Thứ Tư
06 Jul 2022
10:07 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
FORUM » TRANG CLIP - ÂM NHẠC & HỘI-HỌA » ẢNH MỸ-THUẬT » Kỳ lạ thay loài hoa đá (Sưu tầm)
Kỳ lạ thay loài hoa đá
thanhlongphapsu Date: Thứ Tư, 19 Dec 2012, 10:32 AM | Message # 1
Generalissimo
Group: users
Messages: 1402
Status: Tạm vắng
Kỳ lạ thay loài hoa đá


Thạch Lan (Lithops) là một chi thực vật mọng nước trong gia đình Aizoaceae. Các thành viên của chi này có nguồn gốc từ Nam Phi giống như những viên đá khi không nở. Tên có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ đại từ “lithos” có nghĩa là "đá", và ops” có nghĩa là "khuôn mặt", đề cập đến sự xuất hiện giống như đá loài này. Đây cũng là một cách ngụy trang của lithops tránh bị ăn thịt bằng cách ẩn mình giữa những hòn đá xung quanh nên thường được gọi là sỏi hoặc đá sống.

Cá nhân cây lithops bao gồm một hoặc nhiều cặp hình củ, gần như hợp nhất lại đối diện với nhau và hầu như không có gốc. Khe giữa các lá cây có chứa mô phân sinh sản xuất hoa và lá mới. Các lá dày để lưu trữ đủ nước cho cây tồn tại trong nhiều tháng không có mưa.

Trong suốt mùa đông, một cặp lá mới, hoặc đôi khi nhiều hơn một, phát triển bên trong cặp lá hợp nhất hiện có. Trong mùa xuân, các cặp lá cũ sẽ khô héo và bong đi để lộ cặp lá mới. các lá Lithops có thể co lại và biến mất dưới mặt đất. Hoa màu vàng hoặc màu trắng nổi lên từ các khe nứt giữa các lá sau khi cặp lá mới đã hoàn toàn trưởng thành. Điều này thường là vào mùa thu, nhưng có thể là trước khi mùa hè như L. pseudotruncatella và sau mùa đông xuân như L. Optica. Những bông hoa thường có mùi thơm ngọt ngào.

Điều đáng ngạc nhiên nhất của Lithops là màu của lá. Không có màu xanh lục như hầu hết các thực vật bậc cao khác, mà là những sắc thái khác nhau của kem, xám, nâu, được điểm tô thêm những điểm chấm hay những viền đỏ, đặc biệt nhất là những hình dáng như bộ não rất ấn tượng.

Hạt giống dễ nảy mầm, khi cây con nhỏ, dễ bị tổn thương trong năm đầu tiên hoặc năm thứ hai, và sẽ không trổ hoa cho đến khi ít nhất hai hoặc ba tuổi.
Khi Lithops thay lá mớiNgay cả chuyên gia trong lĩnh vực này đôi khi gặp khó khăn trong việc định vị Lithops bởi sự ngụy trang hết sức tinh vi


Lithops không độc hại. Trong thực tế, theo một số tài liệu cho thấy trẻ em của một số nước ở châu Phi đôi khi ăn các loại cây này như một cách để dập tắt cơn khát. Tuy nhiên cần nhấn mạnh, một thực vật không độc hại cũng trở nên nguy hiểm khi thuốc trừ sâu đã được áp dụng rộng rãi như hiện nay để kiểm soát các loài ve nhện (Spider mites), vì thế cần đặc biệt lưu ý


 
LSK Date: Thứ Tư, 19 Dec 2012, 11:25 AM | Message # 2
Major general
Group: Disciples
Messages: 484
Status: Tạm vắng
bác thanhlongphapsu - về bài viết hạy

Món Thạch Lan này có vẻ có tác dụng bổ dương.


Message edited by LSK - Thứ Tư, 19 Dec 2012, 11:26 AM
 
thanhlongphapsu Date: Thứ Tư, 19 Dec 2012, 4:24 PM | Message # 3
Generalissimo
Group: users
Messages: 1402
Status: Tạm vắng
Quote (LSK)
Món Thạch Lan này có vẻ có tác dụng bổ dương.

Chào bạn LSK ,

Mình không phải tác giả của bài này, trong nhóm cứ có cái gì lạ mắt là chuyễn cho nhau xem thôi.

Tại sao món này có vẻ có tác dụng bổ dương thì mình hỏng biết, và chỉ mới thấy bạn đoán vậy thôi. Trong nước bây giờ phe mày râu chú trọng nhiều đến chuyện " bổ ". Tui về bên ấy đi đâu cũng nghe nói, quán xá nào cũng thủ vài món bí kíp " gia truyền chi bảo ".... để bổ..... ngữa khách hàng. happy
 
atoanmt Date: Thứ Tư, 19 Dec 2012, 5:07 PM | Message # 4
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5048
Status: Tạm vắng

AToanMT
 
FORUM » TRANG CLIP - ÂM NHẠC & HỘI-HỌA » ẢNH MỸ-THUẬT » Kỳ lạ thay loài hoa đá (Sưu tầm)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO