấm dứt chương trình thanh lọc, 10-15 ngày, trong ngày đầu và ngày thứ hai, uống từ 7 đến 8 ly nước cam tươi loảng (bạn vắt lấy). Mổi ly 8 oz, và uống chậm rãi, từ tốn, vì uống vội vàng sẽ làm hại bao tử. Nếu muốn, bạn có thể uống thêm chút nước ấm có pha với một ít maple syrup cũng được.

7b) Ngày thứ ba và thứ tư, chúng ta nên dùng cháo gạo lức, hoặc cháo cá, cần nấu cho thật nhừ và thật lỏng. Bạn nhớ ăn từ từ, mổi lần ăn rất ít, và ăn nhiều lần trong ngày. Bạn mà ăn nhanh quá sẽ hại cho bao tử, và ruột của bạn vì lúc này các cơ quan đó đã sạch và mõng manh như nơi cơ thể của các em bé vậy. Nếu bạn thanh lọc hơn 20 ngày thì nên tăng thêm thời gian tập ăn. Trong 5 ngày đầu, mổi ngày bạn nên uống từ 1 đến 2 viên Acidophilus, để cơ thể cấu tạo lại những vi khuẩn tốt, cần cho việc tiêu hóa thức ăn.

7c) Trong thời gian thanh lọc, bạn đã có dịp nhìn thấy cơ thể mình dơ như thế nào, dù bạn không ăn món chi. Những gì bạn đi đại tiện mổi ngày từ ngày thứ tư trở đi là những chất dơ tồn ứ trên ruột non và ruột già của bạn đó thôi.

Trời đã về khuya, tôi xin hẹn các bạn lần sau và sẽ trình bày những kinh nghiệm mà tôi đã trãi qua. Đọc đến đây, các bạn có thể áp dụng phương pháp thanh lọc này được rồi, và các bạn có thể tìm đọc những sách căn bản sau, nếu muốn nghiên cứu thêm.

-The Master Cleanser, của Stanley Burroughs
-Tissue Cleansing Through Bowel Management, của Bernard Jensen
-Zen và Dưỡng Sinh, của Thái Khắc Lễ
-Tuyệt Thực Đi Về Đâu, của Thái Khắc Lễ

Chúc bạn thành công, khỏe mạnh, và vui sống.

Thanh Lọc Cơ Thể (bài 3)

8) Triệu Chứng và Kinh Nghiệm
Sau đây tôi xin phép trình bày những kinh nghiệm bản thân, và vài triệu chứng mà bạn có thể gặp phải trong thời gian thanh lọc.

Triệu Chứng Cần Biết

8-1) Buổi sáng hay trong ngày, bạn có thể cảm thấy đau bụng,
chóng mặt, nhức đầu, hay ói mữa. Đây là chuyện bình thường, vì đó là dấu hiệu độc tố trong người bạn đang bị đẩy ra. Sau khi đi đại tiện xong là bạn khoẽ khoắn ngay. Tùy theo cơ thể mổi người, độc tố khi bị tống ra lại tạo một triệu chứng khác nhau. Có người thấy buồn lo, có người nóng nảy, có người giận hờn, gắt gỏng, tất cả những triệu chứng đó sẽ qua đi sau khi đại tiện.

8-2) Có người lại cảm thấy nhức mõi ở các khớp xương, gân mạch trong vài ngày rồi thôi.

8-3) Trong thời gian này, chất dơ đóng trên lưỡi rất nhiều khi thức giấc (màu trắng đục), vậy khi đánh răng bạn nên cạo lưỡi. Khi nào chất dơ không còn nữa, lưỡi bạn sẽ rất sạch và có màu hồng.

8-4) Sự mất sức có thể xãy ra đối với vài người, bạn cũng đừng có lo vì đó là triệu chứng độc tố trong người đang luân chuyển và sắp bị đẩy ra, chứ không phải do thiếu ăn, hay thiếu sinh tố mà ra. Dung dịch Lemonade Diet cho bạn đầy đủ tất cả sinh tố và năng lượng cần thiết trong 10-15 ngày một cách dể dàng. Các bạn nên cố gắng đi cho trọn chương trình thanh lọc, chứ đừng nên vì sợ sệt, lời nói ra nói vô của người chung quanh mà bỏ dở chương trình thanh lọc của mình.

Kinh Nghiệm Bản Thân

8-5) Thơì gian 3 ngaỳ đầu, các thức ăn trong người sẽ ra hết, và bắt đầu ngày thứ 4, mổi khi đi đại tiện bạn sẽ thấy các chất bợn dơ đen bị đẩy ra. Đây là những lớp đóng trên thành ruột non, ruột già của bạn. Nếu trong ngày bạn cảm thấy giận hờn, gắt gỏng, nóng nảy mà không hiểu tại sao, thì ngày hôm sau các chất dơ lại bị tống ra nhiêù hơn. Vậy là không có gì phải lo nữa nghe bạn.

8-6) Thời gian thanh lọc, cơ thể bạn cảm thấy ấm và không còn lạnh nữa do tác dụng của bột ớt, nhưng bạn cũng nên thủ cho kỷ dùm. Lúc nào cũng có áo ấm, kẽo gặp gió lạnh bạn có thể bị cảm lạnh dể dàng.

8-7) Các cơ phận trong người bị nghẹt đã thông trở lại như
thường, và mổi khi tập thể dục tôi làm một cách dể dàng hơn, và dẻo dai hơn.

8-8) Dù ai có bị bón và đi cầu ra máu cũng đừng sợ, vì tới khoảng ngaỳ thứ 4 là tất cả những vết trầy, vết lở trên ngươì bạn đều lành hết. Những bạn bị bón là sướng nhứt vì có thể đi cầu được hàng ngay.

8-9) Qua đến ngày thứ 4 là bạn không còn sợ sự quyến rũ
của các thức ăn, thức uống, cà phê, thuốc lá gì nữa. Tôi đi party, ngồi ăn trưa với bạn bè, vẩn xách nước Lemonade Diet ra uống tỉnh bơ, và không cảm thấy thèm thuồng các thức ăn trên bàn, hay thuốc lá.

8-10) Nếu vì lý do gì bạn không uống được nước muối vào buổi sáng thì có thể thay bằng trà Laxative.

8-11) Mổi ngày nên tắm một lần, trước khi tắm nên dùng bàn chải (fiber bristle), làm bằng natural vegetable - có thể mua ở health food store, hoặc nơi bán mỹ phẩm phái nữ, giá khoảng $4, chà khô toàn thân từ gan bàn chân lên tới đầu cho đỏ lên. Đây là cách giúp cho da hoạt động, tống xuất lớp da đã chết, kích thích cơ thể cấu tạo da mới.

Lúc đầu có thể hơi đau một chút, nhưng sau một tuần bạn sẽ cảm thấy thích thú. Bạn nên tập thành thói quen dùng bàn chải chà trên người hàng ngày trước khi tắm, và bạn sẽ nhận thấy kết quả tốt như thế nào. Khi chấm dứt tắm, bạn nên chấm dứt bằng nước mát hoặc lạnh để kích thích máu hoạt động trong người, việc này sẽ làm cho ngươì ấm lên.

8-12) Bạn nên cần sự săn sóc của y sĩ, trung tâm thanh lọc,
hay người có kinh nghiệm nếu muốn thanh lọc lâu hơn 15 ngày.

8-13) Trong thời gian thanh lọc trên 15 ngày, nếu còn thấy bợn dơ đóng trên lưỡi, nhưng lại thấy bụng đói, cồn cào thật sự chứ không phải thèm khát do tâm lý, thì bạn nên chấm dứt chương trình thanh lọc. Vì lúc đó cơ thể của bạn bắt đầu đốt những chất lành mạnh dự trữ trong cơ thể để cung ứng cho nhu cầu hàng ngày.

8-14) Thông thường bạn sẽ đi cầu khoảng 3 hay 4 lần trong
ngày, và đó là bình thường.

8-15) Nên pha Lemonade Diet vào buổi tối để buổi sáng không phải lo pha chế, sẳn sàng mang theo đi làm dể dàng. Và nên dùng bình nylon mà đựng.

8-16) Nếu đi làm thì bạn nên uống nước muối khi vào sở, vì trong khoảng 30'-45' sau khi uống nước muối, chất dơ trong
người sẽ bị tống xuất ra bằng đường đại tiện, và rất khó mà cầm cự .

8-17) — xứ nhiệt đới như VN, không có maple syrup, dung dịch Lemonade Diet có thể được thay thế như sau (for 1 quart):
-1 quart of fresh sugar cane juice (medium hot or cold)
-6 to 9 tablespoon of fresh lime juice
-1/3 teaspoon cayenne peper (or to taste)

Ghi chú :
Mặc dù tác giả Stanley Burroughs đề nghị dùng nước mía thay cho maple syrup, nhưng tôi không khuyến khích tí nào, nếu bạn đang ở Việt-Nam. Vì thú thật với bạn, tôi không tin tưởng chút nào về phẩm chất của nước. — VN, nếu muốn thanh lọc, bạn nên nhờ người nhà mua thuốc thanh lọc mà uống thì hay hơn. Tôi sẽ đề cập ở phần cuối.

8-18) Như đã trình bày trong hai bài trước, thời gian thanh lọc
sẽ trôi qua dể dàng, nhưng việc tập ăn trở lại và điều chỉnh thói quen ăn uống của mình mới là việc lớn.
Sau thời gian thanh lọc, ruột bạn trở nên mềm và sạch nên khi
ăn bạn nên nhai cho thật kỷ, và ăn càng ít càng tốt. Vấn đề quan trọng là bạn nên chú ý đến việc ăn uống, lưạ chọn thức ăn cẩn thận, vì đó là sức khoẽ của bạn. Bạn cứ viện cớ bận làm việc, và ăn uống cẩu thả, chuyện bịnh tật cũng là đương nhiên mà thôi.

Nếu bạn muốn test và xem thức ăn uống ảnh hưởng thế nào
lên sức khoẽ, sau thời gian thanh lọc và ăn trở lại chừng vài
ngày, bạn ăn thử 1 gói mì ăn liền luôn cả gói bột ngọt, hay uống 1 lon Coca thì bạn sẽ thấy phản ứng trong người bạn ra sao liền. Tôi để bạn thử và trả lời điều này thì hay hơn.

Cách ăn như thế nào cho tốt, bạn nên tìm đọc trở lại nơi
quyển sách "Ancient Secret Of The Fountain Of Youth", của Peter Kelder, cuốn 2, mà các vị y sĩ đã chi tiết hoá rất nhiều.

Đến đây cũng khá đầy đủ, tôi xin phép tạm ngưng và hi vọng phương pháp naỳ sẽ giúp bạn có một cơ thể khoẽ mạnh, và phòng ngưà được bệnh tật. Nhất là bạn sẽ nhận thấy là bạn có thể nắm lại quyền tự chủ và độc lập trong vấn đề ăn uống và sức khõe.

Viết Thêm : Thanh Lọc không cần nhịn ăn

Sau khi đăng bài số 1 và số2, nhiều người đã liên lạc với tôi và bày tỏ ý kiến là sợ không theo được chương trình nhịn ăn dài như tôi đề nghị. Các bạn này thắc mắc là có cách nào thanh lọc mà dể hơn không, mà kết quả cũng phải tốt tương đương như dùng Lemonade Diet.

Cũng may là trong việc tìm hiểu về các phương thức thanh lọc, tôi có test vài loại thuốc mà bạn có thể vừa ăn, mà cùng lúc thanh lọc bộ ruột luôn. Hết xẩy quá, phải không bạn! Vậy là từ nay bạn có thể thanh lọc bất cứ lúc nào bạn muốn, nhịn hay không nhịn ăn đều có cách.

Cách thứ nhất: Loại thuốc thanh lọc mà tôi đã sử dụng, 5 hay 6 lần gì đó, do hãng Awareness Corporation sản xuất, chỉ bán qua các phân phối viên (distributor) của họ. Để thanh lọc, tôi chỉ dùng 3 loại thuốc là :

-Harmony: thuốc từ cây cỏ thiên nhiên (natural organic) giúp quân bình cơ thể, và làm hệ thống miển nhiểm trong người mạnh lên. Các vị thuốc còn giúp cho các tế bào sinh trưởng và tự hàn gắn. Việc sử dụng thường xuyên thuốc này sẽ làm bạn gia tăng năng lực, và yêu đời.

-Experience: làm từ cây cỏ thiên nhiên có công năng huấn luyện hệ thống tiêu hóa, và tái lập sự làm việc đúng mức của nó.

-Clear: cũng làm từ cây cỏ thiên nhiên, có công dụng giúp cơ thể bài tiết độc tố (unhealthy organisms). Khi sử dụng đều đặn, nó sẽ giúp sức khõe gia tăng không ngờ.

Khi cần thanh lọc, tôi mua loại lớn (family size). Harmony ở thể lỏng, Experience và Clear là thuốc viên, loại 90 viên. Giá tiền vào khoảng $50 cho mổi loại, tổng cộng $150. Và tôi phải bỏ tiền túi ra mua, vì health insurance không cover.

Cách tôi sử dụng như sau :
1)Harmony: uống 1 muổng canh (table spoon) 30' trước bữa ăn trưa, và tối.

2)Experience: uống trước khi đi ngũ với nhiều nước (12 ounces hay hơn), và uống như sau,
-1 viên mổi ngày trong 10 ngày đầu,
-2 viên mổi ngày từ ngaỳ 11 đến 20,
-3 viên mổi ngày từ ngày 21 đến 30,
-2 viên mổi ngày từ ngày 31 đến 40,
-1 viên mổi ngày từ ngày 41 đến 50.

3)Clear: uống buổi sáng khi thức giấc với nhiều nước, 12 đến 18 ounces, và uống với số lượng như thuốc Experience. Chỉ bắt đầu uống sau khi đã đi đại tiện hàng ngày .

Như vậy chương trình thanh lọc này sẽ chấm dứt sau 50 ngày. Trong thời gian thanh lọc, bạn cần uống một ngày tư 7 đến 8 ly nước để giúp cơ thể và thuốc tẩy rữa ngon lành. Nên ăn rau cỏ và trái cây, bớt thịt cá. Thời gian naỳ không được ăn thịt bò, không rượu, không cà phê, không thuốc lá để đạt hiệu quả tối đa. Bạn thấy không, sau 50 ngày thanh lọc này, cơ thể bạn đã quen và không cần đến rượu, thuốc lá, cà phê như trước. Bạn muốn bỏ là bỏ thôi.

Bạn có thể liên lạc với Awareness Corporation qua:
-website: www.awarecorp.com
-địa chỉ : 3300 N. Central, Ste 2350
Phoenix, AZ 85012
-phone: 1-800-69AWARE

Bà thư ký già trong sở của tôi lần đầu tiên áp dụng thuốc này đã không còn bị bón như trước, 3 hay 4 ngày mới đi một lần. Trong thơì gian uống thuốc có khi đi một ngày 2,3 lần. Bà đã sụt khoảng 30 pounds, chỉ riêng ở vòng bụng, nên mừng quá. Những lần sau thì không còn sụt nhiều như vậy, chỉ 10 hay 15 pounds. Nhưng tinh thần bà phấn chấn và vui vẽ hẳn lên. Số tiền túi phải chi $150, tôi nghĩ cũng đáng cho sức khõe của mình, đồng ý không bạn.

Cách thứ hai: Tsiao-He

Đây là một loại thuốc xổ, giá bán chừng $30, bán qua nhóm Natures Sunshine. Một bộ gồm có 30 gói nhỏ, cách sử dụng là uống mổi gói nửa tiếng trước bửa ăn. Như vậy nếu bạn ăn ngày 3 bửa, chương trình thanh lọc của bạn sẽ hoàn tất vào ngày thứ mười. Nhớ nha bạn, sau khi thanh lọc xong, cơ thể của bạn rất sạch nên hấp thụ chất bổ từ thức ăn rất nhanh. Đó là lý do tại sao người ta lại lên cân thật nhanh sau khi thanh lọc. Vậy bạn nên ăn uống cho cẩn thận, nếu không muốn phát phì .

Cách thứ ba: Aloe Vera, táo, và chanh

Mổi ngày uống 3 lần, sáng sớm, trưa và tối, dung dịch sau :
- 10 oz apple juice
- 2 oz aloe vera juice (nếu xay tươi lại càng tốt hơn)
- 1/4 đến 1/2 chanh tươi vắt lấy nước

Dung dịch trên sẽ giúp bạn thanh lọc, tống xuất các chất cặn bả ra khỏi cơ thể, điêu hoà acid trong bao tử, kích thích máu huyết lưu thông, làm cho da được mát và trong sáng.
Thức uống này cũng giúp gia tăng hệ thống phòng thủ của cơ thể (boost the immune system), chống nhiểm trùng, giảm bớt sự khó chịu của các bệnh dị ứng (allergies).

Với những phương pháp thanh lọc kể trên, nếu bạn thực hành mổi 6 tháng, tập thể dục điều hòa, uống nước đầy đủ (7-8 cup mổi ngày), tôi dám chắc chắn là mùa thu của cuộc đời bạn sẽ không bao giờ trở lại, vì lúc nào bạn cũng đang ở mùa xuân với sức khỏe tràn đầy, trẻ trung và yêu đời .

Nguyễn-Đức-Trọng,
tdnguyen97266@yahoo.com

----
Nhận qua email


AToanMT
 
thanhlongphapsu Date: Thứ Tư, 12 Dec 2012, 12:39 PM | Message # 2
Generalissimo
Group: Users
Messages: 2178
Status: Tạm vắng
 
saigoneses Date: Thứ Năm, 13 Dec 2012, 2:34 AM | Message # 3
Major general
Group: Administrators
Messages: 452
Status: Tạm vắng
anh Toàn

Bài viết rất hữu ích, trong các phương pháp thì...thuốc xổ có vẻ là đơn giản, dễ kiếm và... nhanh nhất hic happy
 
Cường Date: Thứ Bảy, 17 Sep 2016, 2:22 AM | Message # 4
Major general
Group: Disciples
Messages: 403
Status: Tạm vắng
 
FORUM » TRANG Y HỌC - SỨC KHỎE » DƯỠNG SINH & BÀI THUỐC » THANH LỌC CƠ THỂ (Nguyễn-Đức-Trọng)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO


Click Here for Registration THWGLOBAL