Chủ Nhật
18 Mar 2018
7:22 AM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Statistics
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<>

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
Page 1 of 11
FORUM » TRANG Y HỌC - SỨC KHỎE » Y-HỌC - SỨC KHỎE » Quà Tặng Thêm của Hoạt Động Tình Dục (Nguyễn Ý Đức)
Quà Tặng Thêm của Hoạt Động Tình Dục
thanhlongphapsu Date: Thứ Năm, 05 Jun 2014, 5:12 PM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 3043
Status: Tạm vắng
Quà Tặng Thêm của Hoạt Động Tình Dục
Xin hiểu hoạt động này theo nghĩa thông thường là sự giao hợp giữa người nam và người nữ với mục tiêu có nối dõi tông đường hoặc để thỏa mãn nhu cầu khoái lạc cơ thể.

Hoạt động được dân gian ta coi trọng và xếp vào một trong tứ khoái:
-Ăn uống cho đã khẩu nhưng cũng có mục đích cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cơ thể.
-Ngủ cho sướng con mắt nhưng cũng để phục hồi sinh lực, tu bổ hư hao trong người.
-Rồi đến “làm tình” với mục tiêu vừa mới nói ở trên.
-Đệ tứ khoái là “đổng ìa”, hưởng luồng gió mát rợi thổi vào “cửa sau” mà cũng để loại bỏ cặn bã chuyển hóa có thể gây bệnh cho cơ thể ra ngoài thân xác.

Các nhà y khoa học đã có nhiều nghiên cứu về chuyện thầm kín này và cùng chung ý kiến rằng, hoạt động tình dục là một phần của sự sống, một chức năng sinh học đặc biệt với “cho và nhận” đồng thời cũng là một nhu cầu không thể thiếu của con người.

Ngoài mục tiêu sinh con đẻ cái hoặc là để cho vui (have fun), khoa học và các kỵ mã Don Juan kim cổ cũng nêu ra những điểm lợi và bất lợi khác của làm tình đối với sức khỏe.

Sau đây, là một số “quà tặng thêm” -bonus -đã được kể ra mà chúng ta có lẽ cũng chẳng nên bỏ qua. Vì nhất cử, lưỡng tiện, vừa cùng vui hưởng vừa thấy khỏe khoắn con người.

Trước hết là sự trường thọ.

Kết quả nghiên cứu tại Đại học Queens ở Belfast, công bố trên British Medical Journal năm 1997 cho hay, những ai luôn luôn tận hưởng khoái lạc tình dục đều sống lâu gấp đôi so với người lơ là với hành động sinh lý này.

Davey G. Smith và Frankel S. Yarnell J, Đại học Bristol đã theo dõi 918 người tuổi từ 45-59 trong thời gian từ năm 1979- 1983. Họ rút ra kết luận là tử vong, đặc biệt về bệnh tim mạch, ở nhóm người giầu cực khoái tình dục ít hơn tới 50% so với những người nghèo cực khoái.

Một giải thích cho là, mỗi khi có cực khoái thì hormone DHEA (Dehydroepiandrosterone) từ nang thượng thận tăng sản xuất. Mà hormone này có khả năng tăng miễn dịch, tu bổ tế bào bị tổn thương, kéo dài tuổi thanh xuân, tăng nhận thức, tăng dục tình, tiêu hủy chất béo, giảm trầm cảm.

Sau một nghiên cứu, giáo sư Y tế Công cộng Shah Ebrahim, Luân Đôn, kết luận như sau: “ Các bậc trung niên nên hân hoan biết rằng thường xuyên giao hợp sẽ giảm rủi ro tai biến não đồng thời còn được một quà tặng (bonus) là có một vài bảo vệ đối với bệnh tim trầm trọng”. Ông ta dí dỏm thêm rằng “Mối liên quan giữa tử vong và tần xuất làm tình được dân chúng rất ư là lưu ý tới”. Thực là không hổ danh “Đệ tam khoái!!!”.

Chưa hết, vị bác sĩ thần kinh tâm trí David Weeks, bệnh viện Royal Edinburgh bên Scotland, tiết lộ thêm rằng, nam nữ làm tình 4 lần một tuần nom trẻ hơn tuổi thực tới 10 năm cơ đấy.

Vậy thì bà con nào muốn sống lâu, trẻ trung xin mời làm một cuộc thử nghiệm xem “ất giáp” ra sao rồi chia xẻ kinh nghiệm bản thân với bạn bè.

Giảm trầm cảm, căng thẳng

Tuy nhiên, trường thọ mà tiêu cực, cô đơn, trầm buồn thì cũng chẳng ra gì.

Thì ta lại cầu cứu thao tác làm tình.

Vì theo Tiến sĩ Mark Stibich, Đại học California ở San Diego, làm tình tăng sản xuất nhiều loại hormone, tăng gắn bó thân tình, giảm cô đơn trầm cảm.

Bác sĩ Gordon Gallup, Đại học New York ở Albany, thấy rằng, phụ nữ yêu đương với nam giới có xuất tinh đều yêu đời hơn. Với mọi dè dặt, ông giải thích đó là nhờ chất hưng phấn prostaglandin của tinh dịch thấm qua nội mạc tử cung, vào máu, kích thích thần kinh. Tuy nhiên, ông cũng “cảnh báo” là không phải vì vậy mà khi làm tình với đối tượng lạ lại quên không mang áo mưa, kẻo mà bị lây HIV, viêm gan virus, giang mai, lậu mủ…

Giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Nghiên cứu tại New England Research Institute in Massachusetts được American Journal of Cardiology phổ biến ngày 8 tháng 1 năm 2010 cho hay, nam nhân làm tình 2 lần một tuần sẽ ít bị bệnh tim hơn là đồng giới chỉ thưa thớt “yêu đương” mỗi tháng có một lần.

Tiếc rằng các khoa học gia chưa nghiên cứu ảnh hưởng của làm tình với bệnh tim ở nữ giới, nhưng một nghiên cứu do Calgary University, Canada cho hay làm tình thường xuyên khiến quý nữ nhân thính mũi hơn.

Tăng miễn dịch với cúm, cảm lạnh


Miễn dịch là khả năng bảo vệ cơ thể đối với các vi sinh vật gây bệnh như cảm lạnh, cúm qua trung gian của các bạch cầu hoặc kháng thể.
Các giáo sư Carl J. Charnetski và Francis X. Brennan, Jr., đại học Wilkes-Barre, Pennsylvania, cho hay nam nữ làm tình 1 hoặc 2 lần mỗi tuần có lượng IgA cao hơn nhóm “chay tịnh” hoặc chỉ làm tình một lần. Họ đo lượng kháng thể IgA trong nước miếng ở 112 sinh viên nam nữ tình nguyện tuổi từ 16-23, chia làm 4 nhóm.

Tuy nhiên hai nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng, nếu phòng the trên 3 lần mỗi tuần thì IgA không những không cao mà còn thấp hơn là khi chỉ “ấy” 1 hoặc 2 lần.

Paul Pearsall, Ph.D., tác giả sách Superimmunity (Siêu Miễn Dịch) cũng đồng ý là giao tình thân mật tăng cường tính miễn dịch của cơ thể qua một loại hóa chất nào đó.

Giảm đau xương nhức khớp, nhức đầu

Theo Beverly Whipple, Chủ tịch American Association of Sex Educators, Counselors and Therapists, các hormone sản xuất khi có hứng thú hoặc cực khoái tình dục có thể tăng ngưỡng chịu đựng (threshold) với cảm giác đau.

Nghiên cứu cho hay, khi có cực khoái tình dục, hormone oxytocin lên cao gấp 3 lần so với bình thường. Hormone này lại kích thích tăng tiết chất giảm đau tự nhiên endorphins, một loại morphine tự nhiên trong cơ thể, nhờ đó các cơn đau giảm rất nhiều.

Ocytocin cũng tăng gắn bó tình cảm và lòng quảng đại bao dung giữa những người tình. Đó là kết quả nghiên cứu của một số nhà khoa học tại các đại học Pittsburgh và North Carolina.

Riêng với migraine thì các bác sĩ lại có ý kiến khác nhau: sex vừa làm giảm vừa là rủi ro đưa tới chứng nhức đầu này.

Là môn thể thao tốt

Thể thao vừa giúp có sức khỏe tốt mà còn giúp giữ sức nặng cơ thể trung bình qua tiêu dùng năng lượng tích tụ.
Tiến sĩ Patti Britton, Chủ tịch American Association of Sexuality Educators and Therapists ở Los Angeles quả quyết rằng sex là mốt vận động cơ thể rất tốt
Các nhà chuyên môn điều trị rối loạn tình dục đều nhắc nhở rằng hoạt động tình dục là môn thể thao tốt. Họ nêu ra thống kê cho hay 30 phút làm tình tiêu hao 170 calo, trong khi đó ½ giờ tập yoga tiêu 114 calo, đi bộ 3 mile/giờ mất 153 calo, chơi bóng truyền 174 calo.
Như vậy thì nếu mỗi tuần lễ làm tình 3 lần là đễ dàng tiêu dùng cả gần 500 calo lấy đi từ lớp mỡ béo ở vùng mông, vùng bụng.

Nghiên cứu cũng cho hay người càng vận động thì khả năng hành xử tính dục của họ cũng sung mãn hơn. Với vận động từ 4 tới 5 lần mỗi tuần, 88% nữ nhân và 66% nam nhân báo cáo là khả năng này đạt trên mức trung bình. Lý do rất giản dị có thể là do họ tăng niềm tự tin với thân hình tráng kiện, “bắt mắt” hoặc vận động làm khí huyết lưu thông tốt tới cơ quan sinh dục.

Vì cắt giảm calo, làm tình cũng giúp ta tránh được nguy cơ béo phì, bệnh tim mạch, tai biến não, tiểu đường, giảm cholesterol, LDL, tăng HDL.

Giảm rủi ro ung thư tuyến nhiếp

Ung thư nhiếp hộ tuyến vẫn là mối ưu tư của nam nhân cao tuổi. Vậy mà hoạt động tình dục lại giảm nguy cơ bệnh này.

Michael Leitzmann và đồng nghiệp tại Viện Ung Thư Quốc gia Hoa Kỳ đã thực hiện một nghiên cứu kéo dài trong 8 năm với gần 30,000 người tuổi từ 46-81 và đã công bố kết quả trên Journal of the American Medical Association (vol 291, p 1578) năm 2004.

Các thiện nguyện viên được đưa cho các câu hỏi mỗi hai năm về tần xuất làm tình xuất tinh. Kết quả cho thấy những người xuất tinh từ 21 lần trở lên mỗi tháng sẽ giảm được 33% rủi ro ung thư nhiếp tuyến so với những người chỉ xuất tinh từ 4-7 lần/tháng trong suốt cuộc đời. Với nghiên cứu này, tác giả cũng cho là giao hợp thường xuyên không là rủi ro gây ung thư nhiếp tuyến như nhiều người vẫn tưởng.

Trước đây cũng đã có một nghiên cứu với kết quả tương tự nhưng ngắn hạn do Graham Gilles, Úc châu, thực hiện.

Các tác giả đưa ra hai giải thích là sự xuất tinh thường xuyên loại bỏ khỏi nhiếp hộ tuyến các chất có thể gây ung thư và cũng ngăn các tinh thể calci kết tụ với nhau trong ống dẫn tinh dịch.

Để kết luận, Giles nhăn nhủ là cần thêm nhiều nghiên cứu để xác định bonus này nhưng ít nhất xin mọi người yên tâm là làm tình không có hại mà có thể bảo vệ cục quý nhiếp hộ tuyến của quý ông. Và lại còn cho khoái cảm nữa.

Còn nhiều bonus khác nữa của thao tác tình dục, như là:
-Giúp ngủ ngon. Chẳng thế mà ngay sau khi xuất tinh hưởng thụ là anh chàng nằm lăn quay ra ngủ một mạch.
-Kết quả nghiên cứu tại University of Texas cho hay làm tình cũng tăng cường niềm tự tin của nhiều người. Điều này cũng đúng thôi, vì có hiên ngang lâm trận thì mới chinh phục và thỏa mãn được đối phương.
-Giúp cơ bắp ở sàn xương chậu mạnh hơn, tăng khả năng kiểm soát tiểu tiện của bàng quang, giảm rủi ro đái rắt ở tuổi già nam nữ.
-Với quý bà thì thao tác tình dục cũng có mấy điểm ăn thêm: như khi estrogen gia tăng thì bớt được rủi ro bệnh tim, bớt được khó chịu trước ngày xuất kinh PMS, mềm ướt âm hộ, dễ siêu lòng trước mời gọi của nam nhân, tiết hương thơm cơ thể, giảm rủi ro bệnh nội mạc tử cung. Đây là bệnh tự miễn khiến với nội mạc phân tán khắp bụng, khiến cho bệnh nhân đau đớn vô cùng, nhất là khi làm tình.

Nghiên cứu của bác sĩ Harvey Kliman, Đại học Y Yale công bố trên Gynecologic and Obstretic Investigation năm 2002 cho biết làm tình khi có kinh nguyệt có thể giảm rủi ro bị bệnh này tới 1.5 lần, so với phụ nữ không thao tác phòng the khi kéo cờ đỏ.
-Điều cần lưu ý ở quý bà, nhất là ở tuổi mãn kinh, mà nếu chạy tịnh chẳng chịu “tả xung hữu đột” tính dục thì cũng có rủi ro đấy. Đó là sự teo cơ mô bào âm hộ, gây đau khi nổi hứng muốn giao du thân mật với bạn già.

Kết luận

Gọi là “bonus” thì những điều vừa mới kể cũng đã quá nhiều để mà tận hưởng. Vậy thì xin tạm ngưng tìm kiếm thêm.

Chỉ muốn ghi lại ý kiến của nữ tài tử Marilyn Monroe: “Sex là thiên nhiên và tôi hoàn toàn tin tưởng trong sự hòa đồng với thiên nhiên”
Câu nói của nhà văn Hoa Kỳ Henry Miller: “Điều kết hợp thế giới với nhau, như tôi đã học được từ kinh nghiệm cay đắng, chính là thao tác giao hợp”

Và cảm nghĩ lý thú của cụ Nguyễn Công Trứ nhà ta:
“ Cái tình là cái chi chi,
Dẫu chi chi cũng chi chi với tình ”

Bác sĩ Nguyễn Ý-Đức
 
atoanmt Date: Thứ Sáu, 06 Jun 2014, 9:28 AM | Message # 2
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5764
Status: Tạm vắngAToanMT
 
truclam2011 Date: Thứ Tư, 11 Jun 2014, 11:24 AM | Message # 3
Major
Group: Users
Messages: 90
Status: Tạm vắng
Phương Tây chỉ nhìn thấy Trong Tinh trùng có Protein 150 mg protein, 11 mg carbohydrate, 6 mg chất béo, 3 mg cholesterol, 7% kali, đồng và kẽm v.v... chứ chưa nhận ra rằng tinh trùng chính là kết tinh của toàn bộ cơ thể...nó là tinh túy. Ngày nay nhiều người sống hoang đàn theo lối sống Phương Tây, phóng tinh bừa bãi vì cho rằng quan hệ xong ăn vài cái trứng, thịt bò sữa là sẽ hồi lại ngay, rồi 1 tuần quan hệ 5, 7 lần, thật là tai hại.

"Các thiện nguyện viên được đưa cho các câu hỏi mỗi hai năm về tần xuất làm tình xuất tinh. Kết quả cho thấy những người xuất tinh từ 21 lần trở lên mỗi tháng sẽ giảm được 33% rủi ro ung thư nhiếp tuyến so với những người chỉ xuất tinh từ 4-7 lần/tháng trong suốt cuộc đời. Với nghiên cứu này, tác giả cũng cho là giao hợp thường xuyên không là rủi ro gây ung thư nhiếp tuyến như nhiều người vẫn tưởng"


SEX để duy trì nòi giống, còn nếu theo Phương Tây 21 lần 1 tháng thì sẽ sớm về chầu ông bà. Đó là ý kiến của cá nhân tôi.

Quý vị nào không tin thì cứ make love theo 21 lần 1 tháng smile như trên mà bác thanhlongphapsu đã đăng smile
 
muusy Date: Thứ Tư, 11 Jun 2014, 2:39 PM | Message # 4
Sergeant
Group: Users
Messages: 32
Status: Tạm vắng
Chân thành cảm ơn Bác phapsu nhà mình, cảm ơn Bác đã post lên bài viết quá tuyệt của bác sĩ Nguyễn Ý Đức về ..."quà tặng thêm" của hoạt động "khó nói" này, mà có cả nghiên cứu khoa học hẵn hoi, mới "tâm phục khẩu phục" chứ.

Từ nào tới giờ, phải nói là tui không biết các lợi ích của hoạt động tình dục, như ...."trường thọ, giảm nguy cơ bịnh tim mạch, giảm đau xương, nhức khớp, nhức đầu, ....".
Bài viết của bác sĩ còn lưu ý quý bà , nhất là tuổi mãn kinh , cũng cần phải "tả xung hữu đột", để tránh .."rủi ro" gì gì đấy?, thật có quá nhiều "cái mới" để ta phải ..."suy gẫm".

Thú thiệt với các Bác, để giữ "tinh, khí, thần" cho công phu hằng ngày, muusy tui luôn nằm lòng một công thức, hay một khẩu hiệu bốn chữ vàng (có phần cực đoan?) là:

ÔM YẾU, IÊU ỐM
hay nói ngược lại:

YÊU ỐM, ÔM IẾU

(Nói tắt cho dễ nhớ câu: Ôm nhiều thì yếu, yêu nhiều thì ốm,
hay yêu nhiều thì ốm, ôm nhiều thì yếu.
Riêng từ ốm này hiểu theo dân miền Nam hay miền Bắc đều ...được).

Một lần nữa, cảm ơn Bác phapsudatinh và các Bác

Kính chúc sức khoẻ Bác Toàn, Bác phapsu, và tất cả.Message edited by muusy - Thứ Tư, 11 Jun 2014, 4:43 PM
 
thanhlongphapsu Date: Chủ Nhật, 15 Jun 2014, 8:26 AM | Message # 5
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 3043
Status: Tạm vắng
Quote truclam2011 ()
Quý vị nào không tin thì cứ make love theo 21 lần 1 tháng smile như trên mà bác thanhlongphapsu đã đăng smile


happy Mấy cái vụ này phụ nữ làm sao hiểu được cánh đàn ông. Mà trong diễn đàn này, nam nữ đều có mặt, có khi trẻ con cũng vào đây xem. Nên rất khó diễn tả.

Giống như ăn phở thôi, có người ăn một tô hạm đội, có người ăn tô xe lửa thì ăn không hết 1/3.

Nếu tuổi thanh niên trai trẻ một tháng 21 lần thì hơi khiêm tốn. Già mà nói ra số lần trong tháng thì có khi bị ném đá là nổ hơn kho đạn.

Ở Việt Nam các loài động vật được " đồn thổi " có khả năng tăng cường sinh lý đều bị đuổi tận giết tuyệt. Ở ngoại quốc, quốc gia nào cũng có một niềm tin mảnh liệt về một động vật nào đó sẽ giúp tăng cường khả năng đàn ông.

Đông Y thì có câu chuyện ông Bành Tổ sống tới 700 tuổi dù là có đến 8 bà vợ, bí quyết của Bành Tổ là không xuất tinh. Nhưng quan hệ mà không xuất tinh thì không nên quan hệ happy .
 
atoanmt Date: Thứ Hai, 16 Jun 2014, 11:58 AM | Message # 6
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5764
Status: Tạm vắngAToanMT
 
FORUM » TRANG Y HỌC - SỨC KHỎE » Y-HỌC - SỨC KHỎE » Quà Tặng Thêm của Hoạt Động Tình Dục (Nguyễn Ý Đức)
Page 1 of 11
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO


Click Here for Registration THWGLOBAL