Thứ Ba
22 Jun 2021
5:42 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
FORUM » VIỆT NAM - QUÊ HƯƠNG TA » VẺ VANG DÂN VIỆT » Một người tị nạn CS chỉ huy 2 chiến hạm Mỹ cập cảng Đà Nẵng (Đại Tá Lê Bá Hùng)
Một người tị nạn CS chỉ huy 2 chiến hạm Mỹ cập cảng Đà Nẵng
atoanmt Date: Thứ Hai, 17 Aug 2015, 11:21 AM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5030
Status: Tạm vắng
Một người tị nạn CS chỉ huy 2 chiến hạm Mỹ cập cảng Đà Nẵng

ĐẠI TÁ LÊ BÁ HÙNG

Ngày 6/4/2015 vừa qua , hai chiến hạm tối tân thuộc Đệ Thất Hạm Đội Hoa Kỳ đã cập cảng Đà Nẵng, bắt đầu chuyến huấn luyện 5 ngày với hải quân Việt Nam. Người chỉ huy hai chiến hạm USS Fitzgerald và USS Fort Worth này là Hải quân Đại tá Lê Bá Hùng, một người Mĩ gốc Việt được gia đình đưa đi tị nạn cộng sản vào lúc 5 tuổi.

Lê Bá Hùng là con trai của ông Lê Bá Thông, người cũng từng là một Hải quân Trung tá dưới thời Việt Nam Cộng Hòa. Ngày 30/4/1975, ông Lê Bá Thông đã đưa cả gia đình rời khỏi Việt Nam trên một chiếc tàu cá cùng với trên 400 người tị nạn chen chúc.

Các bạn thấy đấy, dù đến Mỹ trong căn cước chỉ là một người tị nạn, nhưng nước Mỹ đã mở ra nhiều cơ hội giúp Lê Bá Hùng trở thành người gốc Việt đầu tiên mang cấp bậc Đại tá trong Hải quân Hoa Kỳ.

Nếu như kẹt lại ở Việt Nam, với lý lịch có bố là Trung tá của ‘Mỹ – Ngụy’, có lẽ Lê Bá Hùng cùng lắm vẫn chỉ là một anh ‘lính quèn’ trong chế độ cộng sản.

Nhân dịp này, ad đã làm phụ đề đoạn phóng sự do kênh truyền hình ABC thực hiện hồi năm 2009, nói về Hải quân Đại Tá Lê Bá Hùng.Nguồn: http://www.datviet.com/tu-nguo....da-nang


AToanMT
 
thanhlongphapsu Date: Thứ Hai, 17 Aug 2015, 2:57 PM | Message # 2
Generalissimo
Group: users
Messages: 1404
Status: Tạm vắng
1

Message edited by thanhlongphapsu - Thứ Bảy, 24 Mar 2018, 7:18 AM
 
Cường Date: Thứ Hai, 17 Aug 2015, 7:16 PM | Message # 3
Major general
Group: Disciples
Messages: 352
Status: Tạm vắng
 
atoanmt Date: Thứ Ba, 18 Aug 2015, 1:39 PM | Message # 4
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5030
Status: Tạm vắng
Đại Tá Lê Bá Hùng vừa thay thế Đại tá Fred Kacher
để nhậm chức Hải đội trưởng hải đội 7 khu trục hạm
(COMDESRON SEVEN).
Á Châu Thái Bình Dương
Theo tin từ Pacific Fleet Surface Ships News. Vào ngày 12 tháng 8 năm 2015, tại căn cứ Hải quân thuộc Lực lượng đặc nhiệm 73 và Hải đội 7 khu trục hạm tại Singapore, hải quân Đại Tá Lê Bá Hùng vừa thay thế Đại tá Fred Kacher để nhậm chức Hải đội trưởng hải đội 7 khu trục hạm (COMDESRON SEVEN).

Trong buổi lễ bàn giao dưới sự chủ trì của Phó đề đốc Charlie Williams, Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm 73 đã chúc mừng Đại tá Hùng và nói lời chia tay Đại tá Fred Kacher lên đường nhận nhiệm vụ mới.

Đại tá Lê Bá Hùng được thăng cấp Đại tá năm 2014, và thuyên chuyển về làm Chỉ huy phó hải đội 7 khu trục hạm từ tháng 1 năm 2015.

Cần nên biết, trong tháng 12 năm 2012, Hải đội 7 khu trục hạm đã di chuyển đến Đông Nam Á để đặt bộ chỉ huy đồn trú tại Singapore yễm trợ cho Đệ thất hạm đội trong khu vưc Á Châu Thái Bình Dương.

Hải đội 7 khu trục hạm hiện được giao nhiệm vụ chỉ huy chiến thuật các chiến hạm Littoral Combat (LCS) luân phiên khai triển đến hoạt động tại Singapore,và cũng để hướng dẫn việc thực hiện toàn bộ chương trình Hợp tác và huấn luyện (CARAT) cho Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm 73 với Hải quân các nước Đông Nam Á.

Vùng trách nhiệm của Hải đôị 7 do HQ Đại tá Lê Bá Hùng chỉ huy là khu vực tiếp giáp Biển Đông quần đảo Trường Sa, nơi Trung Cộng đang xây các đảo nhân tạo.

Đại tá Lê Bá Hùng đã phát biểu: “Tương lai của Hải đội 7 khu trục hạm thật là sáng lạn. Chúng ta có một đội ngũ chiến binh xuất sắc, từ những chiến sĩ mới gia nhập cho đến những vị trí chỉ huy lâu năm. Mỗi cá nhân đều đóng góp đáng kể vào trách nhiệm đối với khu vực hải lộ quan trọng vào bậc nhất trên thế giới này. Mỗi người đều đang vươn lên và tạo ra sự khác biệt. Tôi rất may mắn có mặt trong đội ngũ những người thuỷ thủ xuất sắc này”.

Hình ảnh người sĩ quan chỉ huy Hoa Kỳ gốc Việt xuất chúng có mặt ở vùng biển Đông Nam Á vào thời điểm nóng bỏng này, đã làm nhiều người trong cộng đồng người Việt cảm thấy phấn khích. Hải quân Hoa Kỳ sẽ làm điểm tựa vững chắc cho các nước trong khu vực này chống lại hiểm hoạ xâm lược từ Bắc Kinh.

SBTN (Nam Yết)


Nguồn: http://www.datviet.com/dai-ta-....-truong


AToanMT
 
FORUM » VIỆT NAM - QUÊ HƯƠNG TA » VẺ VANG DÂN VIỆT » Một người tị nạn CS chỉ huy 2 chiến hạm Mỹ cập cảng Đà Nẵng (Đại Tá Lê Bá Hùng)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO