Chủ Nhật
25 Feb 2018
9:24 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Statistics
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<>

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
Page 1 of 11
FORUM » TRANG Y HỌC - SỨC KHỎE » TRANG HOA, QUẢ & THẢO DƯỢC » Các loại cây cảnh có ích trong nhà (Kim Xuân)
Các loại cây cảnh có ích trong nhà
thanhlongphapsu Date: Chủ Nhật, 22 Feb 2015, 8:59 AM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 3035
Status: Tạm vắng
Các loại cây cảnh có ích nhất trong nhà


Kim Xuân Sưu TầmMọi người đều biết chúng ta đang sống trong một môi trường rất bẩn và ô nhiễm. Nếu chúng ta cho rằng chỉ môi trường bên ngoài là bẩn, còn trong nhà chúng ta sạch, thì chúng ta đã nhầm.

Đồ nội thất trong nhà thường được xử lý bằng các hóa chất khác nhau để kéo dài tuổi thọ. Các loại sơn dùng để sơn hoặc dùng cho các mục đích khác, hồ và các vật liệu khác sử dụng trong căn hộ rất độc hại và nguy hiểm. Bao bì của đồ vật, của thực phẩm, cũng như quần áo chúng ta mặc, tất cả đều chứa những chất bốc mùi độc vào không khí. Mỹ phẩm hoặc những sản phẩm dùng cọ rửa, giặt giũ và giấy tờ các loại đều chứa hoặc được xử lý bằng các chất có thể bốc mùi vào không khí mà chúng ta hít thở hàng ngày.

Những lợi ích của cây cối giúp làm sạch không khí trong nhà là gì?

Các chất có trong ngôi nhà của chúng ta có thể là: benzene, tricloretilena, formon, clo, xylene, vv

Từ thực tế, Tiến sĩ. B.C. Wolverton, nhà khoa học, chuyên gia trong việc làm sạch nước bị ô nhiễm, gợi ý rằng nếu bạn không thể làm cho nhà của bạn gần thiên nhiên, thì hãy mang thiên nhiên vào nhà của bạn, với sự giúp đỡ của các loài thực vật giúp làm sạch không khí trong nhà.

Ông Wolverton đã tiến hành thí nghiệm cho NASA và cố gắng xác định những loài thực vật nào loại bỏ có hiệu quả các chất gây ô nhiễm trong nhà. Ông cũng tìm kiếm những loài cây có thể làm sạch không khí trong nhà tốt nhất.

Ông đã giải thích cách thức cây cối làm sạch không khí trong nhà rất đơn giản. Cây chủ yếu “hít thở” qua lá, còn hơi nước làm cho các chất độc hại trong không khí có xu hướng rơi xuống các bề mặt [như lá cây]. Từ đó cây hấp thụ các chất này để phát triển.

Các chuyên gia khuyên nên trồng 1 cây cho mỗi 8 mét vuông nhà, giả định chiều cao từ trần đến sàn là 2,5 mét. Cây hấp thụ dioxide carbon (CO2) và giải phóng oxy vào không khí, loại bỏ các hóa chất độc hại trong môi trường trong nhà, ví dụ như hơi formaldehyde có thể gây ra các bệnh hô hấp, hệ thần kinh và một số dạng ung thư.

Tuy trồng cây trong nhà không giúp chữa lành các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, nhưng nó giúp làm giảm các triệu chứng của rối loạn hô hấp và quan trọng hơn, nó giúp ngăn chặn sự tấn công của các bệnh khác.

Các chuyên gia y tế khuyên trồng 10 loại cây sau có tác dụng thanh lọc không khí trong căn nhà của bạn:

1. Cây Thường Xuân – Đây là loài được khuyên trồng nhiều nhất khi nói đến ô nhiễm; có thể hấp thụ 90% benzene, một dung môi thường có trong sơn, mực in, nhựa, cao su, chất tẩy rửa và khói thuốc lá.
Cây thường xuân


2. Cây Lô hội – Đây là loại rất dễ trồng, ưa ánh sáng. Lô hội lọc loại bỏ benzene và formaldehyde bay ra từ các chất tẩy rửa hoặc sơn. Nên trồng ở cửa sổ nhà bếp, nơi có ánh sáng tốt.

Aloe Vera

Cây lô hội


3. Xương rồng – hấp thụ khí độc hại và tạo ra oxy tinh khiết. Nên đặt gần TV, vì nó hấp thụ sóng điện từ. Không giống như các loại cây trồng khác, xương rồng sản xuất ra oxy vào ban đêm và loại bỏ carbon monoxide vào ban ngày, nên đặt trong phòng ngủ cũng là lựa chọn tốt.

Cactuşi
Cây xương rồng


4. Cây Lưỡi hổ – cây lọc hóa chất thoát ra từ các sản phẩm tẩy rửa, làm sạch, giấy vệ sinh, tã giấy. Bạn có thể đặt một chậu cây trong phòng tắm, môi trường ẩm ướt thích hợp cho loại cây này.

Cây lưỡi hổ


5. Cây Thiết mộc lan – có tác dụng chống lại các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (acetone, ethanol, benzene). Các chất này thường được sử dụng trong sản xuất đồ nội thất và các bức tranh.


Cây thiết mộc lan


6. Cây Trúc mây – hoàn toàn phù hợp trong nhà bếp, vì nó hấp thụ amoniac có trong sản phẩm tẩy rửa.

Palmierul Doamnei
Cây trúc mây


7. Cây Đa đề (thuộc họ chi sung) – có khả năng loại bỏ formaldehyde “ẩn” trong giấy dán tường, đồ nội thất hoặc sơn. Loại cây này là sự lựa chọn tốt nhất cho những nơi có thảm, bởi vì nó hấp thụ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi bốc ra từ các chất kết dính dùng để dính.

Ficus

Cây đa đề


8. Hoa cúc – Loại hoa đầy màu sắc này làm tươi mát không gian trong phòng, nó lọc benzen trong không khí (bốc ra từ sơn, nhựa, chất kết dính, chất tẩy rửa). Nên đặt nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

Crizantemă
Cây hoa cúc


9. Cây Cau lá tre – Loại bỏ formadelhida và các chất gây ô nhiễm khác, tác nhân gây bệnh về đường hô hấp. Cây cần đất ẩm, tránh ánh nắng trực tiếp. Loại cây này được NASA nghiên cứu bởi hiệu quả làm sạch không khí của nó là 8,4/ 10!

Palmierul Bambus

Cây cau lá tre


10. Cây Lan ý – rất tốt để trồng trong nhà, hữu ích trong việc hòa tan nhiều chất độc trong không khí, kể cả acetone, benzen, cồn hoặc ammonia. Để phát huy tối đa tính năng của cây, cần lau rửa lá và loại bỏ côn trùng thường xuyên có thể gây hại.Đây chỉ là một phần trong những loại thực vật có khả năng làm sạch không khí, loại bỏ độc tính của không khí và kiểm soát độ ẩm bên trong nhà. Trồng chúng trong nhà sẽ không chỉ mang lại màu xanh tươi mát mà còn có lợi ích lớn đối với bạn và gia đình.


Message edited by thanhlongphapsu - Thứ Năm, 03 Aug 2017, 4:26 AM
 
Cường Date: Chủ Nhật, 01 Mar 2015, 9:29 PM | Message # 2
Major general
Group: Disciples
Messages: 496
Status: Tạm vắng
Tuyệt quá !
bác ThanhLongPhapSu và các Nhà nghiên cứu
 
champiqn Date: Thứ Ba, 03 Mar 2015, 0:47 AM | Message # 3
Lieutenant
Group: Users
Messages: 68
Status: Tạm vắng
 
FORUM » TRANG Y HỌC - SỨC KHỎE » TRANG HOA, QUẢ & THẢO DƯỢC » Các loại cây cảnh có ích trong nhà (Kim Xuân)
Page 1 of 11
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO


Click Here for Registration THWGLOBAL