Chủ Nhật
14 Jul 2024
3:06 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Ác Quỷ Áo Trắng
thanhlongphapsu Date: Chủ Nhật, 31 May 2015, 9:13 PM | Message # 1
Generalissimo
Group: users
Messages: 1380
Status: Tạm vắng
ÁC QUỶ ÁO TRẮNG TẠI VIỆT NAM NGÀY NAY: ĂN CẮP THỦY TINH THỂ MẮT CỦA BỆNH NHÂN!


Bình An
Ngành y tế Việt Nam lại vừa có thêm một “cơn chấn động”, khi bệnh viện (BV) Mắt Hà Nội đã nhẫn tâm đánh tráo thủy tinh thể của hơn 3,000 bệnh nhân. Người dân đang lo sợ vì ngành y bây giờ có lắm “ác quỷ”!

Vụ đánh tráo thuỷ tinh thể, xem ra còn nguy hiểm, nhẫn tâm hơn cả vụ bớt xén vaccine, “nhân bản” kết quả xét nghiệm,…


Bệnh viện Mắt Hà Nội.


Theo các bác sỹ chuyên khoa về Mắt, thủy tinh thể là chiếc đĩa trong suốt nằm ở phía bên trong mắt, nó tập trung các tia sáng đi vào võng mạc để tạo thành hình ảnh sắc nét rõ ràng, như thấu kính của máy ảnh tập trung hình ảnh vào phim. Thủy tinh thể có chức năng như một thấu kính hội tụ công suất 20D nằm sau mống mắt và tham gia vào qúa trình điều tiết của mắt. Sự đục mờ này ngăn không cho tia sáng lọt qua, kết quả là võng mạc không thu được hình ảnh và thị lực bệnh nhân suy giảm dẫn đến mù lòa. Bệnh đục mờ thủy tinh thể được xem là bệnh mù có thể chữa được. Chữa bằng cách thay thuỷ tinh thể nhân tạo.

Giám đốc bệnh viện Mắt Hà Nội đã bị tố giác khi cho đấu thầu thuỷ tinh thể, các chất liệu như dịch nhầy rẻ tiền để sử dụng khi phẫu thuật thay thuỷ tinh thể cho hơn 3,000 bệnh nhân. Tuy được thay thuỷ tinh thể rẻ tiền của nước khác, nhưng bệnh nhân vẫn phải trả phí là 6,5 triệu đồng/mắt ($300)-chi phí khi dùng thuỷ tinh thể của Mỹ. Hơn nữa, mỗi ống dịch nhầy chỉ được dùng cho một bệnh nhân, thì bác sỹ của bệnh viện này đem chia và dùng chung cho từ 4-5 bệnh nhân; một bộ dao mổ sử dụng cho 10 ca. Những người có bảo hiểm y tế (BHYT), bệnh viện được BHYT trả, nhưng bà gíam đốc BV này chỉ đạo phải thu thêm mỗi bệnh nhân có BHYT 1 triệu đồng ($50).

Chẳng đặng đừng, người bệnh mới phải đến bệnh viện để được cứu chữa, thì chính nơi này, họ bị các vị lương y lừa phỉnh, tráo trở, và làm tiền trắng trợn. Mà chẳng đâu xa, chuyện lừa gạt bệnh nhân lại xảy ra tại bệnh viện chuyên khoa Mắt ở ngay thủ đô.

Người tốt trong ngành y tế vẫn còn. Đó là các bác sỹ dám đứng ra tố giác giám đốc BV, muốn làm sáng tỏ mọi ngách tối của kẻ tán tận lương tâm. Vụ này không được làm ra ánh sáng, sẽ còn biết bao bệnh nhân bị lừa? Không ai biết được. Chỉ có một điều ai cũng biết, tương tự như tình trạng bác sỹ ở BV Hoài Đức khi tố giác vụ “nhân bản” kết quả xét nghiệm, đó là “tính mạng”, sự bình an của những bác sỹ dũng cảm đứng ra tố giác luôn bị đe doạ. Cụ thể là bác sỹ tố cáo vụ tráo thuỷ tinh thể không những bị kỷ luật, mà còn bị “xã hội đen” tông xe làm ngã gãy tay. Lương y bây giờ cũng có “tay chân” là “xã hội đen”, thì người dân lành biết cậy vào đâu?

Người tốt trong ngành y còn quá ít, mà xung quanh họ lại có quá nhiều kẻ bất nhân, “sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi”, kể cả những người lãnh đạo cao cấp được cho là “liêm minh chính đại” cũng không còn được tin tưởng bởi sự dung túng, bao che của họ với thuộc cấp. Cụ thể là những lá thư tố cáo đã được gửi đi từ lâu, nhưng chính quyền Hà Nội kết luận vụ tráo thuỷ tinh thể chỉ là…“sai sót”. Sai sót có thể là 1, hoặc 2 ca, chứ không thể nào lên đến hàng ngàn ca! Dung túng, bao che, có thể vì sợ tai tiếng, ảnh hưởng đến “thi đua-khen thưởng”, nhưng cũng có thể vì “cùng một đường dây”, đã “ăn đồng chia đều” thì không thể đổ tội hết cho cấp dưới khi có chuyện xảy ra.

Loại thuỷ tinh thể gía rẻ chỉ dùng được vài năm, sau đó nếu hư, họ không thể thay được thuỷ tinh thể lần nữa, và họ sẽ mù.

Như vậy, hành động đánh tráo thủy tinh thể chính là tội ác; bà giám đốc BV Mắt Hà Nội chỉ đạo vụ này chính là ác quỷ vì đã nhẫn tâm “ăn” thuỷ tinh thể của người đang cần ánh sáng, mà hầu hết họ là những người lớn tuổi, người nghèo.

Chưa bao giờ người dân hoảng loạn, lo sợ như lúc này, khi mà những người chuyên chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ, cứu chữa người bệnh không chỉ yếu kém về khả năng chuyên môn, nghề nghiệp, mà còn mất lương tâm, đạo đức của người thầy thuốc. Một khi những "ác quỷ áo trắng" này còn tồn tại, sẽ vẫn chưa hết những nguy cơ đe doạ người bệnh, và cả những người chưa bệnh.
 
champiqn Date: Thứ Hai, 01 Jun 2015, 3:04 AM | Message # 2
Lieutenant
Group: Users
Messages: 45
Status: Tạm vắng

Đến thượng đế cũng phải khóc
 
atoanmt Date: Thứ Hai, 01 Jun 2015, 1:00 PM | Message # 3
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5081
Status: Tạm vắngKhoảng 10 năm trước, tại văn-phòng X-Quang chỗ tôi làm việc, có 1 Cô dẫn người Cha vừa từ Việt nam sang định cư ở Canada.
Người Cha đi khập-khiễng, và Bác-Sĩ gia-đình gởi đến để chụp X-Quang cái "Hông" (Hip= phần xương Háng) của Ông ta.

Tôi hỏi người con gái:
-"Ba của Cô bị sao vậy mà đến chụp X-Quang? Có bị té ngã gì không?"

Cô ta đáp:
-"Dạ không, năm ngoái khi về VN, lo hoàn tất thủ-tục bảo-lãnh, thì Bệnh Viện nói là sau khi chụp X-Quang, họ thấy xương Háng của Ba tôi có vấn-đề, cần phải mổ và thay xương !

Họ nói là sẽ mua bộ Xương nhân tạo từ bên Pháp về để thay cho Ba tôi. Giá là 1 ngàn Đô Mỹ, cộng thêm tiền Bác-Sĩ phẫu-thuật và viện-phí khi nằm viện nữa. Và phải chờ họ order Xương 1 tháng sau mới có !

Sau 1 tháng, Ba tôi được gọi đến bệnh-viện để Mổ. Ca mổ dài 1 giờ đồng-hồ, và cả nhà chúng tôi ngồi bên ngoài chờ đợi vừa lo-lắng vừa hồi-hộp ! Sau đó Ba tôi được đẩy ra khỏi phòng mổ mà vẫn còn mê-man vì thuốc gây Mê. Nhưng các Bác-Sĩ ai ai cũng cười và tuyên-bố là:
"Ca Mổ thành-công mỹ-mãn... vượt chỉ tiêu tiên-tiến... thành-công vượt bực... cả nhà yên-tâm !"

Nhưng Ba tôi phải nằm lại ở bịnh-viện 1 tuần sau mới cho về.
Sau khi các vết thẹo chỗ Mổ ngang, dọc, theo hai bên háng đã lành.
Và trả tiền tất cả là trên 3 Ngàn Đô, Cha tôi được về nhà.

Nhưng sau khi sang Canada được có vài tuần, ba tôi thấy háng vẫn đau, nên tôi đưa đến Bác-Sĩ và được giới thiệu lại đây để chụp X-Quang xem "Xương-của-Pháp-thay-thế-bên-trong" có OK không?"


Nghe cô ta nói, tôi thầm thán-phục "kỹ-thuật cao" của các Bác-Sĩ VN.
Nhưng !

Sau khi chụp xong, tôi nhìn Phim thấy Xương bình-thường, không có gì lạ !
Tôi không tin vào chính mình, nên vội gọi Ông Bác-Sĩ chuyên-khoa Phim ảnh (Radiologist) là Chủ của tôi đến xem phim.

Sau khi xem, Ông ta nói:
-"Đây là Xương origin ! Xương nguyên-thủy của bệnh-nhân, chứ không hề thay xương Pháp xương Phiếc gì cả !"

Nghe vậy, tôi nổi Da Gà !
Vì như vậy, họ đã hẹn bệnh nhân đến, gây Mê, rồi mổ ra... chơi, xong may lại cho có dấu để tính Tiền !

Thật dã-man !
Còn đâu lời Thề Hippocrates !!!


---o0o---

Ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam, các thầy thuốc phải đọc Lời thề Hippocrates khi chuẩn bị ra trường để hành nghề.
Lời thề này được các sinh viên Y khoa đọc và nguyện làm theo trong lễ tốt nghiệp.

Lời Thề Hippocrates


* Tôi xin thề trước Apollon thần chữa bệnh, trước Æsculapius thần y học, trước thần Hygieia và Panacea, và trước sự chứng giám của tất cả các nam nữ thiên thần, là tôi sẽ đem hết sức lực và khả năng để làm trọn lời thề và lời cam kết sau đây:

* Tôi sẽ coi các thầy học của tôi ngang hàng với các bậc thân sinh ra tôi. Tôi sẽ chia sẻ với các vị đó của cải của tôi, và khi cần tôi sẽ đáp ứng những nhu cầu của các vị đó.

Tôi sẽ coi con của thầy như anh em ruột thịt của tôi, và nếu họ muốn học nghề y thì tôi sẽ dạy cho họ không lấy tiền công mà cũng không giấu nghề.

Tôi sẽ truyền đạt cho họ những nguyên lý, những bài học truyền miệng và tất cả vốn hiểu biết của tôi cho các con tôi, các con của các thầy dạy tôi và cho tất cả các môn đệ cùng gắn bó bởi một lời cam kết và một lời thề đúng với Y luật mà không truyền cho một ai khác.

* Tôi sẽ chỉ dẫn mọi phương thức có lợi cho người bệnh tùy theo khả năng và sự phán đoán của tôi, tôi sẽ tránh mọi điều xấu và bất công.

* Tôi sẽ không trao thuốc độc cho bất kỳ ai, kể cả khi họ yêu cầu và cũng không tự mình gợi ý cho họ; cũng như vậy, tôi cũng sẽ không trao cho bất cứ người phụ nữ nào những thuốc gây sẩy thai.
Tôi suốt đời hành nghề trong sự vô tư và thân thiết.

* Tôi sẽ không thực hiện những phẫu thuật mở bàng quang mà dành công việc đó cho những người chuyên môn.

* Dù vào bất cứ nhà nào, tôi cũng chỉ vì lợi ích của người bệnh, tránh mọi hành vi xấu xa, cố ý và đồi bại nhất là tránh cám dỗ phụ nữ và thiếu niên tự do hay nô lệ.

* Dù tôi có nhìn hoặc nghe thấy gì trong xã hội, trong và cả ngoài lúc hành nghề của tôi, tôi sẽ xin im lặng trước những điều không bao giờ cần để lộ ra và coi sự kín đáo trong trường hợp đó như một nghĩa vụ.

* Nếu tôi làm trọn lời thề này và không có gì vi phạm tôi sẽ được hưởng một cuộc sống sung sướng và sẽ được hành nghề trong sự quý trọng mãi mãi của mọi người.

Nếu tôi vi phạm lời thề này hay tôi tự phản bội, thì tôi sẽ phải chịu một số phận khổ sở ngược lại.


AToanMT
 
Cường Date: Thứ Năm, 04 Jun 2015, 6:08 AM | Message # 4
Major general
Group: Disciples
Messages: 352
Status: Tạm vắng
Đúng là lương y như... phù thủy
Bệnh thành tích, lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm đã làm sói mòn lương tri ... ! xem nhẹ mạng sống đồng loại !!!!!
bash
 
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO