Thứ Bảy
13 Jul 2024
11:43 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Forum moderator: ThiệnTâm  
KHÔI PHỤC FILE ĐÃ XOÁ
atoanmt Date: Thứ Năm, 03 Apr 2014, 4:23 PM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5081
Status: Tạm vắng

KHÔI PHỤC FILE ĐÃ XOÁ

Nếu lỡ tay xóa mất những file quan trọng, bạn có thể phục hồi lại nó dù rằng đến cả “thùng rác” (Recycle Bin) cũng không còn dấu vết.

Nếu đang sử dụng Windows 7/Windows Vista và có bật sẵn chức năng System Restore thì bạn có thể sử dụng tính năng Previous Version để làm việc này mà không cần phải cài đặt thêm bất cứ nhu liệu nào khác.

Tính năng Previous Version chỉ hoạt động khi bạn đã bật System Restore, nếu bạn chưa bật chức năng này, hãy thực hiện như sau: Click chuột phải vào biểu tượng My Computer trên màn hình desktop hay trong menu Start rồi chọn Properties. Từ cửa sổ System vừa xuất hiện, bạn bấm vào liên kết System protection. Một cửa sổ có tên là System Properties xuất hiện, bạn chọn System Protection rồi bấm vào nút Configure. Một cửa sổ xuất hiện, tại đây, bạn đánh dấu chọn vào ô Restore system settings and previous version of files. Sau cùng bấm OK để xác nhận. Và sau đây là những gì mà Previous Versions có thể làm được.

Định hình những tùy chọn khôi phục. Chọn Restore system settings and previous versions of files. Sử dụng thanh trượt ở phần cuối của hộp thoại để bạn chỉnh được mức dung lượng tối đa của ổ cứng dành ra cho việc lưu trữ các Previous Versions. Click vào OK khi bạn đã hoàn thành.

Tạo điểm khôi phục. Windows sẽ tự động thiết lập những Restore Point và lưu vào những phiên bản khác nhau của các file. Bắt đầu click vào Create trong mục System Properties. Nhập một cái tên cho điểm lưu trữ đầu tiên trước khi nhấn Create – chú ý rằng Restore Point sẽ được tạo ra với ngày và thời gian hiện tại.

Hoàn thành việc khôi phục hệ thống. Bạn có thể phải chờ một chút trong khi điểm lưu trữ hệ thống được thiết lập, phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu đã được lưu trữ trên phần cứng máy của bạn. Khi hoàn thành, click vào Close để hoàn thành quá trình sao chép. Rồi bạn có thể đóng của sổ System Properties và Control Panel.

Truy cập những version trước đó. Nếu bạn phát hiện ra bạn đã tạo ra và lưu những thay đổi không mong muốn đến tài liệu, nhấp chuột phải vào đó và chọn Restore previous versions. Ngoài ra, bạn có thể click chuột phải vào một tập tin và chọn Properties từ menu ngữ cảnh trước khi di chuyển đến tab Previous Versions.

Kiểm tra nội dung file. Một danh mục những phiên bản trước của file được lựa chọn sẽ được hiển thị, sau đó bạn có thể chọn file nào bạn muốn lấy lại, click “Open” để kiểm tra những nội dung của tài liệu đó. Xem xét danh mục cho đến khi bạn xác định được phiên bản mà bạn muốn khôi phục.

Khôi phục version trước đó. Khi bạn đã quyết định được tập tin nào bạn quan tâm, click vào Restore. Chú ý đến tin nhắn cảnh báo xuất hiện giải thích rằng tiếp tục sẽ chèn lên bất cứ tập tin nào đang tồn tại, và rồi nhấn nút Restore nếu bạn sẵn sàng tiếp tục. Khi quá trình này kết thúc, click vào OK.

Tạo bản sao. Để tránh việc phải chèn lên một file đang tồn tại với file bạn đang khôi phục, tốt nhất là tạo ra một bản sao của phiên bản cũ hơn. Để làm được việc này, nhất nút Copy, chuyển đến folder bạn muốn sử dụng và rồi chọn Copy trở lại.

Phục hồi file đã xóa. Click chuột phải vào folder mà nó được khôi phục và chọn Restore previous version từ danh mục xuất hiện. Sau đó bạn có thể double click vào một trong những version trước đó của folder đó và tạo một bản sao của tập tin bạn đang cố gắng để lấy lại. Và đến lúc này, bạn đã có thể thở phào nhẹ nhõm, bởi tất cả những gì bạn muốn đã được lấy lại.

Những điều tối kỵ khi làm vệ sinh máy

Làm sạch cho cho máy điện toán cũng cần phải biết cách. Nếu không, có thể bạn sẽ làm hỏng máy của mình chỉ sau lần vệ sinh đầu tiên, hơn nữa, nó còn gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn…

Dưới đây là một số thao tác khi vệ sinh cho máy nên tránh.

1- Vệ sinh khi máy vẫn đang hoạt động

Nếu bạn không tắt nguồn điện khi làm vệ sinh có thể khiến cho các linh kiện bị hỏng. Thậm chí còn gây nguy hiểm cho chính bạn.

2- Tháo vỏ màn hình để lau

Bởi dù bạn đã cẩn thận tắt nguồn thì bên trong máy vẫn còn mang một hiệu điện thế rất mạnh, dễ gây nguy hiểm cho bạn. Trường hợp cần phải sửa chữa hay lau chùi bên trong màn hình, tốt nhất bạn nên đem máy tới các trung tâm bảo hành.

3- Khăn nào cũng lau màn hình được

Không nên xài những miếng giẻ thô nhám, có cúc hoặc vật đính kèm, vì màn hình có thể bị xây xát, trầy xước. Nên dùng vải mềm, sạch khi lau màn hình.

4- Dùng nước lau màn hình nào cũng được

Hiện trên thị trường có bán những loại nước chuyên dù để lau màn hình . Nếu không, có thể dùng alcohol pha loãng với nước sạch theo tỷ lệ 50/50. Tuy nhiên, cần phải tránh dùng các chất tẩy rửa có chứa chất a mo ni ắc, chúng sẽ khiến màn hình bị hư hỏng.

5- Phun dung dịch tẩy rửa trực tiếp

Nếu phun trực tiếp chất lỏng lên màn hình, nước sẽ chảy lan ra các cạnh, xuống dưới bề mặt kính, thậm chí còn chảy vào các bộ phận phía trong của thiết bị, vào những linh kiện mà mình khó lường hết. Tốt nhất là xịt dung dịch vào khăn lau, sau đó lau nhẹ nhàng từ trên xuống dưới, từ phải sang trái. Sau đó tiếp tục dùng khăn chuyên dụng để lau sạch lớp dung dịch còn sót lại.

6- Dùng máy hút quá mạnh

Nhiều người dùng máy hút hay thổi khí để giải quyết những bụi bẩn bám trên ngóc ngách thiết bị, linh kiện, nhất là trên các cánh quạt của máy. Thực ra không nên dùng máy hút bụi quá mạnh hoặc hút quá lâu ở một vị trí, bởi sẽ dẫn tới tác dụng ngược. Bụi lại rơi vào sâu hơn, khó mà hút ra được.

Thêm nữa, luồng khi thổi hay hút quá mạnh sẽ dễ làm gãy các tụ điện hoặc làm hư hỏng bản mạch in. Thậm chí, nếu có một số linh kiện gắn không chặt như các nút trên bàn phím còn dễ bị “bay” theo sức mạnh của máy hút bụi.

Nguồn: thoibao.com


AToanMT
 
thanhlongphapsu Date: Thứ Sáu, 04 Apr 2014, 6:57 AM | Message # 2
Generalissimo
Group: users
Messages: 1380
Status: Tạm vắng
 
kathy Date: Thứ Sáu, 04 Apr 2014, 11:20 PM | Message # 3
Colonel general
Group: Users
Messages: 900
Status: Tạm vắng
 
Cường Date: Chủ Nhật, 07 Jun 2015, 2:10 AM | Message # 4
Major general
Group: Disciples
Messages: 352
Status: Tạm vắng
 
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO