Thứ Sáu
19 Apr 2024
3:00 AM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:









PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
FORUM » TRANG Y HỌC - SỨC KHỎE » TRANG ĂN NHẬU » Thơm lừng món cánh gà chiên sả, lá chanh (sưu tầm internet)
Thơm lừng món cánh gà chiên sả, lá chanh
hailove Date: Chủ Nhật, 25 Jan 2015, 9:00 PM | Message # 1
Lieutenant general
Group: Moderators
Messages: 514
Status: Tạm vắng
Từ ngày vợ bầu bì rồi sinh em bé hailove hay đảm nhận phần nấu ăn hôm qua mới nghiên cứu được món này làm đơn giản mà ăn vói cơm cũng hợp lý,mà hailove làm được thì chắc chắn ACE diễn đàn mình sẽ làm được dễ dàng vì hailove rất vụng về mà vẫn làm được (hì hì băt chước martin yan một chút cho chuyên nghiệp).
Nguyên liệu:
3 - 4 cánh gà
Vài nhánh sả
Ít lá chanh
Bột năng
Muối, tiêu, đường, tỏi
3 thìa cà phê mật ong
2 thìa cà phê nước mắm.

Bước 1:

Cánh gà mua về rửa sạch, nhổ lại một lần cho sạch lông, dùng dao chặt làm đôi.

Trụng sơ cánh gà qua nước sôi rồi đổ ra bát, dùng nĩa châm châm lên mình cánh gà để ướp gia vị cho nhanh thấm.

Ướp thịt với ít muối, tiêu, đường, trộn đều, bạn nên ướp ít gia vị ở cánh gà. Đậy màng thực phẩm bọc kín cho vào tủ lạnh khoảng từ 2 đến 3 giờ đồng hồ hoặc qua đêm.

Bước 2:

Sả rửa sạch, bằm nhuyễn, lá chanh thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

Pha mật ong và nước mắm, nêm hơi ngọt.

Bước 3:

Đổ bột năng ra dĩa, lăn từng cánh gà qua bột năng để bột bám đều khắp cánh gà.

Bước 4:

Đổ dầu vào chảo, chiên ngập dầu, lửa lớn, thỉnh thoảng trở đều hai mặt để cánh gà vàng đều.

Cánh gà vàng vớt ra rổ để ráo dầu.

Bước 5:

Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, phi thơm tỏi.

Đổ sả đã bằm nhuyễn ở bước 2 vào.

Sả chín vàng, nhanh tay đổ tiếp lá chanh đã thái vào.

Sau đó thêm cánh gà vào chảo, đảo đều rồi tiếp tục rót mật ong pha nước mắm vào.

Dùng đũa đảo đều để sả, lá chanh và mật ong pha nước mắm bám đều khắp cánh gà.

Lấy ra dĩa dùng nóng, cánh gà giòn thơm mùi sả, lá chanh, mình thường ăn nguyên sả vì sả có chiên sơ nên sả rất giòn và không bị xơ.

Cánh gà là món cả nhà mình đều yêu thích bởi nó không quá nhiều thịt gây ngán như phần đùi gà và cũng không bở như phần thịt ức. Với món này gà được ướp kỹ và chiên ngập dầu nên có lớp da giòn và phần thịt đậm đà vô cùng hấp dẫn, ăn với cơm rất hợp; nhất là trong những ngày mùa đông giá lạnh.
hailove thêm một chút nếu muốn nhậu mình giảm nguyên liệu ở phần mật ong với nước mắm xuống tỉ lệ: nước mắm 1 muỗng cà phê,mật ong 1 muỗng cà phê là có thể nhậu được.
chúc ACE diễn đàn ngon miệng
source:afamily.vn


NAM MÔ DƯỢC SƯ LƯU LY QUANG VƯƠNG PHẬT
 
atoanmt Date: Thứ Tư, 28 Jan 2015, 9:50 AM | Message # 2
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5081
Status: Tạm vắng



AToanMT
 
FORUM » TRANG Y HỌC - SỨC KHỎE » TRANG ĂN NHẬU » Thơm lừng món cánh gà chiên sả, lá chanh (sưu tầm internet)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO