Thứ Hai
17 May 2021
10:04 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
FORUM » TRANG Y HỌC - SỨC KHỎE » ĐỘC HẠI CHO SỨC KHỎE » CHUYỆN THUỐC (GS HUỲNH CHIẾU ĐẲNG)
CHUYỆN THUỐC
atoanmt Date: Thứ Hai, 12 May 2014, 8:57 AM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5030
Status: Tạm vắng
Chuyện “thuốc”

GS Huỳnh Chiếu Đẳng


Thử điểm những thứ mà người Việt chúng ta tự bày ra (hay bắt chước người Mỹ hoặc người Tàu mà bày ra):
Nhìn chung thì hầu như mọi thứthực phẩm quanh ta đều được email và webpage ca tụng lên mây xanh là “thần dược”.

Nhàu Noni vang bóng một thời, người bày đã hốt nhiều chục triệu bạc xong lặn mất.

Kế đó là nước măng cụt, bây giờ còn chút tiếng vang.

Kế nữa là Canh Dưỡng Sinh, được phe ta uống như điên trong thời gian chừng sáu tháng rồi tịt ngòi.

Kế đó thì dưa Chuột, rồi thì lá Đu Đủ, rồi thì Mãng Cầu. Hai thứ sau nầy đang phất cờ tiến mạnh vào niềm tin của bà con ta. Chắc chừng năm sau sập tiệm, tuy nhiên mấy vị nhanh tay chế viên Mãng Cầu, nước Mãng Cầu cũng kiếm được mươi triệu đô.

Sau đó là Dầu Dừa được ca ngợi (do công ty Tây Mỹ bày bán, kiểu bán Mỡ Rắn thời nẩm), có một vị MTC (?) suýt chết vì nó, vị nầy ở Hố Nai.

Hiện giờ thì trái Sung, cây Bồ Công Anh, trước đó thì Kim Thất tai (sao bây giờ ít nghe nói tới coi ai đã dùng và kết quả ra sao).

Hiện cũng đang hoành hành là cây Lược vàng, trước đây là cây Cần Tây, nay cây cần tây lặn mất rồi.

Vài năm trước thì là Trà Xanh là thần dược, Trà mọi loại là tiên dược, những vị uống trà ngừa và trị bịnh hiện nằm nhà thương hay ra vào nhà thương (tôi nói ẩu) cũng bộn nên hết hơi sức để vuốt đuôi ca ngợi theo gian thương Trung Quốc.

Nay thì được biết người ta né Trà rồi, lý do là thuốc Trừ Sâu (và đủ thứ hương thơm hóa chất vô danh) ướp vào trong đó, kể cả Trà ướp xác chết cũng được bán ta cho bà con ghiền thưởng thức (chuyện nầy nói thật, có thật, không nói ẩu đâu).

Sau khi chê Trà thì bà con ta sang ca ngợi Cà Phê. Hình như trong tâm trí một số phe ta phải có cái gì đó ca ngợi mới sống được chăng?

Hiện Trứng Gà được một vị tung lên tới mây xanh (kết quả là thống kê vừa công bố những vị nam giới ăn 7 trứng gà hay hơn mỗi ngày thì mau chết hơn những vị không ăn).

Còn gì nữa, Cà Chua, Sả, Xoài, Trái Chuối chín rục đều “trị được ung thư”, trước đó một chút thì Chanh giết tế bào ung thư (Chắc mấy tiệm bán Chuối chế ra chuyện để tiêu thụ Chuối chín thâm đen cho khỏi bỏ thùng rác?)

Trước Chanh trị ung thư thì có Giấm TáoMật Ong.

Hiện giờ thì Mật OngBột Quế.

Hiện đang có phong trào Củ Cải Trắng, Chanh và Nghệ.

Nói chung thì:
Bất cứ rau trái nào trước mặt các bạn đều cũng là thần dược trị ung thư hay trị được những thứ bịnh mà Tây Y còn đang vật lộn!

Quên nữa còn Gạo Đen (dân Gò Công gọi: “Gạo Nhum”) cũng trị ung thư và bịnh ngặt, trước đó Gạo Lức được tâng lên làm thần dược, nay thì gạo lức rang pha nước uống là “thần” dược.
Gạo lức được dân BBC gọi là gạo Nâu đó nghe bà con.

Thưa quí bạn, những thứ được kể bên trên là tôi chợt nhớ ra, chắc mới liệt kê được chừng phân nửa mà thôi.
Hôm nào tôi ghi lại coi tất cả mọi thứ thực phẩm chúng ta ăn coi có món nào không phải là thần dược hay không.

Huỳnh Chiếu Đẳng


AToanMT
 
thanhlongphapsu Date: Thứ Hai, 12 May 2014, 11:17 AM | Message # 2
Generalissimo
Group: users
Messages: 1404
Status: Tạm vắng
happy

Bây giờ người ta ăn cái gì cũng bệnh , mà bệnh thì bác sĩ bên Việt Nam tìm không ra bệnh nên khi người ta lăn ra chết thì bác sĩ kết luận hồ sơ là chết vì bệnh lạ, ai mà ốm yêu tong teo, bệnh dai dẳng thì bác sĩ nói là ung thư.

Bệnh thì vái tứ phương, ai bày gì làm đó ai hên mà khỏi bệnh thì hô lên là thần dược , ai lăn ra chết thì là tại " phước chủ may thầy " người chết thì cũng đã chết rồi bác sĩ chẳng có bị truy tố trách nhiệm.

Ở hải ngoại cũng có vô số " con buôn "Tây Ta đủ loại, do tâm lý ai cũng muốn sống dai, đẹp mãi không xấu , nên có vô số toa thuốc được bày bán công khai, nhà nước không can thiệp vì những loại " dược phẫm " đó thuộc loại không giết người và không được ngành Y Tế công nhận.

Vì thói quen tiêu dùng những mặt hàng không bị cấm , nên họ nghĩ có lẽ là thần dược nên cứ " vô tư " dùng thử. Có vậy mà làm giàu cho gian thương.

Nhớ năm 1996 tui có về Việt Nam, mấy ông Thầy Đông Y giới thiệu Đông trùng hạ thảo, giá rẻ hơn giá gạo. Bây giờ, món đó đắt như vàng.

Gian thương bây giờ cấu kết với những người " nổi tiếng " trong cộng đồng , vận động viên thể thao, chính khách, ca sĩ , người mẫu.... để quảng cáo sản phẫm. Nhiều người say mê thần tượng cứ nghe nói sao thì làm y như vậy mà chuốc họa vào thân không hay.

Một câu chuyện ở Việt Nam có thiệt xem xong rồi bỏ, các bạn đừng hỏi tui địa chỉ mất công. Vì thứ nhất là tui không có, thứ 2 là dù có tui cũng không cho và không hoan nghênh các bạn dùng thử.

Chuyện kể rằng có một lão Ông đã ngoài 90 tuổi mà vẫn sung mãn như thanh niên 20, ông ta có đâu bảy, tám bà vợ. Do ông ta có phương thuốc bí truyền do tổ phụ truyền lại. Dân nhà giàu đổ xô lên cao nguyên tầm sư mua thuốc " chơi nhiều " Vợ con ông ta cả ngày bốc thuốc bán cho dân chơi " đại gia ". Gia đình ông còn lập ra công ty bán thuốc cỏ " chơi nhiều ". Quảng cáo thì nhiều nhưng ít có khách hàng nào dám xác nhận mình đã là khách hàng thường xuyên của ông ta.

Hết rắn, khỉ, cọp.... đến bửa cũi. Những gian thương còn qua tận Cao Miên mua con bữa củi về..... ngâm rượu bán cho khách.....đờn ông.

Bây giờ còn có phong trào tiêu thụ động thực vật sinh trưởng tự nhiên, không nuôi bằng thực phẫm công nghiệp và thuốc trụ sinh, giá thì mắc gấp ba lần giá thường.

Gian thương mà, đủ chiêu trò để moi tiền của dân chúng. Ngày nay phương tiện truyền thông càng hiện đại thì tốc độ quảng cáo sản phẫm càng xa càng táo bạo. Vấn đề là làm sao bạn đọc dùng cái đầu để suy nghĩ.... Đúng hay Sai.
 
kathy Date: Thứ Hai, 19 May 2014, 11:27 AM | Message # 3
Colonel general
Group: Users
Messages: 906
Status: Tạm vắng
Anh Toàn và Thanhlongphapsu

Message edited by kathy - Thứ Hai, 19 May 2014, 11:28 AM
 
FORUM » TRANG Y HỌC - SỨC KHỎE » ĐỘC HẠI CHO SỨC KHỎE » CHUYỆN THUỐC (GS HUỲNH CHIẾU ĐẲNG)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO