Thứ Bảy
13 Jul 2024
10:20 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Forum moderator: ThiệnTâm  
KÍNH THÔNG MINH - GOOGLE GLASSES
atoanmt Date: Thứ Tư, 03 Jul 2013, 11:52 AM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5081
Status: Tạm vắng
Chi tiết về kiếng thông minh Google GlassCông ty Google cho biết vừa sản xuất cặp kiếng thông minh “ Google Glass” gồm có một camera 5 megapixel, một bộ phận lưu trữ 16 GB và những bộ phận kiểm soát điều khiển bằng tiếng nói (voice activated controls). Ngoài ra cặp kiếng còn có một hệ thống chuyển đổi truyền âm tới tai trong (inner ear)của người sử dụng qua xương hàm nên người này không còn cần tới bộ tai nghe (earphone).Cặp kiếng thông minh này có hiển thị với độ phân giải cao ( high resolution display)tương đương với một màn ảnh 25 inch (63,5 cm) rõ nét ỡ cách xa 8 ft ( 2.4 mét). Pin đủ dùng suốt cho một ngày.
Hiển thị xuất hiện ngay phía trên mắt phải và được nối với internet để cung cấp cho người sử dụng đầy đủ thông tin vể thế giới xung quanh như tìm kiếm thông tin về những gì họ nhìn thấy, kiếm đường, chụp ảnh, gửi tin nhắm, hay ghi video.Ngoài ra cặp kiếng còn có cả bộ phận chuyễn ngữ cho nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Có lẽ chưa bao giờ kỹ nghệ kỹ thuật số đạt được những lỷ lục thần kỳ; trong đó những sản phẩm, - chắc chắn là sẽ không khoáng hậu, nhưnhg hiện nay thì đang vô tiền - như cặp mắt kiếng tuyệt hảo mà người yêu chuộng những máy móc hiện đại, khoa học kỹ thuật, gọi là Google glasses. Một tên gọi khác của Google glasses là Project Glass.

Cặp kiếng mắt Google glasses này có gì đặc biệt? Nó đặc biệt ở những ứng dụng kỹ thuật kỹ thuật số (digital), khi những thao tác liên hệ đến xử lý thông tin, âm thanh, hình ảnh... được thiết kế chung, và nằm gọn trong cặp mắt kiếng ấy. Kết quả là đạt mức tối đa về tiện nghi so với những cặp mắt kiếng hiện có trên thị trường. Với thiết kế độc đáo và sang trọng, cặp mắt kiếng Google glasses đang được coi là một trong những mặt hàng độc đáo nhất hiện nay.

Một đặc điểm độc đáo của cặp mắt kiếng này là nó không được bày bán ngoài siêu thị mà phải mua qua Google, là website nổi tiếng và lớn nhất hiện nay. Muốn điền đơn mua một cặp kiếng này, bạn phải đợi chờ (Your order must be waited). Bởi đây là mẫu đầu tiên được tung ra thị trường vào tháng 2 năm 2013, giá bán 1.500 đô la Mỹ cho đời kiếng mới nhất (Developer Version).

Về cấu tạo của cặp kiếng mắt này như thế nào mà sức hấp dẫn của nó lớn đến thế. Những dữ kiện chuyên môn cho người ta thấy cặp kiếng này thực ra là một máy vi tính gọn và nhẹ, sử dụng rất thoải mái bởi thiết kế của nó, như một cặp mắt kiếng quen thuộc thường dùng. Vì nhờ vào ứng dụng tân tiến nên hành trình phát triển của mắt kiếng đã có một bước nhảy vọt khá ngoạn mục.

Điểm qua những thông số ta thấy đây là một máy điện toán mang được (wearable computer) vốn cao cấp hơn những máy móc thông minh khác như phôn thông minh hoặc các loại máy computer siêu nhỏ, siêu nhẹ khác, vì vẫn phải sử dụng hai bàn tay. Điều này khiến cho những chiếc laptop một thời trở nên thô vụng.

Cặp kiếng Google glasses có hệ thống vận hành (Operating system) thuộc thế hệ Android sử dụng pin có thể xạc được. Con chip CPU của cặp mắt kiếng là OMAP 4430 SoC, dual-core. Sức chứa của cặp mắt kiếng này tới 16 GB (với tổng sức chứa trí nhớ là 12 GB). RAM của phone bản Developer Version là 682 MB. Khi đeo vào mắt, màn hình của cặp kiếng này có độ rõ tính theo đơn vị Pixels là 640x360, tương đương với màn hình 25 inch cách xa 8 feet.

Cặp kiếng Google glasses này có thể phát âm nhờ sử dụng hệ thống loa gắn trực tiếp vào lỗ tai (Boner conduction transducer) nên nghe rất rõ. Khi ra lệnh cho cặp kiếng thực hiện các thao tác bạn muốn, bạn sẽ có nhiều lựa chọn như ra lệnh bằng microphone, thiết bị đồng hồ từ trường, tia sáng cảm ứng, cảm ứng di chuyển, màn hình rờ, và một số hình thức cảm ứng khác.

Khi được sử dụng như một máy ảnh, cặp mắt kiếng Google glasses có thể chụp được những tấm ảnh 3 MP. Còn khi quay video nó có thể quay với vận tốc 720p. Cặp kiếng này truy cập vào mạng wifi với vận tốc 802.11b/g hoặc có thể sử dụng với Bluetooth hoặc Micro USB.
Đó là những nét chính của chiếc máy vi tính siêu nhẹ dưới dạng một cặp mắt kiếng. Còn về chức năng của nó, bạn sẽ ngạc nhiên biết bao khi biết cặp mắt kiếng này có thể làm cho bạn được nhiều trò thú vị.

Muốn dịch một câu từ tiếng Việt sang tiếng Anh khá dễ dàng! Bạn chỉ cần hỏi nó: Táo tiếng Anh nói làm sao. Bạn sẽ nghe được câu “apple”. Nếu bạn muốn có thông tin về chuyến bay cho chuyến công tác sắp tới, muốn biết về giá cổ phiếu tại Wall St., thời tiết tại Los Angeles, hoặc các chương trình biểu diễn tại Las Vegas, giá xăng tại Honolulu…, tất cả sẽ không còn phức tạp nữa. Mọi việc sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng, và tiện lợi.

Vào trang web của Google để tìm hiểu về cặp mắt kiếng tuyệt vời này, bạn sẽ thích thú với những khả năng đầy tuyệt vời của nó. Về hình dáng của cặp mắt kiếng Goole glasses lại rất đẹp, sang trọng; về mặt ứng dụng thì tiện nghi khỏi nói. Muốn chụp một cảnh đẹp. Bạn chỉ cần ra lệnh cho nó. Muốn gởi tấm ảnh đó đến ai, không thành vấn đề, chỉ trong vòng tích tắc, người nhận sẽ có được một tấm ảnh mà bạn đang nhìn trước mặt.

Theo lời quảng cáo, cặp mắt kiếng này thật tiện lợi và dễ sử dụng, rất là simple. Ví dụ như muốn quay một đoạn video clip, bạn không cần đến hai bàn tay. Bạn chỉ cần ra lệnh bằng lời nói. Đoạn phim sẽ có hình ảnh trung thực, phẩm chất hình ảnh cao, bởi lẽ cặp kính sẽ quay đoạn phim đó một cách tự nhiên nhất, nhờ máy quay phim này có thể được sử dụng khắp nơi, nghĩa là bạn có thể ghi hình những gì bạn nhìn thấy; đặt giả thiết là những gì bạn nhìn thấy không bị cấm quay phim, hoặc cấm chụp ảnh, ví dụ như các phim mới trình chiếu, hoặc các màn biểu diễn sân khấu bán vé.

Không dừng lại ở đây, bạn có thể chia sẻ (share) với người khác về những gì bạn đang nhìn thấy ngay tại thời điểm tức thời. Hoàn toàn live! Ví dụ như đang theo dõi một trận đấu bóng football, bạn có thể gởi ngay tức thì những gì đang diễn biến cho người khác, đặt trường hợp người bạn muốn gởi cũng sẽ có một thiết bị có thể nhận được những video truyền đến (streaming videos).

Trong lúc bạn lái xe - cảnh vật trước mắt thật đẹp đã vậy, song bạn còn nhìn thấy bản đồ con đường dẫn mình tới điểm cần đến. Như bạn đang đi cùng người hướng đạo tuyệt vời. Không còn sợ đi lạc đường như xưa...

Hoặc khi bạn muốn nhắn message cho ai đó, chỉ cần nói, là lời nhắn của bạn sẽ được chuyển đi. Nếu bạn hiếu kỳ muốn biết về một địa danh, hay một kỳ quan nào đó, bạn có thể hỏi. Cặp mắt kiếng thông minh này sẽ có câu trả lời tức thì. Nên khi bạn đi du lịch, cặp mắt kiếng Google glasses sẽ trở thành một hướng dẫn viên du lịch khá chuyên nghiệp.

Ví dụ bạn sẽ hỏi dân số của Las Vegas hiện nay có bao nhiêu người. Hoặc bạn sẽ hỏi cây cầu Baton Rogue của Louisiana dài bao nhiêu dặm? Cặp mắt kiếng Google glasses sẽ trở thành một cuốn Bách khoa toàn thư cập nhật chứ không phải là bộ encyclopedia đồ sộ trên kệ nay đã cũ kỹ, lỗi thời.


Google Glass: First details of the technology giant’s smart spectacles are revealed-Hayden Smith- Apr 16,2013


Theo nhiều người thì cặp mắt kiếng Google glasses sẽ nhanh chóng trở thành một sản phẩm hấp dẫn. Giá thành của nó sẽ rẻ dần theo thời gian. Hiển nhiên thị trường (smart phone) rồi đây sẽ bị nó tấn công. Sẽ là một trận chiến sống mái, một mất một còn.

Trận thư hùng giữa cặp mắt kiếng Google glasses và những chiếc điện thoại thông minh sẽ lặp lại kỳ tích của những chiếc phone thông minh một thời bóp chết chiếc máy ảnh digital theo đà phát triển của khoa học kỹ thuật.

Các thiết bị điện tử ngày càng sắc sảo, thực hiện được nhiều hơn những yêu cầu mà trước kia được xem (thuộc về) giới chuyên môn so với người sử dụng bình thường. Tham vọng của con người là tiện nghi, vì thế các sản phẩm thông minh lần lượt ra đời, thì cặp mắt kiếng Google glasses là một bằng chứng.

Ít nhất, nó sẽ ngự trị trên thị trường tiêu dùng một thời gian cho đến khi có sản phẩm tân tiến hơn nữa thì nó sẽ lui vào dĩ vãng…

Nguyễn Thơ Sinh


AToanMT
 
thanhlongphapsu Date: Thứ Tư, 03 Jul 2013, 2:47 PM | Message # 2
Generalissimo
Group: users
Messages: 1380
Status: Tạm vắng
 
ThiệnTâm Date: Thứ Bảy, 06 Jul 2013, 10:12 AM | Message # 3
Major general
Group: Moderators
Messages: 365
Status: Tạm vắngTHẦY


Message edited by ThiệnTâm - Thứ Bảy, 06 Jul 2013, 10:16 AM
 
kathy Date: Chủ Nhật, 14 Jul 2013, 10:58 AM | Message # 4
Colonel general
Group: Users
Messages: 900
Status: Tạm vắng


Message edited by kathy - Chủ Nhật, 14 Jul 2013, 10:59 AM
 
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO