Thứ Hai
17 May 2021
11:47 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
FORUM » NHÂN-TƯỚNG HỌC- PHONG THỦY & BÓI TOÁN » TỬ VI 2015 » QUÝ DẬU - 83 TUỔI (2015)
QUÝ DẬU - 83 TUỔI
atoanmt Date: Thứ Sáu, 30 Jan 2015, 11:59 AM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5030
Status: Tạm vắng
TUỔI DẬUQUÝ DẬU – 83 TUỔI – ÂM NAM
(Sanh từ ngày 26-1-1933 đến 13-2-1934)


Tướng tinh: Con Đười ươi. Con dòng Bạch Đế, phú quý
MẠNG: Kiếm phong Kim (Vàng trong kiếm)
SAO: Thổ Tú: Rối rắm, nạn tai
HẠN: Ngũ mộ: Hao tài, mất của
VẬN NIÊN: Trư phùng Hỏa (Heo gặp lửa) xấu
THIÊN CAN: Quý gặp Ất: Sinh nhập, hao tốn
ĐỊA CHI: Dậu gặp Mùi: Sinh nhập, có lợi
XUẤT HÀNH: Ngày Mồng Một Tết.
-Từ 5 giờ đến 7 giờ sáng (giờ địa phương)
-Đi về hướng Đông để đón Phúc Thần
MÀU SẮC: Hạp màu: Vàng, trắng; Khắc kỵ: Đỏ, đen,.

TỔNG QUÁT CHO CẢ NĂM 2015: Quý Cụ Ông tuổi Quý, đa phần có cuộc sống đầy sôi động, sung sướng khổ đau đều nếm đủ. Ở hoàn cảnh nào, cũng chứng tỏ là người giàu nghị lực, không ngại gió mưa, sống hết mình vì lý tưởng, đôi lúc trở nên ngang ngạnh, cố chấp. Nhưng bản chất là người trung hậu, chính trực, thẳng thắn với người trên,thông cảm với người dưới được nhiều người mến phục.

Quý Cụ Ông, tuổi Kim, Kim mạng, tùy theo thuận hay nghịch màu sanh mà cuộc sống có nhiều sai biệt. Có người danh cao được trọng vọng, có người phải lặn lội Đông, Đoài, công danh sự nghiệp nhiều phần sai khác, nhưng có một điểm chung là Quý Cụ Ông thường vướng vào lưới tình đầy rối rắm, khổ đau. Có người nặng tình, phế bỏ cuộc chơi, nương thân vào Tôn Giáo, cũng có người tìm quên trong công việc hiểm nguy, sống cuộc sống khác người.

Bây giờ đã hàng lão niên, với 84 tuổi Trời, ngẫm lại cuộc đời có lẽ Quý Cụ Ông cũng tự thán phục mình, hoàn cảnh nào cũng giữ được tấm lòng ngay thẳng, quang minh chính trực, nhìn lên không thẹn với Trời, nhìn xuống không thẹn với Đất, cũng là tấm gương sáng để con cháu noi theo.

Dù tuổi cao, sức yếu nhưng tâm hồn khó được nhàn an, vì Quý Cụ Ông vẫn còn quan tâm đến thế sự và cuộc sống của cháu con, ít khi được thanh thản. Tất cả cũng đã đến ra đi, hiện tại chỉ có sức khỏe là điều Quý Cụ Ông cần quan tâm hơn cả. Vì vậy Thái Ất Tử Vi chỉ xin trình bày Sao Vận ảnh hưởng đến sức khỏe để Quý Cụ Ông tường lãm, gọi là “một chút mua vui”.

VẬN MẠNG: Năm nay, Quý Cụ Ông gặp sao Thổ Tú chiếu mạng, gặp nhiều chuyện trái ý, hồ sơ giấy tờ rối rắm, gia đạo bất an, bản thân cũng cần phòng bệnh nạn. Sao Thổ Tú, thuộc hành Thổ, đối với Quý Cụ Ông, mạng Kim trong rủi có may, khó khăn có người giúp giảm phần thiệt hại.

Với hạn Ngũ Mộ tiền của, hồ sơ nhà đất, bằng cấp…nên cất giữ cẩn thận, có thể bị thất lạc hay mất cắp.

Về Tứ Trụ, với Thiên hư, Địa lợi, vận thời không thuận, ý muốn khó tránh, thường sinh phiền muộn. Gia đình sự nghiệp có chiều hướng đi lên, con cháu làm ăn phát đạt, đời sống vật chất hoàn toàn đầy đủ.

Vận niên Trư phùng Hỏa, môi trường sinh hoạt không thuận gặp nhiều điều trái ý, sinh nóng giận, bất lợi cho sức khỏe.

Phối hợp các yếu tố trên, đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Ất thuộc Âm, Ngũ hành hợp Kim, Trung vận là Thiếu Thương, Kim vận bất cập. Đối với Quý Cụ Ông mạng Kim gặp năm Kim nhưng ở vào tình trạng Thiên khắc, sinh nhiều chống trái. Càng nóng nảy, xử sự quá cương, dễ bị thiệt hại. Nhờ Kim bất cập, mọi chuyện cũng vượt qua, thuận theo ý muốn của Quý Cụ Ông nhưng phải tổn hao tâm lực. Sao Hạn, Vận niên có nhiều bất lợi, với tuổi cao, sức yếu nên tùy duyên để sống sẽ tránh được bất bằng, tinh thần thoải mái hơn, có lợi cho sức khỏe. Có thể nói, đây là năm khá xấu đối với Quý Cụ Ông.

Xét về mặt Tử Vi, Tiểu vận đi vào Vượng Địa, có lợi cho phúc lộc lẫn phúc thọ, đồng thời còn có khả năng ngăn chận, hóa giải các sự chẳng lành do Sao Hạn xấu gây ra.

Cung Tiểu Hạn có Thiên phù tọa thủ, tài lộc dồi dào, vật chất hoàn toàn đầy đủ. Đồng tọa có Bệnh phù, Kiếp sát, cuốc sống không được thoải mái, có nhiều việc rối rắm phải bận tâm lo lắng. Đối với Quý Cụ Ông, đã chiến cờ, gác kiếm thì đây cũng chỉ là chuyện trong gia đình. Con cháu có người sống ngoài nề nếp gia phong, sinh chuyện rối ren, hao tốn. Nếu Quý Cụ Ông càng bận tâm về chuyện của cháu con, càng sinh nhiều phiền não.

Hạn có Tứ Hung: Tang, Hổ, Khốc, Hư bản thân cần phòng bệnh nạn và gia đình có người ốm đau, tin buồn trong thân quyến.

Tử vi cũng có Tứ Linh: Long, Hổ, Phượng, Cái cùng Thiên Phúc, Thiên quan, bên cạnh Quý Cụ Ông luôn có người phục vụ, đỡ đần. Hơn nữa, nhờ vào phước đức, có thể hóa giải chướng ngại trong gia đình. Quý Cụ Ông nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, đừng quá bực mình, sinh nóng giận, hành xử quá càng sinh thêm bất ổn.

Cung Mệnh có Thiên cẩu, Bát tọa, Điếu khách tiền của tốn hao, mất mát sinh phiền muộn. Nếu có dịp đi xa thăm con cháu, cuộc sống sẽ tránh được nhiều việc trái tai gai mắt, có lợi cho sức khỏe hơn.

Nhìn chung, năm nay xấu nhiều, tốt ít. Đừng nên để tinh thần tình cảm bị cuốn theo ngoại duyên. Với kinh nghiệm hẳn Quý Cụ Ông thấy rõ cuộc sống vốn vô thường, chẳng có gì để phải vướng mắc. Mọi việc vui, buồn, thành bại cũng đến rồi đi, cũng đi rồi đến…cố gắng giữ lòng bình thản để sức khỏe được an, sẽ có lợi trong hiện tại. Đây là năm nhiều biến động trái ý, nên giữ gìn sức khỏe, phòng tai nạn, cuộc sống vẫn đầy đủ phước lộc.

SỨC KHỎE TRONG NĂM 2015:
Năm nay Sao Hạn không tốt, cần quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Ngoài các bệnh thông thường của tuổi cao. Quý Cụ Ông cần theo dõi các bệnh về tim mạch, huyết áp và đi đứng cẩn thận đề phòng tai nạn.

Bổn mạng vững vàng, nên dành thời gian cầu nguyện theo Tín Ngưỡng, nhờ ơn Trên che chở cho tai qua nạn khỏi, tuổi thọ dài lâu.

Cụ Ông Quý Dậu được Tám Ba
Tài lộc trời cho cũng gọi là
Thế sự thăng trầm, quân mạc vấn
Xếp cờ, gác kiếm, nâng chén trà
Công, Hầu, Khanh tướng tựa phù vân
Mưu tính cho nhiều, nhọc tâm than
Hiền lương, nhân ái, gieo thiện nghiệp
Nhân quả không xa hiện thật gần


NHỮNG ĐIỂM NHẤN TRONG NĂM 2015:

-Mùa xuân:
Gia đạo bất hòa, mất nhiều tâm sức để thu xếp. Ý muốn gặp trở ngại, vẫn thực hiện được, sức khỏe thất thường.

-Mùa Hạ: Nhiều việc toại ý, tài lộc đến từ nhiều nguồn, có dịp đi xa thăm thân quyến.

-Mùa Thu: Gặp việc trái ý, cẩn thận hồ sơ giấy tờ, quan hệ sinh bất hòa, phòng tai nạn.

-Mùa Đông: Nhiều việc buồn phiền, sức khỏe kém, gia đạo bất an.

CÚNG SAO HẠN TRONG NĂM 2015:
Hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 19 Âm lịch dùng 5 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật, quay mặt về hướng Tây mà khấn vái.QUÝ DẬU – 83 TUỔI – ÂM NỮ
(Sanh từ ngày 26-1-1933 đến 13-2-1934)

Tướng tinh: Con Đười ươi. Con dòng Bạch Đế, phú quý
MẠNG: Kiếm phong Kim (Vàng trong kiếm)
SAO: Vân Hớn: Rối rắm, ốm đau
HẠN: Ngũ mộ: Hao tài, mất của
VẬN NIÊN: Trư phùng Hỏa (Heo gặp lửa) xấu
THIÊN CAN: Quý gặp Ất: Sinh nhập, hao tốn
ĐỊA CHI: Dậu gặp Mùi: Sinh nhập, có lợi
XUẤT HÀNH: Ngày Mồng Một Tết.
-Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng (giờ địa phương)
-Đi về hướng Bắc để đón Phúc Thần
MÀU SẮC: Hạp màu: Vàng, trắng; Khắc kỵ: Đỏ, đen,.

TỔNG QUÁT CHO CẢ NĂM 2015: Quý Cụ Bà tuổi Quý Dậu là người cao số thuộc hàng “Mệnh phụ phu nhân” nếu thuận sanh vào mùa Thu cả các tháng 3, 6, 12 Âm lịch.

Là người coi trọng danh giá luôn giữ gìn điểm tô phong cách của mình và cũng thường xét đoán người qua dáng vẻ bên ngoài, dễ phạm sai lầm. Quý Cụ Bà có lòng tự hào, ít phục tùng người khác nhưng lại muốn được mọi người tôn trọng. Vì vậy trong cuộc sống, Quý Cụ Bà ít có người thân tín nhưng được người trên giúp đỡ.

Với tuổi Kim, mạng Kim, đa phần phải gặp nhiều ngang trái trong công danh sự nghiệp cũng như tình cảm gia đình. Nhưng ở hoàn cảnh nào, Quý Cụ Bà cũng đầy đủ vật chất và đã có thời vang bóng nhưng chóng tàn. Chỉ trừ Quý Cụ Bà vừa tốt số, vừa ăn ở hiền đức mới được hạnh phúc dài lâu.

Bây giờ đã đi vào hàng Bát Tuần, ngẫm lại cuộc đời mới ngày nào là giai nhân nay đã là lão nhân, nhan sắc đã phai dần theo năm tháng, tiền của bạc vàng cũng chẳng có gì quý giá đối với Quý Cụ Bà khi tóc đã bạc da đã mồi…thế mà gần suốt cuộc đời, đã phải điên đảo vì những còn mất, được thua cũng là nguyên nhân khiến con người đã tạo thành nghiệt ác hay thiện lành…rồi đây dù muốn hay không cũng không phải mang theo khi nhắm mắt xuôi tay.

Hiện tại với 83 tuổi Trời, chỉ còn sức khỏe là điều đáng quan tâm. Vì vậy Thái Ất Tử Vi chỉ xin trình bày Sao Hạn Vận thế, ảnh hưởng đến sức khỏe để Quý Cụ Bà “mua vui cũng được một vài trống canh”.

VẬN MẠNG: Năm nay, Quý Cụ Bà gặp sao Vân Hớn chiếu mạng, gặp nhiều điều nghịch ý, trái lòng, gia đạo bất hòa, sức khỏe bất an, cần phòng bệnh nạn. Sao Vân Hớn thuộc hành Hỏa, đối với Quý Cụ Bà tuổi mạng đều thuộc Kim, không gây nhiều thiệt hại trong xấu có tốt.

Với hạn Ngũ Mộ
cẩn thân về tiền của, giấy tờ nhà đất, có thể bị mất trộm hay bị thất lạc.

Về Tứ Trụ, với Thiên hao, Địa lợi, môi trường sống không được như ý, ước muốn khó thành, gặp nhiều ngăn trở. Gia đình sức khỏe có phần tăng trưởng, con cháu làm ăn phát đạt, Quý Cụ Bà cũng được bình an vui vẻ.

Vận niên Trư phùng Hỏa, có chuyện bất bình vì con cháu, người thân dễ sinh nóng giận bất lợi cho sức khỏe.

Phối hợp các yếu tố trên, đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Ất thuộc Âm, Ngũ hành hợp Kim, Trung vận là Thiếu Thương, Kim vận bất cập. Đối với Quý Cụ Bà mạng Kim gặp năm Kim có nhiều lợi ích. Việc khó có người giúp ốm đau cũng mau bình phục, cuộc sống hoàn toàn đầy đủ về vật chất. Sao Hạn vận niên không tốt, có thể sinh chuyện chẳng lành, cháu con gây phiền muộn đều có thể hóa giải nếu Quý Cụ Bà mở rộng lòng, thông cảm với con cháu, mọi chuyện sẽ qua đi nhẹ nhàng. Có thể nói, đây là năm trung bình của Quý Cụ Bà.

Xét về mặt Tử Vi, Tiểu vận đi vào Vượng Địa, có lợi cho danh lộc lẫn phúc thọ, đồng thời còn có khả năng ngăn chận, hóa giải các sự chẳng lành do Sao Hạn xấu gây ra.

Cung Tiểu vận có Nguyệt đức, Bác sĩ, Lộc tồn tọa thủ là những quý tinh có khả năng giải trừ bệnh nạn, đây là những vì sao tượng trưng cho lòng nhân ái, giúp cho con cháu khó khăn hay giáng giềng hoạn nạn thì sự may mắn do các quý tinh này mang đến, càng nhiều và trước mắt được con cháu quý kính, thương yêu, phụng dưỡng chu đáo.

Hạn có Tướng, Ấn ngộ triệt lại thêm Phá, Đà, Phục vây quanh. Quý Cụ Bà là người cai quản gia đình nhưng đừng nên áp đặt ý kiến can thiệp nhiều vào đời sống của cháu con vì quan điểm của người lớn tuổi đôi khi không phù hợp với thời thế với giới trẻ, sẽ gây bất hòa bất mãn trong gia đình, nên gạt bớt ngoại duyên, giữ tâm bình, cuộc sống sẽ thanh thản an vui, có lợi cho sức khỏe.

Tử vi có Tang, Khốc nhưng cũng có Hồng, Hỷ, Đường phù, gia đình cũng có chuyện buồn, có người đau ốm nhưng cũng có nhiều niềm vui về cưới gả, thêm cháu nội ngoại cũng như thêm nhà cửa, đất điền trong hàng con cháu.

Cung Mệnh có Điếu khách, Bát tọa, khó tránh khỏi những việc phiền lòng, mất tiền, mất sức, sức khỏe bất an. Nếu có giấy tờ, nhà đất nên giao cho con cháu cất giữ, đỡ phải lo lắng, sinh bệnh.

Nhìn chung các mặt, năm nay tốt nhiều hơn xấu. Nếu Quý Cụ Bà đừng chấp trách cháu con, mở rộng lòng để thông cảm, giúp đỡ cháu con, cuộc sống càng có nhiều tốt đẹp, sức khỏe khỏe từ đó cũng được bình an.

SỨC KHỎE TRONG NĂM 2015: Năm nay Ngũ Hành, Tử vi khá tốt, sức khỏe không có gì đáng lo. Dù có ốm đau cũng mau bình phục. Ngoài các bệnh thường thường của lão niên, nên ăn uống nghỉ có điều độ và giữ tinh thần thoải mái, sẽ không có bệnh hoạn gì đáng ngại. Đi đứng cẩn thận, phòng va vấp.

Nên dành thời gian cầu nguyện theo Tín ngưỡng để phước sanh họa lùi, Tuổi vàng của Quý Cụ Bà càng thêm an vui.

Cụ Bà Quý Dậu mạng số cao
Cuộc sống thường hay nổi ba đào
Tham vọng càng nhiều càng đau khổ
Hiền lành, có Đức lộc dồi dào
Cụ Bà nay được Tám mươi Ba
Phúc lộc Trời cho cũng gọi là
Nhân quả xưa nay không sai chạy
Để Đức cho con, hơn để nhà


NHỮNG ĐIỂM NHẤN TRONG NĂM 2015:

-Mùa xuân:
Tài lộc dồi dào đến từ con cháu. Có vài điều nghịch ý, sinh giận hờn. Phòng tai nạn. Có dịp được cháu con đưa đi xa.

-Mùa Hạ: Sức khỏe thất thường. Gia đình có chuyện rối rắm. Có tin buồn trong thân tộc.

-Mùa Thu: Có ốm đau cũng mau bình phục. Gia đạo thêm của thêm người. Có dịp hội hè, đình đám. Ý muốn được cháu con thực hiện.

-Mùa Đông: Nhiều việc lo buồn. Sức khỏe bất an. Cẩn thận tiền của.

CÚNG SAO HẠN TRONG NĂM 2015:
Hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 29 Âm lịch dùng 15 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật, quay mặt về hướng Nam mà khấn vái.TỬ VI CHO NĂM 2015

TRỞ VỀ DIỄN ĐÀNAToanMT
 
FORUM » NHÂN-TƯỚNG HỌC- PHONG THỦY & BÓI TOÁN » TỬ VI 2015 » QUÝ DẬU - 83 TUỔI (2015)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO