Thứ Bảy
13 Jul 2024
11:29 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Forum moderator: ThiệnTâm  
15 mẹo cực hay khi tìm kiếm trên Google
hailove Date: Thứ Bảy, 27 Sep 2014, 10:48 PM | Message # 1
Lieutenant general
Group: Moderators
Messages: 514
Status: Tạm vắng
Google là một công cụ tìm kiếm hiệu quả nhất hiện nay vẫn chưa có một đối thủ nào cạnh tranh nổi. Và sử dụng Google để tìm chính xác được những thông tin bạn muốn tìm cũng cần có những thủ thuật nhỏ đấy!

Tìm trên một website nhất định

Bạn có thể loại bỏ được những quảng cáo và các trang web không mong muốn khác bằng cách tìm cụ thể trên một website nào đó. Chẳng hạn như bạn gõ vào thanh tìm kiếm site: webtretho.com “ăn dặm kiểu Nhật”, bạn sẽ có tất cả các bài liên quan ăn dặm kiểu Nhật nằm trên Webtretho.
Tìm bằng hình ảnh

Công cụ tìm bằng hình ảnh trên Google cho phép bạn tìm kiếm bằng những hình ảnh đang có. Đơn giản lắm, bạn chỉ việc kéo tấm hình mình muốn tìm vào ô tìm và Google sẽ lọc ra cho bạn những bài viết, website và những thông tin khác có liên quan đến tấm hình.

So sánh

Sử dụng “vs” để so sánh các sản phẩm, ứng dụng với nhau. Bạn sẽ tìm được các thể loại bài viết nhận xét về thứ mình muốn. Ví dụ: apple vs android.

Mở rộng tìm kiếm hình ảnh

Khi ở trang tìm hình ảnh trên Google, bạn nhấp chuột vào “search tools” sẽ có các tùy chọn chi tiết hơn như kích thước, màu sắc, thể loại hình ảnh… Đây là tính năng hữu hiệu, đặc biệt khi bạn muốn tìm những hình ảnh khác đi một chút.

Lọc kết quả mới nhất

Google có thể giúp bạn tìm thông tin mới vừa được cập nhật gần nhất, vài tiếng trước, vài năm trước, hoặc trong khoảng thời gian nhất định nào đó. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào “search tools” và bảng thời gian sẽ xuất hiện cho bạn chọn.

Định nghĩa một từ

Muốn tìm hiểu nghĩa của một từ nào đó, hãy gõ vào ô tìm kiếm chữ "define", cách bằng dấu phẩy và từ bạn muốn tìm.
oại bỏ từ trong tìm kiếm

Sử dụng dấu trừ “-“ trước một từ nào đó, Google sẽ tự động loại bỏ các kết quả có chứa từ đó khi hiển thị kết quả cho bạn. Ví dụ như: công thức làm bánh mì –men.

Tìm sản phẩm với giá

Google có thể giúp bạn tìm các sản phẩm cần mua với giá tốt nhất. Bạn chỉ việc gõ vào tên sản phẩm muốn tìm, sau đó là khoảng giá muốn tìm với dấu ba chấm (…). Ví dụ: tủ quần áo 1000000…5000000.

Tìm với một từ trống

Dùng dấu sao “*” để thay thế cho một từ tìm kiếm bỏ trống, giúp cho bạn có thể kiếm được nhiều kết quả liên quan hơn. Ví dụ bạn tìm: cách * nhà cửa.

Tìm kiếm theo định dạng tập tin

Google có khả năng tìm kiếm với các định dạng tập tin. Bạn chỉ cần gõ vào tên thứ mình cần tìm, tiếp đến là “filetype” và định dạng cần tìm như doc, ppt, pdf… Ví dụ như: tình yêu filetype doc.
Đếm giờ

Bạn cần một công cụ đếm giờ? Chẳng hạn như bạn đang canh một nồi thịt kho và không muốn quên mất nó khi mải mê làm việc trên máy tính? Google tìm kiếm sẽ giúp bạn điều này. Bạn hãy điền vào ô tìm kiếm “set a timer” và công cụ này sẽ hiện lên màn hình cho bạn chỉnh thời gian và báo giờ khi thời gian kết thúc.

Quy đổi ngoại tệ/ đơn vị đo lường

Bạn muốn tìm giá của một loại ngoại tệ nào đó? Hoặc muốn đổi từ đơn vị đo lường này sang đơn vị đo lường khác? Bạn hãy sử dụng “to” giữa hai loại ngoại tệ hoặc hai loại đơn vị đo lường. Ví dụ: vnd to usd, foot to meter… bảng quy đổi sẽ hiện ra.

Máy tính cầm tay

Gõ vào ô tìm kiếm “calculator”, Google sẽ cung cấp ngay cho bạn một bảng máy tính online để bạn sử dụng vô cùng tiện lợi.

Tìm tên của website

Gõ “intitle chữ mà bạn muốn tìm)”, tất cả các website với tên chứa chữ đó sẽ hiện ra. Ví dụ: intitle:free.

Quá đơn giản mà hữu ích phải không nào? Bạn có thêm mẹo hay ho để tìm kiếm trên Google thì hãy cùng chia sẻ thêm bên dưới nhé!
source:webtretho.com


NAM MÔ DƯỢC SƯ LƯU LY QUANG VƯƠNG PHẬT
 
atoanmt Date: Thứ Hai, 29 Sep 2014, 6:39 AM | Message # 2
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5081
Status: Tạm vắngAToanMT
 
thanhlongphapsu Date: Thứ Hai, 29 Sep 2014, 5:32 PM | Message # 3
Generalissimo
Group: users
Messages: 1380
Status: Tạm vắng
Ở nước ngoài thì Google là phương tiện tìm kiếm thông tin hữu hiệu, nhưng ở Việt Nam và China thì không phải muốn tìm cái gì cũng được. Những từ khóa như tội ác cộng sản, tội ác Hồ Chí Minh, Nhân quyền tự do.... đều rất hạn chế.

Theo thống kê của google, thì từ Sex được dân Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trên google và không bị khóa bởi nhà cầm quyền Hà Nội
 
kathy Date: Chủ Nhật, 05 Oct 2014, 6:27 AM | Message # 4
Colonel general
Group: Users
Messages: 900
Status: Tạm vắng
 
Cường Date: Chủ Nhật, 07 Jun 2015, 2:12 AM | Message # 5
Major general
Group: Disciples
Messages: 352
Status: Tạm vắng
 
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO