Chủ Nhật
27 May 2018
3:19 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Statistics
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<>

Live Traffic Feed

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Forum moderator: Nam  
FORUM » QUÁN BÊN ĐƯỜNG » CHUYỆN HUYỀN HỌC » ĐỨA BÉ KHÔNG NHẬN LẦM (UNMISTAKEN CHILD)
ĐỨA BÉ KHÔNG NHẬN LẦM
atoanmt Date: Thứ Tư, 15 Dec 2010, 9:52 PM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5262
Status: Tạm vắng
Các bạn thân mến,

Từ trước đến giờ, qua sách, truyện, chúng ta thường đọc được việc “Tái-Sinh” của các Lạt Ma Tây-Tạng. Đại-khái trong suốt 700 năm nay, các cao-tăng Tây-Tạng, có một số người trước khi chết, họ mật truyền cho các Đệ-tử biết là họ sẽ đầu thai trở lại ngay thế-giới này, và đầu thai ở đâu, để rồi mọi người đi kiếm và đưa “các đứa bé” vừa tái-sinh trở về Chùa ...tu-tiếp!
Nếu chúng ta đọc Tên của các Lạt Ma Tây Tạng, thấy chữ cuối “RINPOCHE” (có nghĩa là Báu Thân, Quý Thân) thì Các Vị Lạt Ma nào có tên đó, chính là người đã chết và tái-sinh trở lại!
Tôi chỉ biết như thế thôi, nhưng ngày hôm qua, “tình-cờ” hoặc có lẽ nhờ một nhân-duyên nào đó, tôi được xem 1 dĩa DVD bộ phim tài-liệu nói về việc Tái-Sanh, nên hôm nay, ngồi post lên vài hàng chia xẻ đến các Bạn bốn-phương.

Unmistaken Child “Đứa bé Không nhận lầm”


Bộ phim đã được tạo ra, đạo-diễn, và được viết bởi nhà làm phim Nati Baratz người...Do-Thái ! . Ông Nati Baratz và vợ đã tham-dự một bài giảng của một vị Sư Trẻ Tây-Tạng Tenzin Zopa.
Sư Tenzin Zopa đã yêu-cầu tất cả mọi người cầu nguyện để tìm ra hóa thân tái sinh của Geshe Lạt -Ma Konchog, Sư-Phụ của ông vừa mới qua đời.
Sau khi nghe buổi thuyết-giảng đó, Ông Nati Baratz đã nói:
-"Sư Tenzin thực sự gây kích-động vào tôi một cách sâu-sắc, tôi nhận thấy Sư ngoài việc có tấm lòng bác-ái, ông còn là người rất thông-minh nữa. Nên khi tôi nghe nói rằng Sư định tìm kiếm hóa-thân tái-sinh của Sư-Phụ, thì ngay lập tức tôi nghĩ đây là một bộ phim, tôi phải làm... "
(Lạt ma Geshe Konchog Zopa cũng đã viết một cuốn sách về chuyện tìm kiếm này, mang tên Thánh Precious Child của Kopan.)
Kế đây là Ảnh Sư Tenzin Zopa và Đạo-Diễn Nati Baratz:

Phim Unmistaken Child, lần đầu tiên được chiếu tại Liên-hoan phim quốc-tế Toronto vào ngày 08 Tháng 9 Năm 2008. Kế đến chiếu tại Berlin Festival, San Francisco, ở Mỹ vào tháng Sáu năm 2009 và ở các lễ hội khác trên thế giới. Phim được nhiều giải thưởng “phim độc lập” và đã được chọn để và phát sóng của PBS vào tháng Tư năm 2010. Các đĩa DVD do công-ty Oscilloscope Laboratories phát-hành ra.

Nhưng chỉ được trình chiếu giới-hạn lẻ-tẻ ở vài rạp phim chứ không phổ-biến rộng rãi như các Phim “Kinh-Tế-thị-Trường: Yêu đương...sexy... vung-vít, hoặc Action đấm đá bắn giết” của Hollywood !
Hoặc các “Phim Bộ” nhiều tập...rẻ tiền vì “nêu gương” toàn là chuyện lừa đảo, bịp-bợm: Tình-Tiền-Địa-Vị-Bài-bạc”....v...v... của Hongkong! (Mà, bùn thay ! Phim VN ta bi giờ lại có nhiều “đạo-diễn...Lá Cải” đang phấn-khởi hồ-hởi theo đuôi các nội-dung nghèo nàn, lạc-hậu, rẻ tiền đó !!!)
Mới xem vào phần giới-thiệu Phim, tôi đã vô-cùng ngạc-nhiên khi thấy Đạo-Diễn lại là Người Israel Do-Thái! Ông Nati Baratz:

Israel thực-sự là 1 quốc-gia cho dân chúng được TỰ-DO TÔN-GIÁO ĐÚNG NGHĨA!
Theo Trung-Ương Israel, Cục Thống-kê, dân-số năm 2005 Tôn-Giáo ở Do Thái là:
76,2% Đạo Do Thái, 16,1% Hồi Giáo, Kitô Giáo 2,1%, và Druze 1,6%, với 4,0% ít ỏi còn lại là các người theo các Tôn Giáo khác...trong đó có Phật-Giáo.

Trong khi như chúng ta đã biết, thì Israel có Thánh-Địa là Thành Jerusalem, có Đồi Golgotha, nơi mà Đức Chúa Jesu đã vác Thập-Tự-Giá...
Do đó tôi nghĩ, hẳn là phải có một nhân-duyên rất lớn mới khiến cho Ông Đạo-Diễn Do-Thái đứng ra làm bộ phim về Phật-Giáo này !

SƯ TENZIN ZOPA TUỔI TRẺ TÀI CAO:

Lạt Ma trẻ tuổi Geshe Tenzin Zopa (sinh 1975) là một nhà Sư Phật Giáo Tây Tạng của truyền-thống Đại-Thừa. Ông hiện là Giảng-Viên thường-trú của Losang Dragpa Trung-Tâm của Tổ-chức Bảo tồn Truyền-thống Đại-Thừa ở Mã-Lai (http://www.fpmt-ldc.org/index.php).
Nhân-duyên giữa Sư-Phụ Lạt Ma Geshe Konchog và Tenzin Zopađược hình thành ngay cả trước khi Tenzin Zopa ra đời. Chính Sư-Phụ Lạt Ma Geshe Konchog đã dùng bí-thuật quay Tenzin bên trong tử cung của mẹ mình cho thuận sinh, để không làm nguy hiểm đến cả Mẹ lẫn Con. Và ngày Mẹ của Tenzin sinh, thì cũng có Sư-Phụ xuống từ hang động của mình để giúp đỡ...
Nên sau này, khi còn là 1 chú bé biết chạy nhảy, Tenzin Zopa thường từ nhà leo lên núi cả cây số để đến hang động của Sư-Phụ chơi và rồi có rất nhiều quyến-luyến với Thầy...
Khi được 7 tuổi, sau nhiều cuộc đấu tranh năn-nỉ lâu dài với cha của mình, Tenzin Zopa đã được phép lên hang động của sư-phụ tu học và đã ở lại với Thầy cho đến khi Thầy mất.

Sư-Phụ Lạt Ma Geshe Konchog thường đi thuyết-pháp trên toàn thế-giới và đi đâu cũng cho chú học-trò nhỏ của mình đi theo. Do đó Tenzin Zopa học tiếng Anh và trở thành như là dịch giả của Sư-Phụ.
Đặc biệt, Tenzin Zopa đã thọ học Phật-Pháp với Sư-Phụ trên các hành-trình đó, chứ không như các Học-Tăng khác là được ở yên-tịnh một chỗ trong Chùa tu học. Vậy mà khi ghi danh để thi tại các trường đại-học Phật Giáo ở miền nam Ấn Độ, thì Tenzin Zopa lại luôn được xếp hạng trong năm sinh-viên hàng đầu trong số hơn 5000 nhà sư!

Tenzin Zopa là một trong những Geshe trẻ nhất (tương đương với Tiến-Sĩ triết-học Phật-Giáo) trong Phật-Giáo Tây-Tạng. Ông đã bỏ qua bốn năm học khi ông còn trẻ, và hai năm trước đây chính Đức Đạt Lai Lạt Ma đã yêu-cầu các tu-viện cho Tenzin Zopa thi khoá chung-kết Tiến-Sĩ sớm trước bốn năm!
Hiện nay, Sư Tenzin là Giám-Đốc tinh-thần của Tổ-chức Bảo-tồn Truyền-thống Đại-Thừa (FPMT) Center ở Malaysia và có hàng ngàn sinh-viên trên toàn thế-giới…những người coi ông là sự kế-thừa của Sư-Phụ Geshe Lạt ma Konchog.

Sư-Phụ Geshe Lạt ma Konchog mất năm 2001 và đã tái-sinh lại vào chú bé, ảnh dưới đây là lúc Đa Lai Lạt Ma làm lễ cho chú bé tái sinh này:

Trân-trọng.

ATOANMT


AToanMT
 
Dragon Date: Thứ Tư, 15 Dec 2010, 10:32 PM | Message # 2
Lieutenant colonel
Group: Users
Messages: 112
Status: Tạm vắng

Cám ơn Thầy vì 1 bài viết sâu sắc..có ý nghĩa, không chỉ ở lĩnh vực tôn giáo mà còn nhiều lĩnh vực liên quan khác về văn hóa xã hội ..về con người, và nhất là cái sự freedom .. biggrin

Dragon "kết" nhất 2 cụm từ sau :
- HỒ HỞI
- PHẤN KHỞI

happy wacko
Haha...tuy mới nhưng nghe quen lắm !
Vâng, không sáng tạo đuợc gì ..luôn luôn theo đuôi nhưng bao giờ cũng "quá độ" ....
( HỒ HỞI-PHẤN KHỞI thì nên có thêm QUÁ ĐỘ cho trọn gói ..lol )


♥ Thời gian thích hợp gặp 1 người thích hợp là 1 HẠNH PHÚC . Thời gian thích hợp gặp 1 người ko thích hợp là 1 SAI LẦM.
Thời gian ko thích hợp gặp 1 người ko thích hợp là 1 TAI ƯƠNG. Thời gian ko thích hợp gặp 1 người thích hợp là 1 NUỐI TIẾC.


Message edited by Dragon - Thứ Tư, 15 Dec 2010, 11:42 PM
 
NHIEU Date: Thứ Năm, 16 Dec 2010, 3:25 AM | Message # 3
Major
Group: Users
Messages: 81
Status: Tạm vắng
Khi đọc về Đa Lai Lạt Ma và Lạt Ma Tây Tạng , thì N thương và buồn cho họ . họ có nền học thuật rất cao , mà phải sống trên đất ẤN , Mỹ ... Bao giờ họ sống thoải mái phát triển nền Phật pháp hưng thịnh của họ ngay trên đất nước của mình ? Bao giờ con người TQ mới thức tỉnh thật
 
Nam Date: Thứ Bảy, 25 Dec 2010, 8:50 AM | Message # 4
Lieutenant colonel
Group: Moderators
Messages: 114
Status: Tạm vắng
Có thể tải phim về xem, nếu siêng. Không siêng thì xin Thầy atoanmt gởii cho một dỉa happy

http://rapidshare.com/files....rt1.rar
http://rapidshare.com/files....rt2.rar
http://rapidshare.com/files....rt3.rar
http://rapidshare.com/files....rt4.rar

http://hotfile.com/dl....ar.html
http://hotfile.com/dl....ar.html
http://hotfile.com/dl....ar.html
http://hotfile.com/dl....ar.html

http://www.megaupload.com/?d=0MIBS5Q7
http://www.megaupload.com/?d=MYNTH5RC
http://www.megaupload.com/?d=5RVRNJ6Y
http://www.megaupload.com/?d=QO9MHDOH

http://www.bigandfree.com/1555069....ar.html
http://www.bigandfree.com/1555456....ar.html
http://www.bigandfree.com/1555684....ar.html
http://www.bigandfree.com/1556073....ar.html

http://depositfiles.com/files/upyygrn86
http://depositfiles.com/files/jkn2cdkl4
http://depositfiles.com/files/23fqbq74k
http://depositfiles.com/files/6vf9v5rwk

http://www.filebox.com/1a066vzf2942
http://www.filebox.com/05l8e5qbm2jj
http://www.filebox.com/nhx3hf586ma2
http://www.filebox.com/05e3rzgkyo9a

 
atoanmt Date: Thứ Hai, 23 May 2011, 8:08 AM | Message # 5
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5262
Status: Tạm vắng


AToanMT
 
giacminh Date: Thứ Tư, 11 Mar 2015, 2:46 AM | Message # 6
Private
Group: Users
Messages: 2
Status: Tạm vắng
Cảm ơn thầy vì những chia sẻ về cuốn phịm
Chúc thầy luôn mạnh khoẻ
 
FORUM » QUÁN BÊN ĐƯỜNG » CHUYỆN HUYỀN HỌC » ĐỨA BÉ KHÔNG NHẬN LẦM (UNMISTAKEN CHILD)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO


Click Here for Registration THWGLOBAL