Thứ Bảy
27 Feb 2021
10:50 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
FORUM » TRANG Y HỌC - SỨC KHỎE » ĐỘC HẠI CHO SỨC KHỎE » Sự thật tồi tệ về sữa (Sữa động vật nhất là Bò)
Sự thật tồi tệ về sữa
LSK Date: Thứ Sáu, 19 Jun 2015, 7:50 PM | Message # 1
Major general
Group: Disciples
Messages: 486
Status: Tạm vắng
Sự thật tồi tệ về sữa
Những điều mà các bậc cha mẹ cần phải biết
Hơn 40 năm qua, ngành công nghiệp sản xuất bơ sữa đã đổ hàng nghìn tỷ đô la vào những chiến dịch quảng cáo để mê hoặc, dụ dỗ và gây hoảng sợ để người tiêu dùng phải sử dụng sản phẩm của họ. Bàn tay phù thuỷ của họ đã vững vàng nắm chặt việc am hiểu về sự ảnh hưởng hơn cả các tổ chức giáo dục, viện dưỡng lão, bệnh viện, và các phòng khám; tràn lan ra khắp các tạp chí, sách vở, và quảng cáo với những thông tin thiếu chính xác để quảng bá cho ngành công nghiệp của họ. Sau nhiều năm bị qua mắt và lôi kéo, chúng ta đều cho rằng các sản phẩm bơ sữa đều là những sản phẩm tự nhiên và là một phần của việc ăn kiêng của con người. Tuy nhiên, điều này lại khác xa sự thật.Như tất cả các động vật cái có vú (bao gồm con người) cung cấp sữa cho con của chúng, một cô bò cái tiết ra sữa để nuôi bê con trong vòng khoảng một năm. Sự tiết ra các hóc-môn gây béo (chứa hơn 60 hóc-môn và các nhân tố sinh trưởng) được sản sinh để nuôi dưỡng chú bê mới sinh và trở thành một chú bò nặng 700-pound (tương đương với gần 320 kg) trong vòng gần một năm – đó thật sự là một kỳ công!Trong quá trình mang thai, mức độ nội tiết tố của một cô bò cái có thể tăng vọt hơn 30 lần cao hơn khi nó không mang thai. Bởi vì ngày nay những nhà máy sản xuất bơ sữa liên tục bơm sữa từ những cô bò cái để tăng lợi nhuận, mức hóc-môn cao hơn bình thường (cả việc sản xuất tự nhiên và tạo ra bởi các xí nghiệp nông sản) được tìm thấy trong sữa bò, điều này tình cờ lại tai hại dẫn tới hàm lượng chất béo cao; một nhân tố quan trọng đã làm tăng trầm trọng mức độ nội tiết tố nữ ở con người.Những bầu sữa “nặng quá mức” do khẩu phần thức ăn công nghiệp và không gian nuôi nhốt chật hẹp , khiến những con bò trở nên đau đớn, khó khăn trong việc đi lại và thường mắc các chứng bệnh về xương khớp, mất xương, gãy xương…Khi trẻ em được cho uống thức uống hóc-môn lừa bịp rằng đó là một loại thuốc tiên thần kỳ tốt cho sức khoẻ, cơ thể chưa phát triển của chúng sẽ tràn ngập bởi một lượng lớn sữa chứa nội tiết tố nữ, dẫn tới việc phát triển sớm ở tuổi dậy thì. Thêm vào đó, điều này dẫn tới việc trẻ em sử dụng những liều thuốc kháng sinh như một cách chữa bệnh trong mỗi ly sữa.

Những bầu vú của một cô bò có thể trở nên căng phồng thiếu tự nhiên khi bị ép buộc sản xuất thêm hàng nghìn ga-long sữa mỗi năm, làm cho những bầu vú đó bị kéo lê trên mặt đất. Hầu hết những bầu sữa đó đã bị kéo lê trên sàn bê tông đầy rẫy những vi khuẩn và phân. Điều này sẽ truyền bệnh cho bầu vú của các cô bò cái, gây nhiễm trùng (viêm vú), và là một trong những lý do kháng sinh thườngđã được áp dụng cho bò sữa.
Do sống trong môi trường đông đúc, chật hẹp, dơ bẩn, và nhất là hàng ngày bị “hút sữa” quá mức dẫn đến những núm vú của bò mẹ bị viêm nhiễm nặng, không thể xuất ra sữa, mà là xuất ra máu và mủ…


Một thành phần nguy hiểm nữa trong sữa bò là sự tăng trưởng của nhân tố isulin 1 (IGF-1). Khi con người tiêu thụ hóc-môn này, mức độ IGF-1 của họ cũng sẽ tăng lên, giống như sự ảnh hưởng “sinh trưởng” của những con bò sữa. Thật không may nếu một khi các tế bào ung thư ví hoặc các tế bào ung thư tuyến tiền liệt tiếp xúc với IGF-1, chúng sẽ sinh sô nảy nở như cỏ dại và dẫn đến gây bệnh ở mức báo động. Một điều bất ngờ nữa là những thông tin quan trọng này lại không bao giờ có trong các văn bản và tài liệu khi quảng cáo về sữa.

Kể từ lúc khai sơ, rất nhiều nền văn hoá đã phát triển mà không cần một giot sữa nào.

Làm thế nào mà người dân bản địa ở Hawai lại có thể tồn tại mà không sử dụng sữa bò trước sự xuất hiện của gia súc vào năm 1973?

Tương tự người Mexico bản địa cũng đã tồn tại trước khi gia súc xuất hiện vào năm 1521?

Nhiều người trên thế giới chưa bao giờ nhìn thấy một chú bò sữa một mình uống sữa mà nó tiết ra. Phần lớn người dân trên thế giới đã phát triển khỏe mạnh mà không cần uống sữa bò trong một thời gian dài vô tận. Việc tiêu thụ sữa bò là một điều không tự nhiên, và không có một loài động vật nào trong tự nhiên (ngoại trừ loài người) lại đi uống sữa của một loài động vật khác một cách tự nhiên. Những chú hưu cao cổ sẽ không cho những chú dê uống sữa của mình, hay cũng như những chú ngựa sẽ không chăm sóc, nuôi nấng những chú heo, thậm chí sự tưởng tượng về những việc này được xem là lố bịch.


Bị đánh đập, hành hạ…là chuyện thường ngày…Bị giết khi không còn giá trị khai thác.


Những bác sỹ y khoa hàng đầu như tiến sĩ Benjamin Spock ( một tác giả có tầm ảnh hưởng và có số lượng sách bán chạy nhất về vấn đề nuôi dạy con trẻ và tiến sỹ Jay Gordon là những người ủng hộ mạnh mẽ nhất về vấn đề không sử dụng các sản phẩm bơ sữa cho trẻ em. Hiệp hội uỷ ban bác sĩ chịu trách nhiệm về y khoa (PCRM), một tổ chức phi lợi nhuận mà các thành viên bao gồm 150,000 chuyên gia sức khoẻ, đã rất kịch liệt về việc tiêu thụ sữa bò.

Khi tạp chí dinh dưỡng làm một cuộc khảo sát ở tất cả các trung tâm y tế uy tín, và đã được công nhận vào năm 2006, về chương trình đào tạo dinh dưỡng của họ. Từ việc nghiên cứu trên 106 trường, tạp chí đã phát hiện, trung bình các sinh viên y khoa được giáo dục về vấn đề dinh dưỡng trong khoảng gần 24 tiếng. Một số thì không. Kết luận của họ là lượng thời gian các sinh viên được giáo dục về các vấn đề dinh dưỡng là không đủ. Đó chỉ là sự nói giảm nói tránh. Một người thợ cắt tóc sẽ được đào tạo nhiều lần trườc khi có thể cắt tóc một cách chuyên nghiệp cho các khách hàng của họ, tuy nhiên các bậc cha mẹ thì lại đang dựa vào những lời khuyên từ những người không có một chút kiến thức gì về vấn đề dinh dưỡng.

Những trường y khoa bị ảnh hưởng khá lớn bởi các xí nghiệp kinh doanh mông nghiệp. Kinh doanh nông nghiệp tiếp tục nhắm đến mục tiêu là các văn phòng bác sĩ nhi khoa với các chiến dịch quảng bá tiếp thị được thiết kế để thúc đẩy những tư tưởng lôi cuốn của họ, do đó thật khó để ngạc nhiên khi các bác sĩ nhi khoa không được cho biết về những mối nguy hiểm mà sữa bò mang lại. Mong muốn nhận được những tư vần ý nghĩa về dinh dưỡng một cách khách quan trong một môi trường đã bị ảnh hưởng vởi nhận thức về sữa và những lợi ích của các xí nghiệp kinh doanh nông nghiệp, điều này dẫn đến các lời khuyên có thể dễ dàng đoán trước về việc sử dụng các sản phẩm từ sữa bất chấp cái giá phải trả là sức khoẻ của người tiêu dùng.

May mắn thay, các bậc cha mẹ đang dần thức tỉnh trước sự thật về các sản phẩm làm từ sữa và họ đang tìm kiếm những lựa chọn thay thế tốt hơn cho sức khoẻ. Gạo, hạnh nhân, cây gai dầu, và sữa làm từ dừa là những lựa chọn tốt cho nhiều trẻ em và cả người lớn. Những sản phẩm này có thể dễ dàng sử dụng kết hợp với ngũ cốc lúa mạch, yến mạch hoặc súp kem. Một trong những công thức ưa thích của tôi để thúc đẩy sự hấp thụ chất dinh dưỡng của trẻ em (và cả người lớn) là sử dụng các loại hạt hoặc sữa gạo trong các loại sinh tố; thêm vào các chất tạo ngọt tươi, nước ép hoa quả và rau từ cải xoăn, rau bina hoặc lá bắp cải, và xay chúng để có một thức uống ngon miệng. Lá rau xanh là nguồn dinh dưỡng cung cấp các chất khoáng tốt hơn các thực phẩm làm từ sữa. Cái chất hỗ trợ việc ăn kiêng tìm thấy trong trái cây, rau củ, lúc mạch, và các loại đậu cũng trợ giúp việc loại bỏ nội tiết tố nữ ra khỏi cơ thể. Nhiều loại rau xanh chứa không chỉ một lượng lớn chất can-xi, mà còn là nguồn dinh dưỡng quan trọng trong việc hình thành sức khoẻ của xương, như ma-gie, Bo, và vitamin C. việc thường xuyên hoạt động cũng rất quan trọng cho xương và cũng là một lý do nữa có thể làm cho các đứa trẻ rời khỏi ghế và vui chơi.

Các sản phẩm bơ sữa nên được sử dụng với sự ý thức và cảnh giác cao, và thông tin về mức độ nguy hiểm của chúng nên được sẵn sàng cung cấp một cách chính xác. Là cha mẹ, chúng ta có trách nhiệm tìm hiểu và giáo dục bản thân về sự lực chọn thực phẩm cho con trẻ. Những đứa trẻ hoàn toàn dựa vào chúng ta trong việc đảm bảo lợi ích tốt nhất cho chúng. Giúp đỡ con trẻ tránh sử dụng các sản phẩm bơ sữa là một trong những hành động mang đầy tình yêu, chăm sóc và trách nhiệm nhất mà một người mẹ, người cha có thể làm cho con của họ, bản thân họ và để xây dựng một thế giới khoẻ mạnh, tươi xanh hơn.

(Theo Vegfriend.com)


Message edited by thanhlongphapsu - Thứ Bảy, 20 Jun 2015, 3:44 AM
 
LSK Date: Thứ Sáu, 19 Jun 2015, 7:53 PM | Message # 2
Major general
Group: Disciples
Messages: 486
Status: Tạm vắng
Ủy ban các bác sĩ Y khoa (Mỹ) đề nghị bỏ sữa bò khỏi khẩu phần ăn trong bữa trưa của các trường học


Nghiên cứu cho hay sữa không cải thiện sức khỏe của xương mà làm gia tăng chứng béo phì ở trẻ em
Một nhóm bác sĩ của Mĩ vừa có kiến nghị chính phủ loại bỏ sữa khỏi khẩu phần ăn bắt buộc trong bữa trưa ở các trường học. Các bác sĩ thuộc tổ chức phi lợi nhuận của ủy ban y tế gọi sữa là một loại “giả dược không hiệu quả”. Rất nhiều các nghiên cứu trên cơ thể người cho thấy việc uống sữa không cải thiện độ chắc khỏe của xương vì vậy không ngăn ngừa việc gãy xương cũng như các chấn thương của xương ở cả trẻ em và người lớn.
Sữa chỉ là nguồn chất béo bão hòa trong khẩu phần ăn của trẻ em.
“Sữa không làm trẻ em cao hơn, mạnh mẽ hơn nhưng chúng làm cho chúng nặng hơn”, giám đốc giáo dục dinh dưỡng Susan Levin tại PCRM cho hay. “Chúng tôi đang đề nghị quốc hội và Bộ nông nghiệp Mĩ (USDA) hãy đặt lợi ích của trẻ em lên trên lợi ích của ngành công nghiệp sữa. Chỉ tập trung vào sữa như nguồn cung cấp Canxi quan trọng nhất cho bữa ăn của trẻ sẽ làm sao lãng chế độ ăn ở trường học cũng như của các bậc phụ huynh đối với các sản phẩm thực thụ mang đến cho hệ xương chắc khỏe là họ đậu và các loại rau xanh.”
Kiến nghị, vào ngày 17/7/2012, yêu cầu bộ nông nghiệp báo cáo với quốc hội để từ đó đề xuất sửa đổi luật ăn trưa trên toàn quốc. Việc sửa đổi này sẽ loại bỏ sữa bò vốn được coi là một trong những thực phẩm quan trọng trong bữa ăn ở trường học. Sữa, theo sự lập luật của đơn nguyên, không hề cải thiện sự chắc khỏe của xương hay giảm nguy cơ loãng xương mà mang đến nhiều vấn đề cho sức khỏe nhất là những giai đoạn phát triển tiếp theo của cuộc đời.
Cũng như bản kiến nghị: ‘khuyến khích uống sữa ở trẻ em là nguyên nhân thúc đẩy sự phát triển của ‘giả dược không hiệu quả” ”. Các thực phẩm khác như sữa đậu nành giàu canxin, sữa gạo, cũng chứa canxi nhưng không giống canxi có trong sữa bò, là loại thực phẩm có hàm lượng natri cũng như protein động vật thấp có thể là nguyên nhân gây ra sự bài tiết canxi khỏi cơ thể.
Tại Mĩ, cứ 8 người thì có một người mắc chứng từ chối dung nạp lactose. Hơn một triệu trẻ em Mĩ đối mặt với chứng dị ứng sữa, thứ đó mới là dị ứng thức ăn. Chính phủ Mĩ cũng chi nhiều tiền cho sữa hơn bất kỳ loại phẩm nào khác trong các bữa ăn trưa ở trường.
Được thành lập vào năm 1985, Ủy ban các bác sĩ Y khoa là một tổ chức y tế phi lợi nhuận có trách nhiệm thúc đẩy y tế dự phòng, tiến hành các nghiên cứu lâm sàng đồng thời có các tiêu chuẩn đạo đức cũng như hiệu quả cao hơn trong nghiên cứu.
Bản quyền tiếng Việt © hoachinh

Nguồn chuyển ngữ: Doctors Petition USDA to Remove Milk as Required Food from School Lunches
URL: http://www.pcrm.org/media....lunches
 
LSK Date: Thứ Sáu, 19 Jun 2015, 7:57 PM | Message # 3
Major general
Group: Disciples
Messages: 486
Status: Tạm vắng
Uống trên 2 ly sữa/ngày, nguy hại cho sức khỏeMặc dù là thực phẩm lành mạnh nhưng sữa có thể gây một số tác dụng ngược ít ai biết đến.

Dưới đây là những ý kiến khác nhau của các chuyên gia y tế Mỹ.

Giá trị dinh dưỡng
Theo TS nhi khoa, giáo sư lâm sàng William Sears tại ĐH Irvine:”Sữa là thực phẩm chứa hầu hết dưỡng chất cơ bản cho sự phát triển của trẻ em như chất béo, protein, carbohydrate, vitamin và chất khoáng (ngoại trừ Fe), đặc biệt trẻ em ăn nhiều chế phẩm sữa hơn các thực phẩm khác. Tuy sữa nguyên kem không là nguồn canxi tốt nhưng vẫn thiết thực nhất”.Còn Tiến sĩ Benjamin Spock: ”Chế phẩm sữa gây nhiều vấn đề về sức khỏe. Chúng ức chế hấp thu Fe ở trẻ và gây ngất xỉu do thiếu máu đường tiêu hóa”.

Ung thư
TS Joan Lappe tại ĐH Creighton cho biết, thử nghiệm lâm sàng đầu tiên phát hiện tăng cường vitamin D tác động đến giảm nguy cơ ung thư tổng thể, yếu tố ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cộng đồng. Bằng cách chọn các thực phẩm nhiều vitamin D như sữa và thành phần bổ sung, giúp người Mỹ cải thiện lượng vitamin có ích này và ngừa bệnh ung thư.
Trong nhận định của biên tập viên tạp chí the Consumer Health Journal (Mỹ), sữa gây nguy cơ ung thư vì chứa thành phần tăng trưởng IGF-1 giống insulin do chủ yếu sản xuất dành cho trẻ em. Tăng IGF-1 quá mức làm kích thích các tế bào ung thư.

Tim mạch
“Đàn ông uống nhiều sữa giảm nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ và bệnh tim mạch”, TS dịch tễ học Peter Elwoos nói.
Theo TS Margaret Moss tại Manchester:”Có liên quan mật thiết giữa sữa và tỉ lệ tử vong do bệnh mạch vành. Nhiều quốc gia, nơi người ta ít uống sữa có tỉ lệ mắc bệnh và tử vong thấp; ngược lại với Bồ Đào Nha (một trong những quốc gia tiêu thụ nhiều sữa)”.

Bổ xương?
TS Connie M.Weaver tại ĐH Purdue nói: "Nên tiêu thụ 4 -5 khẩu phần thực phẩm nhiều canxi như sữa và chế phẩm sữa mỗi ngày để có khối lượng xương tối ưu ở tuổi trưởng thành. Thiếu canxi ảnh hưởng đến các giai đoạn phát triển của xương, vì giới trẻ ngày nay có thể đối diện với những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng trong tương lai”.
Trong khi đó, Ủy ban các thầy thuốc giải thích: "Sữa không cải thiện sức khỏe của xương. Xương khỏe nhờ các hoạt động thể chất chứ không phụ thuộc vào lượng sữa hoặc canxi khi ở tuổi thiếu niên. Rõ ràng, sữa không đem lại lợi ích gì cho cuộc sống mai sau”.
Những quan điểm trên không khuyến khích bạn nói “không” với sữa. Quan trọng là, hãy nhận thức đúng không chỉ uống sữa mới tốt cho sức khỏe. Tốt nhất, hãy uống không quá hai ly mỗi ngày đồng thời ăn thêm những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, như ý kiến của TS Walter Willett tại ĐH Harvard.

Tú Uyên
Đăng Bởi Một Thế Giới - 17:13 08-05-2015


Message edited by thanhlongphapsu - Thứ Bảy, 20 Jun 2015, 4:10 AM
 
LSK Date: Thứ Sáu, 19 Jun 2015, 8:01 PM | Message # 4
Major general
Group: Disciples
Messages: 486
Status: Tạm vắng
Sự thật kinh hoàng đằng sau những hộp sữa


Vậy tại sao Phụ nữ không cho con bú?

Trước khi sữa công thức trở thành chuyện bình thường, việc nuôi con bằng sữa mẹ là một hoạt động hằng ngày thông qua việc bắt chước và học hỏi trong gia đình và cộng đồng. Các bà mẹ trở thành chuyên gia của bản thân thông qua việc thử nghiệm và thất bại. Nhưng ngày nay, điều phải nên tự nhiên nhiều hay ít lại trở thành phức tạp quá mức – việc tập trung của các chiến lược và chính trường toàn cầu, làm luật, những nhóm vận động hành lang, các nhà hoạt động và sự can thiệp đầy dụng ý nhưng thỉnh thoảng kém hiệu quả và mang tính sùng bái cá nhân của những chuyên gia.

Theo Mary Smale, điều làm nên sự khác biệt, đặc biệt đối với những phụ nữ thiệt thòi về mặt xã hội, chính là sự tự tin về khả năng nuôi con bằng sữa mẹ và được hỗ trợ.

“Quan niệm về ‘khả năng của bản thân’ – nói cách khác, đó là bạn có nghĩ là mình làm được điều gì đó hay không – rất quan trọng. Bạn có thể nói với một người mẹ rằng nuôi con bằng sữa mẹ là một ý hay, nhưng cô ấy phải tin vào nhiều thứ để có thể làm được điều đó. Trước tiên, cô ấy phải nghĩ rằng đó là điều tốt – điều đó sẽ tốt cho hai mẹ con cô ấy. Thứ nhì, cô ấy phải nghĩ rằng: ‘Tôi là người có thể làm được điều đó;’ thứ ba – và có lẽ là điều quan trọng nhất – là niềm tin rằng nếu mình gặp khó khăn, thì cô ấy là người có thể, với sự trợ giúp, sẽ là người giải quyết được những vấn đề đó.

Ví dụ, nhiều nghiên cứu cho thấy những người mẹ có thu nhập thấp thường tin rằng cho con bú bị đau, và họ cũng có xu hướng tin rằng sữa công thức tốt như sữa mẹ. Vì vậy ngay từ ban đầu, đơn giản là họ không có động lực để nuôi con bằng sữa mẹ. Nhưng thật ra; cái chính là ở suy nghĩ rằng nếu có chuyện gì xảy ra thì bạn chẳng thể làm được gì; chẳng hạn nếu bạn cho con bú mà không bị đau thì đó chẳng qua là do bạn may mắn thôi. Tư duy này rất khác so với một người mẹ ở tầng lớp trung lưu vốn đã quen với việc nhờ giúp đỡ để giải quyết vấn đề nào đó, người đã không ngại ngần nhấc điện thoại lên, hoặc nói chuyện với y tá hoặc bác sĩ, ‘Tôi muốn được giúp đỡ về chuyện này.”

Hầu như tất cả phụ nữ – khoảng 99% – đều có thể nuôi con bằng sữa mẹ thành công và có đủ sữa cho con không chỉ để cho con lớn mà còn phát triển nữa. Với việc được khuyến khích, hỗ trợ và giúp đỡ, hầu như tất cả phụ nữ đều sẵn sàng bắt đầu việc cho con bú; tuy nhiên tỉ lệ từ bỏ lại đáng báo động: 90% phụ nữ ngưng trong sáu tuần đầu tiên nói rằng ước gì mình vẫn tiếp tục cho con bú mẹ. Và có vẻ như tỉ lệ cho con bú mẹ hoàn toàn có thể kéo dài lâu hơn nếu như người mẹ được hỗ trợ thường xuyên, và nếu gia đình và cộng đồng chấp nhận việc cho con bú, cả ở nhà lẫn ở nơi công cộng, thì việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ càng rõ ràng và phổ biến hơn.

Rõ ràng, không có hỗ trợ về mặt xã hội, và bức tranh lớn hơn về sự tương phản giữa việc nuôi con bằng sữa mẹ và nuôi con bằng sữa công thức cho rằng, ngoài ra, một hỗn hợp các nhân tố phức tạp – y tế, kinh tế xã hội, văn hóa và chính trị – đã thường xuyên làm suy giảm sự tự tin của người mẹ, trong khi vẫn cổ súy cho quan điểm cho rằng nuôi con bằng sữa công thức là về lối sống hơn là sức khỏe, và rằng cơ thể của người phụ nữ hiện đại đơn giản không phải dành cho việc sản xuất đủ sữa cho nòi giống của mình.

“Nuôi con bằng sữa mẹ là một thỏa hiệp tự nhiên giữa hai mẹ con và bạn liều lĩnh can thiệp vào việc này, ” Giáo sư Mary Renfrew, Giám đốc Đơn vị Nghiên cứu Mẫu Nhi, Trường Đại học New York phát biểu. “Nhưng, trong những năm đầu của thế kỷ vừa qua, người ta đã rất bận rộn để can thiệp nó. Về mặt sinh thái học của việc nuôi con bằng sữa mẹ, điều mà bạn có là một môi trường sống tự nhiên đã bị làm nhiễu loạn. Nhưng đó không phải là sự xuất hiện của một động vật ăn thịt lớn nào cả – mà chính là sự phát minh ra sữa nhân tạo – đó mới là mấu chốt vấn đề. Thực tế là môi trường sống này đã bị những thế lực khác làm suy yếu khiến nó dễ gặp thảm họa.”

Nếu bạn đọc các sách về y khoa vào đầu thế kỷ 20, bạn sẽ thấy nhiều câu nói về việc nuôi con bằng sữa mẹ đã được khoa học công nhận vì độ chính xác của chúng, và bạn có thể thấy những kiến thức này bắt đầu bị rơi rụng. Điều này thất bại, Renfrew nói, phần lớn là do nỗi sợ hãi và mất niềm tin rằng khoa học chứng mình được quá trình tự nhiên của việc nuôi con bằng sữa mẹ. Cụ thể là, thực tế việc một người mẹ có thể đặt một đứa bé lên ngực và làm chuyện khác khi đang cho con bú, và để cho con tự nhiên rời vú mẹ khi đã no, đã bị xem là không có thứ tự và không chính xác. Kiểu mẫu y học/khoa học lại thay thế tình huống tự nhiên này bằng việc cân đong chính xác – ví dụ như bao nhiêu ml sữa mà một đứa trẻ lý tưởng cần cho mỗi cữ bú – điều này làm lệch đi sự cân bằng tự nhiên giữa mẹ và con, và thiết lập chuyện cho con bú bình như là một tiêu chuẩn sinh học.

Tỉ lệ nuôi con bằng sữa mẹ cũng bắt đầu suy giảm là kết quả của việc hoàn cảnh của nữ giới đã thay đổi sau thế chiến thứ nhất, khi nhiều người mẹ để con ở nhà vì hệ quả của việc giải phóng phụ nữ – việc mất mát đàn ông trong “các trận giết chóc” – và thậm chí ở khía cạnh rộng lớn hơn với việc xảy ra Thế chiến Thứ Hai, khi càng nhiều phụ nữ có việc làm bên ngoài thay vì làm ở nhà.

“Đó cũng là làn sóng đầu tiên của chủ nghĩa nữ giới,” Renfrew nói “điều này đã đóng sâu vào nhận thức của mọi người vào những năm 60, và khuyến khích người phụ nữ rời xa con mình và bắt đầu sống cho bản thân. Vì vậy một việc có trở nên có ích – đó là phụ nữ hỗ trợ lẫn nhau – thực tế lại tạo một tình huống mà thậm chí người có học, có gia đình, có nhận thức có thể đã đặt câu hỏi (về việc có ích đó) – đã hoang mang một thời gian. Hậu quả là, chúng ta đầu hàng bằng cách đánh mất dần sự tự tin nuôi con bằng sữa mẹ, giảm dần sự hiểu biết về tầm quan trọng của sữa mẹ và giảm dần khả năng hỗ trợ của những người làm trong ngành y. Và, tất nhiên, tất cả những điều này xảy ra cùng lúc với sự phát triển kỹ thuật cho sự ra đời của sữa công thức và việc có mặt tự do của sữa công thức.”


Đọc chi tiết tại bài :
Sự thật kinh hoàng


Message edited by LSK - Thứ Sáu, 19 Jun 2015, 8:04 PM
 
LSK Date: Thứ Sáu, 19 Jun 2015, 8:40 PM | Message # 5
Major general
Group: Disciples
Messages: 486
Status: Tạm vắng
NHỮNG LỢI ÍCH CỦA BÚ MẸ SO VỚI BÚ BÌNH


1- Lợi ích dinh dưỡng : Sữa người có nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên phù hợp và tốt hơn sữa động vật khác.

2- Lợi ích phát triển chức năng răng hàm mặt, tai mũi họng cho trẻ

3- Lợi ích tâm lý và tình cảm : Giao lưu tình cảm Mẹ _ Con thân mật hơn.


4 - Chủ động nhu cầu dinh dưỡng cơ thể cho cả mẹ và bé

5- Lợi ích "bảo vệ" sức khỏe cho mẹ : Các tuyến hócmôn hoạt động tốt hơn


6- Tiết kiệm thời gian : Không phải trộn lách cách

7- Tiết kiệm tiền mua các dụng cụ hỗ trợ : Bình, Phích, Tiệt trùng, bảo quản, điện nước... và nhất là tiền mua sữa hộp.


8- Linh hoạt : Có thể đem đi bất cứ đâu và “tác chiến” bất cứ nơi nào ( trừ trong WC)


9- “Vỏ bình”Mượt, mềm, mát và "thôm" tự nhiên.


10- Đôi khi : Có thể tạo được một cảnh quan cho môi trường “xanh – sạch – Đẹp”.

(Sưu tầm và biên soạn)


Message edited by thanhlongphapsu - Thứ Bảy, 20 Jun 2015, 4:19 AM
 
Cường Date: Thứ Bảy, 20 Jun 2015, 1:48 AM | Message # 6
Major general
Group: Disciples
Messages: 355
Status: Tạm vắng

"Họ nói ngu... như..., mà họ bảo uống sữa mình lại thông mình" hả bạn LSK
 
thanhlongphapsu Date: Thứ Bảy, 20 Jun 2015, 4:51 AM | Message # 7
Generalissimo
Group: users
Messages: 1410
Status: Tạm vắng


Theo mình thì đây chỉ là những thông tin hù dọa của các tổ chức bảo vệ động vật thôi. Không nên xem đó là những sự thật.

Theo những nguồn tin đáng tin cậy và chưa được tiết lộ ra công chúng vì sợ vi phạm nhân quyền, thì những em bé mà thường xuyên bú sữa Mẹ, có tỷ lệ nghiện rượu , thuốc lá, thuốc lào gấp 10 lần những trẻ bú sữa bò.

Một thông tin đang được các nhà khoa học tranh cải nhưng chưa dám làm mạnh tay là vì sợ hội bảo vệ động vật, sợ thế giới rơi vào tình trạng khan hiếm thực phẫm , sợ phản ứng của các tôn giáo là hiện tượng hâm nóng khi hậu. Người ta đổ lỗi cho hiệu ứng nhà kính ( xây theo kiến trúc tòa nhà được gắn nhiều khung cửa sổ bàng kính thủy tinh ) hoặc ô nhiễm môi trường do khí thải CO2 và lượng O2 cần thiết cho 7 tỷ người thở trên thế giới chỉ còn 15 % trong không khí.... Tất cả những tai họa con người phải gánh chịu hôm nay là do những chú Bò , Dê, Cừu gây ra đấy trên thế giới tổng cộng số Bò hiên có khoảng 40 tỷ con , cứ 15 phút thì chúng nó đánh giấm ( địt - trung tiện.... ) một phát thì lượng khí độc CO 2 của nó thải ra bằng một chiếc xe hơi chạy 500 km.

Nếu giết sạch chúng nó thì sẽ ảnh hưởng hệ sinh thái. Ngày nay nhiều chính phủ khuyến khích trồng trọt theo lối tự nhiên không cần phân bón thúc đẩy phát triển, rau củ, hoa quả loại này cao gấp 4 lần kiểu canh tác công nghiệp ( trong khi ở Viet Nam rau cỏ mọc rất tự nhiên nhưng con người làm hư hại hết tất cả )

Tóm lại sữa bò rất tốt cho trẻ em và người già. Các bạn nên dùng thường xuyên với những nhà sản xuất uy tín và nên làm áp lực với chính quyền để họ bảo vệ thực phẫm an toàn cho các bạn là mọi chuyện sẽ okay thôi.
 
atoanmt Date: Thứ Bảy, 20 Jun 2015, 10:56 AM | Message # 8
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5025
Status: Tạm vắngAToanMT
 
kathy Date: Chủ Nhật, 21 Jun 2015, 9:20 AM | Message # 9
Colonel general
Group: Users
Messages: 910
Status: Tạm vắng
 
FORUM » TRANG Y HỌC - SỨC KHỎE » ĐỘC HẠI CHO SỨC KHỎE » Sự thật tồi tệ về sữa (Sữa động vật nhất là Bò)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO