Thứ Sáu
05 Mar 2021
4:16 AM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
FORUM » NHÂN-TƯỚNG HỌC- PHONG THỦY & BÓI TOÁN » TỬ VI 2015 » KỶ MẸO - 77 TUỔI (2015)
KỶ MẸO - 77 TUỔI
atoanmt Date: Thứ Sáu, 30 Jan 2015, 2:56 PM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5025
Status: Tạm vắng
TUỔI MẸOKỶ MẸO – 77 TUỔI – ÂM NAM
(Sanh từ ngày 19-2-1939 đến 7-2-1940)

Tướng tinh: Con Rồng- Con dòng Huỳnh Đế, phú quý
MẠNG: Thành đầu Thổ (Đất trên thành)
SAO: Thái Dương: may mắn, danh lộc tốt
HẠN: Thiên la: tinh thần bất an
VẬN NIÊN: Hổ dõng thiện (Cọp ra oai)
THIÊN CAN: Kỷ gặp Ất: Khắc nhập, hao tổn
ĐỊA CHI: Mẹo gặp Mùi: Tam tai, bất an
XUẤT HÀNH: Ngày Mồng Một Tết.
-Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng (giờ địa phương)
-Đi về hướng Đông Bắc để đón Phúc thần
MÀU SẮC: Hạp màu: đỏ, vàng; Kỵ: xanh, đen

TỔNG QUÁT CHO CẢ NĂM 2015: Quý Cụ Ông tuổi Kỷ Mẹo là người hiền lương, đức độ, sống có nề nếp từ trong gia đình, ra đến ngoài xã hội. Cuộc đời ít gặp sóng gió bởi Quý Cụ Ông không có nhiều tham vọng, không muốn đua chen trong vòng danh lợi, luôn giữ được tư cách của người quân tử, tôn trọng đạo đức, tình cảm hơn tiền tài. Mặc dù cuộc sống khó tránh khỏi thăng trầm theo thế cuộc, Nhưng Quý Cụ Ông vẫn giữ được hướng đi của mình, không bị lợi danh làm thay đổi, được nhiều người kính phục.

Đối với gia đình, Quý Cụ Ông là người Cha người chồng đáng quý kính, làm tấm gương cho con cháu noi theo, gia đình ngày thêm hưng thịnh.

Bây giờ, với tuổi ngoại Thất Tuần, đa phần hướng tâm về Tôn Giáo hay làm các việc công ích, lợi danh không vướng bận, chỉ còn sức khỏe là điều đáng quan tâm. Vì vậy,Thái Ất Tử Vi cũng chỉ xin trình bày Sao Hạn, Vận Thế ảnh hưởng đến sức khỏe và một chút buồn vui trong gia đình để Quý Cụ Ông được tường lãm, gọi là một chút mua vui.

VẬN MẠNG:
Năm nay Quý Cụ Ông gặp sao Thái Dương chiếu mạng, cuộc sống gặp nhiều may lành, toan tính sáng suốt, tài lộc dồi dào. Sao Thái Dương là một Phúc Tinh Hành Hỏa cực mạnh, đối với Quý Cụ ÔNG, mạng Thổ, càng tăng thêm lợi ích, kể cả về sức khỏe.

Với Hạn Thiên La, tâm trí vướng vào nhiều việc, phải lo giải quyết. Bản tính của Quý Cụ, vốn cẩn thận, việc gì cũng muốn cho chu đáo nên tâm trí ít khi được thanh thản.

Về Tứ Trụ
, với Thiên Tổn, Địa Tam Tai, vận thời không thuận, gia đạo bất an, bản thân cũng có thể lâm bệnh nạn.

Vận niên Hổ dõng Thiên, báo hiệu một sự thay đổi lớn, Quý Cụ Ông có dự tính làm một việc mà từ lâu đã ấp ử, có thể chuyển hướng hay thay đổi môi trường sống hiện nay. Cần suy nghĩ chín chắn và có thái độ dứt khoát để tiến hành, Quý Cụ Ông sẽ thành công.

Phối hợp các yếu tố trên, đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Ất thuộc Âm, Ngũ hành hợp Kim, Trung vận là Thiếu Thương, Kim vận bất cập. Đối với Quý Cụ Ông, mạng Thổ, gặp năm Kim, chịu nhiều tốn hao tâm sức và tài lực. Sao chiếu mạng rất tốt, công việc có người giúp, mưu sự dễ thành. Năm nay, Hạn Vận không được yên, cuộc sống có nhiều rối rắm, lo âu, bất lợi cho sức khỏe. Với tuổi đã cao, tình trạng này dễ sinh bệnh hoạn. Hơn nữa đây là năm Tam Tai, có thể xảy ra chuyện xấu khó lường nhưng không thất bại.

Xét về mặt Tử Vi, Tiểu vận đi vào Bại Địa, bất lợi cho danh lộc lẫn phúc thọ, đồng thời còn có thể chiêu cảm các sự chẳng lành do Sao Hạn xấu gây nên.

Cung Tiểu vận có Thiên phủ ngộ Kình, tiền của hao tốn nhiều mặt. Quý Cụ Ông đã ngoài vòng danh lợi, nhưng con cháu có chuyện phải giúp đỡ, tuy tốn hao nhưng được việc, cũng là niềm vui của bậc trưởng thượng.

Hạn có Vũ, Tướng, Bạch hổ ngộ tấu Thơ, với Phỉ, Hổ đồng cung, ví như cọp thêm cánh. Triệt tọa thủ làm thay đổi tình trạng, Hạn xấu trở nên sáng sủa. Tuy nhiên cung Tiểu vận có nhiều sao tốt lẫn xấu, cuộc sống có nhiều biến động nhưng không mấy ảnh hưởng đến đời sống của Quý Cụ Ông là người tài trí, nếu hoạt động ở Hội Đoàn, Tôn Giáo, sẽ có dịp cống hiến cả công sức lẫn tiền bạc, công việc làm được nhiều người ca tụng và bản thân cũng thỏa lòng.

Trong gia đình Quý Cụ Ông, là người chủ đạo, con cháu tuân phục, dù có rối rắm cũng thu xếp ổn thỏa.

Cung Mệnh có Ngũ Quỷ, Quan phù, cuộc sống có nhiều rối ren. Bên ngoài, có người ganh tỵ, gây tai tiếng không tốt, bên trong con cháu sống ngoài nề nếp gia đình khiến Quý Cụ Ông phải tốn hao công sức để giải quyết. Tử Vi có Tam Đức, đáo nhập, là người từng tạo thiện nghiệp, có phần âm đức che chở, nên khó khăn, rối rắm cũng có nhiều cơ may để vượt qua.

Tử Vi cũng có Khôi, Việt, Hỷ, con cháu có người lập gia đình hay thành danh, là niềm vui của bậc Cha Ông. Bên cạnh cũng có Tang, Hổ, gia đình cũng có tin buồn, người thân hay bản thân bị bệnh nạn. Đây cũng là chuyện thường tình của thế gian, nếu Quý Cụ Ông đã biết cuộc sống vô thường, cứ tùy thuận giải quyết, mọi việc sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của Quý Cụ Ông.

Nhìn chung các mặt, đây là năm khá nhiều vấn đề rối rắm đến với Quý Cụ Ông nhưng không phải là năm thất bại. Tuy tốn hao tâm sức nhưng có lợi cho tha nhân, cũng được xem như thành công của Quý Cụ Ông.

SỨC KHỎE TRONG NĂM 2015: Năm nay Can Chi không thuận, nhờ sao chiếu mạng rất tốt, có ốm đau cũng mau bình phục. Chỉ cần phòng tai nạn, rủi ro dọc đường, cuộc sống sẽ yên lành.
Lái xe cẩn thận. Bổn mạng có suy nhưng không suy.

Kỷ Mẹo, mạng Thổ, cụ Ông
Lấy Đức làm trọng, không mong sang giàu
Cuộc đời đã lắm đớn đau
Chu toàn trách nhiệm, về sau an lành
Trong vòng danh lợi, đua tranh
Cụ Ông vẫn giữ tâm thành đối nhân
Trung vận mới được an nhân
Gia đình sự nghiệp dần dần đi lên
Hậu vận con cái làm nên
Lão lai tài vượng, bạc tiền khỏi lo
Ất Mùi, may rủi khó dò
Nhờ vào phước đức, gặp đò qua sông.


NHỮNG ĐIỂM NHẤN TRONG NĂM 2015:

-Mùa xuân:
Gia đạo có tin vui. Tổn hao nhưng được việc. Nhiều lo lắng vì cháu con. Phòng bệnh nạn.

-Mùa Hạ: Có ốm đau cũng mau bình phục. Toan tính được thành. Việc khó có người giúp.

-Mùa Thu:
Cẩn thận trong các mối quan hệ. Gia đạo bất an. Gia đình có hỷ sự.

-Mùa Đông: Tinh thần bất an. Dự tính bị ngăn trở, khó thực hiện. Sức khỏe thất thường.

CÚNG SAO HẠN TRONG NĂM 2015: Hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 27 Âm lịch dùng 12 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật quay mặt về hướng Đông mà khấn vái.KỶ MẸO – 77 TUỔI – ÂM NỮ
(Sanh từ ngày 19-2-1939 đến 7-2-1940)

Tướng tinh: Con Rồng- Con dòng Huỳnh Đế, phú quý
MẠNG: Thành đầu Thổ (Đất trên tường)
SAO: Thổ Tú : Rối rắm, ốm đau
HẠN: Diêm vương: Bệnh máu huyết, tim mạch
VẬN NIÊN: Hổ dõng thiện (Cọp ra oai)
THIÊN CAN: Kỷ gặp Ất: Khắc nhập, hao tổn
ĐỊA CHI: Mẹo gặp Mùi: Tam tai, xấu
XUẤT HÀNH: Ngày Mồng Một Tết.
-Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng (giờ địa phương)
-Đi về hướng Tây để đón Phúc thần
MÀU SẮC: Hạp màu: đỏ, vàng; Kỵ: đen, xanh

TỔNG QUÁT CHO CẢ NĂM 2015: Quý Cụ Bà tuổi Kỷ Mẹo, tuổi mạng đều thuộc Thổ, cuộc sống gặp nhiều may lành, có tay giữ của, dễ tạo nhà cửa, đất điền. Đa phần, Quý Cụ Bà có sự nghiệp lớn thì phải chịu trắc trở lương duyên. Ngoại trừ, sanh thuận vào mùa Hạ và các tháng 3,9,12 Âm lịch mới hưởng hoàn toàn hạnh phúc.

Quý Cụ Bà ngoài Thất Thập, công danh sự nghiệp đã ngoài tầm tay, không còn bon chen trong vòng danh lợi, nhưng lúc nhàn rỗi cũng ôn lại quãng đời đã qua. Có lẽ Quý Cụ Bà cũng có phần hãnh diện về mình. Mặc dù, cuộc sống khó tránh khỏi thăng trầm nhưng hoàn cảnh nào cũng giữ lòng ngay thẳng, không xu nịnh ai, sẵn sàng giúp đỡ kẻ cô yếu. Vì vậy, đã tạo nhiều phước đức, nạn tai nào cũng nhẹ qua. Tuổi già hướng tâm về Tôn Giáo, tham gia công tác từ thiện, đem tình thương đến cho người, cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Bây giờ, cơm áo gạo tiền không có gì phải lo vì số hưởng Thiên Lộc, chỉ còn sức khỏe là điều đáng quý, vì vậy, Thái Ất Tử Vi chỉ xin trình bày Sao Hạn, Vận Thế ảnh hưởng đến sức khỏe và một ít vui buồn trong gia đạo. Nếu có chút nào phù hợp, có thể áp dụng vào cuộc sống, để kéo dài tuổi Hạc, đó là điều mong ước của Thái Ất.

VẬN MẠNG:
Năm nay Quý Cụ Bà gặp sao Thổ Tú chiếu mạng, cuộc sống gặp nhiều việc trái ý nghịch lòng, sức khỏe bất an. Sao Thổ Tú thuộc hành Thổ , đối với Quý Cụ Bà, mạng Thổ cũng nhẹ phần tác hại, trong rủi có may.

Với hạn Diêm Vương , cần quan tâm đến các chứng bệnh tim mạch, huyết và phòng tai nạn phạm thân.

Về Tứ Trụ, với Thiên tổn, Địa Tam Tai, cuộc sống không được như ý, dễ sinh bệnh hoạn hay con cháu gây phiền lòng.. Gia đạo cũng có nhiều biến động, tinh thần khó yên.

Vận niên Hổ dõng Thiên, báo hiệu năm nay Quý Cụ Bà sẽ thực hiện một việc quan trọng, đã ấp ủ từ lâu. Việc này có thể làm thay đổi cuộc sống. Vì vậy, Quý Cụ Bà cần suy nghĩ chín chắn và dồn hết tâm sức để thực hiện, sẽ có kết quả như ý.

Phối hợp các yếu tố trên, đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Ất thuộc Âm, Ngũ Hành hợp Kim, Trung vận là Thiếu Thương, Kim vận bất cập. Đối với Quý Cụ Bà mạng Thổ gặp năm Kim , có phần suy yếu về sức khỏe lẫn tiền bạc.

Sao Hạn, Vận Thế bất an, nên quan tâm nhiều hơn đến việc giữ gìn sức khỏe. Đây cũng là năm Tam Tai, có nhiều việc không hay có thể xảy ra, cần phòng tai nạn xe cộ, vấp té. Được Vận niên khá thuận cho quyết định quan trọng của Quý Cụ Bà, sự đổi thay môi trường sống, lối sống có thể làm cho Quý Cụ Bà thoải mái, an vui, có lợi cho sức khỏe. Có thể nói đây là năm khá khó khăn đối với người cao tuổi.

Xét về mặt Tử vi, Tiểu vận đi vào Bại Địa, bất lợi cho danh lộc lẫn phúc thọ, đồng thời còn có khả năng chiêu cảm các sự chẳng lành do Sao Hạn xấu gây ra. Cung tiểu hạn có Tử phù, Trực phù, Đà La, Phi liêm là những sao xấu, gây trở ngăn trong các công việc, sinh nhiều buồn phiền. Đồng cung có Nguyệt đức, Thiên đức, long Đức nhờ vào bộ Tam Đức này, mọi chuyện sẽ trở nên an ổn hơn, cuộc sống dù có phần nào xáo trộn nhưng không có gì trầm trọng. Quý Cụ Bà cũng có dịp đi đây đi đó hay đổi thay nhà cửa, nơi ở.

Hạn có Thiên mã ngộ Đà, Kinh dương, Tang môn, việc đi lại nên cẩn thận, đề phòng tai nạn và bản thân hay gia đạo có chuyện buồn lòng, bất hòa với người thân. Quý Cụ Bà, đã ngoài vòng danh lợi nhưng quan tâm, can thiệp nhiều việc vào chuyện của con cháu cũng dễ sinh rối rắm.

Cung Mệnh có Ngũ quỷ đảo nhập, con cháu, bạn hữu gây nhiều chuyện trái ý, tổn hao. Nên dè dặt lời nói để khỏi gây mất lòng, nhất là đừng nghe lời nói bằng hữu mà chung tay góp sức vào các việc dính đến tiền bạc, có thể bị rắc rối với Đoàn thể, pháp luật.

Về mặt tình cảm, tuy cuộc sống có nhiễu nhương nhưng cũng có những niềm vui. Đại gia đình có cưới gả, thêm cháu chắt nội ngoại. Âu đó cũng là chuyện thường tình của thế gian.

Nhìn chung các mặt, năm nay xấu nhiều hơn tốt, nhưng sẽ có sự đổi thay trong cuộc sống của Quý Cụ Bà, đã từ lâu ấp ủ, trở thành hiện thực.

SỨC KHỎE TRONG NĂM 2015:
Năm nay, Sao Hạn bất an lại gặp Tam Tai, cần quan tâm đến đường khí huyết, xương cốt. Nhờ cung Phúc Đức có nhiều phúc tinh đảo nhập nên cũng giảm thiểu khó khăn.
Đi đứng cẩn thận, phòng tai nạn xe cộ hay vấp té bất ngờ, rất có hại cho Quý Cụ cao niên.

Nên dành nhiều thời gian cầu nguyện theo tín ngưỡng, làm thêm việc thiện lành để “phước sanh, họa lùi”, cuộc sống được an bình hơn.

Kỷ mẹo phần Cụ Bà
Có lòng lương thiện, Trời già ghi công
Tánh người ngay thẳng, chuyên cần
Lại thường tạo phước, dành phần hậu lai
Chẳng muốn tranh lấn với ai
Gia đình xây dựng, chẳng nài công lao
Tiền vận, sự nghiệp lao đao
Nay đây mai đó phải hao tốn nhiều
Trung thời, gặp gió lên diều
Hậu lại phú túc phúc nhiều Thọ cao


NHỮNG ĐIỂM NHẤN TRONG NĂM 2015:

-Mùa xuân:
Gia đạo có tin vui. Tổn hao nhưng được việc. Nhiều lo lắng vì cháu con. Phòng bệnh nạn.

-Mùa Hạ: Có ốm đau cũng mau bình phục. Toan tính được thành. Việc khó có người giúp.

-Mùa Thu: Cẩn thận trong các mối quan hệ. Gia đạo bất an. Gia đình có hỷ sự.

-Mùa Đông: Tinh thần bất an. Dự tính bị ngăn trở, khó thực hiện. Sức khỏe thất thường.

CÚNG SAO HẠN TRONG NĂM 2015: Hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 19 Âm lịch dùng 5 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật quay mặt về hướng Tây mà khấn vái.TỬ VI CHO NĂM 2015

TRỞ VỀ DIỄN ĐÀNAToanMT
 
FORUM » NHÂN-TƯỚNG HỌC- PHONG THỦY & BÓI TOÁN » TỬ VI 2015 » KỶ MẸO - 77 TUỔI (2015)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO