Thứ Tư
06 Jul 2022
10:34 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
FORUM » TRANG CLIP - ÂM NHẠC & HỘI-HỌA » ẢNH MỸ-THUẬT » ÔNG TỔ VẼ 3 CHIỀU (VỈA HÈ & BÍCH-HỌA)
ÔNG TỔ VẼ 3 CHIỀU
atoanmt Date: Thứ Năm, 03 Nov 2011, 9:52 PM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5048
Status: Tạm vắng
KURT WENNER


Khi mười sáu tuổi, lớn lên ở Michigan, Mỹ Quốc, Kurt Wenner vẽ bức tranh tường đầu tiên, sang mười bảy, ông sống bằng nghề Họa-sĩ thực-thụ.
Trước khi làm việc cho NASA, Ông đã theo học ở cả hai trường Rhode Island của Trung tâm Thiết kế và Cao đẳng Nghệ thuật thiết kế. Trong khi tại NASA Wenner đã làm việc như một họa sĩ minh họa khoa học tiên tiến, tạo ra những tranh khái niệm của dự án không gian trong tương lai và cảnh quan ngoài trái đất.

Năm 1982, ông rời NASA, bán tất cả đồ đạc của mình, và chuyển đến Ý để nghiên cứu nghệ thuật Vẽ Cổ-điển và vẽ trừu-tượng. Wenner sống ngay ở trung tâm của Rome, nơi ông đã nghiên cứu các bản vẽ, tranh vẽ và tác-phẩm điêu-khắc của các bậc Thầy cổ-điển trong Viện-bảo-tàng nổi tiếng ở Rome.

Những năm sau đó, công việc của Wenner đã trở thành nổi tiếng khắp đất nước và năm 1991, ông được giao nhiệm vụ tạo ra một tác phẩm nghệ thuật để tôn-vinh chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng John Paul II thành phố Mantova.

Năm 1980 Wenner lần đầu tiên giới thiệu nghệ thuật Vẽ 3D không-gian 3 chiều trên vỉa hè tại Bảo-tàng Nghệ-thuật Santa Barbara.
Ngay sau lần trình diễn đó, Ông đã về Mỹ để sáng lập lễ hội “Vẽ trên đường phố” đầu tiên tại Hoa Kỳ ở Santa Barbara, và Lễ-Hội đó đã tiếp tục cho đến ngày nay và những lễ hội kiểu Wenner bắt đầu lan trên khắp đất nước Mỹ.
Người ta thường bỏ qua thực tế của sự nghiệp Wenner mà ông dành riêng một tháng mỗi năm, trong 10 năm, để dạy cho hơn 100.000 học sinh từ tiểu học đến đại học làm thế nào để Vẽ với phấn và phấn màu. Đối với cống hiến của mình, ông đã được trao giải Kennedy Center Medallion cho những đóng góp xuất sắc của Ông về giáo dục nghệ thuật.

Với sự phổ biến ngày càng tăng của Tranh Wenner, hàng trăm Họa-sĩ trên toàn cầu đã theo cách của Ông, họ đã cảm hứng để tạo ra phiên bản riêng của họ về nghệ thuật vỉa hè ba chiều.
Các nghệ sĩ như Julian Beever, ông Manfred Stader, và Edgar Muller cũng như những người khác đã lần đến tận nguồn gốc những Tranh của Wenner, khi Ông vừa phát minh “vẽ 3 chiều” vào đầu những năm 1980.
Những Họa-Sĩ sau này đã sử dụng chương trình máy tính, hoặc hình học không-gian đơn giản để tạo ra hình ảo tưởng của họ, để tạo “Tranh ảo giác ba-chiều Wenner” gần đúng.

Trong Tranh của Wenner luôn luôn có ẩn một câu chuyện và nhắc nhở cho công chúng cần xem xét lại kỹ-thuật Vẽ cổ điển (bị loại bỏ trong thời đại của nghệ thuật hiện nay). Wenner tin rằng Vẽ cổ điển là một công cụ quan trọng đã bị bỏ qua cho đến nay quá lâu. Ông đã phát triển nghệ thuật vỉa hè 3D chính xác để minh họa một hình thức nghệ thuật mới có thể được thể hiện trong kiểu Vẽ cổ-điển này.
Wenner đã không chỉ trở thành nổi tiếng với việc mình đã làm , ông đã vô tình trở thành Cha đẻ của một phong trào nghệ thuật: “Vẽ 3 chiều”

Sau khi tham gia vô số lễ hội Vẽ, Wenner trở lại nghệ thuật vẽ cổ-điển, sáng tác về điêu khắc, Vẽ Bích-Họa cực đại, Vẽ đồ gốm, thiết kế kiến trúc, và Vẽ vô số Tranh cho công chúng cũng như Vẽ quảng cáo mà Ông đã Vẽ cho các Công-Tyvà Hãng Xe nổi tiếng dưới đây:
Absolut Vodka, Amp’d Mobile, BMW, Cadillac, Champion Sportswear (Italy), Dunkin’ Brands, Hampton Inn, Knorr Soups (Canada), Kraft Good Seasons, Lexus, Lincoln, Lucky Strike Racing (Formula 1), Microsoft, Party Poker.com, Schick, Toyota, and the Washington Lottery.

Sáng tạo mới nhất của Wenner là cuốn sách Asphalt Renaissance bao gồm các tài liệu lịch sử của nghệ thuật Vẽ vỉa hè và vai trò của Ông trong việc chuyển đổi từ một truyền thống đang chết dần đến một hình thức nghệ thuật năng động, đa chiều.

Năm 1987, Sở Địa lý Quốc gia Tài-liệu về Bực Thầy Hội-Họa bằng Phấn Màu, bằng thống-kê những hoạt động của Wenner ở châu Âu đã khiến Ông đoạt vị trí đầu tiên trong việc phân công mỹ nghệ tại Liên hoan phim New York.

Trong năm 1991, Đài truyền hình Thụy Sĩ-Đức tạo ra một bộ phim tài liệu 45 phút về công việc của Ông ở Ý, rồi phát hình rộng rãi khắp Âu-Châu.Năm 2010, một tổ chức Hòa bình Xanh đã kêu gọi một lệnh cấm các loại cây trồng biến đổi gen và trình bày các thành viên EU tại Brussels với 1 triệu chữ ký cùng với một tác-phẩm "3D-Hội-Họa 3 chiều" do Wenner vẽ rộng 22 mét vuông.
Kiệt-tác này đã lập kỷ lục thế giới là Tranh lớn nhất của loại hình này được vẽ bởi một người duy nhất.

Mời các Bạn xem những Nét "Vẽ Cổ-Điển kiểu Ý", được Thiên-Tài Wenner trình bày theo kiểu "Hiện-Đại" của "Vẽ Không-Gian 3 chiều" ở trang kế tiếp dưới đây:


AToanMT
 
atoanmt Date: Thứ Năm, 03 Nov 2011, 10:39 PM | Message # 2
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5048
Status: Tạm vắng
Các hình vẽ dưới đây đều vẽ trên mặt phẳng của vỉa hè, lề đường, và ở các quảng-trường (Street Painting)

The Big Lunch
(Vẽ xong, Họa-Sĩ đứng trên cái Dĩa nghiêng, làm bộ trợt chân để chụp hình)


Milagro


Muses


Bettona-Italy


Fishing in Old Shanghai


GiantAToanMT
 
atoanmt Date: Thứ Sáu, 04 Nov 2011, 9:45 AM | Message # 3
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5048
Status: Tạm vắng
FINE ART - TRANH MỸ-THUẬT CỔ-ĐIỂN CỦA KURT WENNER

Paradise


Fortune Teller - THẦY BÓI


Homer


Orpheus


Parnassus


Queen of the Night


Soul


San MicheleAToanMT
 
atoanmt Date: Thứ Sáu, 04 Nov 2011, 9:46 AM | Message # 4
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5048
Status: Tạm vắng
TRANH QUẢNG-CÁO CỦA KURT WENNER (Advertising)


AToanMT
 
atoanmt Date: Thứ Sáu, 04 Nov 2011, 9:47 AM | Message # 5
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5048
Status: Tạm vắng
ĐỒ HỌA KIẾN-TRÚC CỦA KURT WENNER


AToanMT
 
ThiệnTâm Date: Thứ Sáu, 04 Nov 2011, 10:02 AM | Message # 6
Major general
Group: Moderators
Messages: 365
Status: Tạm vắng
THẦY


Đẹp quá thầy ui ! xem trong hình đã rất đẹp rồi ! xem tận mắt ngoài đời chắc đứng chỗ đó hoài lun quá !!! hổng muốn đi.

Con Cảm ơn thầy đã cho con mở rộng tầm nhìn về nghệ thuật Tranh Vẽ loại này...
 
atoanmt Date: Thứ Bảy, 05 Nov 2011, 11:36 AM | Message # 7
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5048
Status: Tạm vắng
Xem Họa-Sĩ Kurt Wenner Vẽ ở New York:AToanMT
 
odthao Date: Chủ Nhật, 06 Nov 2011, 10:52 AM | Message # 8
Private
Group: Users
Messages: 16
Status: Tạm vắng
Chào anh Toàn
Quá tuyệt vời , thật không thể tưởng được , một tài năng vô cùng ngưỡng mộ
Cám ơn anh đã cho em thưởng thức những nghệ thuật tuyệt vời của người có bàn tay vàng
 
LSK Date: Thứ Năm, 08 Dec 2011, 5:22 AM | Message # 9
Major general
Group: Disciples
Messages: 484
Status: Tạm vắng
Bài viết trên Thầy giới thiệu về một "Tre già" trong hội họa
Em xin giới thiệu một "măng mọc" cùng lĩnh vự

Cô gái nổi tiếng với tài vẽ tranh siêu thực


Rajacenna, một cô gái 18 tuổi sống tại Hà Lan, có khả năng vẽ tranh bằng bút chì đẹp đến mức giống như những bức ảnh chụp. Điều đặc biệt, cô gái này chỉ tự học vẽ chứ không có sự hướng dẫn nào.

Sinh năm 1993, Rajacenna đã bắt đầu làm người mẫu cho các công ty khác nhau tại Hà Lan từ khi chỉ 4, 5 tuổi, xuất hiện trên truyền hình và trong nhiều đoạn video quảng cáo. Tuy nhiên, sự nổi tiếng của Rajacenna đến từ khả năng vẽ tranh siêu thực của cô.Cô gái này chỉ bắt đầu cầm bút vẽ từ năm 2009, khi đã 16 tuổi, và điều đặc biệt cô chưa từng tham gia bất kỳ lớp hội họa nào, nhưng vẫn có khả năng vẽ được những bức tranh rất đẹp.

Những bức vẽ của Rajacenna nhanh chóng thu hút sự chú ý của một nhà xuất bản tại Mỹ, và các bức tranh của cô đã được đưa vào cuốn sách “Những bức chân dung bằng bút chì”, trong đó có sự xuất hiện của những bức vẽ của các tác giả nổi tiếng khác trong giới nghệ thuật.Rajacenna trở thành họa sĩ chuyên nghiệp ở tuổi 17. Từ đó đến nay, cô gái 18 tuổi này đã vẽ nên những bức chân dung bằng bút chì thực đến nỗi đó như là những bức ảnh đen trắng. Chủ đề yêu thích của Rajacenna là chân dung những ngôi sao giải trí nổi tiếng như Angelina Jolie, Lady Gaga, Justin Bieber…

Các chuyên gia nghệ thuật đã nhận định rằng ở tuổi của Rajacenna, chưa có ai có được tài năng vẽ tranh siêu thực như cô.

Ở những ngày đầu tập vẽ, Rajacenna chỉ mất 20 phút để hoàn thành một bức tranh, nhưng đó chỉ là những bức tranh bình thường và không chi tiết. Giờ đây, khi mà kỹ năng vẽ đã trở nên hoàn thiện hơn, với các chi tiết được chăm chút, Rajacenna thường phải mất ít nhất 40 tiếng để hoàn thành một bức chân dung siêu thực.

Những bức chân dung đẹp siêu thực do Rajacenna vẽ:


Nữ ca sĩ Taylor Swift


Chân dung diễn viên Angelina Jolie


Nữ ca sĩ “lắm chiêu” Lady Gaga


Nam ca sĩ Justin Bieber

Mọi bức tranh của Rajacenna đều chú ý đến từng chi tiết nhỏ

Theo viet-times.com
 
FORUM » TRANG CLIP - ÂM NHẠC & HỘI-HỌA » ẢNH MỸ-THUẬT » ÔNG TỔ VẼ 3 CHIỀU (VỈA HÈ & BÍCH-HỌA)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO