Thứ Tư
23 May 2018
6:34 AM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Statistics
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<>

Live Traffic Feed

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
FORUM » THÀNH VIÊN » CHUYỆN XÃ HỘI » Thần Dược Trị Bá Bệnh (Chín Cầu Tre)
Thần Dược Trị Bá Bệnh
thanhlongphapsu Date: Thứ Bảy, 19 Dec 2015, 7:59 PM | Message # 1
Generalissimo
Group: Users
Messages: 2179
Status: Tạm vắng
THẦN DƯỢC TRỊ BÁ BINH!


TiVi nhà tôi không bao giờ tắt. Người ta xem TV để mở rộng kiến thức, còn nhà tôi coi TV để sưởi ấm cái phòng khách và làm từ thiện cho công ty điện lực SCE.

Dẫu muốn hay không! tôi cũng phải nuốt cho trôi mấy cái quảng cáo rẻ tiền lè nhè suốt ngày, thét rồi thuộc làu làu lúc nào không biết. Nếu học ESL mà nhớ được như vậy, chắc tôi không dốt như ngày nay.

Nghe hoài bực mình, tôi định viết bài vạch trần cái trò bịp bợm của mấy ông "Bác sĩ" gõ leng keng, chuyển nghề đấm bóp thành Bác sĩ bào chế Thần được để thành triệu phú.

Nhưng tôi nghĩ lại, chắc không có đài TV hoặc một tờ báo nào nhận đăng bài của tôi đâu, vì nếu công chúng thức tỉnh, không mua thuốc dỏm nửa, các hảng thuốc sập tiệm, thì họ lấy đâu ra tiền quảng cáo mà làm giàu?

Làm sao mà nuốt được khi nghe quảng cáo "thuốc" Đông Trùng Hạ Thảo thu hoạch trên vùng núi cao hiểm trở ở mãi tận Tây Tạng,Trung Hoa. Họ đem về bào chế theo tiêu chuẩn của Mỹ, để chỉ có bán trong mấy tiệm thuốc Bắc của người Việt Nam, lại on sale mua một tặng một!

Có nhiều ông bà nổi tiếng trong cộng đồng người Việt đã bán rẻ lương tâm và và danh dự của mình để làm "cò mồi" cho bọn cá mập.

Trong đó có một ông trí thức 3N đã quảng cáo một sản phẩm tân tiến, kết quả của "sự hợp tác của 3 quốc gia Úc, Mỹ, Đại Hàn", để chế ra ……"thuốc gội đầu" chống rụng tóc và tóc đen hoài không bao giờ trắng, cho dù sắp bước vào tuổi bách hoa niên!

Tệ hơn nữa, còn có cái ông bà gì đó, dám lấy cái danh dự của mình để chứng minh là "thuốc" đau khớp có hiệu quả rất tốt trên chính bản thân của mình.

Họ đều là người có trình độ học thức, nhận tiền để xúi người khác làm bậy, chứ họ dại gì mà làm con chuột bạch trong phòng thí nghiệm, để thử nghiệm mấy cái đồ dổm nầy trên bản thân của mình.

Có cô MC Kỳ Cục, quảng cáo mỹ phẩm làm bằng "tinh chất hạt trai", "bột kim cương"...

Tội nghiệp cho cô! chắc cô học luật nhiều quá nên dốt đặc củ khoai lang về hóa học. Hạt trai và kim cương thuộc loại khoáng chất thì làm gì có tinh chất!

Kim cương là tinh thể của than ròng, không có phản ứng hóa học với các hóa chất (inert) thì làm sao có thể giúp cho sản phẩm làm đẹp da của cô?

Lần sau cô làm ơn nhớ đọc cho kỹ lời quảng cáo trước khi nhận lời quảng cáo nha cô!

Dùng tên tuổi của mình để làm quảng cáo là chuyện thường tình.

Micheal Jordan lợi tức quảng cáo hàng năm lên tới $100 triệu USD.

Tiger Wood kiếm $55 triệu USD/năm...

Nhưng họ dùng tên tuổi của mình để đem sự chú ý đến sản phẩm mà mình quảng cáo, chứ không ai dùng danh dự của mình để bảo đảm món hàng dổm là hàng thứ thiệt!

Không biết mấy vị trí thức nhưng chậm hiểu người VN bị chúng gạt, hay họ tình nguyện bán rẻ lương tâm và danh dự của mình, để hùa theo bọn con buôn, mánh mung lường gạt người đồng hương nhẹ dạ và hơi dôn dốt của mình!

Có vô số hàng dỏm loại nầy.

Nào là: "Đông trùng hà thảo, "Rêu Hoàng Hậu", "Bạch Liên Trà", Nấm "Linh Chi", "Fucoidan"…

Từ cổ chí kim, có ai nghe đến mấy cái tên lạ quắc lạ quơ nầy bao giờ, không biết họ lượm được ở đâu, đem về quảng cáo rần rộ, "hô biến" thành thần dược, bán đắt như tôm tươi, hốt tiền như rơm như rác!

Với một chút "động não", có ai tin một loại thuốc có thể trị bá bịnh, toàn khoa, mà toàn là các bịnh nan y mới ác chứ?

Đố ai tìm được một loại thuốc Tây nào vừa trị bịnh cao máu, cao mỡ, tiểu đường, đồng thời ngăn ngừa ung bướu, chống ung thư, tăng cường miễn nhiễm phòng ngừa bịnh tật…!

Chỉ cần một loại thuốc nầy thôi là đủ để thay thế cho cả một hệ thống y khoa tân tiến nhất trên khắp thế giới ngày nay.

Nếu thật sự có ai khám phá ra cách ngừa hoặc chữa bịnh ung thư, làm mọc tóc vĩnh viễn, thì đã là một Vĩ nhân của nhân loại, và đã là triệu phú qua đêm, khỏi chơi cái trò quảng cáo lường gạt nầy chi cho mệt!

Để cạnh tranh quảng cáo cho nổi hơn các đối thủ khác, các "tác giả" còn nghĩ ra cách quảng cáo nghe nổ như sấm, nhưng ngây ngô như con nít.

Thí dụ : sản phẩm được tinh chế từ "mầm tế bào gốc của Nhau trứng cá hồi!".

Chu choa mẹ ơi! Nhau chỉ có ở đông vật có vú, lúc nó có con.

Cá Hồi làm gì có nhau, mà đây là nhau của trứng con cá! chứ hỏng phải con cá à nha! Hơn nữa, sản phẩm còn ghê gớm hơn nhiều, làm từ "mầm tế bào gốc" (stem cell) !!!

Chỉ một câu quảng cáo thôi! nó hàm chứa tất cả những chất liệu kỳ diệu của ngành y khoa... "Tiên Dược" Thuốc tiên mà!

Đám lang băm nhắm vào nhu cầu của bịnh nhân để chế ra sản phẩm theo yêu cầu của họ, muốn trị bịnh gì sẽ được thuốc nấy.

Gia đình nào có thân nhân bị mắc bịnh nan y, Bác Sĩ bỏ chạy, chuyện xí cô hồn vài trăm đô mua "Thần dược" về xài thử cầu may là chuyện nhỏ...

Tuổi già da nhăn, má hóp, da xệ, không đủ tiền đi căng da mặt, xài sản phẩm Collagen vừa rẻ vừa dễ dàng. Mỗi nạn nhân cúng cho lang băm vài trăm đô la, đủ cho họ làm giàu trong thời gian ngắn.

Phong trào thuốc tiên đang đánh mạnh vào các thành phần "no cơm rửng mỡ". Ngày xưa còn nghèo, không đủ cơm ăn cho no, thì lấy đâu ra mỡ mà rửng?

Bây giờ các cụ có check "Obama" gởi về tận nhà băng của mình, các mệ dũa móng được khách típ tiền "bo" rủng rỉnh. Giàu sang sinh lễ mễ, chuyện nọ chuyện kia cho vui vẻ cuộc đời!

Các cụ tuy "lực bất tòng tâm" nhưng con tim còn rộn rã chất yêu đương! lâu lâu mới được sổ lồng về Việt Nam để "cứu đói giảm nghèo" cho mấy em chân dài tới nách.

Chém cha cũng cố dấu dưới gầm giường một hai chai "Đông trùng Hạ Thảo" để xài thử, cầu may cho thằng nhỏ nó lên nòng.

Mấy mệ sồn sồn, điện nước bất thường, đầm khô cỏ cháy, đặt hy vọng vào Sữa ong chúa, sẽ làm mượt da, mát thịt, đầm ướt cỏ khô sẽ trở nên mượt mà tươi tốt.

Mỗi mệ đóng hụi chết mỗi tháng vài chục đô thôi, cũng đủ giúp các "Bác sĩ" gõ leng keng thành triệu phú bất ngờ.

Có đời nào đi khám Bác Sĩ Đông y, thế nào cũng bị phán lòi ra bịnh "yếu":

- Yếu tim, yếu gan, yếu phổi, yếu phèo… cho nên sinh ra hằng trăm thứ thuốc bổ: bổ tim, bổ gan, bổ phổi, bổ phèo…!

Với Tây Y, có bịnh thì chữa, không bịnh thì đi về, không có chuyện "yếu".

Nếu ‘Yếu" cần uống thuốc "bổ" thì còn có lý, nhưng không "yếu" uống thêm thuốc cho"bổ" thì bó tay chấm com, hết bàn!

Chuyện thần dược cổ xưa như: Sâm, nhung, mật gấu, tay gấu, sừng tê giác, ngọc dương, hải cẩu ... đã xưa rồi Diễm.

Gần đây phong trào: Noni Nhào, Sữa ong chúa, Nấm Linh Chi, đang đi vào quên lãng.

Hiện tại đang rầm rộ phong trào mới đang hốt bạc: Đông trùng hạ thảo, Rong biển, Collagen và Tế bào gốc. Bà con lẹ tay mua đi vì giá còn cao, nếu chậm tay sẽ mất giá, quí vị mất đi cơ hội làm từ thiện đó!

Thần dược phải là loại hàng quí hiếm. Phải leo lên tận đỉnh núi cao tìm Đông trùng hạ Thảo.

Hái Sâm trăm năm, hái Nấm Linh Chi phải chui vào tận rừng sâu thăm thẳm.

Phải lặn ngụp dưới đáy bể sâu để hái Rong biển Fucoidan, Rêu hoàng Hậu.

Phải leo trèo vách núi cheo leo, trầy da tróc vẩy để thu hoạch Yến sào….

Những thứ này chỉ có vua chúa ngày xưa mới có mà xài. Bây giờ bán đầy chợ Việt Nam, giá rẻ như bèo, lại đang On sale bao nhiêu cũng bán. Đồ quí hiếm không bao lâu sẽ không quí hiếm nữa!

Sâm Đại Hàn nay được trồng như củ cải. Đông trùng hạ thảo, nuôi cấy như làm giá đậu. Nấm Linh Chi trồng như nấm mèo, nấm rơm...

Theo thống kê, (Nếu không biết hoặc chưa bao giờ xử dụng thuốc quí hiếm) thì tuổi thọ bình quân toàn cầu từ năm 2010-2013 là 71.0 tuổi, Vua chúa ngày xưa được dùng thuốc quí hiếm nên tuổi thọ các ngài không quá 40! (sic!)

Có cụ ngày nay có phương tiện sống như vua chúa ngày xưa, dùng các bí quyết gia truyền để mang tuổi thọ của mình xuống 40. OK. Nếu đó là nguyện vọng của các cụ. Không ai dám cản!

Ai quảng cáo thế nào thì mặc họ, nghe hay không là quyền của chúng ta, đừng để mình bị mắc lừa bởi bọn con buôn Thần bán Thánh.

Chúng ta phải biết rằng những sản phẩm được quảng cáo rần rộ là "thuốc" để trị bịnh đều là "dinh dưỡng phụ trội" (Dietary supplement) được ghi chép rõ ràng trên nhản hiệu của hộp.

Quảng cáo "chất dinh dưởng phụ" là "thuốc" để trị bịnh là hướng dẫn sai lầm, vi phạm tội lường gạt.

Có ông chủ đài TV, chuyên bán thuốc dổm, tuyên bố thuốc là "thuốc" của ngài bán, được USDA và FDA Chứng nhận cho phép (Approved). Đây là quảng cáo lường gạt.

Theo luật pháp Hoa Kỳ, nhà sản xuất và nhà phân phối phải Ghi danh (register) với cơ quan Quản trị Dược và Thực phẩm FDA (Food and Drug Administration), nhưng không bắt buộc phải có giấy phép để sản xuất hoặc bán các sản phẩm nầy. Nhãn hiệu (label) cũng phải cầu chứng tại tòa.

Các ngài ma giáo dùng chữ Đã cho phép (approved) thay vì đã chữ Ghi danh (registered). Còn cơ quan Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ USDA (United States Department of Agriculture) không có liên hệ gì đến mấy thứ dổm nầy, để tên vào cho nó xôm tụ mới gạt được thiên hạ chứ!!!.

Theo qui chế về dinh dưởng phụ trội, nhà phân phối có quyền tùy ý phát biểu thế nào cũng được, về sản phẩm của mình trên nhãn hiệu cầu chứng.

Thí dụ : trị bá bịnh, bảo đảm có kết quả 100%, không có phản ứng phụ (điều nầy đúng vì nếu sản phẩm làm toàn bằng bột mì thì làm gì có phản ứng phụ)!

Nhưng phải có đính kèm câu sau đây, thường được in bằng chữ rất nhỏ để khó đọc hoặc không ai để ý đến:

- "These statements have not been evaluated by the Food and Drug Administration. This product is not intended to diagnose, treat, cure or prevent any disease"

Xin tạm dịch của dân hoc ESL:

- "Những phát biểu trên không được FDA kiểm nghiệm. Sản phẩm nầy không có ý định để chẩn đoán, điều trị, chữa lành, hoặc phòng chống bất cứ bịnh tật nào."

Nếu có ai thưa kiện bị lường gạt, nhà sản xuất đưa nhản hiệu có cầu chứng ra mà phán rằng:

- Nhản hiệu ghi chú quá rõ ràng: Sản phẩm nầy không phải thuốc thang chữa trị gì cả. Làm ơn chống mắt lên đọc giùm. Ai ngu bỏ tiền mua thì ráng chịu, chớ có than van! Ha.Ha.Ha...


Thành phố Garden Grove, California ngày 19/12/2015
CHÍN CẦU TRE.
 
atoanmt Date: Chủ Nhật, 20 Dec 2015, 10:39 AM | Message # 2
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5262
Status: Tạm vắngAToanMT
 
kathy Date: Thứ Hai, 21 Dec 2015, 6:41 AM | Message # 3
Colonel general
Group: Users
Messages: 994
Status: Tạm vắng
 
Cường Date: Thứ Bảy, 26 Dec 2015, 6:38 AM | Message # 4
Major general
Group: Disciples
Messages: 403
Status: Tạm vắng
Thế mới dụ... được người ngu chứ lị happy
 
FORUM » THÀNH VIÊN » CHUYỆN XÃ HỘI » Thần Dược Trị Bá Bệnh (Chín Cầu Tre)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO


Click Here for Registration THWGLOBAL