Thứ Bảy
15 May 2021
4:20 AM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:

PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<> Realtime Website Traffic

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
FORUM » THÀNH VIÊN » THÀNH VIÊN CHÀO HỎI GIAO-LƯU » CHUYỆN BÊN LY CÀ PHÊ (Relax)
CHUYỆN BÊN LY CÀ PHÊ
Tieuquanhquanh Date: Thứ Sáu, 28 Feb 2014, 3:56 AM | Message # 1
Lieutenant
Group: Users
Messages: 40
Status: Tạm vắng
Alain đã nói về hạnh-phúc như sau :

"Tôi chúc bạn có nhiều niềm vui. Đó mới đúng là thứ cần được trao đi và nhận lại. Đó mới đúng là phép lịch sự đích thực khiến tất cả mọi người đều phong lưu, trước tiên là cho chính người tặng. Đó mới đúng là kho báu mà càng được trao đổi bao nhiêu thì càng được nhân lên bấy nhiêu. Bạn có thể rải nó khắp phố phường, trên toa xe điện, hay trong các quầy báo, nó sẽ không vì thế mà suy suyển đến một nguyên tử. Bạn vứt nó ở đâu, nó sẽ mọc lên và trổ hoa ở đấy.”Message edited by Tieuquanhquanh - Thứ Sáu, 28 Feb 2014, 6:02 AM
 
Tieuquanhquanh Date: Thứ Sáu, 28 Feb 2014, 4:05 AM | Message # 2
Lieutenant
Group: Users
Messages: 40
Status: Tạm vắng
Có câu chuyện ngụ ngôn :

" Có một người hành khất đến trước cửa nhà của một phú hộ để xin, nhưng tính tình ông phú hộ rất keo kiệt, ông giả vờ như không nghe thấy và ngoảnh mặt làm ngơ. Đến một lúc không còn chịu đựng được những lời van xin của người hành khất, thay vì bố thí, ông phú hộ lại ném một viên đá về phía người hành khất.

Người hành khất sững sờ giây lát trước hành động của ông phú hộ, rồi lặng lẽ nhặt lấy viên đá cất vào trong bị, lòng đầy hận thù và nhủ thầm rằng :
“ – Được, ta sẽ giữ viên đá nầy, chờ đến một ngày nhà ngươi sa cơ thất thế, ta sẽ dùng nó để ném trả lại cho ngươi…”

Năm tháng đi qua, lời chúc dữ của người hành khất trở thành sự thật. Vì biển lận, ông phú hộ bị tướt đoạt tài sản và bị tống giam vào ngục. Người hành khất chứng kiến cảnh người ta áp giãi ông phú hộ, bàn tay ông không rời viên đá trong bị mà ông phú hộ đã ném cho ông mười mấy năm về trước, ông muốn ném trả viên đá ấy cho ông phú hộ để rữa mối căm hờn chồng chất trong lòng ông bấy lâu nay. Nhưng khi cầm viên đá trong tay chuẩn bị ném về phía ông phú hộ, người hành khất thấy gương mặt tiều tụy, đáng thương của kẻ tù đày. Bỗng mối căm thù dai dẳng trong ông chựng lại, ông từ từ cầm lấy viên đá thả nhẹ xuống mặt đường rồi tự nhủ :
“ …Tại sao ta lại phải giữ mãi viên đá nầy từ bao nhiêu năm nay? Con người phú hộ kia và ta, ai đáng thương hơn ai? Ai cũng có trong lòng nỗi thống khổ của kiếp làm người. Tại sao ta lại phải mang nặng mối hận thù mà rốt cuộc cũng chỉ là hư ảo…?.

Một thoáng, ông nhìn viên đá nằm bên vệ đường rồi tiếp tục bước đi với tấm lòng thanh thản lạ lùng…Ông ngộ ra rằng :” Tha thứ là điều khó khăn nhưng cũng là điều cao cả nhất” . Chỉ cần một niệm buông xả, người hành khất như hóa thân của một vị Bồ Tát. Vì đắm chìm trong sân hận và tham ái nên chúng ta tạo nghiệp và bị nghiệp lực “dẫn dắt” chúng ta lẫn quẩn triền miên trong sinh tử.

 
atoanmt Date: Thứ Sáu, 28 Feb 2014, 2:45 PM | Message # 3
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5030
Status: Tạm vắngAToanMT
 
kathy Date: Thứ Bảy, 01 Mar 2014, 10:41 AM | Message # 4
Colonel general
Group: Users
Messages: 906
Status: Tạm vắng
''-Được,ta sẽ giữ viên đá nầy,chờ đến một ngày nhà ngươi sa cơ thất thế,ta sẽ dùng nó để ném trả lại cho ngươi -''.....như dzậy là tâm ko tốt dzùi,những người mà mình ko thích, thì ko bao giờ để họ ở trong lòng mình,kể như mình chưa bao giờ quen biết họ chi cho nhức đầu phải hok???
 
LSK Date: Thứ Tư, 05 Mar 2014, 11:25 AM | Message # 5
Major general
Group: Disciples
Messages: 485
Status: Tạm vắng
 
atoanmt Date: Thứ Sáu, 14 Mar 2014, 6:37 AM | Message # 6
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5030
Status: Tạm vắngAToanMT
 
FORUM » THÀNH VIÊN » THÀNH VIÊN CHÀO HỎI GIAO-LƯU » CHUYỆN BÊN LY CÀ PHÊ (Relax)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO