Thứ Bảy
21 Apr 2018
9:20 AM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Statistics
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<>

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
FORUM » THÀNH VIÊN » CHUYỆN XÃ HỘI » Sự thật về các Hội Bí Mật (Paul Darin)
Sự thật về các Hội Bí Mật
thanhlongphapsu Date: Thứ Sáu, 12 Dec 2014, 11:34 AM | Message # 1
Generalissimo
Group: Users
Messages: 2308
Status: Tạm vắng
Sự thật về các Hội bí mật

Paul Darin- Việt Nguyên lượt dịch
Vũ trụ chứa đầy những điều bí ẩn và thách đố tri thức của nhân loại. Bộ sưu tập những câu chuyện “Khoa học Huyền bí” của Thời báo Đại Kỷ Nguyên về những hiện tượng lạ thường đã kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng chưa từng mơ tới. Chúng có thật hay không? Điều đó tùy bạn quyết định!

Xuyên suốt lịch sử, rất nhiều nhóm người được tụ họp lại với mục đích thao túng chính trị, kinh tế và các vấn đề khác trong xã hội, dễ thấy họ là các hoàng đế, vương hầu, hội đồng cố vấn,… Tuy nhiên có những nhóm người khác mà sự tồn tại của họ dù không để lại danh tiếng nhưng lại tạo ra ảnh hưởng rất mạnh mẽ.

Các Hiệp sĩ dòng Đền (The Knights Templar) là một trong những hội bí mật từ thời Trung cổ do các Hiệp sĩ Thánh chiến thành lập vào khoảng năm 1118 nhằm bảo vệ người hành hương hướng về miền Đất thánh sau cuộc Thập tự chinh. Họ được giáo hội Công giáo chính thức thừa nhận vào năm 1129. Chỉ trong vài thập kỷ ngắn ngủi, hội này đã trở thành một trong những tổ chức lớn mạnh nhất châu Âu, kiểm soát hệ thống tài chính, ngân hàng và quân đội với lực lượng ủng hộ gia tăng, lãnh thổ không ngừng mở rộng.

Nhà vua, người mắc nợ tổ chức này một số tiền lớn, đã cho bắt giữ và tra tấn hàng trăm thành viên của hội với tội danh như tin theo dị giáo và thờ cúng ma quỷ

Hiệp sĩ dòng Đền hơn hẳn Hiệp sĩ Thập Tự Chinh không những về tài chính mà cả sự nghiêm ngặt trong hành động. Họ không bao giờ thoái lui trên chiến trường trừ phi bị đối phương áp đảo về quân số. Họ cũng cam kết sẽ bảo vệ đến cùng những người hành hương trên hành trình của mình.

Mô tả các hiệp sĩ dòng đền năm 1870 (Wikimedia Commons)

Câu chuyện của các hiệp sĩ phần nhiều liên quan đến huyền thoại Công giáo, trong đó có việc kho báu được tìm thấy chôn dưới ngôi đền Solomon ở thành Jerusalem. Người ta suy đoán rằng họ đã mua lại Hòm giao ước, Chén thánh và máu của chúa Giêsu.

Không có bằng chứng cho thấy họ thành công khi mua lại các báu vật này, nhưng các Hiệp sĩ dòng Đền đã tích lũy được một lượng lớn tài sản trong những năm tồn tại, thậm chí dẫn họ đến mâu thuẫn với vua Philip của Pháp vào đầu những năm 1300. Nhà vua, người mắc nợ tổ chức này một số tiền lớn, đã cho bắt giữ và tra tấn hàng trăm thành viên của hội với tội danh như tin theo dị giáo và thờ cúng ma quỷ. Nhiều người thuộc tổ chức này bị tử hình. Hiệp sĩ dòng Đền bị đức Giáo hoàng giải tán vài năm sau, để lại nhiều huyền thoại kể từ đó.

Đền Manor, được xây dựng bởi các hiệp sĩ dòng Đền năm 1160. Ngày nay, nó thuộc khu diện tích đất công nghiệp gần tuyến đường sắt (Wikimedia Commons)

Hội Khai sáng (The Illuminati) ngày nay bị những người theo thuyết âm mưu dán nhãn là một tổ chức bí mật ngấm ngầm chi phối chính phủ, các nền kinh tế và nhiều tổ chức lớn mạnh khác.

Tổ chức này được thành lập vào năm 1776 bởi một người đàn ông tên là Adam Weishaupt, giáo sư luật người Bavaria. Weishaupt tuyên bố, ông sở hữu nhiều kiến thức bí mật nhưng không ai rõ chúng đến từ đâu. Ngoài ra, hội này tin vào việc con người sinh ra vốn không ác, nhưng bị tôn giáo làm hư hỏng, bị dẫn dắt bởi chính phủ và các thế lực đương đại rồi đi đến sa ngã.

Người sáng lập hội Khai sáng, Adam Weishaupt , tác phẩm khắc của Johann Friedrich Rossmässler (khoảng 1775-1858 ) .


Weishaupt được cho là đã lên kế hoạch chi tiết và tổ chức để thay đổi thế giới. Ông cho rằng, trong tương lai, niềm tin của ông sẽ được thừa nhận rộng rãi, theo kênh Discovery.

Hội Khai sáng cuối cùng đã bị cấm tại Bavaria vào năm 1783, phần còn lại của tổ chức ở Đức bị giải thể vào năm 1800. Tuy nhiên, ý tưởng của hội đã được truyền sang Mỹ và khắp châu Âu, khiến nhiều người suy đoán rằng Hội này vẫn tồn tại cho đến ngày nay thông qua hình thức tổ chức siêu bí mật.

Hợp nhất chính phủ và các nền kinh tế thế giới có vẻ chính là mục tiêu cuối cùng của hội Khai sáng

Khi kinh tế thế giới ngày càng phát triển cùng với sự thành lập của các tổ chức như Liên Hợp Quốc, những người theo thuyết âm mưu dựa vào đó không ngừng đưa ra dẫn chứng về sự hiện diện và tầm ảnh hưởng của Hội bởi lẽ khuynh hướng hợp nhất chính phủ và các nền kinh tế thế giới có vẻ chính là mục tiêu cuối cùng của hội Khai sáng.

Biểu tượng ‘All Seeing Eye,’ (Mắt của Chúa nhìn thấu tất cả) nằm tại mặt sau của đồng đôla Mỹ. Biểu tượng một thời kỳ được liên kết với hội Khai sáng hoặc hội Tam Điểm.


Nhưng, có thể chỉ đơn giản biểu thị “con mắt” của Chúa trời đang dõi theo nhân loại Hội Tam Điểm (Freemasons) là một tổ chức bí mật khá nổi tiếng hiện nay, sự tồn tại của hội không có nhiều bí mật, tuy nhiên bí ẩn lại là điều nằm sau cánh cửa đóng kín. Một trong những người khai sinh nước Mỹ là thành viên Hội Tam Điểm, bao gồm tổng thống George Washington, Benjamin Franklin, Paul Revere và nhiều thành viên khác, theo MSANA.

Hội quán Anh (Grand Lodge of England) được thành lập vào năm 1717, nhưng người ta không nắm rõ lai lịch các thành viên của hội. Một bài thơ tên “Regius Poem” đề cập đến hội này được sáng tác vào những năm 1390, nhưng khởi nguồn của hội này có thể còn xa xưa hơn thế.

Sự tồn tại của hội không có nhiều bí mật, tuy nhiên bí ẩn lại là điều nằm sau cánh cửa đóng kín

Các thành viên của Hội Tam Điểm tự nhận mình là một tổ chức huynh đệ đoàn kết trên toàn thế giới với trọng tâm học hỏi lẫn nhau, tự hoàn thiện, giác ngộ, giữ gìn nhân phẩm và quyền tự do cá nhân, tự do tôn giáo, dân chủ, cải thiện xã hội. Các thành viên hội thường tham gia vào hoạt động cộng đồng ở địa phương nơi họ có chi hội, và thường xuyên có mặt trong nhiều hoạt động từ thiện xã hội. Hội này đã giúp lập nên các trường công lập đầu tiên ở châu Âu và Hoa Kỳ, theo MSANA.

Một tổ chức bí mật nổi tiếng khác có tên là Sọ và xương người (Skull and Bones) ở Đại học Yale. Giống như hội Tam điểm, hội này được chứng minh là thật sự tồn tại, tuy nhiên các hoạt động và nghi thức của họ vẫn nằm trong vòng bí mật.

Hội trường của hội Sọ và xương người tại trường đại học Yale (Wikimedia Commons)


Hơn nữa họ chỉ tuyển 15 thành viên một năm, nghĩa là hiện thời hội chỉ có khoảng 800 thành viên đang hoạt động, theo CBS News. Mặc dù tổ chức này được cho là nhỏ nhưng thành viên của hội không hề kém cạnh với các đời tổng thống Mỹ (như Bush cha), thượng nghị sĩ (John Kerry) và hàng loạt quan chức cao cấp, chính khách khác.

Hội được thành lập vào năm 1832 dưới cái tên Câu lạc bộ Eulogian mà hiện nay vẫn nhóm họp 2 lần một tuần. Hội không được công chúng biết đến rộng rãi nên dẫn đến nhiều đồn đãi và thêu dệt. Những người khác xem tổ chức này chỉ là một dạng tập họp những thành viên đại học ưu tú dành cho con cái của nhà quyền thế.

Hội không hề kém cạnh với các đời tổng thống Mỹ (như Bush cha), thượng nghị sĩ (John Kerry) và hàng loạt quan chức cao cấp, chính khách khác

Hội Bilderberg đươc gọi là “chính phủ bí mật của thế giới”, tổ chức này ít được nhắc đến hơn so với những hội đề cập ở trên, nhưng chắc chắn có tồn tại và tạo ra ảnh hưởng đáng kể trên thế giới. Hội Bilderberg họp mặt mỗi năm một dịp trong ba ngày. Các thành viên của hội họp mặt lần đầu tiên vào năm 1954 tại khách sạn De Bilderberg, Oosterbeek, Hà Lan, theo như trang tin chính thức của nhóm.

Thành viên tham dự họp nhóm thay đổi mỗi năm và tuyệt đối chỉ dành cho người được mời. Địa điểm họp mặt cũng được thay đổi thường xuyên và báo giới không được phép tham dự. Nội dung đề cập đến trong buổi họp là thúc đẩy đối thoại giữa châu Âu và châu Mỹ. Điều này chiếm vị trí trọng yếu khi hội được thành lập trong Thế chiến II.

Theo trang web của tổ chức, các thành viên được tự do thảo luận về xã hội, nhưng không được phép trích dẫn đến tên bất kỳ thành viên nào. Điều này nhằm đảm bảo mỗi thành viên có thể thảo luận, đối thoại cởi mở và tranh luận tự do.
 
atoanmt Date: Thứ Sáu, 12 Dec 2014, 3:33 PM | Message # 2
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5336
Status: Tạm vắngVN ta cũng có 1 Hội BÍ-MẬT nữa...
Đó là:
"HỘI CÁC SƯ "THÍCH-ĐỦ-THỨ" ... CHƯA BỊ LỘ"

AToanMT
 
FORUM » THÀNH VIÊN » CHUYỆN XÃ HỘI » Sự thật về các Hội Bí Mật (Paul Darin)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO


Click Here for Registration THWGLOBAL