Thứ Hai
21 Sep 2020
7:23 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

File Catalog

TRANG CHÍNH » HỒ SƠ » TRUYỆN PHẬT GIÁO

HẠI NGƯỜI-HẠI MÌNH
24 Nov 2010, 10:18 PM

Ngày xưa, trong hàng Bà La Môn có một người đàn bà, mặc dầu đã có chồng con , nhưng tính lẳng lơ.. thèm khát vẫn luôn sôi sục hàng giờ , vì thế không ngừng săn tìm ..qua lại tư tình với nhiều đàn ông khác trong làng...do trong nhà còn có mẹ chồng, nên dù đã lén lút thông dâm với không ít người nhưng vẫn còn quá nhiều khao khát chưa thỏa mãn..

Một hôm y thị nghĩ ra một mưu kế rất hiểm độc, bề ngoài thì y thị luôn ngọt ngào, giả vờ hiếu thảo với mẹ chồng, hằng ngày thường lo sắm những thức ăn ngon vật lạ cho bà ăn uống, nhưng trong lòng chờ cơ hội để nhổ gai trong mắt.
Người chồng thấy vậy, thì có ý mừng thầm mà nghĩ rằng :
- Ngày nay mẹ ta đã tuổi cao sức yếu, mà lại may mắn gặp được một người vợ hiền, biết lo hết bổn phận làm dâu mà chăm sóc mẹ ta được ăn no ngủ khỏe trong khi đầu bạc da nhăn như vậy, thật là có phúc.

Người dâm phụ biết chồng đã lầm kế của mình, bèn nói với chồng :
- Tuy thiếp đã hết lòng nuôi dưỡng mẹ như thế, nhưng sự ấy chẳng qua là đều ở thế gian mà thôi, nên sự hiếu dưỡng cũng chưa đáng gọi là mỹ mãn !
Vậy chàng cũng nên tìm một phương pháp khác, đặng hóa sanh độ tử cho mẹ được siêu thoát linh hồn và được vãng sanh về cõi Trời mà hưởng những hạnh phúc thần tiên, thì chúng ta mới trọn đạo làm con, chớ những vật chất ở đời này cũng chỉ là tạm bợ chốn nhân gian ! Người chồng nghe vợ nói những lời tha thiết như thế, liền đáp rằng :
- Nếu chúng ta muốn cho mẹ được mau siêu thăng lên cõi Trời, thì chỉ một pháp của đạo Bà La Môn, là phải đào hầm chất củi mà đốt mẹ. Nhưng ta không nở làm như vậy.

Người dâm phụ nghe chồng nói thì biết đã trúng kế của mình nên nói thêm rằng :
- Phải lắm ! Trong đạo hạnh của mình đã có pháp giải thoát siêu thăng như vậy thì chúng ta cũng nên thi hành liền, đặng cho mẹ được lên chốn thiên đường hưởng lộc Trời, mà chúng ta cũng đền đáp được ân sanh thành dưỡng dục.
Nghe qua mấy lời của dâm phụ, người chồng liền tin, chớ chẳng nghi ngờ vợ có ý hại mẹ mình, nên chàng ra ngoài đồng ruộng đào một cái hầm rất lớn mà lại thật sâu, và chở củi đem chất dưới hầm, rồi đốt lửa hừng hực đỏ một góc trời.

Chàng lại lập một tiệc ở gần cái hầm, rồi trở về nhà dẫn mẹ ra đó đứng làm chủ tiệc và mời cả thảy những bà con tân khách cùng các chúng Bà La Môn đến dự và uống rượu nghe đờn.
Sau khi yến tiệc vừa xong, các tân khách đều lui về nhà, hai vợ chồng người dâm phụ bèn dẫn mẹ ra mé hầm xem, rồi thình lình xô mẹ xuống hầm.
Người dâm phụ vui mừng cho rằng xác thịt của mẹ chồng đã tiêu tán ra tro, còn người chồng lại tin rằng mẹ mình đã tiêu diêu tự tại nơi cõi Trời, nên cùng dắt nhau về nhà.
Ngờ đâu trong hầm ấy lại có một khoảng trống không có lửa, may bà sa vào đó mà chẳng có điều gì hại đến tánh mạng, nên bà tìm đường thoát ra được.
Khi bà ra khỏi chốn hiểm nguy , thì trời đã về khuya, bốn bề tĩnh mịch, bà lần mò theo đường cũ trở về nhà. Nhưng vì đường xa và trời lại tối đen như mực nên bà mới gắng leo lên một nhành cây to rậm để ẩn thân.
Trong khi bà ngồi trên cây, thì có một đám trộm đến nghỉ chân tại gốc cây. Bà liền tằng hắng một tiếng lớn, đám trộm hoảng kinh lật đật bỏ chạy tứ tán, để lại những đồ của chúng nó đã trộm được của người.
Trời vừa tảng sáng, khi bà leo xuống, thì thấy vô số châu báu bạc vàng, nên bà lựa ra những món quý giá mang về nhà.

Người dâm phụ thấy mẹ chồng trở về, thất kinh và tưởng rằng bà đã hiện hồn về , nên nhắm mắt cúi đầu, chẳng dám chào hỏi. Còn chồng của nàng thì lại tưởng mẹ của mình đã được siêu sanh nơi cõi Trời, nay về thăm mình, nên lật đật chấp tay lạy mẹ mà thưa :
- Con nhờ vợ con khuyên bảo dùng phương pháp “Hóa sanh độ tử, thoát kiếp siêu hồn”. Nên nay mẹ được lên cõi Trời mà còn về thăm con, con rất vui mừng.
Bà mẹ nghe con nói như vậy mới biết con dâu đã hại mình, nên “tương kế tựu kế” nói rằng :
- Mẹ nhờ hai vợ chồng con làm phép siêu thăng cho mẹ, nên nay mẹ được giải thoát mà sanh về cõi Trời, hưởng được nhiều điều phước báo. Hai vợ chồng con ăn ở như vậy thật là trọn phần hiếu thảo
Bà quay qua người dâm phụ, đưa mấy thứ ngọc ngà châu báu và nói rằng :
- Những món : bông tai, vòng vàng, xuyến ngọc này là của ông bà ..cậy mẹ đem về cho con. Nhưng vì mẹ chân yếu gối chùn, thân gầy sức mỏng, nên đem về chẳng đặng bao nhiêu. Thêm nữa các vị ấy còn nhắn với mẹ, bảo con cũng phải làm phép siêu thăng như con đã làm cho mẹ, đặng con lên Thiên đường mà lãnh thêm những đồ châu báu ấy.

Người dâm phụ nghe mẹ chồng mình nói như vậy, vui mừng mà nói với chồng rằng :
- Ngày nay mẹ có duyên sa xuống hầm lửa mà được lên cõi Trời hưởng những vật lạ của báu, nhưng tiếc vì thân mẹ già yếu, nên chẳng đem hết của cải về được. Vậy nếu chàng bằng lòng cho phép thiếp làm phép siêu thăng như mẹ, thì chắc chắn thiếp sẽ đem hết tất cả những đồ châu báu ấy về , khi đó chúng ta sẽ trở thành đại phú gia, mặc sức cùng nhau hưởng vinh hoa phú quý.

Người chồng nghe vợ tỏ ý như thế, thì cũng vui vẻ bằng lòng, liền đào một cái hầm làm y theo cách đã thiêu mẹ mình ngày trước.
Khi hầm lửa vừa sắp đặt xong, người dâm phụ kia liền gieo mình xuống, của cải châu báu đâu chẳng thấy, trái lại đã bị ngọn lửa thiêu đốt y thị tiêu tan thành tro bụi .

Trich sách: Gương Nhân Quả
- Hại người sẽ bị người hại
- Oán người sẽ bị người oán,
- Đánh người sẽ bị người đánh.
.


THỂ LOẠI: TRUYỆN PHẬT GIÁO | CẬP NHẬT bởi: Dragon
Xem: 1229 | TẢI XUỐNG: 0 | BÌNH LUẬN: 2 | ĐÁNH GIÁ: 0.0/0
Tổng-số Ý-kiến: 2
0 Spam
1 maithanhlong169   [Entry]

Mà sư phụ ơi con thấy người mẹ sao cũng tàn nhẫn quá ! hỏng biết sau khi vui mừng vì đạt được mục đích rồi, thì bà mẹ có ăn năn không nữa !

0 Spam
2 chibietcuoi   [Entry]
để tui trả lời dùm cho.Thứ 1 người vợ ấy rất bất hiếu(Vì đã hại mẹ chồng) .Thứ 2 là Bất Nghĩa (Không Nghĩ Tình Vợ Chồng Mà Hại Chồng Phải Giết Mẹ Của Mình).Thứ 3 Là Bất chung(Vì tội lẳng lơ không chung thành với chồng). Những Điều trên có thể nói là người đó chết vẫn không trả hết nợ.

CHỈ CHO THÀNH VIÊN GÓP Ý
[ ĐĂNG-KÝ | ĐĂNG NHẬP ]