Thứ Sáu
26 Apr 2024
10:28 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:









PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
FORUM » TRANG Y HỌC - SỨC KHỎE » ĐỘC HẠI CHO SỨC KHỎE » HẠT HƯỚNG DƯƠNG (TRUNG CỘNG)
HẠT HƯỚNG DƯƠNG
atoanmt Date: Thứ Sáu, 01 Mar 2013, 12:46 PM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5081
Status: Tạm vắng
HẠT HƯỚNG DƯƠNG SẢN XUẤT TỪ TRUNG CỘNG

- Kết quả kiểm tra của các cơ quan chức năng Trung Quốc cho thấy có 7 loại hạt hướng dương đã rang chín bán trên thị trường có chất độc hại gây teo não và ung thư.


Hạt hướng dương chứa nhôm gây teo não


7 loại Hạt chứa nhôm gây teo não,người dùng kêu gọi không ăn !

Theo “Giờ cao điểm tin tức tối” của CCTV lên sóng ngày 22/02 , cơ quan chức năng thành phố Tô Châu (Chiết Giang) đã cho lấy mẫu kiểm tra các loại hạt hướng dương rang được tiêu thụ trên thị trường, kết quả phát hiện 7 loại hạt hướng dương có chất nhôm dễ gây teo não.

Còn trên các trang mạng sức khỏe đều đăng tải những thông tin cho thấy người tiêu dùng lo sợ về các loại hạt hướng dương có chất nhôm.

Các từ khóa như “bột talc" (1 khoáng chất thiên nhiên, thường được dùng nhiều trong công nghiệp để làm chất chống dính khuôn (ép cao su) được nhiều người tìm kiếm nhất sau khi có kết quả điều tra được công bố.

Hạt hướng dương chứa nhôm gây teo não
Trên thực tế, để giữ cho hạt hướng dương giòn và giữ được vị thơm ngon lâu hơn, nhà sản xuất đã thêm phèn vào. Phèn này có chứa nhôm mà khi vào cơ thể sẽ rất khó bị đào thải ra ngoài, gây tổn hại cho não, tế bào thần kinh khiến trí nhớ suy giảm….

Ngoài ra, để cho hạt hướng dương bóng đẹp, bắt mắt, nhà sản xuất sẽ cho thêm bột talc. Đây là loại bột có chứa chất gây ung thư.

---o0o---

Thực phẩm giả bằng nhựa do Tàu sản xuất khiến dân Việt hoang mang

Người tiêu dùng rất hoang mang trước các thông tin nhiều loại thực phẩm giả, được làm bằng nhựa từ Trung Quốc tràn về Việt Nam trong thời gian gần đây. Nghi vấn một đường dây sản xuất và tuồn thực phẩm giả bằng nhựa vào Việt Nam.

Mứt trái cây bằng nhựa tuồn vào VN

Trước tết, cơ quan chức năng vừa phát hiện một lô hàng mứt táo được nhập từ Trung Quốc của một doanh nghiệp tại Cần Thơ được làm từ… hạt nhựa.

Chiều 5/2 vừa qua, tại trụ sở Công an Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ), cơ quan chức năng tiến hành mở niêm phong lô hàng nhập lậu có xuất xứ từ Trung Quốc. Trong lô hàng này có 2 thùng mứt táo, màu sắc sặc sỡ với một màu xanh và một màu vàng. Khi tiến hành kiểm nghiệm đã phát hiện phần hạt táo được làm bằng nhựa cứng có hai màu xanh đậm và vàng. Trên bao bì sản phẩm có in chữ Trung Quốc.


Mứt táo có hạt bằng nhựa.


Ngoài ra, còn có một thùng mũ gòn khô rất cứng và có màu đỏ sậm. Khi cho vào nước, sản phẩm này nhanh chóng ra màu đỏ đục nhưng vẫn rất cứng không như mũ gòn bình thường.

Gạo nhựa Trung Quốc gây xôn xao


Vào năm 2011, dư luận xôn xao về một loại gạo lạ mang tên “gạo Thái Lan” xuất hiện tại TP.HCM. Gạo này có những dấu hiệu khác thường như hình dạng thon dài đến 10mm, đều tăm tắp, không có hạt gãy đôi, sứt mẻ, bụng không bạc. Khi nấu lên, cơm không có mùi thơm, hạt đàn hồi như cao su.

Song, vụ việc này sau đó cũng chưa có kết luận vì không còn mẫu để phân tích, đối chứng.
Trước đó, một tờ báo tiếng Hàn Quốc tại đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc đã đưa tin về loại gạo giả, được bán tràn lan trên thị trường Trung Quốc. Những hạt gạo giả này là hỗn hợp của bột khoai tây, khoai lang và nhựa tổng hợp.



Một chuyên gia về thực phẩm Hong Kong cho hay:
“Người ta nhào nặn bột khoai tây và khoai lang thành hình hạt gạo rồi cho thêm nhựa tổng hợp resin vào hỗn hợp đó. Do các hạt gạo giả hoàn toàn khác gạo thật nên chúng rất cứng sau khi nấu. Ngoài ra nhựa tổng hợp resin rất độc hại đối với cơ thể người”.

Đầu 2012, nghi vấn gạo nhựa cũng gây xôn xao ở Hà Nội khi nhiều người dân ở quận Hoàng Mai khẳng định đã mua gạo nhựa về nấu cơm và không thể ăn được. Cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra nhưng vẫn không thể tìm ra được loại gạo này. Gạo làm bằng nhựa vẫn là một nghi vấn chưa có câu trả lời cuối cùng.

Rùng mình Mực cao su nhập từ Trung Quốc
Đã từ lâu, dư luận trong nước đã nhiều lần cũng chấn động trước thông tin một loại Mực ăn được cho là làm bằng cao su nhập từ Trung Quốc.

Vào giữa năm 2012, loại mực cao su này được bán tràn lan tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế. Mực này trông giống như mực khô thật, đã được xé và tẩm gia vị, có màu trắng hồng. Tuy nhiên, mực này không có mùi như mực thông thường. Khi đốt, loai mực này cháy đen rất nhanh, có mùi khét như mùi polymer cháy và bóp thử than thì vỡ vụn. Khi nhai cũng không dai như mực thông thường.



Đặc biệt, giá loại mực này rất rẻ, chỉ từ 230.000 – 250.000 đồng/kg, bằng 1/3 so với giá mực nguyên con thông thường, do đó rất nhiều người mua. Chúng được đựng trong những bao nylon trong suốt để khách hàng dễ nhận thấy. Các loại mực này đều không có nhãn mác, xuất xứ và hạn sử dụng.

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với cơ quan quản lý thị trường đã lấy mẫu loại mực lạ bày bán tại chợ Đông Ba đưa ra Hà Nội kiểm tra. Kết quả cho thấy, mẫu mực lấy ở chợ Đông Ba không đảm bảo chất lượng.

Vào năm 2010, loại mực khô được làm bằng cao su tổng hợp, bã sắn dây xuất hiện nhiều tại Hà Nội và một số tỉnh khác. Loại mực này được cho là có xuất xứ từ Trung Quốc, được làm giống y như thật. Khi đốt lên chỉ thoang thoảng có mùi đặc trưng của mực, khi cho vào miệng nhai thì dai như cao su.

Theo một số chuyên gia, loại mực khô xé sẵn này có thể được chế biến từ xurimi (tức thịt cá xay, có thể là cá vụn), hay xenlulo “cán ép”. Xenlulo hay còn gọi là chất xơ, là một nguyên liệu vẫn thường được dùng trong công nghiệp thực phẩm, có thể được tổng hợp từ tinh bột hoặc từ nhiều nguồn bã nguyên liệu như bã sắn dây, củ sắn…

Nếu sử dụng những nguyên liệu này, sẽ không gây nguy hại đến sức khỏe, song không có giá trị dinh dưỡng. Và vì giá thành của những chất liệu như xenlulo và xurimi khá rẻ nên những người thiếu lương tâm có thể lợi dụng để làm ra mực giả, thu lợi nhuận lớn.

Trứng giả dẻo như cao su
Vào tháng 3 năm 2012, tại Hà Nội, xuất hiện thông tin một người dân đi ăn bún trên phố Chùa Hà (quận Cầu Giấy) thấy một quả trứng và nghi là giả bởi khi cắt lát, uốn cong rồi thả ra, miếng trứng trở về hình dạng ban đầu, không bị đứt vỡ. Các vết dao cắt trên bề mặt trứng giống hệt khi cắt thạch hay cắt cao su… bề mặt rất mịn, không xốp hay bột như trứng thường. Ăn thử thấy vị nhạt nhạt…

Theo TS Lê Duy Hàm, Viện trưởng Viện Di truyền nông nghiệp, qua xác minh đã xác định loại trứng nghi giả ở Hà Nội thực chất là loại trứng phục vụ người ăn chay. Ở Trung Quốc, người ta còn mở cả lớp dạy làm trứng này. Do giá thành rẻ hơn trứng bình thường nên dân buôn nước mình mua về, trộn lẫn với trứng gà, trứng vịt bán kiếm lời. Đây thực chất là hành vi gian lận thương mại.



Theo các trang mạng giải trí Trung Quốc, việc làm trứng giả cũng khá công phu:
Lòng trắng trứng được tạo ra từ sodium alginate, phèn, gelatin, clorua canxi, bột màu…
Còn lòng đỏ trứng được chế từ tartrazine, clo, canxi… Tất cả được trộn vào khuôn hình quả trứng để tạo thành khối, sau đó được cho vào khuôn nhựa để làm lớp vỏ bên ngoài nhìn như thật. Việc làm trứng giả thu được lợi nhuận khá cao.

Báo chí Trung Quốc nhận định, dù các chất để làm trứng giả khi vào cơ thể con người không có tác động quá lớn, rõ rệt tới sức khỏe. Nhưng nếu người tiêu dùng vô tình ăn loại trứng gà giả này kéo dài sẽ dẫn đến mất trí nhớ và những vấn đề về não, hoặc gây đau dạ dày.


AToanMT
 
thanhlongphapsu Date: Thứ Sáu, 01 Mar 2013, 5:15 PM | Message # 2
Generalissimo
Group: users
Messages: 1380
Status: Tạm vắng
 
Cường Date: Thứ Năm, 29 Jan 2015, 8:59 PM | Message # 3
Major general
Group: Disciples
Messages: 352
Status: Tạm vắng
Đúng là "Tàu thâm" angry angry angry
 
heartvn Date: Thứ Hai, 20 Jul 2020, 9:53 PM | Message # 4
Private
Group: Users
Messages: 4
Status: Tạm vắng
Dạ em có chút dính chính theo kiến thức em biết :
-Gạo nhựa là không có thật, cái hình đăng trên mạng là hạt nhựa , họ sản xuất hạt nhựa nhìn giống hạt gạo, nên đăng lên mạng mà không có nguồn gốc dễ gây hiểu nhầm. Hạt nhựa rất mắc không rẻ mà phải giả gạo.
- Trứng gà, rau củ làm từ thạch , sương sa là sản phẩm làm ra rất công phu để trang trí, biểu diễn, làm thủ công không phải để làm giả bán ra thị trường.
 
atoanmt Date: Thứ Ba, 21 Jul 2020, 8:17 AM | Message # 5
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5081
Status: Tạm vắng
heartvn à,
Báo chí ở nước ngoài đăng tìn cùng hình ảnh việc Gạo giả và Trứng giả là có thật, Bạn ở trong nước, nên có lẽ thiếu thông tin chính xác rồi !
Gạo giả và Trứng Giả do Trung Cộng làm đã bán tràn lan bên Ấn Độ nhiều năm trước rồi !
Canada, gần chỗ Tôi đang ở người ta đã bắt và tich thu Gạo Giả đó.

Hạt Nhựa mà bạn nói, bạn có thấy "Hạt Nhựa" thật dùng trong công nghệ của các hãng xưởng bao giờ chưa ???

Tôi có những người quen làm trong các Hãng chế Bịch Nylon, nên có dẫn tôi vào xem, và các "Hạt Nhựa" mà người ta dùng nấu ép ra thành các bọc Nylon thì hình dạng khối Ống Tròn, giống như viên Đá Lửa mà lớn bằng cỡ đầu Đũa vậy !

Hình Ống Tròn to bằng Đầu Đũa thì hoàn toàn không giống như Hạt Gạo đâu !!!

Ngoài ra, tôi tạm trích dẫn 1 đoạn của Báo Time nói về Trứng Giả bán ra thị trường đàng hoàng, còn việc Trứng trang trí biểu diễn mà bạn nói là 1 chuyện khác rồi !



An egg stall in Beijing


China


In the latest food scandal to emerge in China, customers are being duped by fake eggs made out of resin, starch and pigments.

By Patrick BoehlerNov. 06, 2012

From tainted baby formula to exploding watermelons, China has seen its share of food-safety problems. But food forgery in the world’s most populous country may have recently hit another high — or, rather, another low: fake chicken eggs.

On Sunday, a woman who gave her name as Ms. Tian was shopping at a vegetable market in Luoyang, in central China’s Henan province, when she noticed a van selling eggs for about 6¢ cheaper than they were going for in supermarkets, the Guangming Daily reported. Assuming that the eggs were from a countryside seller not aware of city prices, she took her chances and bought 2.5 kg of the bargain eggs — which turned out to be fakes.

Citing an anonymous source, the paper outlined how the fakes were made: prepare a mould, then mix the right amounts of resin, starch, coagulant and pigments to make egg white. Sodium alginate, extracted from brown algae, gives the egg white the wanted viscosity. Then add the fake egg yolk, a different mix of resin and pigments. Once the proper shape is achieved, an amalgamate of paraffin wax, gypsum powder and calcium carbonate makes for a credible shell.

The newspaper asked Yi Junpeng, assistant professor for biological engineering at Henan University of Science and Technology, for advice on how to identify fake eggs at market stalls. Yi warned of eggs that are too perfectly shaped and smooth. Real eggs have a faint smell, he said, which fake eggs lack. Tapping a fake egg makes a hollower sound than a real egg. Once cracked open, egg white and yolk would quickly mix.

Fake eggs first appeared in the mid-’90s and production spread all over China, the state news agency Xinhua reported back in 2005. At the time, the production cost of a fake egg was half of its real equivalent. With the proper equipment and materials, one person could produce 1,500 fake eggs per day, another Xinhua report quoted a fake-egg producer’s website as saying.

China has seen its share of non-egg-related food scares, including cases of pork colored to be sold as beef, pork that glowed blue, recycled steamed buns and tofu fermented with sewage. Last year a scandal involving the resale of “gutter oil” — used cooking oil thrown out by restaurants or scooped from sewers and peddled to unsuspecting customers — turned stomachs worldwide. In 2008, a massive tainted-milk scandal killed four infants and sickened thousands of children across the country.



Nguồn: https://u.to/KdodGQ


AToanMT
 
atoanmt Date: Thứ Ba, 21 Jul 2020, 8:30 AM | Message # 6
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5081
Status: Tạm vắng
TRỨNG TRUNG CỘNG GIẢ PHÁT HIỆN Ở CHỢ BÊN NƯỚC NGA:



AToanMT
 
atoanmt Date: Thứ Ba, 21 Jul 2020, 8:32 AM | Message # 7
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5081
Status: Tạm vắng
TRỨNG TRUNG CỘNG GIẢ BÁN Ở ẤN ĐỘ



AToanMT
 
atoanmt Date: Thứ Ba, 21 Jul 2020, 8:34 AM | Message # 8
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5081
Status: Tạm vắng
GẠO TRUNG CỘNG GIẢ BÁN Ở ẤN ĐỘ



AToanMT
 
FORUM » TRANG Y HỌC - SỨC KHỎE » ĐỘC HẠI CHO SỨC KHỎE » HẠT HƯỚNG DƯƠNG (TRUNG CỘNG)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO