Chủ Nhật
14 Jul 2024
3:03 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Sai lầm những thực phẩm bạn nghĩ là món chay
LSK Date: Thứ Tư, 12 Mar 2014, 0:49 AM | Message # 1
Major general
Group: Disciples
Messages: 484
Status: Tạm vắng
Sai lầm những thực phẩm bạn nghĩ là món chay


Có những thực phẩm, món ăn quen thuộc mà bạn nghĩ nó là món chay, tuy nhiên khi xem thành phần bạn sẽ phải bất ngờ vì sai lầm trước giờ đấy.

1. Kẹo dẻo/ kẹo marshmallowDù bạn ăn cho vui cùng bạn bè, nướng trên bếp lửa trại thì nên nhớ rằng trong thành phần của nó có gelatine. Nếu như jelly được lấy từ vỏ trái cây, aga lấy từ rong biển thì gelatine là một hợp chất được lấy ra từ da động vật. Vì vậy, nếu bạn là một người ăn chay nên cẩn thận trước món này.

2. CheesecakeMón cheesecake (bánh phô mai) không đơn giản chỉ có thành phần gelatine mà còn cả trứng, đặc biệt là trứng gà thả vườn chứ không phải trứng gà công nghiệp, trong trường hợp bạn là người ăn chay trường, đây là một vấn đề bạn cần cân nhắc. Hoặc tốt nhất là “tự làm tự ăn” vậy.

3. Phô mát parmesanĐây được biết là loại phô mát được những người ăn chay ưa chuộng, tuy nhiên, pho mát này được làm từ các enzym từ ruột động vật, do vậy nếu muốn tìm loại phô mát ăn chay thích hợp, cần loại trừ nhãn hiệu quen thuộc này.

4. Mì ăn liềnBạn mua mì ăn liền và nghĩ rằng những gói gia vị chỉ là hương liệu? không đúng đâu nhé, gà có giá thành tương đối để dùng chính gà thật chứ không phải hương liệu thôi. Vậy nên mới có mì chay dành riêng cho người ăn chay đấy!

5. YogurtsĐây là sản phẩm bị nhầm lẫn nhiều nhất khi ăn chay nếu bạn không nhìn thành phần, có thể nhà sản xuất đã dùng chất bảo quản, gelatine trong quá trình chế biến, tách xuất.

6. Các loại nước sốtKhi ăn bánh, pizza, mì…bạn thường cho thêm nước sốt, chúng có thể gây nhầm lẫn cho bạn khi nghĩ chúng chỉ là thực phẩm chay. Trên thực tế, đa phần sốt đều được chiết xuất từ chính thành phần thật như thịt, cá…

7. Bánh kem, bột làm bánh kemBột làm bánh kem làm sẵn hay các loại bánh kem bạn thường ăn có thể được thay thế bơ bằng mỡ động vật như mỡ bò hoặc mỡ lợn vì bơ sẽ làm cho bánh mềm và mau xẹp hơn trong khi đó mỡ động vật lại làm bánh cứng xốp và giữ được hình dáng lâu hơn.

8. Nước cam đóng hộpMột số nhãn hàng nước cam có thêm thành phần Omega 3 – chiết xuất từ mắt cá vào để tăng thêm giá trị dinh dưỡng. Các bà nội trợ thường quên đi điều này khi mua sắm cho người ăn chay trong gia đình.

Theo yan


Message edited by LSK - Thứ Tư, 12 Mar 2014, 0:51 AM
 
atoanmt Date: Thứ Tư, 12 Mar 2014, 6:56 AM | Message # 2
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5081
Status: Tạm vắngAToanMT
 
kathy Date: Thứ Năm, 13 Mar 2014, 8:32 AM | Message # 3
Colonel general
Group: Users
Messages: 900
Status: Tạm vắng
 
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO