Thứ Tư
12 May 2021
3:31 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
FORUM » TRANG PHẬT GIÁO » PHẬT-SỰ MUÔN NƠI » SỰ KỲ LẠ VỀ CÂY TÙNG BÁCH TÁN (Thị Giả HOẰNG LUÂN)
SỰ KỲ LẠ VỀ CÂY TÙNG BÁCH TÁN
atoanmt Date: Thứ Bảy, 04 Apr 2015, 9:51 AM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5030
Status: Tạm vắng
CÂY TÙNG BÁCH TÁN


TƯỜNG THUẬT LẠI SỰ KỲ LẠ VỀ CÂY TÙNG
TRƯỚC THẤT SƯ ÔNG VẠN ĐỨC

LÚC 24:15 – 24:25 10/6 CANH DẦN


Năm 1964 Sư Ông có trồng hai cây Tùng Bách Tán hai bên điện Quán Âm phía trước thất của Ngài. Cây Tùng bên phải từ ngoài nhìn vào cao khoảng 20 mét, đứng nghiêng về phía lầu của Sư Ông nên khi lợp mái nhà có cắt một khoảng bao quanh thân Cây Tùng.

Vào khoảng tháng 5 âm lịch năm Canh Dần thì cây nầy có dấu hiệu bị khô nhánh lần lần, đến tháng 6 âm lịch thì các nhánh bị khô hoàn toàn không còn hi vọng như cây bên trái chỉ chết phân nửa rồi lên lại. Thầy Tri Sự có bảo tôi (Hoằng Luân thị giả) lên thưa Sư Ông đốn để sợ nguy hiểm. (Nếu có đốn cũng phải đốn từ khúc rồi, thòng dây chuyền xuống chứ chung quanh cây Tùng rất nhiều chướng ngại). Sư Ông dạy:

“Không được đốn, cứ để tự nhiên như thế”.


Sư Ông còn nhắc lại không ai được phép đốn.

Đến tối ngày mùng 10 tháng 6 âm lịch một sự kỳ lạ đã xảy ra. Tôi đang nằm ngủ trên nền gạch phòng khách phía ngoài phòng ngủ của Sư Ông hướng về khung cửa sổ tròn nhìn ra Cây Tùng đó, bỗng nghe có tiếng động nên tôi thức dậy nhìn đồng hồ mới có 24h15.

Năm phút sau, thì thấy một đường ánh sáng và những tiếng động lớn phía trên. Tôi cứ nghĩ là tiếng trời gầm (sấm). Nhưng nghe lại thì tiếng phát ra từ mái nhà trên lầu như có nhiều người đi trên đó, và đến 24h25 thì không còn nghe tiếng gì nữa.

Định ngủ lại thì thấy Sư Ông cũng đã thức, tôi định thưa lại việc vừa xãy ra, nhưng lại sợ Sư Ông bận tâm nên thôi và tôi đi nghỉ. Đến 3h30 xuống sân thì thấy cây Tùng đã ngã.

Dưới lầu Sư Ông có Thầy Hoằng Khởi đã 70 tuổi nghỉ trong phòng chỗ Cây Sa La gần Cây Tùng. Thầy cho biết không nghe tiếng cây ngã, nhưng kể lại rằng vào lúc nửa đêm thầy thấy một đường ánh sáng rất lạ từ nơi Cây Sa La chổ cửa sổ tròn mà Sư Ông thường ngồi uống thuốc Tam Tài và nhìn Bông Sa La mỗi buổi sáng.

Thầy tưởng là chập điện trên Sư Ông. Nên đẩy cửa ra ngoài xem nhưng không thể nào được mặc dù cửa không khóa. Thầy chỉ niệm được 2 câu “Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát” rồi ngất đi, khoảng một tiếng rưỡi sau mới tỉnh lại thì sự việc đã xong, đi ra ngoài thì thấy Cây Tùng đã ngã một cách kỳ lạ.

Nếu ai đã từng nhìn qua tư thế Cây Tùng ngã thì không thể nào lý giải được nó ngã như thế nào. Vào thời điểm đó trời đúng gió, cây đang trong tư thế dựa vào nhà, nhánh lá thì khô nếu có gió lớn cũng chưa chắc đẩy ra khỏi mái nhà được huống nửa là ngã ra phía trước. Trong khi đó cây ngã ra ngoài cũng đã la một chuyện lạ. Và nếu ngã thẳng ra ngoài với chiều dài 20m thì vướng những cây ở phía trước và nếu có rớt xuống được thì ngọn gần đụng vách Niệm Phật Đường.

Đằng này một điều lạ nữa là khi ngã xuống cây gãy làm 2 khúc chỗ gảy cách gốc khoảng 3m, dấu gãy cũng rất bằng. Và gãy như vậy thay lì hai mặt gãy nó nằm gần nhau và nếu có cách ra cũng chừng 5 tấc, 1m hoặc 2m nhưng 2 mặt gãy phải đối nhau, nhưng lạ một điều là đầu của phần trên được đưa ra ngoài rất xa, gần bực thềm của sân rồi đưa cái ngọn trở vào lại Điện Quán Âm rất thẳng theo phần góc và cuối phần ngọn gầm đụng vách phòng khách dưới, ngọn cong đỉnh lên rất đẹp.

Chung quanh chổ cây ngã, chướng ngại vật rất nhiều mà cây ngã rất êm không gãy nhánh, rụng lá thậm chí một đướng dây điện đi dọc theo hướng cây gãy cũng không hề hấn gì. Và một cây to như thế, dài như thế ngã rất êm không gây tiếng động lớn.

Đây quả là một việc rất kì lạ, sức người không thể làm được. Do đức độ của Hòa Thượng mà cảm đến Chư Vị Hộ pháp dùng thần lực mới tạo ra được một tư thế như vậy. Nếu leo lên cây đốn từng khúc đưa xuống thì quả là nguy hiểm, vì cây đã mục mà lại rất cao.

Đọc trong Tự Truyện Ngài Hư Vân cũng có một chuyện tương tự như thế. Những bậc Chư Tăng thường có Chư Hộ Pháp theo ủng hộ. Xin ghi lại việc này để làm tăng thêm lòng tin cho mọi người.

Thị Giả HOẰNG LUÂN

GỐC TÙNG:

Khô mục ngã gãy hướng ra ngoài mật thất


NGỌN TÙNG:

Xếp gập lại theo tư thế liên hoa tọa


Nguồn:
Nhận qua email do Bạn Lammai/Hoằng Trạng gởi !
Trích đăng từ bản gốc ở SEN HỒNG HUỆ VIỄN:
http://huevienlotus.blogspot.ca/2011....nt-form


AToanMT
 
kathy Date: Thứ Bảy, 04 Apr 2015, 10:50 AM | Message # 2
Colonel general
Group: Users
Messages: 906
Status: Tạm vắng
 
thanhlongphapsu Date: Thứ Bảy, 04 Apr 2015, 3:19 PM | Message # 3
Generalissimo
Group: users
Messages: 1404
Status: Tạm vắng
 
Cường Date: Chủ Nhật, 05 Apr 2015, 3:58 AM | Message # 4
Major general
Group: Disciples
Messages: 352
Status: Tạm vắng
Nhân dịp đọc "TƯỜNG THUẬT LẠI SỰ KỲ LẠ VỀ CÂY TÙNG
TRƯỚC THẤT SƯ ÔNG VẠN ĐỨC ". Tôi cũng xin mạn phép ghi lại vài dòng về một việc tưởng như không tưởng của gia đình tôi mà mà theo tôi biết cả nhà ai ai cũng có cùng chung suy nghĩ nhưng không ai nói ra.

Cách đây 03 năm trở về trước, mỗi khi đến ngày tảo mộ gia đình cùng dòng họ chia ra nhiều nhóm đi các nơi để làm việc này, vì dòng họ tôi khi chết được chôn ở nhiều nơi. Thấy vậy, hiện nay tôi ở xã nên việc này cũng sẽ khó bề chu toàn về sau này, nên mới đứng ra vận động quyên góp cải táng về một nơi tại phía sau vườn nhà tôi, và được mọi người ủng hộ (nhất là Cha tôi) nên việc quy tập được nhanh chóng, các phần mộ được bố trí ngay ngắn, phân cấp ...
Nhưng nếu việc chỉ có vậy thì không có gì để kể, chuyện là cũng vào năm đó kế bên khu vực thổ mộ có một cây dừa lão (cây dừa được trồng lâu năm) rất cao, nó chết thúi gốc ngã vào khu vực thổ mộ, căn cứ vào vị trí của nó thì khi ngã nó phải đè lên ít nhất là 2 phần mộ, nhưng đằng này nó ngã nằm gọn giữa hai ngôi mộ của ông bà Nội tôi chỉ cấn bể một góc nhỏ của thành mộ chìa ra nơi góc mộ (khoảng nửa cục gạch tiểu), mà khoảng giữa hai ngôi mộ này cũng chỉ lớn hơn đường kính cây dừa này một khoảng không đáng kể, gần như là vừa vặn, gốc dừa bật ra xa một đoạn.
Như tôi đã nói ở trên, cả nhà đều có cùng chung suy nghĩ, chỉ là không ai nói ra thôi. Đến hôm nay nhân đọc bài trên thì tôi thấy hơi tiếc là không chụp lại một tấm ảnh cây dừa đó !
Tôi viết bài này cũng chỉ muốn nhắn nhũ rằng, những việc làm của ta hiện tại đều có Cha Mẹ, Ông Bà (người đã khuất)... chứng giám, cao hơn nữa là : Thần, Thánh, Tiên, Phật ... nên trước khi nói, làm... gì phải thật sự có TÂM ! Nói thật trước đây tôi cũng thuộc hạng người "dọc ngang nào biết trên đầu có ai", "giờ nghĩ lại mà thấy teo teo .." như Bác ThanhLongPhapSu có nói ở đâu đó trong Trang Nhà này vậy !
 
FORUM » TRANG PHẬT GIÁO » PHẬT-SỰ MUÔN NƠI » SỰ KỲ LẠ VỀ CÂY TÙNG BÁCH TÁN (Thị Giả HOẰNG LUÂN)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO