Thứ Tư
12 May 2021
3:19 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
FORUM » THÀNH VIÊN » THƯ 4 PHƯƠNG TRỜI » TRÁI SẦU RIÊNG (saigoneses)
TRÁI SẦU RIÊNG
saigoneses Date: Thứ Ba, 25 Sep 2018, 9:47 AM | Message # 1
Lieutenant general
Group: Administrators
Messages: 505
Status: Tạm vắng


Hồi đầu năm nay, khi ngồi uống cà phê tâm tình chuyện đó đây với một tác giả hồi ký tâm linh đăng trên forum thế giới vô hình, SGN tò mò hỏi cái dzụ “... nhận được điềm báo tử...” trong câu chuyện đó là cái gì thì huynh ấy trả lời là... trái chôm chôm !? Thì ra sau khi giúp được một bà tai qua nạn khỏi gì gì đó thì sau đó bà ta mang trái cây hoa quả tới nhà huynh ấy gửi để cúng Phật tạ ơn. Do không hiểu biết nên bà ta mua trúng loại trái cây là chùm chôm chôm, điều tối kỵ khi cúng bàn thờ: không được dùng trái cây hoa quả có vỏ xù xì, gai góc... Đây cũng chính là điều cần tránh mà Thầy Toàn căn dặn trên trang nhà.

Chỉ vài tháng sau, hôm đó giỗ cụ Nội Bà, SGN đi làm về, vừa thắp nhang chưa kịp cắm vào bát hương thì ở đâu xuất hiện nguyên trái sầu riêng để chình ình ngay trước mặt. Một cô tới nhà dự ăn giỗ do thiếu hiểu biết nên mua nguyên một trái sầu riêng tới cúng. Thay vì chờ SGN cắm hương xong thì không hiểu sao cô ta lại chen tới trước rồi đặt nguyên trái sầu riêng lên bàn thờ Ông bà.

SGN nhìn trái sầu riêng rồi bất giác nhớ lại chuyện ở trên mà giật mình, thầm than trong trong lòng: trong nhà sắp có chuyện xảy ra rồi đây. SGN định quay qua “qué” cô này một trận nhưng thấy cô ta chẳng qua thiếu hiểu biết, hơn nữa chỉ là “người đưa tin” một điềm báo không lành. SGN có nói chuyện này với bà xã nhưng cứ nghĩ ai đó trong nhà mà không nghĩ ra điềm không lành lại ứng vào chính mình !

Vài tuần sau, đang trên đường đi qua kho cty để kiểm tra, bỗng dưng nổi hứng đi bằng đường tắt mà người trong công ty chỉ lại. Vừa chạy xe máy băng qua cây cầu nhỏ, một ổ voi chờ sẵn mà không thắng lại kịp. Thế là té xe cái rầm: người nằm một nơi, xe lạc một nẻo… Sự cố làm SGN phải dzô nghỉ mát ở bệnh viện 6 ngày 5 đêm. Nằm viện chẳng phải do bị thương tích gì nặng nề mà chỉ để theo dõi chỉ mỗi một con mắt bị chấn thương, tụ huyết: nhìn đời mờ ảo hệ như nhìn qua miếng nylon.

Đêm cuối ở bệnh viện, bỗng dưng thấy xuống tinh thần quá nên nhắn tin tâm sự gan ruột với Thầy Toàn đang ở tít xa trời Tây, nửa vòng trái đất. Thầy vốn rất bận nhưng khi đó Thầy trả lời ngay,
khuyến-khích an ủi. Thầy hứa sẽ cúng cầu chư vị Phật lực cho SGN được hồi phục thị lực lại như cũ, cứ yên tâm… Nhưng trên hết phải tự thân cứu mình trước cái đã. Đọc những dòng tin nhắn thân tình của Thầy trên máy tính bảng mà tự nhiên thấy bồi hồi, trở nên lạc quan, nhe răng cười trong bóng đêm ảm đạm của căn phòng bệnh viện

Đúng 2 tháng sau, chuyện khó tin nhưng có thật đã xảy ra: thị lực phục hồi 100% mặc dù trước đó, trước khi xuất viện, cô Bác Sĩ chuyên về Mắt của Bệnh viện đã chép miệng “khè”: nói thiệt là hồi phục được hay không là do… hên xui, chẳng có thuốc hay phẫu thuật nào giúp được vì nhãn cầu của anh bị giập tè le… Nghe xong là đã thấy hơi nản nhưng lại nhớ đến câu Thầy khuyến-khích lên giây cót tinh thần: “Bác sĩ nói là chuyện của Bác Sĩ, cứ yên tâm…”

Hôm nay ngồi “gõ” lại câu chuyện này mà còn thấy hãi: chuyện ớn chè đậu dzô “nghỉ mát” mấy đêm ở bệnh viện có ai mong muốn đâu ? Nhưng ngẫm lại thì mình vẫn còn may mắn hơn bao người bệnh khác ngay ở khoa Mắt: người bị múc bỏ mắt, người bị mù hẳn, có người bị mờ con mắt giống như SGN nhưng được “khuyến mãi” thêm gãy tay phải băng bột vài tháng. Còn các phòng bệnh của các Khoa “nặng đô” khác: Tim mạch, Gan mật Tụy, Thận, Tiêu Hóa, Xương Khớp, Ung Thư, Chấn thương sọ não vv… thì thật sự không dám lạm bàn vì quá... ghê !!! Nhưng nghiệm lại thì mới thấy là có vào tận chốn này rồi mới trãi nghiệm, cảm nhận nỗi khổ đau của kiếp người rõ ràng nhất !

Tự đáy lòng SGN chân thành cảm tạ Thầy Toàn đã khuyến-khích, giúp đỡ tinh thần trong thời gian SGN lâm nạn. Thành kính biết ơn Thầy và các Chư Vị Phật lực, niềm tin Tam Bảo của SGN mạnh mẽ hơn bao giờ...

Sài Gòn 25/9/2018

 
cuti Date: Thứ Tư, 26 Sep 2018, 11:03 PM | Message # 2
Major
Group: Disciples
Messages: 85
Status: Tạm vắng


Chúc mừng thị giác của bạn SGN đã được trở lại bình thường. Cám ơn bạn đã chia xẻ một trãi nghiệm rất hay. Mình cũng được Anh Toàn giúp cầu xin Chư Vị Phật Lực độ cho thoát được những cơn bệnh hiểm nghèo. Anh Toàn lúc nào cũng khuyến-khích mình nên đặt hết lòng tin vào Phật Pháp.
 
Christiannguyen Date: Thứ Hai, 01 Oct 2018, 6:01 PM | Message # 3
Lieutenant
Group: Users
Messages: 48
Status: Tạm vắng
Cám ơn anh Saigonese đã chia sẻ câu chuyện của mình.
 
atoanmt Date: Thứ Tư, 10 Oct 2018, 2:36 PM | Message # 4
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5030
Status: Tạm vắngAToanMT
 
kathy Date: Chủ Nhật, 14 Oct 2018, 5:53 PM | Message # 5
Colonel general
Group: Users
Messages: 906
Status: Tạm vắng
Cô chúc gia đình an lành
 
FORUM » THÀNH VIÊN » THƯ 4 PHƯƠNG TRỜI » TRÁI SẦU RIÊNG (saigoneses)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO