Chủ Nhật
18 Mar 2018
9:38 AM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Statistics
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<>

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
Page 1 of 11
FORUM » TRANG THÔNG TIN » TIN NÊN BIẾT » Tin Nóng Canada : Nhanh chân kẻo hết ! (Lượm lặt khắp nơi)
Tin Nóng Canada : Nhanh chân kẻo hết !
thanhlongphapsu Date: Thứ Hai, 13 Jul 2015, 4:07 PM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 3043
Status: Tạm vắng
Tin Nóng Canada : Nhanh chân kẻo hết !


Nhiều làng nhỏ ở Canada cho không đất xây nhà để thu hút dân cư dọn tới.

Phần lớn đất của Canada đã chia cho người muốn làm nghề nông theo chính sách cho không nếu ai có mặt và muốn làm nghề này.

Mặc dù chính quyền liên bang đã chấm dứt việc này vào những năm 1930 , vài làng nhỏ vẫn giữ truyền thống này bằng việc cho không đất.

Saint-Louis-de-Blandford, một làng nhỏ gồm 900 người , độ một giờ lái xe theo hướng tây nam từ thành phố Quebec , đã quyết định thu hút người dân bằng cách mua một khoảng đất lớn , sau đó phân ra 40 lô đất và bắt đầu cho không từ năm 2013 cho tất cả những ai đến đó và xây nhà.

Nơi khác ở tiểu bang New Brunswick lại thu hút bằng cách phải đặt cọc 1 ngàn đô Canada , nếu xây nhà trị giá từ 125 ngàn đổ lên trong vòng 1 năm thì số tiền 1 ngàn sẽ được trả lại.

Đây là một số chiến lược mà Canada đang làm.

Lời bình : Ước gì chính quyền Việt Nam quan tâm tới dân oan , đàm phán với Canada xin cho bà con di dân sang đây thì tốt biết bao.

Xem thêm chi tiết tại đây

http://www.cbc.ca/news....3132300
 
atoanmt Date: Thứ Ba, 14 Jul 2015, 9:30 AM | Message # 2
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5764
Status: Tạm vắng


Đọc bài này của Bạn thanhlongphapsu thấy khoái quá!
Mình tính đi xin đất ở đó để cất nhà, nhưng BX cằn nhằn quá, vì ở đó là nơi.. "đồng không mông quạnh" "Khỉ ho Cò gáy" tuốt phía đông-bắc của Canada, rất lạnh về mùa đông...

Do đó, chương trình này có lẽ tốt cho những người không có khả năng mua nhà và việc làm chưa ổn định mà thôi..
Nhưng nếu cho VN di dân qua đó ở thì lại là khác, là "Thiên-đường" thứ thiệt chứ hỗng phải "Thiên đường CS" !

Đặc biệt, tôi có 1 người bạn thân, trước học chung Đại-học ở Sài Gòn, sang Canada rất thành công, anh đã mua 1 miếng đất nhỏ, chỉ vừa nối giữa 2 cái Núi mà thôi, lớn rộng cỡ bằng Phi Trường Nha-Trang thôi chứ chẳng có là bao !!!

Nhưng khi anh mua đất như vậy, nhiều trang trại của người Canda đã bắt buộc anh trình lý lịch đàng hoàng, chứng minh rằng anh không phải là dân Trung Cộng !
Vì nếu là dân Trung Cộng, thì cộng đồng dân Canada ở Montreal không bán đất cho họ ! Dzui ác ....AToanMT
 
thanhlongphapsu Date: Thứ Ba, 14 Jul 2015, 9:46 AM | Message # 3
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 3043
Status: Tạm vắng
Nếu có thể thì cũng nên đi lấy một miếng đi anh Toàn. Phụ nữ thì nói có cái đúng mà có cái không đúng.

Lúc trước Pháp giựt dây cho Quebec tách ra khỏi Liên bang Canada thành Quốc Gia riêng để sau đó sáp nhập vào nước Pháp. Tuy là bị thất bai trong việc trưng cầu dân ý, nhưng nước Pháp chưa từ bỏ ý định thu hồi lảnh thổ.

Bây giờ có một số đảng phái đang bàn chuyện thương lượng để chuộc lại tiểu bang Loussiana của Mỹ , nếu tiểu bang này trở về Pháp thì nước Mỹ tanh bành. Tuy là mơ ước viễn vông , nhưng lịch sử ai biết được chuyện gì sẽ xãy ra trong tương lai happy
 
atoanmt Date: Thứ Ba, 14 Jul 2015, 10:08 AM | Message # 4
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5764
Status: Tạm vắng
Xin được miếng đất miễn phí ---> OK
Cất căn nhà ở đó chỉ khoảng 200 là ngon lành ---> OK
Nhưng:

BX nghi tui cất nhà chỗ...
"Khỉ Ho Cò gáy" đó để dấu "Bồ Nhí" ở ---> Hỗng OK !

AToanMT
 
thanhlongphapsu Date: Thứ Ba, 14 Jul 2015, 1:17 PM | Message # 5
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 3043
Status: Tạm vắng


Nghi chuyện gì chứ nghi chuyện đó là bó tay thôi ; ai biểu anh hào hoa chi làm người khác lo âu. happy

Nhân mấy chuyện nghi ngờ này tui mới nhớ một vài chuyện của tui phải mất bạn vì đàn bà.

Sống bên này côi cút một mình, nên tui quen và quý trọng một anh bạn vong niên lớn hơn tui 17 tuổi. Ông này miệng thì hùng hổ như cọp gầm mà thiệt ra là chúa sợ Vợ . Cuối tuần tui hay lái xe đưa ổng đi chợ , và trước khi đi chợ thì vào quán uống cà phê. Thời gian uống khoảng 20 phút thì ổng vô siêu thị một mình còn tui thì ngồi bên ngoài đợi khoảng 45 phút . Cứ đều đều như vậy , đến khi một chiều chủ nhật đẹp trời buồn buồn gọi phone rủ đi uống cà phê thì ổng nói là không đi được vì bận. Xin lưu ý là uống cà phê hoàn toàn do tui trả , xưa nay ổng cũng không bao giờ trả cho tui 1 ly cà phê nào. Ok bận thì thôi ( mà tui tưởng là bận thiệt... tiệc tùng, con cái.... )

Khoảng 3 lần như vậy, tui mới bắt đầu chú ý là anh chàng này ra khỏi nhà khi nào có mission như đi chợ chẳng hạn , hoặc được mời ăn nhà hàng. Còn không thì bà vợ ganh tỵ , là có người mời đi uống cà phê để vợ chèo queo một mình ở nhà. Mà bà vợ 61 tuổi rồi còn đòi ra quán uống cà phê?? Mà đàn bà hong lẻ ngồi chỏ mỏ nghe đàn ông nói dóc. Mà ganh tỵ gì khi chồng vắng nhà 1 tiếng đồng hồ ( thời gian di chuyễn và đợi bưng cà phê )

Thôi vậy là xong, Bấm cho biến cho nhanh.

Chuyện khác cách đây vài tháng, cùng lúc tui đang gặp hoạn nạn bên này một mình phải gồng mình chịu đựng.

Tui đang thương lượng mua một miếng đất bên Việt Nam và cần tìm người hợp tác. Để phát triển trang trại sạch không dùng hóa chất cho cây ăn trái và gia súc để cung cấp cho thị trường trong khu vực. Miếng đất thì tìm được rồi chỉ còn thương lượng và chốt giá.

Tui có một ông anh rể bà con cô cậu 60 tuổi tài xế đã về hưu. Vợ ổng là đảng viên đảng cộng sản làm việc ở phường khóm. Hai vợ chồng không hạp nhau nên sống ly thân hơn 20 năm , trên danh nghĩa là vợ chồng nhưng hai người không ở chung nhà.

Tui mới gọi phone về hỏi thăm lúc này ổng ra sao, thì ổng cho biết về hưu nhưng không có thu nhập gì hết , đang giử rẩy cho một ngôi chùa ở Bà Rịa mỗi tháng Chùa phát cho 15 kg gạo và vài hủ chao, bệnh thì chùa cho thuốc nam để uống. Mà Bà Rịa cách nhà ổng 90 km

Tỉnh cảnh này thì ai ở Việt Nam cũng biết là thời buổi bây giờ , với thu nhập như vậy là dân chết đói.

Tui mới hỏi ý ổng có muốn làm cho tui không ? Chỉ làm công việc quản lý nghĩa là gần như ăn ở không. Ổng sẽ lên miếng đất tui mua cách nhà ổng 22 km , có sẳn nhà cấp 4 điện nước đầy đủ , 5 tháng đầu tui sẽ cấp cho ổng 10 triệu đồng VN xem như để ổng mua gạo , tháng thứ 6 có lợi tức nãy sinh từ trang trại thì ổng được hưởng 50 % lợi tức sau khi đã làm nghĩa vụ thuế và trả lương cho nhân công. Nếu lỗ vốn thì tui chịu và ổng không bị thiệt hại gì cả.

Toàn bộ vốn và kỷ thuật đều do tui cung cấp 100%. Và ổng đồng ý chịu làm cho tui.

Lúc này bà Vợ ổng lồng lộn nhảy vô , nghe bên VN kể lại là bà vợ ổng nói tui lợi dụng chồng bả và bả chống đối kế hoạch của tui. Khi đó tui gọi điện về hỏi trực tiếp thì ổng nói tui mua miếng đất đó xa quá.!!!

Tui hỏi anh ở Bà Rịa cách nhà anh 90 km trong khi miếng đất này cách nhà có 22 km thì sao lại xa. Ổng cúp phone không lý do.

Còn cái bà Ó đâm gọi điện thoại vô nhà chửi tui lúc tui đang " Tịnh Tu " mà làm anh cười té ghế đó. Tuần vừa rồi gặp lại thằng mắc dịch đó , nó rủ tui đi uống cà phê tui phải nói NO , mất công con vợ khùng của mày gọi điện chửi tao trong lúc tao không có tu thì hỏng biết chuyện gì xãy ra.

Trên trang nhà " Tâm Linh " này , anh có nghĩ là tui không có số tốt để quan hệ bạn bè hay mình không đủ trình độ cà giựt để hòa đồng với chúng sanh. Cuộc đời tui đã từng gặp Ngưu đầu Mã diện vô số, nhưng sao mình càng bước đi thì lại càng gặp loại người này như một nghiệp chướng phải đeo trên lưng???
 
Cường Date: Thứ Sáu, 17 Jul 2015, 8:07 AM | Message # 6
Major general
Group: Disciples
Messages: 496
Status: Tạm vắng
Tội nghiệp Bác "ThanhLongPhapSu" quá "...mất công con vợ khùng của mày gọi điện chửi tao trong lúc tao không có tu thì hỏng biết chuyện gì xãy ra."
À mà nè, bác có cần người quản lý giúp nữa không tôi làm cho, vì tôi cũng sắp nghỉ hưu rồi, tôi giao sổ hưu cho "bả" rồi dông tuốt lên đó làm cho bác là ngon lành phải hông
 
FORUM » TRANG THÔNG TIN » TIN NÊN BIẾT » Tin Nóng Canada : Nhanh chân kẻo hết ! (Lượm lặt khắp nơi)
Page 1 of 11
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO


Click Here for Registration THWGLOBAL