Thứ Ba
22 Jun 2021
4:58 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
FORUM » NHÂN-TƯỚNG HỌC- PHONG THỦY & BÓI TOÁN » TỬ VI 2015 » BÍNH DẦN - 90 TUỔI (2015)
BÍNH DẦN - 90 TUỔI
atoanmt Date: Thứ Sáu, 30 Jan 2015, 3:26 PM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5030
Status: Tạm vắng
TUỔI DẦNBÍNH DẦN – 90 TUỔI – DƯƠNG NAM
(Sanh từ 13-02-1926 đến 01-02-1937)

Tướng tinh: Chim Trĩ – Con dòng: Xích Đế, cô quạnh
MẠNG: Lư trung Hỏa (Lửa lò)
SAO: Mộc Đức: An vui, phúc lộc đầy đủ
HẠN: Huỳnh Tuyền: Có bệnh hoạn
VẬN NIÊN : Kê giáp Viên (Gà về vườn)
THIÊN CAN: Bính gặp Ất: Sinh nhập, có lợi
ĐỊA CHI: Dần gặp Mùi: Khắc xuất, thắng lợi
XUẤT HÀNH: Ngày Mồng Một Tết:
-Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng (giờ địa phương)
-Đi về hướng Tây Bắc để đón Phúc Thần
MÀU SẮC : Hạp màu: xanh, đỏ; Kỵ: đen, vàng.

TỔNG QUÁT CHO CẢ NĂM 2015: Quý Cụ Ông tuổi Bính Dần là người cương trực, ăn ngay nói thẳng, không uốn mình trước thế lực tiền tài. Hoàn cảnh nào cũng giữ được tư cách của người quân tử, được người dưới nể phục, nhưng cũng dễ làm trái ý người trên. Vì vậy, đường công danh khó tránh khỏi thăng trầm vì không thuận trong quan hệ.

Số bị Phù Trầm chiếu mạng, cuộc sống đổi đời, nhất là duyên nợ đa đoan đã làm cho sự nghiệp nhiều phen chao đảo, gia đạo khó yên, ảnh hưởng không nhỏ đến công danh, tài lộc.

Gẫm lại cuộc đời, chẳng khác gì * bong câu qua cửa sổ *. Mới ngày nào mái tóc còn xanh, nay đã bạc, vinh nhục đều đã nếm mùi, rồi cũng qua đi, chẳng khác gì đám mây khi tan khí tụ nhưng bầu trời xanh vẫn mãi trong xanh. Công danh, sựu nghiệp chẳng khác gì phù vân, chỉ có Đạo Đức là bầu trời xanh để con cháu chiêm ngưỡng, cũng là gia tài quý báu của Quý Cụ Ông để lại cho con cháu.

Bây giờ, đã bước vào Cửu Tuần Thiên Tuế, phải là người có nhiều phước đức mới có Tuổi Thọ dài lâu. Tất cả mọi sự đều để lại cho cháu con, chỉ có sức khỏe là điều đáng quan tâm. Vì vậy, Thái Ất Tử Vi chỉ xin trình bày Sao Hạn, Vận Thế ảnh hưởng đến sức khỏe, gọi là “một chút mua vui”, kính chúc Quý Cụ Ông ba chữ “Phước, Lộc, Thọ” để mừng lễ Cửu Tuần Đại Khánh.

VẬN MẠNG: Năm nay, Quý Cụ Ông gặp sao Mộc Đức chiếu mạng, gặp nhiều chuyện đáng mừng, con cháu thành danh, Quý Cụ Ông hưởng nhiều phước lộc. Sao Mộc Đức thuộc hành Mộc, đối với mạng Hỏa của Quý Cụ Ông càng thêm lợi ích về mặt sức khỏe.

Với hạn Huỳnh Tuyền, tuổi già sức yếu, cần quan tâm đến việc ăn uống, nghỉ ngơi để ngăn ngừa bệnh hoạn.

Về Tứ Trụ
, với Thiên sinh, Điạ lợi, môi trường sống có nhiều tốt đẹp, được vừa ý, vừa lòng, được cháu con phụng dưỡng chu đáo. Đại gia đình nhiều phần hưng vượng. Tuy có vài chuyện bất bằng, nhưng cũng thu xếp ổn thỏa.

Vận niên Kê giáp Viên, rất phù hợp với Quý Cụ cao niên, đủ điều kiện để nghỉ ngơi, an dưỡng, rất có lợi cho tuổi già.

Phối hợp các yếu tố trên, đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Ất thuộc Âm, Ngũ Hành hợp Kim, Trung vận là thiếu Thương, Kim vận bất cập.

Đối với Quý Cụ Ông, mạng Hỏa, tuy có phần hao tổn công sức nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con cháu vì Kim không có Hỏa thì bất thành khi. Quý Cụ Ông có dịp dạy bảo cháu con nên người, cũng là niềm vui của bậc Cha Ông. Sao Hạn, Vận niên, Vận thế đều tốt, cuộc sống đầy đủ mọi mặt vật chất lẫn tinh thần nhưng phần bệnh hoạn làm cho sức khỏe thất thường. Nhờ được Thiên Sinh, ốm đau cũng dễ bình phục, Tuổi Thọ nhất định còn kéo dài. Có thể nói, đây là năm khá tốt của Quý Cụ Ông.

Xét về mặt Tử Vi, Tiểu Hạn đi vào Thắng Địa, có lợi cho danh lộc lẫn phúc thọ, đồng thời còn có khả năng ngăn chận, hóa giải các sự chẳng lành do Sao Hạn xấu gây ra.

Cung hạn có Âm, Dương xung chiếu, đây là cách Nhật Nguyệt đồng cư, chứng tỏ Quý Cụ Ông vẫn còn sáng suốt, cuộc sống đầy đủ mọi mặt. Đây cũng nói lân phần nào sức khỏe của Quý Cụ Ông, không có bệnh hoạn gì trầm trọng.

Với Mã ngộ Đà, cần phòng tai nạn khi đi đứng. Đay cũng là chuyện thường gặp của tuổi già. Nếu có đi thăm con cháu, cần phải cẩn thận, phải có người theo nâng đỡ.

Cung Mệnh có Tử phù, Tiểu hao còn gọi là Cung Tặc Thần, nên dặn dò người lớn trong gia đình, để ý đến trẻ nhỏ, dễ sinh hư hỏng vì bạn bè, gây rối rắm, tốn hao.

Tử vi có Nhị Hỷ đáo nhập cùng Đào, Hồng, Nguyệt Đức hội tụ, đại gia đình có nhiều dịp cưới gả, con cháu đỗ đạt và thêm cháu chắt nội ngoại. Với tuổi Cửu Tuần, Quý Cụ Ông cũng không nên bận tâm nhiều đến việc trong gia đình. Chuyện vui, chuyện buồn trong gia đình đông con, đông cháu cũng là việc thường của thế gian. Càng vướng víu nhiều, sức khỏe tuổi già càng bất lợi.

Nhìn chung các mặt từ Sao chiếu mạng đến Vận Thế, Vận niên có thể nói, đay là năm rất tốt cho Quý Cụ Ông, Phước Đức rất lớn. Hơn ai hết, Quý Cụ Ông hẳn không quên Cổ Đức đã dạy: “Có phước đừng hưởng tận”. Quý Cụ Ông là người từng thi ân bố đức, nên khuyên con cháu làm thêm việc thiện, lợi ích cho tha nhân, bản thân cũng được nhiều niềm vui khi thấy người đỡ khổ.

Thế gian đâu dễ có mấy người
Trời dành cho kẻ từng tích Thiện
Phước – Lộc – Thọ tăng, nở nụ cười

***
Cuộc đời như Cụ có mấy ai
Gian nan, khổ nhọc đã trải dài
Nhân, Quả xưa nay không sai chạy
Thương người, mến vật hưởng Thái Lai


NHỮNG ĐIỂM NHẤN TRONG NĂM 2015:

-Mùa Xuân: Gia đình có nhiều hỷ sự. Phúc lộc dồi dào. Muốn gì cũng được con cháu phụng vụ. Sức khỏe tốt.

-Mùa Hạ: Có ốm đau cũng mau bình phục. Quan tâm đến các bệnh về mắt. Tin vui về học hành, thành đạt của con cháu.

-Mùa Thu: Sức khỏe thất thường, có dịp dạy bảo cháu con. Phiền lòng vì con cháu. Có dịp giúp người thân.

-Mùa Đông: Có chuyện buồn lòng trong thân tộc. Phúc lộc đến từ nhiều nguồn. Muốn gì cũng được cháu con thực hiện. Sức khỏe tốt. có bệnh cũng dễ vượt qua.

CÚNG SAO HẠN TRONG NĂM 2015: Hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 25 Âm lịch dùng 20 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật quay mặt về hướng Đông mà khấn vái.BÍNH DẦN – 90 TUỔI – DƯƠNG NỮ
(Sanh từ 13-02-1926 đến 01-02-1937)


Tướng tinh: Chim Trĩ – Con dòng: Xích Đế, cô quạnh
MẠNG: Lư trung Hỏa (Lửa lò)
SAO: Thủy Diệu: có chuyện buồn
HẠN : Toán Tận: Trở ngại, va vấp
VẬN NIÊN: Kê giáp Viên (Gà về vườn)
THIÊN CAN: Bính gặp Ất: Sinh nhập, có lợi
ĐỊA CHI: Dần gặp Mùi: Khắc xuất, thắng lợi
XUẤT HÀNH: Ngày Mồng Một Tết:
-Từ 3 giờ đến 5 giờ chiều (giờ địa phương)
-Đi về hướng Bắc để đón Phúc Thần
MÀU SẮC : Hạp màu: xanh, đỏ; Kỵ: đen, vàng.

TỔNG QUÁT CHO CẢ NĂM 2015:
Quý Cụ Bà tuổi Bính Dần năm nay vừa được “Cửu Tuần Thiên Tuế”. Đây là điều hiếm có của con người. Thọ mạng được dài lâu, chứng tỏ Quý Cụ Bà đã từng gây tạo rất nhiều phước đức.

Cuộc đời của Quý Cụ Bà đã thật dài, đôi lúc ôn lại quãng đường đã qua, có lẽ Quý Cụ Bà cũng thầm cảm ơn Trời Đất đã giúp Quý Cụ Bà vượt qua nhiều cơn sóng gió. Với đôi bàn tay trắng vào đời, họ hàng thân tộc không ai giúp đỡ, phải tha phương lập nghiệp, thăng trầm nhiều độ mà cũng tạo được một Đại gia đình như hôm nay. Được như Quý Cụ Bà một phần nhờ vào ý chí phấn đấu, nhưng điều quan trọng nhất chính là Quý Cụ Bà đã từng làm nhiều điều thiện, ăn ở ngay chính nên sự nghiệp mới bền vững dài lâu, con cháu nên danh rỡ ràng cho dòng tộc.

Giờ đây công danh sự nghiệp đã nằm ngoài tầm tay, chỉ còn sức khỏe là điều đáng quan tâm. Vì vậy Thái Ất Tử Vi chỉ xin trình bày sao Hạn, Vận thế ảnh hưởng đến sức khỏe và một ít vui buồn trong gia đạo để Quý Cụ Bà tường lãm. Nhân đây Thái Ất Tử Vi cũng xin chúc Quý Cụ Bà ba chữ Phước Lộc Thọ để mừng lễ Cửu Tuần Đại Khánh.

VẬN MẠNG: Năm nay, Quý Cụ Bà gặp sao Thủy Diệu chiếu mạng, có chuyện buồn phiền, tinh thần không được phấn chấn, sức khỏe bất an. Sao Thủy Diệu thuộc hành Thủy, đối với Quý Cụ Bà mạng Hỏa, cần quan tâm nhiều hơn đến bệnh nạn.

Hạn Toán Tận, thường gặp nhiều điều trái ý, đi đứng cần thận phòng vấp té, nguy hiểm đối với Quý Cụ Bà lão niên.

Về Tứ Trụ
, với Thiên sinh, Điạ thắng, cuộc sống của Quý Cụ Bà được cháu con phụng dưỡng chu đáo, muốnn gì cũng được cháu con lo liệu. Bản thân dù có chuyện ốm đau cũng không có gì trầm trọng. Quý Cụ Bà còn nhờ phước đức, vẫn chống chọi được với bệnh nạn, tuổi Thọ còn kéo dài.

Vận niên Kê giáp Viên rất tốt, chung quanh Quý Cụ Bà thường có cháu có con chung sống, lo phục dịch cho bậc trưởng thượng. Đây là điều rất đáng quý đối với tuổi già.

Phối hợp các yếu tố trên, đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Ất thuộc Âm, Ngũ Hành hợp Kim, Trung vận là thiếu Thương, Kim vận bất cập. Đối với Quý Cụ Bà, mạng Hỏa, gặp năm Kim, tuy không thuận lợi cho bản thân, có thể phải tổn hao tài, tổn lực nhưng đem lại những thõa mãn về tinh thần.

Nếu có ốm đâu thì cũng mau bình phục vì Hỏa gặp Kim yếu. Sao Hạn có phần kém khuyết nhưng được Vận Thế, Vận Niên tốt lành, nhất định Quý Cụ Bà se vui hưởng lễ mừng Đại Thọ cùng con cháu hết sức vui vẻ, khỏe mạnh. Có thể nói, đây là năm khá tốt của Quý Cụ Bà.

Xét về mặt Tử Vi, Tiểu vận đi vào Thắng Địa, có lợi cho danh lộc lẫn phúc thọ, đồng thời còn có khả năng ngăn chận, hóa giải các sự chẳng lành do Sao Hạn xấu gây nên.
Hạn có Phủ, Vũ phùng lộc tồn, báo hiệu điềm cát tường, cháu con ăn nên làm ra, sự nghiệp ngày càng phát triển.

Tử vi cũng có Tử phù, Tiểu hao khó tránh khỏi vài điều phiền muộn do thân quyến gây ra. Tuy vâyh, đối với Quý Cụ Bà dù có ít tốn hao để giúp đỡ người thân thì cũng vui lòng, cũng là dịp tạo thêm phúc đức.

Ngoài ra việc quan, hôn, tang tế trong Đại gia đình là chuyện thường phải xảy ra. Nếu đừng quan tâm nhiều, thì xem như cuộc sống bình lặng, tâm trí thanh thản, phù hợp với tuổi già.

Quý Cụ Bà nên dành nhiều thời gian cầu nguyện theo tín ngưỡng, sẽ lợi nhiều mặt, tinh thần khỏi nghĩ ngợi mông lung, sinh phiền não, cũng là dịp tạo thêm phước đức, tinh thần an lạc. Nếu có cơ hội và đủ điều kiện nên khuyến khích con cháu tham gia vào công việc từ thiện, cuộc sống càng thêm có ý nghĩa.

Nhìn chung các mặt, năm nay tốt hơn nhiều hơn xấu, gia đạo thịnh hưng. Tuy Quý Cụ Bà có chút ốm đau nhưng dễ bình phục để vui hưởng lễ Cửu Tuần Đại Khánh do con cháu kính mừng tuổi thọ của Quý Cụ Bà.

Bính Dần Cụ Cố được chín mươi
Thọ mạng xưa nay, có mấy người
Hiền lương, nhân ái Trời cho hưởng
Cửu Tuần Đại Khánh, nở nụ cười

***
Cửu Tuần Đại Khánh, nở nụ cười
Con cháu đong đầy, thật đẹp tươi
Gia đình hạnh phúc, nhờ ở Đức
Phúc – Lộc – Thọ cao được mấy người


NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NĂM:


-Mùa Xuân:
Tinh thần vướng bận chuyện cháu con, sức khỏe bất an, cẩn thận khi đi lại trong nhà, có chuyện buồn lòng.

-Mùa Hạ: Ý muốn được cháu con thực hiện, nhiều người thăm viếng vui vẻ, tài lộc đủ đầy, gia đạo an vui, con cháu làm ăn phát đạt, có tin buồn trong thân tộc.

-Mùa Thu:
Có tốn hao vì giúp đỡ người thân, có cơ hội làm việc thiện, sức khỏe vững vàng.

-Mùa Đông: Có dịp tới lui thăm viếng vui vẻ, ước muốn gặp khó khăn nhưng vẫn thực hiện được như ý. Sức khỏe thất thường.

CÚNG SAO HẠN TRONG NĂM 2015
: Hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 21 Âm lịch dùng 12 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm vật phẩm quay mặt về hướng Bắc mà khấn vái.


AToanMT
 
FORUM » NHÂN-TƯỚNG HỌC- PHONG THỦY & BÓI TOÁN » TỬ VI 2015 » BÍNH DẦN - 90 TUỔI (2015)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO