Chủ Nhật
21 Jan 2018
2:19 AM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Statistics
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<>

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
Page 1 of 11
FORUM » QUÁN BÊN ĐƯỜNG » CHUYỆN TÔN GIÁO » Tứ Đại Thiên Vương (Thích Minh Hoàng)
Tứ Đại Thiên Vương
thanhlongphapsu Date: Thứ Bảy, 01 Nov 2014, 6:55 PM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 3008
Status: Tạm vắng
Xem hồi ký của anh Toàn có nhắc đến Tứ Đại Thiên Vương giáng trần, theo mệnh lệnh của một câu Chú. Mình cũng đã từng say mê truyện Phong Thần từ những ngày còn bé , mỗi khi đi học về là chạy vô nhà sách Khai Trí đọc truyện " cọp " liên tù tỳ. Mình có biết về 4 nhân vật Thần Thoại này. Nhưng quả thật mình cũng không biết rỏ các vị ở đâu.???

Lớn tý xíu thì ra hải ngoại xem phim bộ HongKong, Tây Du Ký thì có thấy 4 ông Thần này bị Tôn Hành Giả sai vặt happy . Nên mình cũng không có " nể " các vị Thần này cho lắm.

Đến khi thấy sự ngạc nhiên của anh Toàn khi con Ma bị Tứ Đại Thiên Vương giáng trần thì mình cứ lẫn quẫn trong đầu về Tứ Đại Hộ Pháp này. Hộ Pháp cho Ngọc Hoàng Thượng Đế hay Hộ Pháp cho cõi Phật.

Trong Tây Du Ký chỉ có Tôn Ngộ Không là có khả năng ra lệnh cho Tứ Đại Thiên Vương xuất hiện mà thôi, vì Tôn Ngộ Không được sư phụ truyền dạy 72 phép thần thông. Nhưng Tôn Ngộ Không đánh không lại Tứ Đại Thiên Vương này khi bị Nhị Lang Thần Dương Tiễn ra lệnh truy sát.

Mình lượm được cái này, coi hai ngày 3 đêm rồi mình suy nghĩ. Sau này, rồi mình cũng sẽ chết. Lúc đó, vong hồn của mình lang thang trong cõi Hư Vô , nếu mình không nhận mặt kỷ 4 ông này, rủi mình đụng độ một trong bốn ông thì mình làm sao chạy khỏi.

Mấy câu chú bỏ túi mình chỉ hù được mấy con ma cà chớn, chứ quỷ hay thần thì mình botay.com. Mà sự thật thì mình đã từng bị " quỷ hay thần " nắm cổ lôi dậy lúc nữa đêm và mình đã được anh Toàn ra tay giúp đở để " Hù " lại mấy ông " Thần rảnh rỗi " này đi chổ khác chơi cho mình an giấc điệp để có sức kéo cày trả nợ đời. happy

Cho nên khi " điều tra " được LÝ LỊCH TRÍCH NGANG của 4 vị Thần này, mình phải chia sẽ cho các bạn, nếu sau này các bạn làm ma, rủi mà có gặp một trong bốn vị này thì mau mau đi trốn. happy

Nè các bạn coi đi


Tứ Đại Thiên Vương


Thích Minh Hoàng


Tứ Đại Thiên Vương còn được gọi là Hộ Thế Tứ Thiên Vương, là bốn vị Thiên tướng thủ hộ Phật Pháp, thuộc chư Thiên Bộ trong Nhị Thập Thiên hoặc Thập Nhị Thiên của Phật Giáo.

Tứ Đại Thiên Vương cư trụ trên núi Do Kiền Đà La bên hông của núi Tu Di, mỗi vị cùng với quyến thuộc của mình trấn giữ bốn phương Đông Nam Tây Bắc, cai quản hộ trì tứ châu là: Đông Thắng Thần Châu, Nam Thiệm Bộ Châu, Tây Ngưu Hạ Châu, Bắc Cu Lô Châu.

Ở Trung Quốc, do ảnh hưởng của “Phong thần Diễn Nghĩa” và truyền thuyết dân gian còn gọi Tứ Đại Thiên Vương là “Tứ Đại Kim Cang”, lại nói chức phận của bốn vị này là: Phong, Điều, Vũ, Thuận.

Theo hệ thống tùng lâm Phật Giáo Trung Quốc thì Tứ Thiên Vương được thờ trong Thiên Vương Điện cùng với Hộ Pháp Vi Đà Thiên và Di Lặc Bồ Tát để bảo hộ Phật Pháp và chúng sanh, là những vị thần canh giữ chùa.

Vì vậy Thiên Vương Điện được đặt sau Sơn Môn. Hình tướng và quốc độ của Tứ Đại Thiên Vương được phối như sau:

1. Đông Phương Trì Quốc Thiên Vương: tiếng Phạn gọi là Dhrta-rastra, dịch là Đề Đầu Lại Sa, Đề Đa La Sa, Đa La Sa, còn gọi là Trì Quốc Thiên, An Dân Thiên, Thuận Oán Thiên. Vì Ngài có thể hộ trì đất nước, bảo hộ chúng sanh nên gọi là Trì Quốc Thiên. Cư trụ phía đông núi Tu Di, mặc giáp trụ, nét mặt phẫn nộ, tay cầm đàn Tỳ bà. Trì Quốc Thiên Vương biểu thị lòng từ bi, dùng âm nhạc để cảm hóa chúng sanh quy y Phật Pháp. Chủ quản Đông phương Phất Đề Bà Châu.

2. Nam Phương Tăng Trưởng Thiên: tiếng Phạn gọi là Virudhaka, dịch là Tỳ Lưu Đa Thiên, Tỳ Lưu Ly Thiên, Tỵ Lưu Trà Già Thiên, Tỳ Lâu Lặc Thiên, Tỳ Lâu Lặc Xoa Thiên…Vì Ngài có năng lực hộ trì chúng sanh tăng trưởng thiện căn nên gọi là Tăng Trưởng Thiên. Cư trụ ở phía Nam núi Tu Di, nét mặt giận dữ, mặc giáp trụ, tay cầm bảo kiếm bảo hộ Phật Pháp không cho tà ác xâm phạm. Chủ quản Nam phương Diêm Phù Đề Châu.

3. Tây Phương Quảng Mục Thiên: tiếng Phạn gọi là Virupaska, dịch là Tỳ Lưu Bác Xoa, Tỳ Lưu La Xoa, Tỳ Lưu Bà Xoa, Tỵ Lâu Bác Xoa, Tỵ Lưu Ba A Xoa…Vì Ngài có thể dùng Thiên nhãn thanh tịnh quán sát thế giới hộ trì chúng sanh nên gọi là Quảng Mục Thiên. Cư trụ phía Tây núi Tu Di, hiện tướng giận dữ, mặc giáp trụ, tay quấn con rắn (hoặc rồng). Chủ quản Tây phương Anh Da Ni Châu.

4. Bắc Phương Đa Văn Thiên:
tiếng Phạn gọi là Vaisravana, dịch là Tỳ Xá la Bà Nã, Tỳ Thất La Muộn Nẵng, Phệ Thất La Mạt Nã, Tỳ Xá La Môn, Tỳ Sa Môn…Vì Ngài từng bảo hộ đạo tràng của Như Lai, do đó được nghe Như Lai thuyết pháp nhiều, nên có tên là Đa Văn Thiên. Cư trụ ở phía Bắc núi Tu Di, hiện tướng phẫn nộ, tay cầm bảo tán (hoặc bảo tháp), biểu thị phước đức đa văn, chế phục chúng ma, bảo hộ tài bảo của chúng sanh. Chủ quản Bắc phương Úc Đơn Việt Châu.

Tứ Đại Thiên Vương cùng Phạm Thiên và Thiên chúng thuộc cõi trời dục giới, là những vị thần bảo hộ Phật Pháp, cũng như hộ trì chúng sanh tu tập thiện pháp, tàn phá trừng phạt những kẻ tà ác bất thiện xâm hại Phật Pháp.Đông Phương - Trì Quốc Thiên Vương


Nam Phương - Tăng Trưởng Thiên Vương


Tây Phương - Quảng Mục Thiên Vương


Bắc Phương - Đa Văn Thiên Vương

Dưới đây là hình ảnh Tứ Đại Thiên Vương thờ trong Thiên Vương Điện tại chùa Tịnh Nghiệp-Đạo Tràng Luật Tông của Ngài Đạo Tuyên luật sư-Tây An Trung Quốc. Tượng bằng đất tạc vào thời đại nhà Đường, cách nay khoảng hơn 1300 năm.

Message edited by thanhlongphapsu - Thứ Bảy, 01 Nov 2014, 7:06 PM
 
atoanmt Date: Chủ Nhật, 02 Nov 2014, 5:00 PM | Message # 2
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5732
Status: Tạm vắng


Nhân chuyện Bạn post, tôi xin kể lại 1 "Chuyện Lạ Có Thật" ở... tại nhà tôi !

Trên trang nhà mình có Thành-Viên mang tên "Nam", là 1 người em nhỏ hơn tôi vài tuổi, và quen biết nhau khoảng 20 năm.
Bạn Nam là một Phật Tử hiền lành, nhưng nghiên cứu nhiều về Phật Giáo, nhất là Mật Tông, Bạn đã đọc rất nhiều kinh-sách của Mật Tông viết bằng Việt hoặc Anh ngữ, cho nên phải nói là Bạn Nam có 1 kiến-thức rất dồi-dào về Phật Giáo.

Bạn Nam cũng giỏi về Computer, nên giữ một chức-vụ khá cao trong Hãng, và cũng thân với một người nhân viên cấp dưới làm chung Hãng, người tạm gọi là "Đệ" vì "Đệ" đã có 1 thời gian theo tôi để học !

Nhưng sau vì "Đệ" và tôi làm khác giờ giấc, hơn nữa "Đệ" lập gia đình, lại ở xa, nên chúng tôi ít gặp nhau. Ngược lại "Đệ" có ông Anh làm chung Hãng với 1 Ông Thầy Già, mà Thầy + Ông Anh + "Đệ" thì hầu như "nhậu" hàng đêm sau giờ tan ca khuya. Nhất là cuối tuần, họ không nhậu không được !

Có lần, tan ca khuya, Ông Anh của "Đệ" và Ông Thầy Già kéo nhau vào 1 quán nhậu, không biết Cô chủ quán nói điều gì khiến Ông Thầy Già nổi giận, Ôn ta liền tuyên bố trong bàn nhậu là sẽ đánh phép, ếm cho quán đóng cửa !
Quả thật, không bao lâu quán đó phải dẹp tiệm lỗ lã lung tung. Điều này khiến Ông Thầy Già nổi tiếng và được Anh của "Đệ", cũng như những người trong hãng đó thường đi nhậu chung nể sợ !

Tôi thì không biết mặt Ông Thầy Già đó, chỉ được nghe Bạn Nam và "Đệ", cùng Ông Anh "Đệ" kể lại, rằng Thầy Già này rất giỏi. Tôi nghe thì cũng chỉ biết vậy, chứ không quan tâm, vì bản thân tôi lúc nào cũng rất bận rộn việc nhà, việc sở...

Cho đến khoảng năm năm trước, trong buổi tiệc sinh-nhật của mình, có Bạn Nam và "Đệ" đến tham-dự . "Đệ" là 1 tay tửu lượng rất cao, mà có lần trong 1 đêm, tôi và "Đệ", chỉ có 2 anh em, đã uống hết 1 két Bia 24 lon, cộng thêm nửa chai Remy Martell nữa mà chưa say !

Ngược lại, thì Bạn Nam tửu lượng thấp, chỉ nhâm nhi vài chai Bia là ngưng !
Nhưng không hiểu tại sao, hôm mừng sinh-nhật của tôi năm đó, cả 2 Bạn Nam và "Đệ", mới chỉ uống có 2 ly nhỏ Rượu Nho, mà bất ngờ, cả hai đều say khướt !

Thường thường, trong bàn tiệc, Bạn Nam là người điềm tĩnh, hòa nhã vui vẻ, ít nói và chỉ cười ... mím chi mà thôi !
Nhưng đêm đó, 2 Bạn đã ... say ... sưa mà kể cho mọi người trong bàn tiệc nghe về nhiều "thành tích" ... "lạ" của Ông Thầy Già !

Có 1 điều mà chính tôi nghe cũng thấy mắc cười và lấy làm lạ là:
Bạn "Đệ" kể lại là nhiều năm trước, trong 1 buổi nhậu, Ông Thầy Già đã điểm mặt Bạn "Đệ" và nói:
-"Thầy của chú mày dữ lắm !"

Đệ ngạc nhiên trả lời:
-"Chui ui, Anh Toàn ảnh hiền thấy mồ, có gì đâu mà dữ !?"

Ông Thầy Già mới khai thật:
-"Mấy đêm trước, tao lái xe tới nhà Thầy mày, tính "Thử Phép" chơi, nhưng không ngời thấy nhà Thầy mày có "Tứ Đại Thiên Vướng" trấn trên 4 góc của nóc nhà ! Khiến Tao mắt tối thui không nhìn thấy gì được ! Dữ thiệt ! dữ thiệt !"

Câu chuyện của hai Bạn Nam và "Đệ" hôm đó, xoay quanh về việt "Tứ Đại Thiên Vương" và Ông Thầy Già, khiến tôi thấy mắc cười và quên luôn...

Cho đến hôm nay, nhân việc bạn thanhlongphapsu nói về "Tứ Đại Thiên Vương" mình mới nhở, nên viếc kể lại như 1 chuyện vui cuối tuần ... và ghẹo các bạn nào hông tin huyền học ...thắc mắc chơi ...cho dzui 1 chút ...


AToanMT
 
kathy Date: Chủ Nhật, 02 Nov 2014, 8:15 PM | Message # 3
Colonel general
Group: Users
Messages: 1172
Status: Tạm vắng
 
thanhlongphapsu Date: Chủ Nhật, 02 Nov 2014, 8:25 PM | Message # 4
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 3008
Status: Tạm vắng


Trên cả tuyệt vời.

Chúng sanh đầy phiền não, nhưng vẫn không biết sám hối. Sống chụp giựt, buông thả, gây nhiều tội ác quá. Không biết Trời Cao Đất Rộng là gì. Mai này mãn kiếp hồng trần..... ay da.... Làm ma cũng khổ !!!

Ai tin cũng được không tin cũng được , mỗi người có một mạng để mà sống. Có duyên vào đây thì nên để cái Sân, Si ở ngoài cửa để mà lảnh ngộ
Anh Toàn
 
saigoneses Date: Thứ Ba, 04 Nov 2014, 1:58 AM | Message # 5
Major general
Group: Moderators
Messages: 448
Status: Tạm vắng
Đọc câu chuyện trên làm SGN nhớ lại lời Sư phụ anh Toàn trong loạt bài "Anh Năm Sư Huynh"

Quote
Sư-Phụ nghiêm-nghị nói:
-"Học Mật, dễ có những phép lạ hơn người chút đỉnh, sẽ làm cho Đệ-tử kiêu-ngạo, đôi khi lợi dụng cái hơn người đó mà lấn áp người khác. Do đó, ai ai vào cũng đều phải tự tìm kiếm tất cả các Kinh-Điển của Đức Phật mà đọc, để khai Tâm và tập Thiện.

Vài chục năm trước, khi rảnh SGN thường hay lên Chùa Trúc Lâm chơi. Cảnh chùa rất thanh bình, yên tĩnh với vườn cây xum xuê bao quạnh Chùa đặc biệt rất vắng vì chỉ có... 1 mình Thầy trụ trì. Có lần SGN thấy 1 anh thanh niên khoảng 25 tuổi, có ánh mắt sắc lẹm vào gặp Thầy. SGN ban đầu không để ý lắm nhưng anh này ghé vài lần thì riết SGN cũng để ý vì thấy Thầy chỉ nói vài câu xã giao rồi mời uống trà. Sau đó không ai nói với ai câu nào mà cứ ngồi đó im lặng khoảng 1/2 tiếng rồi về.

SGN hỏi Thầy:

- "Ủa Thầy ơi, sao con thấy anh đó cứ vào gặp Thầy rồi ngồi im re, cứ nhìn Thầy gườm gườm. Mà con thấy Thầy chẳng nói câu nào vậy Thầy ?"

Thầy vừa nhai trầu mỉm cười nói:

- "Chú đó vào gặp tui để đòi... đấu phép ! Tui nói tui là Thầy chùa chỉ đọc kinh kệ niệm Phật chứ có phép tắc gì đâu mà đấu? Nó không tin nên cứ tới đòi đấu hoài. Mỗi lần chú đó tới, tui mời nó uống trà. Riết rồi nó nản đó mà"

SGN ngạc nhiên, liền hỏi tới tới:

- "Ủa, có cái dzụ đấu phép sao Thầy ? Đấu phép là sao vậy Thầy ? Phép là gì vậy Thầy ? ?"

Thầy quắc cặp mắt sáng rực nhìn SGN nạt:

- "Chú cứ lo trì Chú Đại Bi đi, thắc mắc mấy chuyện đó làm gì?"
happy


Message edited by saigoneses - Thứ Ba, 04 Nov 2014, 6:59 PM
 
sangminh2006 Date: Thứ Ba, 04 Nov 2014, 5:33 AM | Message # 6
Sergeant
Group: Users
Messages: 30
Status: Tạm vắng
Võ Phật và Văn Phật , bạn chọn con đường nào?
 
sangminh2006 Date: Thứ Ba, 04 Nov 2014, 5:35 AM | Message # 7
Sergeant
Group: Users
Messages: 30
Status: Tạm vắng
Vì sao Phật lại dùng lời lẽ dẫn chứng để độ chúng sinh, hầu như ít khi dùng thần thông chắc cũng vì nguyên nhân này surprised surprised
 
Cường Date: Thứ Năm, 21 May 2015, 2:53 AM | Message # 8
Major general
Group: Disciples
Messages: 496
Status: Tạm vắng
Luyện tập thì cứ luyện tập, tin thì khỏi phải nói rồi, thử ư... lại càng không. Chỉ biết mỗi điều cố gắng giữ giới, tu tâm sửa tánh (mà nội cái sửa tánh thì đủ mệt rồi nói chi tu), một thời gian dài không luyện tập gì cả (lý do tế nhị dần dà thành làm biếng - khổ), giờ nghĩ lại thấy "teo teo" vì nhiều việc xảy ra với mình quá .

Không biết do "may thầy phước chủ" hay không mà tự dưng dạo chơi trên mạng gặp được Trang Nhà, nhất là biết là của "Sư Bá" mình nữa thì như vớ được vàng... để rồi giờ mình là một thành viên, hay nói đúng hơn chỉ là khán giả mà thôi, vì khả năng viết lách của mình thì phải nói là "tệ vô cùng tệ", mỗi khi muốn diễn đạt một ý gì đó cứ nghĩ mãi không thông, nên thường viết là "bạ đâu viết đó" - không đầu không đuôi...nên đâu có đóng góp được gì .

Về Huyền môn thì tôi nghe kể rất là nhiều, chỉ tiếc là không được chứng kiến vì công việc của tôi ở xa Thầy và các Sư Huynh Đệ, chỉ riêng việc có một lần (tôi không nhớ rõ năm nào) tôi có dịp lên Anh Hai (mà phân vai vế thì tôi gọi là Sư Tổ đó, là Thầy của Anh Toàn và Thầy của tôi) thì được biết là Anh Hai đã biết là tôi sẽ lên ngày đó (theo kiểu cách ngồi nhậu nói chuyện với nhau mình hiểu vậy) cũng đủ làm mình "ngán" rồi.

Còn chuyện học hành tu tập của mình đến đâu thì botay.com, còn thử à... quên đi, đến việc thấy nhiều người ở cơ quan vợ bị dời ăn nhiều quá cũng không dám làm (sợ thị phi), vậy mà dám xúi vợ làm, nghĩ lại giờ còn thấy ngán, sao mình lại gan thế, và vợ tôi lại càng gan hơn happy dám làm, nhưng tất nhiên đâu phải vẽ theo chữ phép đâu, chỉ hướng dẫn dùng nhang khoanh một vòng rồi buột lại (tưởng tượng) thổi. Điều đặc biệt là HẾT bệnh mới ghê (việc này hình như tôi có viết đâu đó trong Trang Nhà này rồi).
Giờ ngẫm lại thấy đúng là "Có lòng tin là có linh ứng" vậy đó các bạn !

Bây giờ chỉ muốn lòng được thanh thản, vui vẽ, trẻ trung... như một góc nào đó của Anh Toàn thôi là cũng thấy ngon rồi, chứ đừng nói chi là "Cao tay Ấn" gì gì đó thì thật là khó, những ngày ăn chay cố cho tâm ĐỊNH một chút (gọi là hơn ngày khác một chút) thôi đã thấy là khó rồi, huống chi !!! Chắc là do nghiệp của mình còn nặng nề quá.

Và nhất là gần đây khi về thăm Thầy tôi, nghe Thầy tôi nói lúc này không còn trị bệnh (cũng là do sợ thị phi) mà chỉ chuyên tâm tịnh tu thôi, nhưng tôi biết nếu có ai đến nhờ thì chắc chắn thầy không nỡ từ chối... Chỉ nghĩ mà buồn và hụt hẫng, vì theo ngu ý của tôi, nếu phát huy đường đạo, những người theo học nếu không "cao tay Ấn" thì chí ít cũng học được những cái tốt ở đời này vậy - "gần mực thì đen, gần đèn thì sáng" mà.

Bởi vậy Trang Nhà là nơi để tôi "lợi dụng" vào đây để rữa ráy cái tâm ma của tôi..., nhưng còn biết bao nhiêu con người nữa họ đâu có điều kiện này, và biết bao nhiêu cám dỗ trùng vây, muốn đi đúng đường mà nào có ai chỉ lối sad

Còn "Định Tâm - Tạo Phước - Bác Ái - Vị Tha - Chừng Mực - Văn Ôn - Võ Luyện" nói thì dễ vô cùng ai cũng nói được, nhưng thực thành chỉ riêng mỗi cái thôi cũng được mấy ai !!!

Hỡi ơi cái DUYÊN - NGHIỆP !!!

Tôi lại nghĩ lung tung, nói bâng quơ không đâu vào đâu rồi !...
Anh Toàn nếu xét thấy không phù hợp thì cứ xoá đi và đừng bận tâm gì Anh nhé !
Kính Anh


Message edited by Cường - Thứ Năm, 21 May 2015, 3:02 AM
 
FORUM » QUÁN BÊN ĐƯỜNG » CHUYỆN TÔN GIÁO » Tứ Đại Thiên Vương (Thích Minh Hoàng)
Page 1 of 11
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO


Click Here for Registration THWGLOBAL