Chuẩn bị :
- Chanh tươi : 1 quả
- Trứng gà tươi : 1 quả
- Đường kính trắng : 1/2 thìa cà phê
- Cốc thủy tinh, loại 150 ml có nắp đậy
- Dụng cụ đánh trứng.
Cách làm : Cốc rửa sạch để khô. Đập trứng vào cốc (cả lòng đỏ và lòng trắng). Cắt đôi quả chanh lựa bỏ hột, trút hết phần nước cốt chanh vào cốc trứng. Đậy nắp cốc, mang để vào ngăn mát tủ lạnh, để qua 1 đêm. Sáng lấy ra, dùng dụng cụ đánh trứng, đánh kỹ, khi nào thấy dậy mùi thơm của quả trứng thì cho đường vào lại đánh cho tan đường, rồi uống chút một, từ từ cho thấm đều cổ họng.
* Rửa sạch cốc rồi lại ngâm đợt thứ 2 cũng như lần 1. Dùng uống vào buổi chiều.
* Trẻ em trên 1 tuổi có thể dùng bài trị bệnh này, nếu khi uống em bé nôn, trớ cũng không sao, đàm nhầy sẽ ra hết càng làm cho mau khỏi. Khi nào ổn lại uống nốt chỗ thuốc còn lại.
* Người lớn và trẻ em đều có thể dùng phương thuốc này.
|