Thứ Ba
22 Jun 2021
5:50 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
FORUM » NHÂN-TƯỚNG HỌC- PHONG THỦY & BÓI TOÁN » TỬ VI 2015 » TÂN MÙI - 85 TUỔI (2015)
TÂN MÙI - 85 TUỔI
atoanmt Date: Thứ Sáu, 30 Jan 2015, 1:39 PM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5030
Status: Tạm vắng
TUỔI MÙITÂN MÙI 85 TUỔI – ÂM NAM
(Sanh từ 17-2-1931 đến 5-2-1932)


Tướng tinh: Con Gấu – Con dòng Huỳnh Đế, Cô quạnh
MẠNG: Lộ bàn Thổ (Đất đường đi)
SAO: Thái Bạch: hao tài, phiền muộn
HẠN: Toán tận: Trở ngại, va vấp
VẬN NIÊN: Thố lộng Nguyệt (Thỏ giỡn trăng) tốt
THIÊN CAN: Tân gặp Ất: Khắc xuất, thắng lợi
ĐỊA CHI: Mùi gặp Mùi: Cùng hành, trung bình
XUẤT HÀNH: Ngày Mồng Một Tết:
–Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng (giờ địa phương)
-Đi về hướng Tây Nam để đón Phúc thần
MÀU SẮC: Hạp màu: Vàng, đỏ; Kỵ: Đen, trắng

TỔNG QUÁT CHO CẢ NĂM 2015: Quý Cụ Ông tuổi Tân Mùi, là người hiền lương trung hậu, ăn ở có thủy có chung, được nhiều người quý mến. Được tuổi thọ dài cao là nhờ vào phước đức mà Quý Cụ Ông từng tạo vì đa phần, tuổi Tân Mùi đều ngắn số.

Cuộc đời cũng trải lắm phong trần nhưng với tuổi mạng tương sanh, đi đâu cũng được nhiều người giúp đỡ, vật chất không thiếu nhưng tinh thần khó yên. Nếu lập gia đình sớm, dễ bị gãy gánh giữa đường, phải đeo mang con cái. Nếu không thì vợ chồng cũng khắc khẩu. Về già phải sống cô độc.

Đa phần, tuổi Tân Mùi có số tu hành hay ly hương tổ quán, gặp nhiều thuận lợi, cuộc sống thoải mái hơn.

Bây giờ với tuổi đã cao, hàu hết hướng tâm về Tôn Giáo , tham gia công tác từ thiện. Dù sống trong gia đình đông con đông cháu hay sống một mình, với số hưởng Thiên lộc, vật chất không thiếu, tự làm chủ bản thân, tìm hạnh phúc trong Tôn Giáo. Nếu có điều cần quan tâm, thì đó chỉ là sức khỏe. Vì vậy, Thái Ất tử vi cũng chỉ xin trình bày Sao Hạn, Ngũ Hành ảnh hưởng đến sức khỏe để Quý Cụ Ông tường lãm, gọi là “Một chút mua vui”.

VẬN MẠNG: Năm nay, Quý Cụ Ông gặp Sao Thái Bạch Kim Tinh chiếu mạng, thường sinh chuyện lo buồn, sức khỏe thất thường,tốn hao tiền bạc. Đây là Vị sao có Kiết, có Hung, đi xa lại được lợi và lành. Sao Thái Bạch thuộc hành Kim, đối với Quý Cụ Ông, mạng Thổ, tuy có tốn hao lo lắng nhưng về sau lại được việc.

Vận niên Thố lộng Nguyệt, rất tốt đối với Quý Cụ cao niên, là thời gian thanh thản, an nhàn, tiêu dao cũng tuế nguyệt, có lợi cho sức khỏe lẫn tinh thần.

Phối hợp các yếu tố trên đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Ất thuộc Âm, Ngũ hành hợp Kim, Trung vận là Thiếu Thương, Kim vận bất cập. Đối với Quý Cụ Ông, mạng Thổ, gặp năm Kim, bị sinh xuất, tuy có tốn hao một ít tâm sức, tài lộc nhưng được lợi cho tha nhân, cũng là niềm vui của Quý Cụ Ông.

Sao hạn có phần yếu kém , nhưng được Vận Thế, Vận Niên tốt là điều đáng mừng vì, với cuộc sống an nhàn, thanh thản tâm hồn, là liều thuốc quý. Vì vậy, có thể nói, đây là năm Trên Trung Bình đối với Quý Cụ Ông.

Xét về mặt Tử Vi, Tiểu Vận đi vào Bại Địa, bất lợi cho danh lộc lẫn phúc thọ, đồng thời còn có khả năng chiêu cảm các sự chẳng lành do Sao Hạn xấu gây nên.

Cung Tiểu Hạn có Tử phù, Tiểu hao, Đà la, Quan phủ… là những sao hạn xấu, gây nhiều chuyện rối rắm, tốn hao khiến Quý Cụ Ông phải lo lắng. Dù sao, đây cũng là chuyện của cháu con trong gia đình. Nếu Quý Cụ Ông gạt bớt ngoại duyên, cuộc sống vẫn an lành.

Hội chiếu có Hóa Khoa và Tam Đức, Quý Cụ Ông là người có nhiều Phước Đức được Hóa Khoa là một Đệ Nhất Giải tinh hợp cùng Tam Đức, có khả năng chuyển nguy thành an, đem lại nhiều may mắn.

Tử vi cũng có Hỷ thần, Thiên Hỷ, Đào hoa, Nguyệt đức, có nhiều việc vui mừng của con cháu, bản thân cũng có những người thiện lành đến viếng thăm, tình cảm tốt đẹp.

Cung Mệnh có Thái Tuế, Kiếm phong cần phòng tai nạn, va vấp và cuộc sống cũng dễ xảy ra nhiều việc khiến Quý Cụ Ông phải lo lắng, phiền muộn. Cuộc sống vốn vô thường, vui buồn , thành bại thay nhau, đến đi bất chợt. Quý Cụ Ông đa phần đều hiểu rõ điều này, sẽ không còn gây khó khăn cho tâm thân của Quý Cụ Ông.

Nhìn chung, năm nay sức khỏe không có gì đáng ngại, nhất định tuổi thọ còn dài, Quý Cụ Ông sẽ có 1 năm nhiều an lạc.

Tân Mùi, Ông Cụ, được tám lăm
Gian khổ trải dài mấy mươi năm
Tâm lành hành thiện trời không phụ
“Tuế Nguyệt Tiêu Dao”, thọ vĩnh hằng
“Dĩ hòa vi quý” được người thương
Thông cảm, hy sinh mở rộng đường
Cháu con nối gót theo đường sang
Thiện nghiệp gieo trồng, được an khương

NHỮNG ĐIỂM NHẤN TRONG NĂM 2015:

-Mùa Xuân
: Nhiều việc rối rắm, nhưng an vui vì có lợi cho con cháu.

-Mùa Hạ:
Bằng hữu viếng thăm, vui vẻ, sức khỏe tốt. Gia đình có tin vui về con cháu.

-Mùa Thu:
Tốn hao nhưng được việc, giấy tờ rối rắm, có dịp đi xa.

-Mùa Đông: Sức khỏe suy giảm, đi lại cẩn thận phòng va vấp. Có tin vui về con cháu.

CÚNG SAO HẠN TRONG NĂM 2015:
Hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 15 Âm lịch dùng 8 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật quay mặt về hướng Bắc mà khấn vái.TÂN MÙI – 85 TUỔI – ÂM NỮ
(Sanh từ 17-2-1931 đến 5-2-1932)


Tướng tinh: Con Gấu- Con dòng Huỳnh Đế, Cô quạnh
MẠNG: Lộ bàn Thổ (Đất đường đi)
SAO: Thái Âm: vui vẻ, phúc lộc tốt
HẠN: Huỳnh Tuyền: có bệnh nặng.
VẬN NIÊN: Thố lộng Nguyệt (Thỏ giỡn trăng) tốt
THIÊN CAN: Tân gặp Ất: Khắc xuất, thắng lợi
ĐỊA CHI: Mùi gặp Mùi: Tam tai, xung
XUẤT HÀNH: Ngày Mồng Một Tết:
–Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng (giờ địa phương)
-Đi về hướng Đông để đón Phúc thần
MÀU SẮC: Hạp màu: Vàng, đỏ; Kỵ: Đen, trắng

TỔNG QUÁT CHO CẢ NĂM 2015:
Quý Cụ Bà tuổi Tân Mùi thọ mạng được dài lâu là do ở phần phước đức từng tích tạo. Tâm tính hiền lương, trung hậu, được nhiều người quý mến, con cháu kính yêu, hết lòng phụng dưỡng. Nhưng số bị Quả Cô, đa phần Quý Cụ Bà muốn ở một mình hay nương thân vào cửa của tôn giáo.

Nhìn lại quãng đường đã đi mấy ai thoát khỏi cảnh khổ ở đời. Mặc dù Quý Cụ Bà, với tuổi mạng tương sanh, vật chất luôn đầy đủ, không làm sao tránh được dang dở thăng trầm vì duyên tình, sự nghiệp, sướng vui, buồn khổ…tất cả đã lùi vào dĩ vãng, chỉ còn chăng là nghiệp lành, nghiệp ác như bóng theo hình, vẫn phải đeo mang, kể cả lúc nhắm mắt xuôi tay.

Với Quý Cụ Bà những lúc rảnh rang, ôn lại chuyện thế thái nhân tình có lẽ Quý Cụ Bà cũng cảm thấy hãnh diện về mình, cả đời ăn ở hiền lương, trung chính, tâm từ luôn rộng mở, sẵn sàng giúp kẻ nghèo khó, chưa bao giờ hại người hại vật. Nhờ vậy tuổi thọ mới được dài lâu, cuộc sống an lành.

Nếp sống của Quý Cụ Bà là tấm gương cho con cháu soi chung, cũng là gia tài quý báu để lại cho con cháu, nếu biết dùng sẽ hưởng mãi không vơi.

Bây giờ với 85 tuổi vàng, gia tài sự nghiệp để lại cháu con chỉ còn sức khỏe là điều đáng quan tâm. Vì vậy, Thái Ất tử vi cũng chỉ xin trình bày Sao Hạn, Vận Thế ảnh hưởng đến sức khỏe để Quý Cụ Bà tường lãm, gọi là mua vui cũng được vài trống canh.

VẬN MẠNG:
Năm nay, Quý Cụ Bà gặp Sao Thái Âm chiếu mạng, có nhiều niềm vui, sức khỏe tốt, muốn gì cũng được cháu con phụng dưỡng chu đáo. Sao Thái Âm là một Quý Tinh hành Kim, đối với mạng Thổ của Quý Bà không được hoàn toàn tốt, cần phòng tai nạn phạm thân.

Với Hạn Huỳnh Tuyền
, cần quan tâm giữ gìn sức khỏe nhiều hơn, đặc biệt theo dõi về tim mạch, huyết áp.

Về Tứ Trụ, với Thiên Thắng, Địa Xung, nếu có chút ốm đau cũng mau hồi phục, muốn thực hiện điều gì, dù có khó khăn vẫn có người giúp thành tựu như ý. Gia đình tình cảm cũng như quan hệ thân tộc không được an hòa, dễ sinh chống đối, bất hòa hay rắc rối về giấy tờ, nhà đất.

Vận niên Thố lộng Nguyệt, rất tốt đối với Quý Cụ Bà cao niên, là thời gian thanh thản, an nhàn, tiêu dao cũng tuế nguyệt, có lợi cho sức khỏe lẫn tinh thần.

Phối hợp các yếu tố trên đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Ất thuộc Âm, Ngũ hành hợp Kim, Trung vận là Thiếu Thương, Kim vận bất cập. Đối với Quý Cụ Bà, mạng Thổ, gặp năm Kim, tuy có tiêu hao nhưng vui vẻ, con cháu được hưởng phước của Quý Cụ Bà. Riêng về sức khỏe cũng có phần suy kém. Sao Hạn, Vạn Thế trung bình, được Vận niên rất tốt, dù Quý Cụ Bà có chút ốm đau cũng mau bình phục.

Tuy vậy, năm nay đụng Thái Tuế, có thể xảy ra xung đột khó lường.
Vì vậy Quý Cụ Bà có đi lại, dù chỉ ở trong nhà, cũng cần phòng va vấp, thương tổn gân cốt, nguy hiểm đối với tuổi già. Có thể nói năm nay có xấu có tốt, do phước đức mà cuộc sống được yên bình hay không.

Với tuổi cao, đừng nên quan tâm nhiều về chuyện cháu con. Quý Cụ Bà nếu còn sức khỏe, nên tham gia từ thiện, đem niềm vui cho người, mình cũng được vui. Quý Cụ Bà cũng nên dành thời gian cầu nguyện tùy theo tín ngưỡng nhờ ơn Trên che chở cho tai qua nạn khỏi, bệnh nạn tiêu trừ.

Tự thân cũng đừng suy nghĩ mông lung, vui buồn đều thêm vướng bận, giữ tâm ý thiện lành, cuộc sống càng thêm có ý nghĩa, sức khỏe cũng được dài lâu.

Đây là năm tương đối an bình nếu Quý Cụ Bà luôn nhớ lời dạy của Phật, của Chúa hay đấng thiêng liêng mà Quý Cụ Bà đã tôn thờ và cố gắng làm theo. Có thể nói, tốt hay xấu của năm nay do tự Quý Cụ Bà làm chủ.

Tân Mùi bà cụ mạng phần cao
Thiên phước lai lâm, lộc dồi dào
Hiền lương nhân ái, trời không phụ
Tuổi già an hưởng thú tiêu dao
Tám lăm như cụ có mấy ai
Tinh anh năng động thọ còn dài
Một đời lo lắng cho con cháu
Tiếng tốt mãi còn lưu hậu lai


NHỮNG ĐIỂM NHẤN TRONG NĂM 2015:

-Mùa Xuân:
ý muốn được thành, tiền hung hậu kiết, có bất ổn trong hàng con cháu nhưng giải quyết thỏa đáng, có ốm đau nhẹ.

-Mùa Hạ: có bệnh cũng mau phục hồi, con cháu có tin vui, đại gia đình thêm người thêm của. Quan hệ sinh rối rắm, bất hòa.

-Mùa Thu: Tốn hao vì con cháu, sức khỏe thất thường, bạn hữu viếng thăm, họp mặt phòng tai nạn.

-Mùa Đông: ý muốn được thành, nhiều niềm vui, sức khỏe tốt, có dịp làm từ thiện.

CÚNG SAO HẠN TRONG NĂM 2015: Hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 26 Âm lịch dùng 7 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật quay mặt về hướng Tây mà khấn vái.TỬ VI CHO NĂM 2015

TRỞ VỀ DIỄN ĐÀNAToanMT
 
FORUM » NHÂN-TƯỚNG HỌC- PHONG THỦY & BÓI TOÁN » TỬ VI 2015 » TÂN MÙI - 85 TUỔI (2015)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO