Sau đó cho một ít bột phẩm màu hoa hiên vào bát nước và hòa tan.
Sau đó nhúng miếng thịt lợn vào.
Cho tất cả các mặt của miếng thịt được tẩm đều nước pha bột phẩm màu.
Chỉ trong vòng 30 giây nhưng phẩm màu đã nhanh chóng bám chặt vào miếng thịt.
Để thịt lợn có màu đỏ giống như thịt bò, các quán ăn, nhà hàng phải đem rửa miếng thịt này trong nước sạch.
Cho đến khi miếng thịt có màu đỏ giống như thịt bò.
Để được thành quả là đây
Ngay cả các thớ thịt cũng ngấm đều phẩm màu, khiến miếng thịt lợn đã biến hóa thành thịt bò
Nhiều khách hàng, nếu không để ý kỹ thì cũng không thể nào phân biệt nổi. Còn những quán ăn (đặc biệt là quán cơm sinh viên)
hay các nhà hàng, những người bán thịt lợi dụng công nghệ này để lừa bán cho người tiêu dùng và thu lợi nhuận.
Còn người tiêu dùng, nếu không tỉnh táo cũng rất dễ mắc phải cái bẫy này.
Và thực tế, sau khi PV thử nghiệm xong, đã đem miếng thịt được tẩm ướp đi hỏi 6 người. Điều bất ngờ
là tất cả đều nói: đây là thịt bò, thậm chí thịt bò ngon, và... mua ở đâu mà có màu đẹp vậy?
Còn nếu so sánh với loại thịt lợn được hóa thành thịt bò đã từng bị phát hiện ở Trung Quốc.
Thì tại Việt Nam, công nghệ biến hóa này cũng chẳng khác gì.
Chỉ cần 2 phút, với thao tác vô cùng đơn giản, một người nghiệp dư cũng có thể hóa phép thịt lợnthành thịt bò.
Nhất là khi đã trở thành món ăn thì người tiêu dùng càng không thể phân biệt được là thịt lợn hay thịt bò.