Thứ Tư
06 Jul 2022
10:52 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
FORUM » TRANG VĂN THƠ » TRUYỆN ĐÔNG-PHƯƠNG » Mời tình địch ăn cơm (Trích tuyển tập truyện cực ngắn Trung Quốc)
Mời tình địch ăn cơm
hailove Date: Chủ Nhật, 14 Aug 2011, 7:13 AM | Message # 1
Lieutenant general
Group: Moderators
Messages: 515
Status: Tạm vắng
Một năm trở lại đây, A Đình phát hiện ra Nguyên - chồng mình - thay đổi rất nhiều, nếu không phải là ấp a ấp úng thì cũng nói trước quên sau. Đó là còn chưa kể đến chuyện thường xuyên về muộn, gần nửa đêm mới thấy về nhà, vừa vào đến cửa, chẳng thèm rửa chân tay mặt mũi đã nằm luôn xuống giường ngáy khò khò. A Đình hỏi chồng có phải công việc không thuận lợi, anh lắc đầu; có phải ai phản đối anh, anh đáp: "Ai dám chống đối anh?"
Bằng cảm nhận riêng, A Đình hiểu rằng chồng mình đang mắc một căn bệnh tinh thần nào đó. Thế là cô ngấm ngầm theo dõi mọi hành tung của chồng và phát hiện ra anh đã mê cô bạn nhảy. Tìm hiểu kỹ, A Đình mới biết chồng mình dan díu với A Tình - cô bạn nhảy đó từ lâu rồi. Cô gái thông minh A Đình đã hiểu tất cả. A Tình vốn là bạn học thời phổ thông của A Đình; ngày đó A Tình đã nổi tiếng là hoa khôi của trường. Năm ngoái, A Tình ly hôn chồng, đến giờ vẫn chưa tái hôn, nay lại quan hệ với chồng cô, rõ ràng đã trở thành tình địch của cô rồi. A Đình cảm thấy vô cùng ấm ức, chồng đi ngoại tình mà cô không hề hay biết. Sau mấy đêm mất ngủ, A Đình định sẽ đến bắt quả tang cả hai rồi làm ầm mọi chuyện lên. Nhưng sau đó cô lại nghĩ, làm như vậy không được, nhất định sẽ ảnh hưởng tới danh tiếng và tiền đồ của chồng mà chính cô cũng bị mất mặt. Cuối cùng cô nghĩ ra một cách, cố gắng kiềm chế sự tức giận, làm ra vẻ như chưa biết gì, ngày càng tỏ ra dịu dàng, chiều chuộng chồng hơn. Một hôm, cô mua về rất nhiều thức ăn, nói với chồng: "Em định mời A Tình đến ăn cơm, anh ở nhà cùng ăn cho vui nhé!". Chồng A Đình nghe xong đã ngầm đoán được ý định của vợ, xem ra phen này lành ít dữ nhiều, vì vậy anh ngập ngừng mãi không nói được lời nào. A Đình lại nói: "Anh yên tâm, em sẽ không làm bạn nhảy của anh bị tổn thương đâu". Chồng A Đình đành gật đầu đồng ý.
A Tình cảm thấy rất ngạc nhiên khi A Đình mời cô đến nhà ăn cơm, bình tĩnh một chút, A Tình nghĩ chắc chắn A Đình đã biết chuyện của mình và chồng cô ấy. Việc đã đến nước này thì đành nói toạc ra cho xong. Cô chuẩn bị tinh thần của một người sẵn sàng ứng chiến, đến nhà A Đình ăn cơm. Không ngờ thái độ của A Đình rất niềm nở, tự nhiên; trong lúc ăn hết gắp thức ăn cho chồng lại tiếp rượu cho A Tình, vừa cười vừa nói cứ như hai chị em gái lâu ngày gặp nhau. Ăn xong, A Đình nhờ chồng rửa bát và nói rằng mình với a Tình cần tâm sự riêng một chút. Mặc dù trong lòng rất thấp thỏm nhưng chồng A Đình vẫn phải nghe theo chủ ý của vợ.
A Tình thấy A Đình kéo mình vào trong thì rất lo sợ. Không lẽ cô ấy định làm gì mình? đã đến nước này, thôi thì đành liều vậy.
Ai ngờ A Đình nói với A Tình một cách rất chân tình: "A Tình này, có lẽ tôi phải gọi cô là em Tình thì đúng hơn. Chuyện giữa cô và anh Nguyên tôi đã biết từ lâu rồi. Cả hai chúng ta đều yêu anh ấy, nhưng anh ấy lại chỉ có thể chọn một trong hai mà thôi. Tôi biết rằng chẳng bao lâu nữa , anh ấy sẽ trở thành chồng của cô, tôi chỉ có vài câu muồn căn dặn cô: Anh Nguyên hay ra mồ hôi chân nên có mùi rất khó chịu, mỗi ngày đều phải thay giặt tất một lần, thay tất xong phải lấy rượu trắng lau phía trong của giày, nếu không ngày hôm sau sẽ bốc mùi rất thối. Thứ hai, anh ấy bị đau dạ dày, hàng ngày ngoài việc ăn ít ăn nhiều ra, cứ nửa đêm lại phải dùng túi chườm đựng nước muối nóng chườm vài lần, một lần cũng không được thiếu. Điều cuối cùng là anh ấy mắc bệnh mộng du, những lúc như vậy cô phải đi cùng anh ấy và nhất định là không được đánh thức anh ấy".
A Tình càng nghe càng ngạc nhiên. Cô cảm kích nói: "Anh Nguyên thật may mắn có được một người vợ chu đáo như chị chính là phúc phận của anh ấy! Những điều chị căn dặn em không thể làm được. Chị Đình, chị yên tâm, em sẽ rời ra anh ấy, em sẽ để anh ấy quay lại với chị".
Từ đó chồng A Đình lại trở về là anh chàng Nguyên như trước đây

nguồn:http://vn.360plus.yahoo.com/dieuhahn


NAM MÔ DƯỢC SƯ LƯU LY QUANG VƯƠNG PHẬT
 
atoanmt Date: Thứ Năm, 18 Aug 2011, 10:48 AM | Message # 2
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5048
Status: Tạm vắng

Tui nhớ có đọc chuyện hao hao giống chuyện này, giống đến gần như 99%, chỉ có khác là chuyện Tui đọc, Tác-Giả là Ngừi Mỹ, tên các nhân-vật là Mỹ, và Tui đọc từ 20 năm trước rùi !
LẠ WÁ TA


AToanMT
 
hailove Date: Thứ Bảy, 20 Aug 2011, 7:22 AM | Message # 3
Lieutenant general
Group: Moderators
Messages: 515
Status: Tạm vắng
con cũng hem biết nữa lên nhà sách đọc ké sách thấy mẫu chuyện hay hay nên đăng lên cho anh em đọc cho vui,mà không thấy ghi tác giả,không biết mấy anh TQ này có "đạo truyện" của người ta không nữa.

NAM MÔ DƯỢC SƯ LƯU LY QUANG VƯƠNG PHẬT
 
FORUM » TRANG VĂN THƠ » TRUYỆN ĐÔNG-PHƯƠNG » Mời tình địch ăn cơm (Trích tuyển tập truyện cực ngắn Trung Quốc)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO