Thứ Bảy
21 Oct 2017
6:20 AM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Statistics
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<>

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
Page 1 of 11
FORUM » THÀNH VIÊN » THƯ 4 PHƯƠNG TRỜI » NHẤT THIẾT TAI ƯƠNG HÓA VI TRẦN (saigoneses)
NHẤT THIẾT TAI ƯƠNG HÓA VI TRẦN
saigoneses Date: Thứ Hai, 17 Jun 2013, 10:18 AM | Message # 1
Major general
Group: Moderators
Messages: 439
Status: Tạm vắng
Khoảng đầu tuần trước, SGN bỗng dưng gặp chuyện tai bay vạ gió trong công việc ở công ty. Chuyện trở nên nghiêm trọng vì chẳng những ảnh hưởng đến danh dự, công việc mà luôn cả chuyện gia đình.

Tu tập theo Phật Pháp bao lâu nay thì SGN cũng hiểu được rằng chẳng có gì xảy ra ở đời do sự tình cờ hay ngẫu nhiên mà tất cả đều do nhân duyên, nghiệp quả mà sinh khởi trùng trùng điệp điệp, nhưng đứng trước sự việc ngoài tầm tay SGN thật sự cảm thấy bất lực. Trong lúc đang bần thần, bối rối ngổn ngang trăm mối thì một hình ảnh chợt xuất hiện trong đầu: anh Toàn.

Tham gia trên trang nhà của anh Toàn đã lâu, nhưng SGN cũng như bao nhiêu người đã và đang đứng... bên ngoài cửa chỉ xem và đọc các bài của mọi người post. Có lúc cũng thật áy náy vì đọc được bài quá hay, quá có ích của anh Toàn và mọi người, vậy mà vẫn 'nhất quyết' không dám thò mặt vô cám ơn được một lời nên thâm tâm SGN rất ái ngại

Rồi đến một ngày... SGN có gởi mail cho anh Toàn, may mắn được anh Toàn trả lời nhẹ nhàng, vui vẻ, chân tình như một người anh lớn tuổi, anh cũng khuyến khích nên SGN bắt đầu có can đảm post bài trên trang nhà. Từng là admin trên forum nhạc nhẽo một thời nên việc post bài, đưa hình phim ảnh... không có gì quá khó với SGN.

Bài vở thì SGN cũng do la cà trên các web mà sưu tầm, các bài viết thì đủ loại, tùy bút, hồi ký, tự thuật vv... để SGN tự nghiền ngẫm, hay đọc đi đọc lại để tự nhắc nhở 'chỉnh đốn' tự thân mà thôi. Đưa bài lên trang nhà, SGN cũng hy vọng biết đâu có ai đó đọc được và cũng cảm thấy có được lợi ích thì điều đó cũng tốt hơn là giữ cho riêng mình.

Trở lại câu chuyện ở trên, SGN phone ngay cho bên anh Toàn mà quên béng là lúc này ở Toronto, Canada bên anh Toàn đã hơn 12 giờ đêm ! Thế nhưng cũng do duyên lành, anh Toàn nghe phone nên SGN chỉ 'lắp bắp' được vài câu là anh vào xem mail SGN vừa gửi, tường thuật những gì đang xảy đến cho SGN

Chỉ dăm phút sau, anh Toàn trả lời mail căn dặn SGN những việc cần phải làm ngay và trả lời ngay cho anh nhưng không quên 'nhắc tuồng' SGN chớ có phone nữa vì lúc đó đã 12g47', nhà anh đang có khách phương xa nên phone 1 phát là 5 điện thoại ở 5 cái phòng reng cùng lúc thì... hơi phiền sad

Chuyện xảy ra mấy ngày tiếp theo thì thật không chứng kiến không tin được, SGN tai qua nạn khỏi một cách ngoạn mục, thật thấm thía câu 'nhất thiết tai ương hóa vi trần'.
Sáng nay mình đang ở Sàigòn, anh Toàn ân cần gọi điện sang cho SGN nhắc SGN nên check mail để làm nốt phần việc còn lại, phòng ngừa chuyện xấu trong tương lai.

Viết đôi dòng tâm sự trên đây SGN muốn gởi lời cám ơn anh chân thành tự đáy lòng, vì anh giúp đỡ SGN, người mà anh chưa từng gặp mặt một cách vô tư, không hề đòi hỏi chút gì tư lợi tiền bạc...

Đó cũng là phong cách của anh đã giúp không biết bao nhiêu người mà SGN đã đọc qua các câu chuyện kể từ forum TGVH cho đến ở trang nhà này bao lâu nay.
Anh xứng đáng là một người Thầy khả kính.

MỘT LẦN NỮA CÁM ƠN ANH RẤT NHIỀU


Message edited by saigoneses - Thứ Hai, 17 Jun 2013, 10:21 AM
 
thanhlongphapsu Date: Thứ Hai, 17 Jun 2013, 12:07 PM | Message # 2
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 2917
Status: Tạm vắng
 
bluedragon Date: Thứ Hai, 17 Jun 2013, 1:39 PM | Message # 3
Major
Group: Users
Messages: 93
Status: Tạm vắng
[Saigoneses: "Anh xứng đáng là một người Thầy khả kính"]

Mừng bạn được bình an, tai qua nạn khỏi.
 
kathy Date: Thứ Ba, 18 Jun 2013, 10:59 PM | Message # 4
Colonel general
Group: Users
Messages: 1142
Status: Tạm vắng

Chúc bạn được mọi sự như ý


Message edited by kathy - Thứ Ba, 18 Jun 2013, 11:01 PM
 
thanhxuansg Date: Thứ Tư, 19 Jun 2013, 2:30 PM | Message # 5
Lieutenant colonel
Group: Users
Messages: 116
Status: Tạm vắng
Quote (saigoneses)
Viết đôi dòng tâm sự trên đây SGN muốn gởi lời cám ơn anh chân thành tự đáy lòng, vì anh giúp đỡ SGN, người mà anh chưa từng gặp mặt một cách vô tư, không hề đòi hỏi chút gì tư lợi tiền bạc...


Quote (saigoneses)
anh Toàn ân cần gọi điện sang cho SGN nhắc SGN nên check mail để làm nốt phần việc còn lại, phòng ngừa chuyện xấu trong tương lai.


 
atoanmt Date: Thứ Bảy, 22 Jun 2013, 6:16 AM | Message # 6
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5660
Status: Tạm vắng


AToanMT
 
loclv88 Date: Thứ Năm, 14 Jul 2016, 11:21 PM | Message # 7
Colonel
Group: Users
Messages: 165
Status: Tạm vắng


Nam Mô A Di Đà Phật !
 
FORUM » THÀNH VIÊN » THƯ 4 PHƯƠNG TRỜI » NHẤT THIẾT TAI ƯƠNG HÓA VI TRẦN (saigoneses)
Page 1 of 11
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO


Click Here for Registration THWGLOBAL