Thứ Bảy
13 Jul 2024
11:14 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Forum moderator: cafesnt  
XIN CÒN GỌI TÊN NHAU
atoanmt Date: Thứ Hai, 10 Nov 2014, 10:44 AM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5081
Status: Tạm vắng


GIỚI THIỆU VIDEO “XIN CÒN GỌI TÊN NHAU”
-TRƯỜNG SA – Ý LAN


GS. Đàm Trung Phán


Có thể nói rằng năm nay (2014), Mùa Thu ở Miền Nam của tỉnh bang Ontario, Canada rất đẹp so với những năm trước. Cặp vợ chồng già chúng tôi đã lái xe đi chụp hình và quay video clips tại vài thành phố xung quanh vùng Đại Đô Thị Toronto.

Vài tuần trước, trong khi làm Videos “Mùa Thu Trong Mưa” và “Rồi Mai Tôi Đưa Em”, tôi cảm thấy vẫn còn thiếu thốn phần hình ảnh ướt át của mưa thu, trời âm u … mà tôi chưa có dịp ghi lại trong những năm trước . Năm nay tôi quyết định quay cho bằng được cảnh “đội mưa mà đi”, vừa đi bộ vừa quay video clips cho dù sẽ bị ướt ống kính. Dịp may đã đến: một buổi sáng cuối Thu năm nay khi trời mưa nhẹ hạt tại Edwards Gardens ở Toronto, tôi lén đi một mình (vì “chính phủ tại gia” sẽ không cấp cho “visa”, lý do vì trời mưa!) để thu hình bằng được dưới cơn mưa. Tuy nhiên hôm đó tôi có lợi thế: vì trời mưa nên công viên vắng tanh, trời vừa mưa vừa âm u, tôi tha hồ mà thu hình dưới nhiều góc cạnh mà không bị vướng khách bộ hành. Chỉ tội là chừng vài phút là tôi phải lau ống kính cho khô mà thôi.

Ngay sau khi đã về đến nhà, tôi chứa (saved) tất cả các hình ảnh và video clips vào PC’s rồi điều chỉnh (edited) hết. Buổi tối hôm đó, tôi đã chọn được một video clip (vừa đi bộ dưới mưa phùn, vừa thu hình) để rồi đưa vào đoạn cuối cùng của Video “Xin Con Gọi Tên Nhau” mà bạn MCV đã có lời nhận xét như sau:

“100 năm dù không gặp, ngàn năm vẫn không quên”. Tình cảm của T.S. thật dạt dào, thật mặn nồng qua tình khúc “Xin còn gọi tên nhau” với tiếng hát diụ dàng, truyền cảm cùa Ý Lan cùng nhửng hình ảnh của Đ.T.P họa vào thật phù hợp vói bản tình ca.

Trên con đường mòn dài, thật dài tưởng tượng có một người lẻ loi, bước những bước đi lang thang, vô định qua hai hàng cây mùa Thu bên đường với ánh nắng dịu nhẹ, những chiếc lá vàng buồn rơi rụng và cứ đi mãi như thế cho đến khi nắng đã tắt, rồi mưa Thu đã ướt trên mặt đường lúc nào cũng không hay!

Vì:
”Chiều đong đưa những bước chân đau mòn”.

Những kỷ niệm lại ùa về với tác gỉa:
”Bàn tay nào đưa em trong lần vui, Bằng những tiếng chim non thì thầm”

cùng những giấc mơ gặp lại người xưa:
”Tình trong cơn ngủ mê”

khi chợt tỉnh cảm giác hoàn toàn cô đơn, trống vắng:
”Nên thầm hờn dỗi mình, cho tình càng thêm say”.


Dù không gian có ngăn cách, dù thời gian có là bao lâu T.S. vẫn ước ao người xưa hãy giữ những kỷ niệm đẹp thuở ban đầu:
“Còn một chút êm vui ngày đầu, cho mình nhớ kêu thầm tên nhau”.


Bản tình ca đã chấm dứt nhưng cảm xúc sao vẫn lắng đọng trong ta…

Xin cám ơn Đ.T.P. đã cho thưởng thức một trong những tuyệt phẩm của T.S.”

Nhận qua emai của GS. Đàm Trung Phán


AToanMT
 
thanhlongphapsu Date: Thứ Hai, 10 Nov 2014, 12:15 PM | Message # 2
Generalissimo
Group: users
Messages: 1380
Status: Tạm vắng


Bài này không ai qua được giọng ca Lệ Thu, trong một lần phỏng vấn nhạc sĩ ông cho biết là viết bài này để tặng chị Lệ Thu vì khi đó ông là sĩ quan Hải Quân và rất yêu tiếng hát Lệ Thu.

Mình cũng rất thích bài này, nhất là lúc nhớ người xưa mình hay nghe bản này qua giọng ca của Lệ Thu. Thấm thía đến từng thớ thịt.

anh Toàn.

Mùa Thu Canada thật đẹp, khi rừng Phong thay màu khó có nơi nào trên thế giới lại có mùa Thu đẹp như Canada .
 
LongTracAn Date: Thứ Hai, 10 Nov 2014, 8:00 PM | Message # 3
Generalissimo
Group: admins
Messages: 3159
Status: Tạm vắng


Đại Bi Chú
 
ThiệnTâm Date: Thứ Tư, 12 Nov 2014, 5:01 AM | Message # 4
Major general
Group: Moderators
Messages: 365
Status: Tạm vắng
Thầy và GS.Đàm Trung Phán

- Ôi ! Canada, mùa thu thật đẹp , sắc màu ngã vàng của những chiếc Lá Phong, tô thêm chút ánh nắng nhè nhẹ của tiết trời , ôi mùa thu ơi ! thu đã làm lay động biết bao nhà văn và thi sĩ.Message edited by ThiệnTâm - Thứ Tư, 12 Nov 2014, 5:56 AM
 
kathy Date: Chủ Nhật, 16 Nov 2014, 10:52 AM | Message # 5
Colonel general
Group: Users
Messages: 900
Status: Tạm vắng
Chỉ có thời tiết năm nay khác hơn mọi năm là không có mùa Hè, những năm trước thì có 4 mùa rõ rệt, đẹp là tháng 10 trời bắt đâù lạnh lá xanh chuyển thành đủ màu: cam, đỏ cuối cùng là vàng thì ...đời tàn vì tôi phải hốt lá cây ở sân sau nhà !

Nếu không hốt hết, Đông tới lá sẽ thắm xuống nền gạch thành màu đen chùi cỡ nào cũng không ra lun, ông Xã tôi phải đi siêu thị mua loại thuốc đặc biệt mới rửa ra đó, khoảng tuần nay hốt tới : sick
 
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO