Thứ Năm
25 Apr 2024
10:17 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:









PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
FORUM » TRANG Y HỌC - SỨC KHỎE » ĐỘC HẠI CHO SỨC KHỎE » MỨT... RUỒI VN (Thanh Hương)
MỨT... RUỒI VN
atoanmt Date: Thứ Hai, 07 Jan 2013, 11:49 AM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5081
Status: Tạm vắng
Mứt Việt Nam: “3 phần mứt, 1 phần ruồi”

Thanh Hương


Ít ai biết được, phía sau những thanh mứt bí trắng phấn, thơm ngon lại là một “binh đoàn” ruồi nhặng bâu kín thế này.


Tình cờ anh em đột nhập vào lò mứt ở thiên đường văn minh của XHCN sẽ cho quý vị thấy được miếng mứt ngon.


Chậu mứt bí chuẩn bị lên lò bị ruồi nhặng bâu kín. xác ruồi được chộn trung với mứt
Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2012, thời điểm này, các công ty, cơ sở sản xuất hối hả chuẩn bị cho ra lò những mẻ mứt để phục vụ nhu cầu Tết của người dân. Nhưng đằng sau các miếng mứt như thế nào và chế biến ra sao mời quý vị xem.

Tuy nhiên, nhìn vào những hình ảnh này ghi lại tại một lò sản xuất mứt Tết tại làng nghề bánh mứt kẹo Xuân Đỉnh (Từ Liêm, Hà Nội) vào ngày 21/12, người xem và cả người tiêu dùng không khỏi giật mình kinh hãi.

"Binh đoàn" ruồi chết đuối trong chậu mứt. nổi da gà khi xem không thể nào không phát bệnh.


Ít ai biết được, phía sau những thanh mứt bí trắng phấn, thơm ngon lại là một “binh đoàn” ruồi nhặng bâu kín thế này.

Điều đáng nói nữa là, rất nhiều cơ sở ở Hà Nội về Xuân Đỉnh đặt mua mứt thành phẩm số lượng lớn sau đó mang về đóng nhãn mác bao bì sản phẩm của mình, “xóa sạch” dấu tích xuất xứ của các loại bánh mứt này.


Bí đao được phơi đầy ven đường đi, bụi bặm trên các đường làng Xuân Đỉnh (Hà Nội)… trước khi mang vào lò chế biến xác ruồi chết cũng được nằm trong mứt



Sau khi ủ bí đao với đường, đường chảy thành nước, nước đường nổi đầy váng, ruồi, côn trùng chết đuối trong thùng ngâm. Người làm vớt bí cho lên rổ để mang ra nơi nhuộm màu.



Xác ruồi chết được chộn trung với mứt


Chỉ cần nhìn qua bất cứ ai cũng có thể thấy chậu mứt này lẫn cả ruồi sống lẫn xác ruồi chết.


Thùng ủ mứt bẩn thỉu đầy côn trùng.


Mứt cà rốt chuẩn bị được vớt ra làm khô, ruồi, kiến chết đuối đầy trên mặt nước.


Sau khi ủ đường, bí được nấu lên rồi vớt ra nhuộm màu, xác ruồi được xay nát và nhuộm màu.


Thanh Hương


AToanMT
 
thanhlongphapsu Date: Thứ Hai, 07 Jan 2013, 12:18 PM | Message # 2
Generalissimo
Group: users
Messages: 1380
Status: Tạm vắng


Hồi xưa, trước 75 những người làm nghề sản xuất hàng hóa bán vào dịp Tết, cũng chừng ấy thành phần nguyên liệu và công thức chế biến như vậy, nhưng mà sao nó thơm ngon và hợp vệ sinh quá héng anh Toàn và các bạn.

37 năm nay nhà nước "giáo dục đạo đức" làm con Người trở nên hoang dã, trở nên hung ác và nhiều thú tánh, ăn dơ, ở bẫn. Chẳng biết đến bao giờ người dân Việt Nam mới được ngẫng cao đầu mà sống.
 
LongTracAn Date: Thứ Hai, 07 Jan 2013, 8:28 PM | Message # 3
Generalissimo
Group: admins
Messages: 3159
Status: Tạm vắng


Đại Bi Chú
 
saigoneses Date: Thứ Ba, 08 Jan 2013, 3:17 AM | Message # 4
Lieutenant general
Group: Administrators
Messages: 505
Status: Tạm vắng
Dân ta, xứ sở con Rồng cháu Tiên, đã bị lây nhiễm cái thói, làm cái gì cũng 'tranh thủ', chỉ thấy cái lợi trước mắt là 'bập', không cần biết cái hậu về sau, đúng nghĩa 'sống chết mặc bây tiền thầy bỏ túi'. Người miền Nam khi xưa làm ăn hiền hòa chân chất hơn thời bây giờ rất nhiều

Cái thói ấy đã lây lan cả vào chuyện hành xử trong ăn uống




Message edited by saigoneses - Thứ Ba, 08 Jan 2013, 3:18 AM
 
FORUM » TRANG Y HỌC - SỨC KHỎE » ĐỘC HẠI CHO SỨC KHỎE » MỨT... RUỒI VN (Thanh Hương)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO