Chủ Nhật
14 Jul 2024
2:08 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
CẬT HEO BÍ QUYẾT
atoanmt Date: Thứ Hai, 18 Mar 2013, 6:52 PM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5081
Status: Tạm vắng
Bí quyết cho món cật heo ngonCật heo xào bông hẹ, xào ớt chuông, bông thiên lý, hay xào thập cẩm... đều rất ngon. Ảnh: Hạ Huy


Món cật heo có thơm ngon hay không phụ thuộc vào cách chọn cật và sơ chế cật. Yếu tố đầu tiên quyết định món cật heo có thực sự thơm ngon hay không phụ thuộc vào cách chọn cật và sơ chế cật. Sẽ không có gì khó chịu bằng việc cắn phải một miếng cật... khai.

Muốn chọn được quả cật ngon, bạn hãy nhìn vào màu sắc của nó: hồng sậm, đều nhau, không có những chỗ lấm chấm màu khác. Bề mặt cật tươi thường trơn đều. Hãy chọn quả cật chắc, không mềm nhũn nhưng cũng không cứng ngắc - dấu hiệu của việc có thể bị ướp hóa chất. Phần màu trắng thòi ra, nằm giữa một bên cạnh của quả cật không xỉn màu.

Mua cật về, trước tiên bạn nên bóc lớp màng bao quanh, sau đó lạng làm đôi, cắt bỏ hết phần trắng ở giữa. Đây chính là thủ phạm gây mùi khai nên bạn phải đảm bảo là không còn một tí gân trắng nào. Muối, rượu hoặc gừng đều có thể giúp khử mùi hoi của cật, bạn có thể tùy nghi sử dụng, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Cật heo xào bông hẹ, xào ớt chuông, bông thiên lý, hay xào thập cẩm... đều rất ngon. Bạn có thể thái miếng mỏng.

Trong trường hợp muốn ăn miếng dày thì nên khứa nhẹ hạt lựu trên quả cật rồi mới cắt, như thế những miếng cật sẽ “nở hoa” rất đẹp giữa đĩa rau xào. Cháo cật là món ngon không thể bỏ qua khác. Có người thích ăn cháo tim, gan, cật hỗn hợp nhưng bát cháo chỉ có những lát cật mỏng có vị ngon riêng của nó. Món này cũng đặc biệt thích hợp cho trẻ con vì cật rất mềm, lại bổ dưỡng.

Ngoài ra, cật xào bún gạo, nấu hủ tiếu, mì xào giòn cũng đều hấp dẫn. Nếu thích một chút biến tấu nữa thì làm món cật chiên xù giòn rụm. Cần lưu ý: cật rất mau chín, nên tắt bếp khi miếng cật vừa chín tới để vừa có độ mềm, vừa ngon ngọt.

Nhật Khuê


AToanMT
 
daohoanam Date: Thứ Ba, 19 Mar 2013, 10:37 PM | Message # 2
Major
Group: Disciples
Messages: 87
Status: Tạm vắng
 
Cường Date: Thứ Tư, 25 Mar 2015, 7:02 AM | Message # 3
Major general
Group: Disciples
Messages: 352
Status: Tạm vắng
 
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO