Thứ Hai
26 Jun 2017
8:01 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:







PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Statistics
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<>

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
Page 1 of 11
FORUM » TRANG Y HỌC - SỨC KHỎE » ĐỘC HẠI CHO SỨC KHỎE » Ung Thư Tàu (Uyên Hạnh)
Ung Thư Tàu
thanhlongphapsu Date: Thứ Ba, 12 Aug 2014, 7:26 PM | Message # 1
Generalissimo
Group: Moderators
Messages: 2762
Status: Tạm vắng


Hàng Tàu là nguy cơ của các lọai bệnh ung thư có tính cách ”cấp tính” do lượng độc chất trong hàng Tàu quá cao. Hàng Tàu đang chiếm hữu đang tràn ngập thị trường Việt Nam. Hàng Tàu là Tử Thần. Hàng Tàu là giặc. Hàng Tàu đem lại những căn bệnh cho người già người trẻ, và ngay cả những thai nhi còn nằm trong bụng mẹ cũng sẽ mắc phải những chứng bệnh nan y khi tiêu thụ hàng Tàu.



hang.tau-mut.banh

”UNG THƯ TÀU”

UYÊN HẠNH




NGƯỜI NGHÈO KHÓ – VẤN ĐỀ SỨC KHỎE – SỰ CHỮA TRỊ

Bình thường tại những đất nước không cho người dân một đời sống ấm no, người dân phải làm việc quần quật ngày đêm để gia đình có được ba bữa cơm trong ngày, tiền trả học phí cho con trong năm, và vì thế vấn đề sức khỏe, họ hầu như không dám nghĩ đến, chỉ ”xin” phó mặc cho ”Trời”, đến đâu hay đó. Có cơm ăn mỗi ngày đã là một việc khó, họ không có thì giờ nghĩ đến chuyện xa xôi như là ”Nếu một mai, bị mắc bệnh, phải chữa trị bằng thuốc men, phải vào nhà thương điều trị…”

Thật tình khi nghe bà con, bạn bè, hoặc hàng xóm láng giềng bị bệnh nặng và khi chạy chữa đã phải vay mượn người quen hoặc bán nhà bán cửa, như trường hợp những gia đình có người mắc phải những căn bệnh suy thận phải lọc máu tháng nầy qua tháng khác, hoặc suy tim phải mổ, bị ung thư phải điều trị lâu dài, nhiều người cũng nghĩ đến bản thân và gia đình mình mà thầm lo lắng. Nhưng rồi cái lo như thế cũng qua vì chưa là cảnh họ gặp phải. Công việc kiếm sống càng ngày càng quá khó khăn đã lấy đi nỗi lo đó, họ chỉ còn nghĩ đến cái lo phải kiếm cho đủ sống mỗi ngày.



Bệnh Thời Đại – Ung Thư Tàu: Một vấn đề rất trầm trọng đã xuất hiện, đó là việc tiêu thụ hàng Tàu và mắc phải những chứng bệnh nan y. Chất độc hóa học đầy rẫy trong hàng hóa thực phẩm từ Trung Quốc nhập vào Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới đang lan tràn mọi nơi. Với những ngón đòn thương mãi ma đạo, Trung Quốc xử dụng các độc chất hóa học, phẩm công nghệ với liều lượng rất cao trong việc chế biến sản phẩm của họ để giữ cho hàng hóa thực phẩm của Trung Quốc không bao giờ hư mốc. Đó là chủ đích để kiếm được nhiều tiền lời do bởi hàng hóa không hư mốc nên họ không bao giờ lỗ vốn.

Các chất độc hóa học được xử dụng trong hàng hóa thực phẩm, sản phẩm của Trung Quốc đã đem lại cho người tiêu thụ một căn bệnh thời đại khi vô tình tiêu thụ các lọai hàng hóa thực phẩm kể trên, đó là bệnh ”Ung thư Tàu”.

Nhà cầm quyền Việt Nam thả lỏng hoàn toàn việc nhập hàng Tàu bằng cách ”khuyến khích” qua sự kiện hạ thuế nhập cảng hàng Trung Quốc đến gần con số 0. Bất kể là hàng gì cũng cho phép. Do đó hàng Tàu tràn ngập thị trường Việt Nam. Qua sự kiện nầy, chúng ta thấy rõ, người dân mình không được bảo vệ thì chớ, nhà cầm quyền Hà Nội lại còn tiếp tay cho Trung Quốc trong việc cho nhập vào nước những hàng hóa đầy chất hóa học nguy hiểm, gây tử vong cho người tiêu thụ.

Hàng Tàu là nguy cơ của các lọai bệnh ung thư có tính cách ”cấp tính” do lượng độc chất trong hàng Tàu quá cao. Hàng Tàu đang chiếm hữu đang tràn ngập thị trường Việt Nam. Hàng Tàu là Tử Thần. Hàng Tàu là giặc. Hàng Tàu đem lại những căn bệnh cho người già người trẻ, và ngay cả những thai nhi còn nằm trong bụng mẹ cũng sẽ mắc phải những chứng bệnh nan y khi tiêu thụ hàng Tàu. Các độc chất ướp, tẩm, pha trộn trong thức ăn trong bánh mứt, trong trà, trong vật dụng mà chúng ta mua về ăn uống và xử dụng là nguồn độc chất khổng lồ chúng ta phải tránh xa.

Lượng hàng Tàu đang chiếm cứ thị trường tiêu thụ tại Việt Nam có bề ngoài tươi, đẹp như các loại rau quả to lớn, tươi thắm, lâu hư. Xử dụng hàng Tàu, ăn uống hàng Tàu cuộc sống của chúng ta sẽ đi dần vào những tháng năm héo tàn khi phải lăn lộn trong bệnh họan. Đời sống chúng ta sẽ trở thành tăm tối mịt mù và đầy đau đớn.



HÓA CHẤT GÂY BỆNH ”UNG THƯ TÀU”


Hàng Tàu là hàng gì và vì sao độc hại? Ngày trước chúng ta gọi người Trung Hoa là người Tàu, vì họ đến xứ ta bằng thương thuyền. Họ là những thương gia đến Việt Nam buôn bán bằng tàu bè nên dân mình gọi họ là nguời Tàu kể từ đó. Hàng Tàu là hàng hóa thực phẩm nhập vào Việt Nam từ Trung Quốc.

Nhiều nghiên cứu cho thấy hàng Tàu được chế biến bằng nhiều hóa chất. Cụ thể như Formol được xử dụng trong bánh phở sợi bún để chống thiu, mốc. Formol là loại hóa chất dùng ướp xác chết để giữ xác được tươi lâu, không bị thối rửa. Formol là một hóa chất cấm không được dùng trong thực phẩm, lại được người Tàu dùng để ướp chân, lòng gà vịt, và thịt gà để tránh bị thối rữa trên đường chuyển qua biên giới Việt Nam (vào ngõ Cao Bằng, Lạng Sơn).

Trong hàng hóa Tàu còn tìm thấy có xử dụng các chất hóa học cực độc như Sodium benzoate chống mốc. Phẩm nhuộm công nghệ Sudan, Rhodamine được dùng để nhuộm mứt bánh, hột dưa có được màu tươi, lại giữ màu được lâu bền. Đặc biệt hóa chất Endo sulfan và Metamidophos/Monitor được Trung Quốc cho vào thức ăn để chống mốc là một loại thuốc trừ sâu rất độc, hoàn toàn cấm không được dùng trong thực phẩm. Lượng sử dụng các loại hóa chất nầy rất cao được tìm thấy trong hàng hóa Tàu, gây tác hại trầm trọng như sự hủy họai hệ thần kinh và nội tạng của người xử dụng, và còn là các hóa chất có khả năng gây ung thư rất cao.

Độc chất hóa học được giới sản xuất tại Trung Quốc xử dụng để tạo những bắp cải rau trái tươi mát đẹp mắt, thức ăn lâu hư, lâu mốc có mặt trong thức ăn hàng hóa nhập vào Việt Nam.

Đó là các chất Rhotenone, Fluoro-quinolones, 3-MCPD, Nitrofuran, Chloramphenicol, Semicarbazide, Chì, Thủy ngân, Arsenic, kích thích tố tăng trưởng 2,4,5-T (hóa chất Da Cam): nguyên nhân của vô số các bệnh ung thư. Nitrite sử dụng làm cho cây trái, rau đậu được tươi xanh, phần lớn tạo các bệnh ung thư bao tử và ruột già.

Ngoài chất Formol tìm thấy, hóa chất Sodium benzoate chống sự thiu mốc của hàng hóa được đều dặn xử dụng trong trà, hạt tiêu. Các loại củ hay trái cây khô nhập vào Việt Nam từ Trung Quốc đều có chứa nhiều chất chì, thủy ngân và Arsenic. Chất Phenol được sử dụng với liều lượng rất lớn trong thực phẩm Tàu như hiện nay có ảnh hưởng nguy hại đến hệ thần kinh, nguy hiểm cho trẻ em và thai nhi trong bụng mẹ. Tóm lại các chất Urea, Chì, Thủy ngân, Arsenic tìm thấy trong hàng Tàu có nguy cơ gây bệnh ung thư rất cao.

Hang.tau-1Hang.Tau-bun


TIÊU THỤ HÀNG TÀU SẼ BỊ UNG THƯ NHƯ THẾ NÀO


Nhiều nghiên cứu cho thấy sát suất tiêu dùng đồ Tàu và bị nhiễm bệnh ung thư rất cao, đưa đến việc tử vong, cần phải tránh xa. Thức ăn của Tàu ”ướp” đầy hóa chất gây ung thư sau khi đã hấp thụ thì không còn đường chạy chữa. Khác với việc ăn uống các thức ăn được sản xuất tại các nước khác trên thế giới như ở Âu Châu, Mỹ Châu, Úc Châu, chúng ta chỉ bị bệnh trường hợp không biết tiết chế điều độ. Những căn bệnh mắc phải sẽ là các chứng cao máu, cao mỡ, tiểu đường v.v… Một số bệnh phát sinh do tệ trạng hút thuốc lá, gây ra bệnh ung thư như ung thư phổi chết người. Người hút thuốc lá trở thành nghiện hút thuốc lâu ngày mà mắc bệnh ung thư. Nhưng nếu biết chọn lựa để không hút thuốc lá, chúng ta tránh được bệnh ung thư phổi.

Việc ăn thức ăn Âu Mỹ bị mang bệnh cũng được nói đến về sự kiện không biết tiết giảm lượng muối lượng chất béo trong thức ăn, lâu dần từ năm này qua năm khác, nhiều người mắc phải chứng bệnh cao máu, cao mỡ, bệnh gan, suy tim, suy thận v.v.. Chúng ta có quyền lựa chọn khi xử dụng các thức ăn bình thường. Nếu chọn ăn uống thỏa thích với quá nhiều chất béo, ít vận động lâu ngày đưa đến chứng mập phì tạo nên những căn bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch. Rất nguy hiểm cho tánh mạng như bị đột qụy, tai biến mạch máu não. Tuy nhiên những căn bệnh nầy có thể chữa trị được. Và nếu biết chọn cách ăn uống điều độ vừa phải chúng ta sẽ không bị bệnh lại tạo được cho mình một đời sống lành mạnh, một sức khỏe khả quan.

Xử dụng hàng Tàu trái lại không cho chúng ta khả năng lựa chọn, vì tiêu thụ hàng Tàu sẽ đem lại cho chúng ta những căn bệnh ung thư không thể chữa trị được. Tiêu thụ hàng Tàu sẽ bị nhiều độc chất hóa học tích tụ trong cơ thể. Và lâu dần với một số lượng hóa chất quá lớn sẽ tạo tình trạng nguy hiểm, tiến thối lưỡng nan, vô phương cứu chữa. Bởi vì lượng độc chất tai hại đã vào trong cơ thể sẽ không thải khỏi cơ thể chúng ta được, và giới Y học không thể chữa trị cho chúng ta trở lại lành mạnh được. Bởi vì khi các độc chất nầy bám vào cơ quan trong người, nó sẽ bành trướng phát triển ác tính và tạo thành bệnh ung thư, đưa đến cái chết.

Chúng ta phải biết rõ để tránh cho chính chúng ta và gia đình người thân việc tiêu thụ hàng Tàu. Đó là một sự lựa chọn sáng suốt. Chúng ta phải biết rõ việc chọn ăn đồ Tàu, diễn tiến sẽ ra sao và hậu quả sẽ như thế nào ?

DIỄN TIẾN PHÁT SINH BỆNH UNG THƯ


Cơ thể chúng ta là một guồng máy tuyệt diệu Trời sinh. Các tế bào trong cơ thể có sự cân bằng của số tế bào chết được thải ra với số tế bào sống được sinh ra thay thế số tế bào chết, sẽ làm cho guồng máy nầy họat động đều đặn và tốt đẹp. Khi lượng tế bào chết thải ra được cân bằng với lượng tế bào sống sinh ra, ”guồng máy” sẽ họat động hài hòa. Các hóa chất độc hại đi vào cơ thể của chúng ta qua đường thực quản hay khí quản. Cụ thể như đi vào các bộ phận trong cơ thể chúng ta như bao tử, gan, thận, đường ruột… những cơ quan liên quan đến việc hấp thụ, lọc, thải những chất độc trong người chúng ta. Khi các cơ quan nầy bị độc chất hóa học tấn công do trực tiếp bị ảnh hưởng từ lượng thức ăn nước uống được hấp thụ sẽ phát sinh bệnh ung thư.

ung.thu-1


Một chất hóa học được xem là độc chất gây ung thư, sẽ không có khả năng được tiêu hóa, tống thải khỏi cơ thể chúng ta theo đường thải của phân hoặc nước tiểu, sẽ đọng lại bám vào một bộ phận trong cơ thể. Thoạt đầu nó tụ thành điểm/khỏang đóng chiếm một chỗ sẽ tạo sự rối loạn cho sinh họat của các tế bào lành mạnh hiền (tế bào sống) tại đó. Dần dần nó chiếm chỗ và ”quấn” vào tế bào khỏe mạnh làm ”vướng chân vướng tay”.

Sau đó nó biến dạng các tế bào lành mạnh mà nó ”vớ” được, thay hình đổi dạng tế bào lành mạnh nầy bằng cách hủy họai và phá hỏng sinh hoạt bình thường của tế bào lành mạnh đó, biến tế bào nầy thành tế bào độc, dẫn đến sự hỗn lọan trong cân bằng sinh diệt của tế bào sống và tế bào chết tại cơ quan đó. Khối tế bào độc nầy sẽ làm nghẽn hệ thống tuần hòan, gây rối lọan trong sự điều độ và hài hòa của cơ thể. Các tế bào biến dạng nầy được gọi là tế bào ung thư. Đó là quá trình xuất hiện của tế bào ung thư do ảnh hưởng các độc chất chúng ta hấp thụ từ hàng Tàu.

Các tế bào ung thư có khả năng ”len lách” từ từ di chuyển đến mọi cơ quan khác trong thân thể theo phần dung dịch của cơ thể. Dung dịch của cơ thể là những chất nhờn hoặc chất lỏng chuyển vận trong cơ thể, với công năng tạo sự trơn tru cho các họat động và các chuyển động bên trong cơ thể.

Lẫn trong phần chất nhờn chất lỏng luân lưu trong cơ thể, tế bào ung thư lan dần đến các cơ quan khác để ”tiến chiếm” các vị trí mới, gây tạo ảnh hưởng phá họai qua tiến trình sinh sôi, phát triển để chận đường sinh hóa của tế bào lành mạnh tại các cơ quan mới chiếm cứ nầy. Sự lan qua các cơ quan khác trong cơ thể chúng ta như thế gọi là di căn. Khi các tế bào ung thư có khả năng lan nhanh và tàn phá những bộ phận khác trong người, các tế bào ung thư nầy sẽ chận đường hô hấp tiêu hóa của cơ thể, con người sẽ đi đến tử vong.

hang-Tau


ĐỒ TÀU RẺ ”MẠT” NHƯNG THẬT SỰ ĐẮT…”CHẾT NGƯỜI”


Tuy nghe nói hàng Tàu đáng sợ, nhưng có thể vì rẻ nên nhiều người, nhất là những người dân nghèo ”cố gắng phớt lờ” và vẫn mua hàn Tàu cho có mà dùng. Đặc biệt mỗi độ Xuân về, Tết sắp đến, phải có một ít mứt bánh trái cây cúng ông bà ba ngày Tết. Bà con hàng xóm bạn bè đến chúc Tết, phải có mứt bánh với tách trà đầu năm đãi khách.

Dùng mứt bánh kẹo trái cây của Tàu thì rẻ thật, nhưng hậu quả lại đắt vô cùng. Đó là ăn và dùng đồ của Tàu rồi mắc phải bệnh, thì lấy tiền đâu mà mua thuốc mà trả viện phí nếu phải vào nhà thương chữa trị. Chưa nói đến viêc bị ung thư thì cơn đau hành hạ thân thể khổ sở vô cùng. Bệnh ung thư khi đã phát, sẽ tạo những cơn đau dữ dội và khi bệnh đã đến giai đọan nặng thì những cơn đau trong thời gian nầy chỉ có thể làm giảm bớt bằng morphin hoặc thuốc phiện.

Nhiều căn bênh ung thư người bị bệnh trong suốt thời gian chữa trị đã chịu nhiều tốn kém, nhiều cơn đau đớn, cuối cùng cũng phải chấp nhận cái chết. Vì thế ăn đồ Tàu tuy rẻ mà rất đắt, vì phải trả cái giá bằng sinh mạng của một con người. Chưa kể đến cảnh những gia đình nghèo chạy bở hơi tai vay tiền vay của để có tiền chạy chữa thuốc men cho thân nhân.

Khi người bệnh qua đời, người thân còn lại, vợ hoặc chồng, con cái là những người vẫn phải tiếp tục mang cái khổ vì hàng Tàu, phát sinh từ căn bệnh của người thân vừa nằm xuống, là sự thiếu hụt, là nợ nần họ phải trả. Đã nghèo khổ lại càng khốn khó thêm hơn.

hang.tau-mut


”PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH” VÀ PHƯƠNG THỨC “TRỊ” BỆNH UNG THƯ TÀU

Thức ăn vật dụng từ Trung Quốc nhập vào Việt Nam và các nước trên thế giới, có số lượng hóa chất độc hại hoặc lượng hóa chất cho phép sử dụng lại quá sức cao hơn mức ấn định, hoặc là có những hóa chất công nghệ tuyệt đối không được sử dụng trong phạm vi thực phẩm, vẫn được Trung Quốc sử dụng, sẽ tụ đọng trong cơ thể ta rất nhiều. Số lượng độc chất càng nhiều, cơ quan trong người càng bị tấn công nhanh và tấn công nhiều nơi. Việc mắc chứng bệnh ung thư không phải là vấn đề rất lâu năm mà có thể khá nhanh chóng. Hãy bảo trọng sức khỏe của mình và của người, nhất là của những người thân trong gia đình. Không ý thức được sự độc hại của hàng Tàu, vẫn mua về dùng là chúng ta tiếp tay cho Giặc Tàu hại đến sinh mạng thân nhân mình. Trách nhiệm đó quá to lớn và hậu quả gặp phải thật quá đau thương.

Là vợ là chồng là cha là mẹ chúng ta có bổn phận bảo vệ người thân của chúng ta. Là người yêu đất nước Việt Nam, chúng ta có bổn phận xa lánh hàng Tàu, không tiếp tay cho Trung Quốc làm hại dân mình, người thân của mình. Là người Việt yêu nước, chúng ta không dại gì làm giàu cho giặc cướp, đã ngang nhiên cướp đất cướp biển.

Trên đất liền thì phá hủy vùng Tây nguyên, cướp công ăn việc làm của dân ta. Trên Biển Đông thì cướp đi con đường sống của ngư dân Việt Nam. Đó là chưa nói đến số người Việt bị Trung Quốc bắt bớ trái phép, bị ngược đãi hành hạ.

Người Việt chúng ta phải tích cực phát động phong trào bài trừ việc mua hàng hóa Tàu. Bài trừ hàng hóa Tàu là giúp nước giúp dân mình. Giúp nước nhà, bởi vì dân chúng không tiêu thụ hàng Tàu thì Nhà nước sẽ không thể tiếp tục nhập hàng Tàu. Nhà nước không nhập hàng Tàu, dân mình sẽ bài trừ được hàng Tàu, tránh bớt bệnh tật khổ đau.

Chúng ta cũng nên đặt ra một câu hỏi: ”Có phải Trung Quốc muốn chiếm đất nước Việt Nam bằng cách bán hàng Tàu gần như ”bán đổ bán tháo” chỉ với mục đích cho chúng ta ăn độc chất vì muốn đầu độc chúng ta và thế hệ con cháu chúng ta”. Đây chỉ là một nghi vấn, chỉ có thời gian mới trả lời được. Nhưng chúng ta không đợi, vì đợi là thái độ không sáng suốt. Hãy nhìn vào thực tế trước mắt để có quyết định qua hành động tẩy chay hàng hóa Tàu, vì Hàng Tàu đầy độc chất gây ung thư, chúng ta tuyệt đối không mua không dùng.

Chúng ta hãy cùng gia đình mình tích cực thực hiện để biến ước mơ của chúng ta thành hiện thực: Bảo vệ đất nước Việt nhân dân Việt bằng cách ”TUYỆT ĐỐI KHÔNG DÙNG HÀNG TÀU – không làm giàu cho giặc cướp”.


UYÊN HẠNH
 
atoanmt Date: Thứ Tư, 13 Aug 2014, 8:01 AM | Message # 2
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5549
Status: Tạm vắng
”TUYỆT ĐỐI KHÔNG DÙNG HÀNG TÀU
– không làm giàu cho giặc cướp”.





Nửa Lính, nửa Quan, nửa Thầy, nửa Thợ: Đầu đầy...Chí !, lang-thang trên 4 vùng đất Việt.
Ít Tiền, ít Bạc, ít Bạn, ít Bè: Bụng thiếu...Cơm !, trằn-trọc dưới 8 hướng trời Tây.
 
atoanmt Date: Thứ Tư, 13 Aug 2014, 2:11 PM | Message # 3
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5549
Status: Tạm vắng
Mẹo Hay Phân Biệt
Hoa Quả Trung Quốc Trà Trộn Trong Hoa Quả Sạch


Nhóm biên tập Việt Nguyên


Nhiều hoa quả Trung Quốc được phát hiện chứa chất độc hại đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Nếu ăn những loại quả này nguy cơ ung thư, vô sinh… có thể đến với người dùng.

Táo Trung Quốc: nhiễm độc


Táo Trung Quốc thường có màu hồng phấn, hồng nhạt chứ không đỏ sẫm như táo Mỹ, Úc.


Loại táo Fuji có xuất xứ từ Yên Đài, Trung Quốc cách đây không lâu rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Loại táo này có màu sắc đẹp, vỏ bóng, ăn giòn, sản lượng cả triệu tấn mỗi năm. Tuy nhiên vừa qua, thông tin táo Fuji được trồng bằng công nghệ bọc túi tẩm thuốc sâu độc hại khiến nhiều người tiêu dùng Việt Nam nhanh chóng quay lưng.

Được biết, chất bột trong các bọc nhựa chính là thiram (một loại thuốc diệt nấm độc hại) và melarsoprol (hợp chất hữu cơ độc hại chứa arsen). Nhiều nông dân Trung Quốc trồng táo đã bọc táo từ lúc còn non đến lúc chín bằng loại túi tẩm thuốc trừ sâu này.

Tháng 3 năm 2012, cơ quan chức năng ở Trung Quốc đã tịch thu 200 triệu túi nhựa độc hại trên và ra lệnh cấm sử dụng phương pháp ủ trái cây này. Song, một lượng lớn các túi nhựa như thế vẫn đang được sản xuất và cung ứng cho các nông trại trồng táo.

Được biết, trong thành phần nguyên liệu sản xuất túi nhựa có cả thuốc trừ sâu pha loãng với nước. Nhưng trên bao bì của túi nhựa ghi chú là “túi chỉ dùng bọc táo” chứ không có cảnh báo về thành phần thuốc trừ sâu bên trong.

Lê Trung Quốc: có chất gây vô sinh



Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, từ đầu năm 2012 đến cuối tháng 4 năm 2012 đã phân tích 315 mẫu hàng hóa nông sản có nguồn gốc thực vật nhập khẩu và phát hiện 71 mẫu có dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật nhưng đều thấp hơn mức dư lượng tối đa cho phép. Đáng lưu ý, trong số đó có một mẫu lê nhập khẩu từ Trung Quốc chứa dư lượng endosulfan.

Endosulfan là hoá chất độc hại thứ 22 trong danh sách cần loại trừ trên toàn cầu của Liên Hợp Quốc. Thuốc trừ sâu Endosulfan có tính độc cao và có thể gây các ảnh hưởng phá vỡ hệ nội tiết hoặc gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của con người.

Nho Trung Quốc: hóa chất vượt ngưỡng



Khoảng đầu tháng 7 năm 2012, Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ NN&PTNT) đã lấy 104 mẫu trái cây, rau củ nhập khẩu từ Trung Quốc và các nước khác đang lưu hành trên thị trường Việt Nam để phân tích chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua kiểm tra, đã phát hiện 3 mẫu trái cây, rau củ đều của Trung Quốc có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao hơn tiêu chuẩn Việt Nam. Trong đó, 2 mẫu nho Trung Quốc nhập qua cửa khẩu Lào Cai có dư lượng chất difenoconazole vượt ngưỡng 3 – 5 lần.

Nho này được nhập từ Trung Quốc, đựng trong những thùng xốp rồi vận chuyển qua cửa khẩu Lào Cai vào Nam rồi về chợ đầu mối Thủ Đức (TP.HCM) sau đó được đổ xuống Đồng bằng Sông Cửu Long. Đặc biệt, nho được bày bán ngoài trời nắng suốt ngày nhưng vẫn không hư hỏng. Các cơ quan chức năng nghi ngờ có điều này là do hóa chất bảo quản.

Cách nhận biết một số loại quả Trung Quốc

Hiện có rất nhiều người lo ngại về hiện tượng hoa quả nhập ngoại và hoa quả Trung Quốc được bán trà trộn lẫn nhau. Vậy làm cách nào để có thể nhận biết được điều này?

- Táo:

Thông thường táo nhập từ Châu Âu, Mỹ, hay Newzeland có màu đỏ sẫm, có nhiều sọc đốm sẫm trên quả chạy theo từng thớ dọc từ cuống quả xuống dưới đáy. Còn táo Trung Quốc do được trồng ở vùng khía hậu Châu Á có địa chất, thổ nhưỡng khác hoàn toàn nên màu thường có là màu phấn hồng, hồng nhạt.

Và khi bổ ra một quả táo Newzeland có mùi thơm đậm đặc, còn táo Trung Quốc gần như không có mùi gì, lòng quả táo Newzeland có màu vàng, còn táo Trung Quốc lòng có màu vàng trắng. Táo nhập từ Châu Âu có độ ngọt, độ thơm khác hẳn, táo Trung Quốc ăn thường xốp hơn, độ ngọt có vị lợ lợ.

- Cam:

Cam Trung Quốc ngoài bề mặt thường có độ bóng rất cao và dính, có màu vàng sẫm, loang lổ, không đều có thể do sử dụng các hoá chất kích thích tạo màu. Trong khi đó một quả cam Úc có màu vàng đều từ đầu đến chân quả cam.

Khi bổ ra ăn, cam Úc có vị ngon, thơm, nhưng cam Úc thường bị khô ở đầu quả, ít nước hơn, lòng quả cam có màu vàng sẫm tương đương màu vỏ. Còn cam Trung Quốc khi bổ ra lòng có màu vàng nhạt, so với cam Úc có màu vàng nhạt hơn rất nhiều.

Nước được vắt từ một quả cam Úc được ít hơn rất nhiều so với nước vắt từ một quả cam Trung Quốc, thường chỉ bằng một nửa so với cam Trung Quốc. Nước vắt từ cam Úc cũng có màu vàng đậm hơn, mùi nước thơm vừa phải, vị ngọt, còn nước vắt từ cam Trung Quốc vàng nhạt, mùi hăng hắc.

- Cherry:

Cherry Trung Quốc ăn mềm, nhạt chứ không giòn và ngọt như cherry Úc.


Với cherry thì khó nhận biết hơn một chút, nhưng cherry Úc có màu đỏ đậm hơn một chút, ăn giòn và ngọt, còn cherry Trung Quốc ăn có vẻ nhũn hơn, vị nhạt hơn, lợ hơn…


Nửa Lính, nửa Quan, nửa Thầy, nửa Thợ: Đầu đầy...Chí !, lang-thang trên 4 vùng đất Việt.
Ít Tiền, ít Bạc, ít Bạn, ít Bè: Bụng thiếu...Cơm !, trằn-trọc dưới 8 hướng trời Tây.
 
FORUM » TRANG Y HỌC - SỨC KHỎE » ĐỘC HẠI CHO SỨC KHỎE » Ung Thư Tàu (Uyên Hạnh)
Page 1 of 11
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO


Click Here for Registration THWGLOBAL