Chủ Nhật
14 Jul 2024
2:15 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
THỰC PhẨM QUA ĐÊM
atoanmt Date: Thứ Tư, 05 Dec 2012, 7:24 PM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5081
Status: Tạm vắng

Nihững loại thực phẩm không nên để qua đêm

Đôi khi trong các bữa ăn của gia đình thức ăn chưa dùng hết và bạn muốn bảo quản nó để tiếp tục sử dụng vào ngày hôm sau. Tuy nhiên không phải loại thức ăn nào bạn cũng có thể dùng lại được, hãy xem một vài ví dụ sau đây của chúng tôi nhé!

Trứng gà luộc
Trứng gà để qua đêm có nên ăn hay không còn tùy thuộc vào quả trứng đó đã luộc chín hay chưa, bạn có luộc lại trước khi ăn hay không. Nếu lần đầu bạn đã luộc chín trứng, lần sau, trước khi ăn bạn luộc lại một lần nữa thì sẽ không vấn đề gì, vẫn có thể ăn được. Nhưng đối với những quả trứng luộc chưa chín hẳn (hay còn gọi là “lòng đào”) thì tốt nhất là không nên ăn.

Nước sôi để nguội
Nước đun sôi từ 3-5 phút thì hàm lượng chất nitrite và clorua trong nước thấp nhất, an toàn cho cơ thể chúng ta.
Nhưng đối với nước đun sôi đã để qua đêm thì bạn hãy nên uống ít: Nitrite vào trong cơ thể rất dễ tạo thành chất nitrosamine – chất gây ung thư. Đối với nước đun sôi quá lâu hoặc để quá 24 tiếng thì hàm lượng nitrite trong nước càng cao. Nước đun sôi để sau 24 tiếng thì hàm lượng nitrite gấp 1.3 lần so với nước vừa đun sôi xong. Chúng ta thường có thói quen thích uống nước đun sôi để nguội, nhưng bạn hãy nhớ tốt nhất đun nước sôi trong khoảng từ 3-5 phút và uống luôn trong ngày, hôm sau lại đun nước mới để uống.


Nước Trà
Nước trà để qua đêm hầu như đã mất hết vitamin, không những thế những chất còn sót lại trong nước trà như protein, sacarit… sẽ là nguồn dinh dưỡng phong phú để vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, vì vậy chúng ta không nên uống nước trà đã để qua đêm.

Rau đã nấu
Do hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh khá nhiều, nếu nấu xong để quá lâu, vi khuẩn phân hủy, lượng nitrat sẽ lại tạo thành nitrite – chất gây ung thư, cho dù là bạn có đun lại đi chăng nữa cũng không thể khử được. Vì vậy không nên ăn rau đã để qua đêm.

Canh
Cách tốt nhất để bảo quản canh qua đêm đó là không nên cho gia vị như muối, mì chính… vào canh khi nấu, sau khi nấu xong, bạn hãy dùng một thìa sạch múc riêng ra một bát để ăn trong ngày, còn lại bạn hãy cho vào nồi đất hay nồi thủy tinh rồi để vào tủ lạnh. Bởi vì canh thừa để vào trong nồi nhôm, nồi inox trong thời gian dài sẽ có những phản ứng hóa học, vì vậy tốt nhất bạn hãy dùng những dụng cụ bằng thuỷ tinh hoặc đồ gốm sứ để bảo quản canh.

Cá và hải sản

Không nên ăn cá và các loại hải sản để qua đêm. Vì cá và hải sản để qua đêm rất dễ khiến protein bị biến chất, từ đó ảnh hưởng đến chức năng của gan, thận. Vì vậy, tốt nhất bạn hãy ăn ngay sau khi chế biến, tránh để qua đêm.

Những đồ kho nhừ
Những đồ kho nhừ nên ăn ngay trong ngày, tránh để qua đêm, đặc biệt là vào mùa xuân và hè thì bạn lại càng không nên ăn, không an toàn cho sức khỏe của bạn chút nào.

Phan Lục


AToanMT
 
socolar Date: Thứ Tư, 05 Dec 2012, 8:50 PM | Message # 2
Colonel
Group: Users
Messages: 194
Status: Tạm vắng
Bác Atoanmt
Nhưng cũng khó để áp dụng triệt để. Như nhà em thức ăn buổi tối nấu dư 1 chút, sáng hâm lại để ăn sáng. Áp dụng được những thức ăn không nên để qua đêm như bài này thì thật khó, sáng sẽ đói meo luôn do không chuẩn bị kịp đồ ăn sáng cho cả nhà. Mà đi ăn sáng ngàoi tiệm còn hãi hơn, không biết người ta cho mình ăn thứ gì. Thịt thối tẩm ướp hoá chất cho bắt mắt, khử mùi , rau thì hoá chất quá dư dả, rửa không sạch. Hic kiểu gì cũng chết sad :( sad :( angry angry angry


Message edited by socolar - Thứ Tư, 05 Dec 2012, 8:53 PM
 
thanhlongphapsu Date: Thứ Năm, 06 Dec 2012, 8:47 AM | Message # 3
Generalissimo
Group: users
Messages: 1380
Status: Tạm vắng
Cũng đâu đến nỗi khổ sở vậy bạn socolar,

Thí dụ bạn hầm xương để nấu canh, trước khi nêm gia vị thì bạn múc bớt một phần nước lèo ra, để riêng chuẩn bị cho buổi sáng ngày hôm sau. Thịt xương thì vớt ra để riêng, không ngâm chung với nước lèo.

Như vậy, sáng ra đã có một nồi nước lèo thơm ngon, để ăn hay nấu cháo cũng ngon.

Cơm nguội thì sáng ra chiên ăn.

Vừa rồi mình có về VN chơi, thấy đa số người quen có thói quen lạ , mà thói quen này rất nguy hiễm và là nguyên nhân gây ra các chứng bệnh ung thư.

Số là các bà nội trợ bây giờ có thói quen mua đồ làm sẳn đông lạnh, và thịt cá tươi về đông lạnh ăn từ từ. Lý do là đôi khi đi chợ thấy có thịt tươi, cá tươi nên mua số lượng khá khá một chút đem về đông lạnh.

Khi nào muốn ăn, thì mang ra xã đá, ăn không hết thì lại đông lạnh để dành. Mà thực phẫm đông lạnh sau khi làm tan đá thì tuyệt đối cấm đông lạnh trở lại. Đó là lời ghi bắt buộc trên các sản phẫm đông lạnh.

Hột gà, hột vịt khi các bạn đập ra thì nên rữa trứng bằng nước lạnh cho sạch, vì vỏ trứng vẫn có thể mang vi trùng gây chết người.

Âu Châu đã có trường hợp cả nhà lăn ra chết vì ăn trứng gà , và có người đã chết vì ăn cá hồi đông lạnh hai ba lần. Vì xả đá ra rồi đông lạnh trở lại.

Cá hồi khi nhập về VN toàn là hàng đông lạnh, con buôn xả đá ra rồi phân phối ngoài thị trường, các bạn cẩn thận với loại thực phẫm này nhé.


Message edited by thanhlongphapsu - Thứ Bảy, 08 Dec 2012, 5:40 PM
 
Trantrans_68 Date: Thứ Năm, 06 Dec 2012, 9:23 AM | Message # 4
Lieutenant colonel
Group: Disciples
Messages: 125
Status: Tạm vắng
í trời đọc thấy ớn quá. Ở nhà em chuyên mua thức ăn bỏ vào tủ lạnh, khi nào cần thì lấy ra chế biến. Còn nước đun sôi để nguội thì uống 2,3 ngày..... phải điều chỉnh lại thôi. Cảm ơn Anh đã cho em biết về bài viết trên
 
cafesnt Date: Thứ Bảy, 08 Dec 2012, 12:22 PM | Message # 5
Major general
Group: Moderators
Messages: 357
Status: Tạm vắng
Anh Thầy !
 
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO