DẤM , TỎI & MẬT ONG - MẸO TRỊ BỆNH THÔNG THƯỜNG - File Catalog - ATOANMT
Thứ Sáu
02 Dec 2016
8:21 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn Bài xong bấm vào "CHỌN XEM":







PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Statistics

ĐANG online: 1
KHÁCH: 1
THÀNH VIÊN: 0
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<>

File Catalog

TRANG CHÍNH » HỒ SƠ » MẸO TRỊ BỆNH THÔNG THƯỜNG

DẤM , TỎI & MẬT ONG
09 Sep 2010, 9:23 PM
Qua những ích lợi của mật ong, dấm và tỏi.....Dragon chợt nhớ 1 bài thuốc kết hợp khác.. Mời cả nhà tham khảo..

Các bác sĩ hàng đầu đã phát hiện là sự kết hợp tỏi , dấm và mật ong ...cho ta một liều thuốc kỳ diệu có thể chữa được mọi bệnh tật từ ung thư tới viêm khớp.
Nhiều nghiên cứu đáng chú ý tại các đại học nổi tiếng trên thế giới đã chứng tỏ là bài thuốc đơn giản và rẻ tiền này là một phương thức siêu đẵng để chữa trị hầu như mọi tai ách.
Các chuyên gia đã kiểm chứng là bộ ba tỏi – dấm- mật ong có thể "quét sạch” các bệnh thông thường lẫn cả các bệnh hiếm xảy ra.
Những bệnh đã được chữa thành công gồm có bệnh Alzheimer, viêm khớp, cao huyết áp, vài loại ung thư, cholesterol cao, cảm lạnh, cúm, đẩy hơi, chậm tiêu, nhức đầu, tim mạch, trĩ, vô sinh và bất lực, đau răng, mập phì, loét và nhiều bệnh khác nữa.

Trong một nghiên cứu về viêm khớp, bác sĩ Angus Peters thuộc Đại học Edinburg đã tìm thấy là uống đều đặn mỗi ngày dấm trộn với mật ong làm giảm tới 90% các đau đớn.
Theo bác sĩ Raymond Fish thuộc Trung tâm nổi tiếng Obesity Research Center-London.. thì một liểu lượng tỏi và dầm uống mỗi ngày có tác dụng hủy diệt chất béo và giảm ký rất mạnh.

Tạp chí Y học The Lancet của Anh đã báo cáo là mức cholesterol giảm trung bình từ 231.4 xuống 224.4 sau khi các người tình nguyện ăn 50 gram tỏi và 4 ounce bơ Điều này chứng tỏ là tác dụng nguy hại của các thức ăn nhiểu chất béo có thể được hoá giải bẵng cách thêm tỏi vào chế độ ăn uống.

Một nghiên cứu trên 261 bệnh nhân thành niên thực hiện bởi German Association of General Practitioners cho thấy là các nhân tố về mức cholesterol và triglyceride trong huyết thanh, có liên hệ với rủi ro bị bệnh tim, giảm một cách đáng kể nếu thêm tỏi đều đặn vào thực chế.

Các nghiên cứu tại Housing’s MD Anderson Cancer Institute Houston, Pennsylvalnia State University và GCLA đã cũng cố các bằng chứng trước đây cho rẳng một số chất có trong tỏi ức chể được các tác nhân gây ung thư vú, kết tràng, thực quản và da.
Trung tâm Ung thư Quốc gia ( NCI ) đã phát hiện trong một nghiên cứu trên 1,000 nguời là ăn nhiểu tỏi làm giảm rủi ro ung thư dạ dày.
Theo giáo sư Etik Block thuộc Đại học State University of New York, Albany thì tỏi phóng thích được ít nhất 100 hợp chất sản xuất ra sulfur, tất cả đểu có tiềm năng y dược cao.

Không còn có thể nghi ngờ là liều thuốc kỳ diệu tỏi, dấm và mật ong có thể kéo dài tuổi thọ của chúng ta nhờ khả năng bảo vê cơ thể chống lại nhiều tác nhân giết người..

Bác sĩ Hen Lee Tsao đã viết trên tạp chí Trung hoa Journal of Natural Medicine như sau :
- Các bệnh nhân khi uống hỗn hợp huyển diệu này trước bũa ăn sáng đểu thấy huyết áp và mức cholesterol giảm đáng kể sau chưa đầy một tuân lễ.

Nhà dinh dưỡng học người Ý Emilio Steffani cho biết thêm :
- Sau nhiểu năm kiểm tra một các khoa học, các chuyên gia trên khằp thế giới đã xác nhận là hỗn hợp tỏi, dấm và mật ong là một liều thuốc huyển diệu của Thiên nhiên.

Bác sĩ Jack Soltanoff, chuyên gia dinh dưỡng tại New York, đã ca ngợi các lợi ích của dấm táo apple cider vinegar.
Ông nói :
- Cả ba nguyên liệu công hiệu trên đều sẵn có ở mọi nơi và nếu dùng mỗi ngày chỉ tốn vài pennies thế mà chẳng hiểu tại sao lại không được sử dụng rộng rãi hơn.

Ông đã ghi nhận nhiểu thành quả tốt đẹp trong số các bệnh nhân viêm khớp của ông. Ông nói :
- Tôi đã chứng kiến nhiều bệnh nhân viêm khớp khi uống đã cảm thấy dễ chịu ngay. Chỉ trong vài tuẩn lể phần lớn các bệnh nhân bị viêm khớp hành hạ đã có thể hoạt động bình thường..

Bác sĩ Tsao ca tụng hết mình sự hiệu nghiệm của mật ong.
Mât ong được miêu tả là một thực phẩm hoàn hảo , chứa ít nhất 31 chất dinh dưỡng, 13 khoáng chất, các thành phần cấu tạo của 9 vitamin, 6 acid và 4 enzym then chốt. Những bệnh nhân uống hàng ngày hỗn hợp dấm và mật ong trông tráng kiện hơn, không bao giờ bi cảm lạnh và bị bệnh nhiễm khuẫn, và nói chung họ khoẻ mạnh hơn những người khác. Như vậy việc liều thuốc linh nghiêm này có thể kéo dài tuổi thọ bẳng cách bảo vệ chúng ta chống lại các tác nhận giểt người là một vần để không còn phải bàn cãi.

Mật ong không những giúp cho liểu thuốc dễ uống hơn nhờ vị ngọt của nó mà còn giúo cơ thể có khả năng hấp thu các dược tính của những nguyên liệu trong thuốc. Tỏi là môt kho dư trữ vitamin và khoáng chất, nhưng điều làm các nhà khoa học hứng khởi nhất là trong tỏi có chất allicin, một enzyme ( amino acid ) có tácdụng kích thích hệ miễn dịch

Cách pha chế liều thuốc tỏi, dấm và mật ong

Trong một bát trộn đều một cup dấm cider vinegar , một cup mật ong và 8 củ tỏi đã xắt nhỏ. Cho tất cả vào trong máy xay rồi xay với vận tốc cao trong 60 giây.
Đổ hỗn hơp vào trong môt hũ, đậy kín và để trong tủ lạnh ít nhất 5 ngày.

Liểu lượng bình thuờng là 2 muỗng nhỏ hỗn hợp trên đây trong môt cốc nước hay nuớc trái cây (nuớc nho hay cam là tốt nhất), uống trước bữa ăn sáng. Có thể uống thêm một ly nữa vào buổi chiểu tối.

THỂ LOẠI: MẸO TRỊ BỆNH THÔNG THƯỜNG | CẬP NHẬT bởi: Dragon
Xem: 4949 | TẢI XUỐNG: 0 | BÌNH LUẬN: 4 | ĐÁNH GIÁ: 2.0/1
Tổng-số Ý-kiến: 4
1  
[size=12]Thay Toan oi.

Xin loi thay vi may con khong co vietkey nen viet chu kong dau mong thay thong cam.

Thay co the cho con them vai chi tiet ve bai thuoc nay khong thay: cup la tach uong tra ha thay (lon hay nho), dam cider vinegar mua o dau vay thay, de trong tu lanh it nhat la 5 ngay la sau 5 ngay moi duoc lay ra uong ha thay.

Con xin cam on thay.[/size


2  
Dragon xin phép Thầy để trả lời cho bạn Nguyen nha Thầy.

Bạn Nguyen thân mến,
Dragon mạn phép Thầy trả lời cho bạn, vì Thầy khá bận rộn, nên e bạn chờ hơi lâu..
- 1 cup ( đơn vị đo lường ở nước ngoài ) = 250ml ( 1/4 lít )
- Cider vinegar ( dấm táo ) hay bạn có thể dùng dấm nuôi nhà bạn có sẵn cũng được.
Dragon cũng biết hiện nay Dấm táo cũng rất phổ biến ở Vietnam và loại táo hay dùng làm dấm này là Táo mèo.

Vài cách làm dấm táo :
1/ Lấy 1kg táo ( không chín quá ) rửa sạch bằng nước muối hơi mặn nhằm diệt khuẩn, để ráo nước rồi cắt nhỏ ra, để cả hạt, ngâm với 3 lít nước sôi để nguội còn hơi ấm ( mục đích là giúp táo mau chua ).
Sau đó, cho vào 2 quả chuối tây ( để táo mau lên men ), đựng trong lọ thủy tinh bịt kín bằng vải màn ( giúp trao đổi khí ).
Sau 1 tháng thì lọc lấy nước dấm táo, dùng dần. Dấm có màng là tốt còn thấy như có muỗi bay là dấm đã hư , phải làm lại.

2/ 1kg Táo Tây, Táo Ta đều được, tốt nhất là Táo Mèo rửa sạch Táo, dùng cả vỏ và hột ( chính ruột táo có nhưng chất giúp cho mau chuyển hóa thành dấm ) cắt nhỏ, xay nát cả quả, cho vào bình thủy tinh với 2,5 lít nước đã đun sôi để nguội, trong vòng 1 tháng sẽ thành dấm.
5 ngày sau khi trộn hỗn hợp dấm, tỏi mật ong thì mới bắt đầu dùng.Dấm táo có màu nâu vàng chứ không trắng như dấm thường.

Gửi bạn ảnh 2 loại dấm táo made in USA và VN



3  

4  
Bạn DRAGON

CHỈ CHO THÀNH VIÊN GÓP Ý
[ ĐĂNG-KÝ | ĐĂNG NHẬP ]
Click Here for Registration THWGLOBAL