Thứ Hai
21 Sep 2020
7:18 AM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

TRANG CHÍNH » 2010 » THÁNG 3- March » 27 » NGƯỜI ĐẸP MỸ-NƯƠNG 1: CHÙA TỨ-PHƯƠNG TĂNG
1:02 PM
NGƯỜI ĐẸP MỸ-NƯƠNG 1: CHÙA TỨ-PHƯƠNG TĂNG
PHẦN 1: CHÙA TỨ PHƯƠNG TĂNG

Hồi ký của Atoanmt

Sau 1975, tôi cũng như nhiều người khác tìm đường vượt biên, nhưng lần nào khi tôi ngỏ ý với Sư-Phụ của mình, thì đều bị Ổng thản-nhiên nói:
-"Nhà ngươi không vượt biển được đâu!.”

Tôi nghe thì nghe, nhưng bản tánh tôi lúc nào cũng "Tận Nhân-lực trước cái đã, Thiên-mạng...tính sau”.

Vì thế một hôm, chuyện vượt biên bị bể, tôi chạy loạn từ Vũng Tàu về, trong túi chỉ còn có 7$, và 1 bộ đồ dính da!, đến Biên-Hoà, tôi hay tin có 1 đệ-tử của mình ở Cần-Thơ vừa chạy lên kiếm tôi xuống đi chung chiếc ghe của nó.
Thời giờ cấp-bách, tôi không thể ghé về nhà mình được, nên tôi đi thẳng ra Xa-Cảng Miền Tây, và nghĩ rằng với 7$, tôi đủ tiền xuống đến Cần-Thơ.

Đến Xa-Cảng Miền Tây lúc hơn 11 giờ tối, khi leo lên thùng sau của 1 chiếc xe hàng, chú lơ xe trẻ tuổi nói:
-"Đi Cần Thơ là 10$ ! "


Tôi năn-nỉ nói là tôi còn có 7$, xin cho quá-giang, thì chú lơ đáp:
-"Có 7$ thì chỉ đi tới Vĩnh-Long thôi !”.

Tôi thấy khuya, chỉ có mỗi một xe, nên lẳng-lặng ngồi yên, vì nghĩ rằng từ Vĩnh-Long về Cần-Thơ chỉ có 30km, khi đến Vĩnh-Long, mình năn-nỉ chắc họ sẽ cho quá-giang qua Cần-Thơ. Không ngờ trong xe chật khách, vậy mà đến Vĩnh-Long, chú lơ xe vẫn nhớ đến tôi, chú nói:
-"Ê Cha Nội, tới Vĩnh-Long rồi, xuống đi !”

Tôi vừa mở miệng, thì bất ngờ, chú ta chụp lấy cái túi của tôi rồi quăng xuống đất. Tôi thấy lòng đau quặn-thắt, không phải vì mình bị từ-chối, nhưng tôi đau cho cái tâm-bất-nhẫn của chú lơ trẻ tuổi đó. Và tôi không còn cách nào hơn là leo xuống xe để nhặt lấy cái túi xách, trong đó chỉ có cái khăn, bàn chải và cuốn Kinh- "Phép Mật” của Môn phái.

Tôi không quen 1 ai ở Vĩnh-Long, trong túi không có 1$, và đứng ở ngã ba lộ tẻ lúc hơn 2 giờ sáng, cái giờ dễ bị Công-An xét hỏi và bắt, trong người tôi lại không có 1 miếng giấy tờ tuỳ-thân nào, tôi nghĩ cách hay nhất là đi lủi ra ngoại-ô, tránh ánh đèn khu phố chợ cho yên thân.

Trời tối đen như mực, tôi không biết Vĩnh-Long, nên cứ lầm-lũi đi bừa trong bóng tối, mà không biết sẽ đi đâu. Đến khi tôi thấy trước mặt mình là 1 mái Chùa, bóng ngói cong in lờ-mờ trên nền trời đen thẳm, bên trong có ánh đèn dầu leo-lét...

Tôi gõ cửa, thì 1 Sư Cô già ra mở cửa, tôi nói mình lỡ đường xin tá-túc qua đêm, Sư Cô liền mời tôi vào, và ân-cần hỏi tôi có đói không? Cô dọn cơm cho ăn.
Cả 2 ngày lăn lộn từ Vũng-Tàu về, nên tôi xin phép tắm rửa trước rồi vào lễ Phật xong mới ăn cơm.
Khi ngồi vào bàn ăn, lúc đó tôi mới nhớ là 2 ngày qua mà tôi chỉ ăn có 1 dĩa cơm ở bến xe, bây giờ đói run cả tay.
Nhưng có 1 điều rất lạ, mà chính tôi cũng không hiểu được! vì vừa cầm đũa trên tay, không lo ăn ngay, mà tự-nhiên tôi lại hỏi:
-"Thầy của Sư Cô đi lâu chưa?”

Sư Cô cũng đáp :
-"Ổng mới đi.”

Tôi lại hỏi tiếp:
-"Vậy chớ... "Bửu-Bối” của ổng để đâu?”

Lúc này Sư Cô mới nhìn tôi chăm-chằm và nói:
-"Chú em ở đâu tới đây, xin ngủ, tôi cho ngủ, tôi còn cho ăn nữa, đói thì lo ăn đi, sao chú em hỏi bửu-bối này bửu-bối nọ làm chi?”

Tôi không biết tại sao, lại hỏi tiếp, câu hỏi đường-đột, vô-duyên, vô-nghĩa và gần như là...mấy dậy!:
-"Tui muốn hỏi Sư Cô là 3 cái bửu-bối của thầy Cô để đâu mà?”


Sư Cô vẫn nhìn tôi chằm-chằm và hỏi lại:
-" Chú em nói cái gì vậy? tui hổng hiểu!”

-"Thì tui nói 3 cái bửu-bối của ông Thầy chứ nói cái gì mà Sư Cô hổng hiểu? Cô để đâu lấy ra cho tui đi !”

Đến lúc này thì Sư Cô mới nở 1 nụ cười làm khuôn mặt già nua của Bà tươi hẳn lên, Bà nói:
-"À phải rồi, đúng rồi, hồi trước khi đi, Thầy tui có dặn, bao giờ, nửa đêm khuya, có chú em nào đến hỏi bửu-bối, thì đưa ra cho chú, thôi chú em lo ăn cơm đi, để tui vô lấy ra cho.”

Khi Sư Cô cầm cây đèn đi khuất vào phòng trong, tôi mới bắt đầu ăn cơm và vừa nhai cơm vừa suy-nghĩ, ngạc-nhiên cho chính mình, lối nói chuyện của tôi vừa qua thật là lạ, đó hoàn-toàn không phải cung-cách của mình!, dường như ai đó...đã dùng miệng của tôi mà nói vậy!
Ai là người có thể qua được phép Hộ-Pháp của tôi để nhập vào tôi? và "bửu-bối!”, chà chà, từ này tôi đọc thuở nhỏ trong sách truyện rất xưa, thời nay làm gì có bửu-bối!, mà bửu-bối là cái gì mới được chứ? Thật là...lãng nhách!

Khi tôi ăn cơm xong thì Sư Cô đem lại cho tôi 1 bọc nylon trắng, cô nói:
-"Nè, cả 3 cái Thầy để ở trỏng, chú em lấy đi, tui cũng không biết cái gì nữa”


Tôi nóng lòng định mở ra xem, thì Sư Cô xua tay nói:
-"Chú em khoan mở, chờ tui đi ngủ cái đã, chú uống nước xong chừng nào muốn ngủ thì lại cái bộ ván ngựa ở đàng kia kìa, tui soạn mùng chiếu sẵn cho chú, thôi bây giờ tui đi ngủ đây.”

Tôi vội hỏi tiếp:
-"Khoan, Sư Cô!, cho tui hỏi vậy chứ Chùa này tên gì, và Thầy của Sư Cô Pháp Danh là gì, ổng đi khỏi chùa bao lâu rồi?”

Sư-Cô chậm rãi đáp:

-"Chùa này là Chùa Tứ-Phưong-Tăng, thường có nhiều Sư ở khắp nơi tới lắm, tốp này tới rồi lớp khác đi, tui không để ý...
Còn Thầy tui đi 3 năm rồi, ổng lẹ lắm, mới hôm qua bên Xiêm, bữa nay lại về chùa, bữa sau lại đi Xiêm...ổng đi đi về về hoài à, mà ổng có dặn là hổng cho chú em biết Pháp-Danh của ổng. Thôi để tui vô ngủ, mệt quá rồi.”


Nói xong Sư Cô lọm-khọm đi ngủ, tôi không dám phiền Bà nữa nên lặng thinh....

Tôi mở cái bọc bửu-bối ra, bên trong chỉ có 3 miếng vải vàng, có chữ Phép màu đỏ, và vài tờ giấy trắng, đã ngả màu vàng có ghi chú chỉ dẫn bằng những nét chữ rắn rỏi và đẹp. Hoá ra đó là 3 lá Phép:

Thứ nhất là chỉ cách...bắt Ma Quỷ, Thần Thánh nhập vào người, thứ hai là Phép Nhịn Đói, còn phép thứ 3 thì cấm, không phổ-biến, cho nên, xin lỗi các bạn, tôi không thể kể ra đây!

Về phép bắt Ma Quỷ, có chỉ dẫn rõ ràng, rất...tế-nhị !

Vì đa số các Thầy bắt Ma Quỷ bằng cách...đánh đập bằng tay, bằng ấn phép, dọa nạt, hoặc dùng Binh, Tướng, ra oai diễn võ. Cách đó dễ gây đến Nghiệp oán thù!

Còn phép này thì chỉ ... "Khoá” cho Ma, Quỷ hoặc thần Thánh nào đó, khi nhập vào người ai, thì dính trong người đó luôn, không ra được!

Mà Ma, Quỷ, Thần, Thánh, khi nhập vào ai, thường thì lúc ra, lúc vào, bởi vậy người bịnh, lúc tỉnh, lúc mê...(giống trường hợp mát thần kinh, chạm giây hoặc..short circuit) cho nên khi bị phép khoá, không ra được, sẽ đâm ra sợ mà xin...mở khoá cho ra.

Lúc đó mình mới nói là tại quý vị muốn vô xác người này, tôi chỉ chiều ý cho vô luôn, chớ không gì khác...dĩ nhiên là Ma, Quỷ, Thần, Thánh, khi ấy sẽ năn nỉ, và mình giảng cho họ vui vẻ để hứa là "đi” luôn, mình mới mở khóa.
Tôi đọc thấy thích thú vì Phép mà có vẻ tế-nhị...logic lắm...Tôi đi lạy Phật xong ngủ 1 giấc thật ngon đến 10 giờ sáng mới thức!


Khi từ giã Sư Cô, tôi đi ra cổng Chùa, mới thấy cái bảng tên chùa rất cũ kỹ: "Chùa Tứ Phương Tăng”

Các bạn nào ở Vĩnh Long hẳn có biết đến chùa này, tôi không nhớ là ở khúc nào, mà chỉ biết chắn chắn là nó ở ngoại ô của Thị-Xã Vĩnh Long, đường vào chùa có trồng 2 hàng cây làm hàng rào hai bên, tôi lấy làm lạ là lối đi nhỏ xíu, vậy mà đêm qua tôi không thấy hàng rào gì cả, mà tôi lại mò đi được 1 đường thẳng vào chùa, không đụng phải cây cối gì hết!Mời xem tiếp: NGƯỜI ĐẸP MỸ-NƯƠNGDưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:


CHUYỆN VẶT CỦA TUI
DIỄN ĐÀN

THỂ LOẠI: TRUYEN HUYEN HOC | Xem: 5567 | CẬP NHẬT bởi: atoanmt | ĐÁNH GIÁ: 5.0/2
Tổng-số Ý-kiến: 12
0 Spam
1 Kiencanghp   [Entry]
KC đã đọc hết cả 3 phần của "Người đẹp Mỹ Nương" rất nhiều lần, và thấy phép "khóa" của Thầy hay quá, liệu AToanmt có truyền dạy cho KC được hok ạh ? smile

Xin chào ra mắt nhà mới của Thầy
. smile

0 Spam
2 thanhthat   [Entry]
Ngồi buồn mò mẩm, vớ trúng trang nhà mới của Thầy cool ,Thầy có mời Thành ăn tân gia nhà mới Thầy không?
Chúc mừng thầy nhe,kỳ này Mình có trang nhà tha hồ mà tung hoành ngang dọc.
Chúc Thầy Cô và Gia Đình Vạn Sự Như ý,có dịp lên Tổ Rồng To Em sẽ ghé thăm Thầy
biggrin

-1 Spam
3 BSKH   [Entry]
Thân chào các bạn và atoanmt
Vừa qua được tin có bạn đi tìm mãi ngôi chùa TỨ PHƯƠNG TĂNG ở Vĩnh Long mà không tìm được. Mình biết được ngôi chùa này là có thật vì vậy hôm nay mình thông tin đến các bạn nhé:
Vì ngôi chùa này thuộc diện CẢI GIA VI TỰ, TÊN chùa TỨ PHƯƠNG TĂNG ngày trước do dân trong vùng gọi mà thôi chưa được chứng nhận. Tên chùa người dân gọi vậy là do có nhiều vị tăng 4 phương tám hướng hay về đây rồi đi lại, cũng giống như trạm dừng chân của các Sư.
Ngôi Chùa nằm cách thành phố Vĩnh Long khoảng 16 km theo quốc lộ 1A về hướng Cần Thơ, hiện giờ Sư Giác Chánh đang trụ trì và làm giấy tờ để được công nhận 1 ngôi chùa hợp pháp. Ngôi chùa hiện nay không có bảng hiệu, không có địa chỉ cụ thể vì đường vào chùa rất khó đi.
Câu chuyện CHÙA TỨ PHƯƠNG TĂNG mà Thầy Atoanmt kể là có thật đấy các bạn.
Bạn nào muốn ghé về chùa thì liên hệ với mình ngay vì ngày 26/09 (Âm lịch) mình có về chùa. (Khi đi nhớ mang theo tiền) happy Đây là mail của mình trinhphuonghuynhbt@gmail.com

0 Spam
4 Nam   [Entry]
Cám ơn bạn thông tin, Nam có ý tìm chùa này nhưng khong tìm ra. Hỏi thăm một ít người ở VL cũng không ai biết. Nam vẫn tin là có chùa TPT, khi trước tìm được địa chỉ và hình của chùa TPT ở miền đông, nhưng không đúng.
Cám ơn bạn
Thân chào,
Nam

0 Spam
5 BSKH   [Entry]
Chùa Tứ Phương Tăng đâu có cái Cổng đẹp như Thầy Toàn chụp đâu. Chùa đã củ mà còn xuống cấp nữa. Chẳng có ai sửa sang nâng cấp. Vài năm nửa chùa sập chắc chỉ còn lại cái nền thôi.

0 Spam
6 LongTracAn   [Entry]

0 Spam
7 kathy   [Entry]

-1 Spam
8 beoadroid   [Entry]
Chào các bác. Cảm ơn bác 3 BSKH đã thông tin,có phải là chùa này gần chỗ cầu Phù Ly, hướng đi Trà Ôn không vậy bác 3 BSKH ? Em cũng tính đi viếng chùa cho biết, và cũng đã dò hỏi, nhưng cũng chưa xác định, còn lờ mờ quá sad

0 Spam
9 Yobi   [Entry]

0 Spam
10 phatphapvobien   [Entry]

0
11 atoanmt   [Entry]
CHÙA TỨ-PHƯƠNG-TĂNG NGÀY NAY THẬT LẠ SO VỚI NGÀY XƯA KHI TÔI ĐẾN:TẤM HÌNH DƯỚI ĐÂY, TÔI THẤY CHỈ CÓ 1 ĐIỂM GẦN NHƯ QUEN THUỘC:
ĐÓ LÀ LỐI VÀO CÓ 2 HÀNG CÂY...:


0
12 hailove   [Entry]
Nhìn cái mái cống chùa thầy vẽ với cái hình thầy chụp như là một, con không hiểu sao qua mấy chục năm thầy vẽ lại chỉ bằng ký ức mà giống y như ở ngoài thật đến vậy.Con phục thầy quá xá phục.

CHỈ CHO THÀNH VIÊN GÓP Ý
[ ĐĂNG-KÝ | ĐĂNG NHẬP ]