Thứ Bảy
20 Apr 2024
2:56 AM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:









PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
FORUM » TRANG Y HỌC - SỨC KHỎE » TRANG HOA, QUẢ & THẢO DƯỢC » 5 món ăn dưỡng sinh ngày nóng bức
5 món ăn dưỡng sinh ngày nóng bức
phiy Date: Thứ Ba, 09 Oct 2012, 10:20 AM | Message # 1
Colonel
Group: Users
Messages: 167
Status: Tạm vắng
5 món ăn dưỡng sinh ngày nóng bức.
Theo Đông y, cần dựa theo sự thay đổi của thời tiết để điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp, như vậy cơ thể mới có thể khoẻ mạnh. Mách bạn những món ăn dưỡng sinh dưới đây giúp giảm mệt mỏi do thời tiết.

Phòng cảm nắng, trị đau họng : Cháo hoa kim ngân



Nguyên liệu: Kim ngân hoa 30g, gạo tẻ 50g, nước 300ml.

Cách làm: Kim ngân hoa vị ngọt, tính hàn, hương thơm mát, đun sôi, rồi cô lấy 150ml nước. Sau đó cho gạo tẻ vào nấu thành cháo.

Ngày ăn 2 lần sáng tối, có thể phòng ngừa chứng cảm nắng, đau đầu, đau họng. Người bị bệnh tim, người cao huyết áp cũng có thể dùng.

Thanh nhiệt, giải nắng nóng: Cháo lá sen



Nguyên liệu: Lá sen tươi 1 lá, gạo tẻ 100g, đường phèn lượng vừa đủ, nước 500g.

Cách làm: Lá sen rửa sạch, cắt nhỏ, đun sôi chắt lấy 150ml nước. Sau đó cho thêm gạo tẻ, đường phèn nấu thành cháo.

Mỗi ngày ăn 2 lần sáng tối. Lá sen hương thơm, có công hiệu thanh nhiệt, giải nắng, giải khát, làm giảm huyết áp, giảm cân…Món cháo lá sen là liều thuốc thanh nhiệt, giải cảm không tồi cho ngày nắng nóng.

Nhiệt nóng: Nước đậu xanh



Nước đậu xanh là thức uống dưỡng sinh có tác dụng bổ sung nước, lợi khí, giải cảm nắng, giải khát. Đậu xanh tính mát, vị ngọt, có công hiệu thanh nhiệt, giải độc, trừ hoả.

Nguyên liệu: Đậu xanh 85g, nước 1.3 lít.

Cách làm: Ngâm đậu xanh trong nước 30 phút, sau đó cho vào máy xay thành nước, thêm đường để dùng.

Cơ thể suy nhược: Cháo tây dương sâm



Tây dương sâm hay còn gọi là hoa kỳ sâm, có tác dụng ngăn ngừa mệt mỏi, thiếu oxy. Khi cảm thấy miệng khô, khát, toàn thân mệt mỏi, thiếu sức lực, bạn cũng có thể cho thêm một ít tây dương sâm vào cháo hoặc hầm xương để ăn.

Nguyên liệu: Tây dương sâm 3g, táo tàu 10 quả, gạo nếp 100g.

Cách làm: Rửa sạch tây dương sâm, ngâm nước qua 1 đêm, sau đó cắt nhỏ. Táo tàu rửa sạch, cho vào nồi cùng gạo nếp và tây dương sâm đã được ngâm đun với lượng nước vừa đủ trong 40 phút là có thể dùng.

Trị táo bón: Cháo vừng đen



Vừng có tác dụng nhuận tràng, thông tiện, trị táo bón. Ngoài ra, với hàm lượng protein và chất béo không bão hoà phong phú, vừng còn giúp ổn định lượng đường trong máu, có tác dụng bảo vệ khớp, làm đẹp da.

Nguyên liệu: Vừng đen 30g, gạo tẻ 100g.

Cách làm: Rang vừng đen khô cho đến khi nứt. Sau đó nấu vừng đen cùng gạo tẻ thành cháo. Có thể ăn bất kỳ lúc nào trong ngày.
  
Nguồn: Dân Trí
Tác giả bài viết : Phạm Thúy - Theo people
 
atoanmt Date: Thứ Ba, 09 Oct 2012, 11:53 AM | Message # 2
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5081
Status: Tạm vắng


AToanMT
 
hate Date: Chủ Nhật, 10 May 2015, 8:57 PM | Message # 3
Lieutenant
Group: Users
Messages: 43
Status: Tạm vắng


toi ly son & hat e => $ qua uoi
 
FORUM » TRANG Y HỌC - SỨC KHỎE » TRANG HOA, QUẢ & THẢO DƯỢC » 5 món ăn dưỡng sinh ngày nóng bức
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO