Thứ Sáu
19 Jan 2018
11:16 PM
ĐĂNG NHẬP


Dưới đây là "Danh Mục" thu gọn,
xin mời bấm vào "tam-giác" nhỏ để chọn bài xem:PHÒNG TÁN DÓC TRỰC-TUYẾN
KHÁCH 4 PHƯƠNG:

LỊCH
Statistics
Search
CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT
<>

[ BÀI VIẾT MỚI · Forum rules · TÌM KIẾM · RSS ]
Page 1 of 11
FORUM » TRANG THÔNG TIN » HỎI -ĐÁP » Tâm Ma (thanhlongphapsu)
Tâm Ma
thanhlongphapsu Date: Thứ Hai, 04 Dec 2017, 6:50 PM | Message # 1
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 3008
Status: Tạm vắng


Hôm cuối tuần mình nghe một câu chuyện, rồi Tâm Ma của mình trở dậy thật mảnh liệt , khủng khiếp hơn trước ngày mình theo chân anh Toàn. Mình đã phải thực hiện một hành vi nói láo, nhưng sau khi nói láo xong thì lương tâm mình cắn rức, dày vò, mình lấy xe chạy một vòng , mở hết cửa kiếng xe ra cho gió lạnh của mùa Đông hiện tại là âm 8° quất mạnh vào mặt của mình với vận tốc 130 km/ giờ.

Về nhà với tâm trạng phiền não, mình niệm PDH, mình niệm chú định thân, nhưng lòng minh sung động thật mạnh, không an lành được.

Câu chuyện bắt đầu từ ly cafe sáng, một anh bạn quen lâu ngày ở city của mình bắt đầu với cái giọng buồn hiu.

- Thanh Long à, theo mày thì cái chuyện nhân quả có hay không?
- Dĩ nhiên là có rồi ! Chỉ là sớm hay muộn thôi.... mình thản nhiên trả lời anh ta, kèm theo một cái nhìn theo dõi gương mặt của anh ấy

Ánh mắt buồn xa xăm nhìn mông lung như không có điễm dừng, anh ta thở dài nói

- Tao không biết kiếp trước tao phạm tội gì, hay quá khứ tao đã va chạm đấng thần thánh nào mà sao cuộc đời tao nhiều phiền não quá. Tao sanh ra trong một gia đình có 11 người con, tao là con trai thứ. Cha tao lâm cảnh mù lòa sau khi đưa tiền cho bác sĩ ở Việt Nam giải phẩu cườm mắt. Ổng là lao động chính trong gia đình , Mẹ tao thì bị bệnh thần kinh xem như kinh tế gia đình coi như bế tắt sau lưng tao còn 8 đứa em đang tuổi đi học. Có một mình tao ở bên nay với cuộc sống muôn vàn khó khăn. Trên tao thì có một người anh và một người chị , nhưng họ có gia đình riêng và họ cũng chỉ lo được cho gia đình họ thôi.

Tao bên này đi làm với đồng lương eo hẹp, sau khi trừ tiền nhà và tiền ăn ra còn bao nhiêu tao gói ghém gửi về hết bên Viet Nam. Nói như thế để mày hiểu là tao chẳng có gì của riêng tao.Mấy năm nuôi đàn em ăn học rồi dựng vợ, gả chồng cho tụi nó xong, tao vẩn cu-ki một mình....đến bây giờ . Một phần vì nghèo nên con gái chê, một phần vì tao hạn chế quan hệ để giãm bớt chi phí bạn bè khi có dịp. Mấy lần về Việt Nam định lấy vợ, nhưng gia đình tao làm khó dể như không chịu giới thiệu, hoặc tao có quen được ai thì cha tao viên lý do đui mù, mẹ tao viện lý do bị bệnh nên không tiến hành lễ dạm ngỏ , cha mẹ tao còn xúi tao khỏi cần đám cưới mà dẫn đi đại cho khỏi tốn kém.

Mày xem, như vậy thì gái mãi dâm nó còn chê tao, huống gì con nhà lành.

Gương mặt nó buồn hiu hắc, đôi mắt nó nhìn như mặt hồ phủ sương mùa thu , nhấp chút cafe để thấm giọng nó nhìn thẳng vô mình rồi tiếp ....

Tao không muốn sống và chết cô đơn bên này, tao muốn về Việt Nam để gửi nắm xương tàn bên đồng lúa , dưới đống phân trâu. Tao đi mượn nhà băng một số tiền và gửi về Việt Nam để mua một miếng đất ,... nó quay đầu nhìn ra đường như để che dấu gương mặt sầu não và tìm lời thích hợp để tiếp tục câu chuyện......

Tiền gửi về...thì ba , mẹ tao không chịu đứng tên giử giùm tao miếng đất đó, lúc đó ba tao 66 tuổi và mẹ tao 58, hai ông ba viện lý do chả ai sống đời mà giử của giùm tao . Mấy đứa em tao cũng không chịu đứng tên giử giùm vì lý do nào tao cũng không rõ, tuy rằng tao có gọi điện thoại hỏi từng đứa nhưng không đứa nào nhận lời và cũng không có lý do. Cuối cùng tao phải nhờ người anh cả đứng tên trên giấy tờ với điều kiện phải gửi trả tiền công .

Rồi miếng đất bỏ hoang không khai thác gì cả trên diện tích 1700 mét vuông ở ngoại ô thành phố gần 20 năm.

Quy hoạch, giải tỏa đền bù...người anh tao báo lại là 1 tỷ 2 nhưng tao chả nhận được bản thanh toán đền bù chi cả.

Rồi mày định làm gì với số tiền đền bù bất nhơn đó... Mình hỏi

- Làm gì???? thằng anh tao lấy tiền bao gái hết mẹ rồi năm nay ổng 60 tuổi, vợ chết được 7 năm , ổng cặp với một em 50 tuổi... Nó cay đắng trả lời.

- Vậy mày muốn tao làm gì với tâm sự của mày....mình chậm rãi hỏi.

Nó lắc nhẹ cái đầu bạc hết phân nữa và không trả lời.

Mình chợt nhớ đến câu hỏi của nó lúc nảy về NHÂN QUẢ , nên lay hoay tìm cách trả lời cho nó bớt buồn mà không xúc phạm đến nó , phải chi có anh Toàn ngồi kế bên thì đở biết mấy. Ít ra cũng giải quyết được vấn đề tâm linh một cách êm xuôi.

- Tao xin lổi, đã làm phiền mày nhé Thanh Long. Nó nói mà như nghẹn nghẹn

- Đâu có gì mà xin lổi , hay là mày cứ nghĩ đây là NHÂN QUẢ đi, khi đến giờ trổ quả thì nó sẽ trổ quả thôi. Tuy là số tiền đó ở Việt Nam cũng không mua được bất động sản nào giá trị, giả dụ thằng anh mày tốt bụng trả lại cho mày thì dù mày có mang sang đây mày cũng không mua được cái gì ngoài việc để tiêu xài, hoặc mở một tiệm Kebap( tiệm bánh mì kẹp thịt của dân Hồi Giáo ) Mày không nghe vụ Ông A bị con nhỏ em ở Việt Nam bán đứt căn nhà giá 1 triệu dollar của ông ha, so với mày ổng còn đau đớn hơn nhiều, tình anh em mất hết và cũng không thu hồi lại tiền con bị bà vợ mang ra tòa ly dị. Hay là mày.....

- Mày không là tao, mày không là nạn nhân, nên mày không hiểu...Nó cắt ngang lời của mình rồi đứng lên , sửa lại áo khoát bên ngoài , quay lại nhìn mình rồi nói
- Tao đi trước nha, có chút xíu công chuyện riêng....Nó cúi đầu bước đi ra parking

Còn lại mình ên, nhấp hớp cafe cuối cùng mà sao cổ họng mình đắng nghét. lẻ ra mình xúi nó thuê giang hồ bên VietNam cho thằng anh nó vài cái thẹo, chia 6/4 là dân xã hội đen truy tìm thằng anh nó tận chân trời góc biển , hoặc nhẹ hơn là nhờ luật sư đưa ra tòa đòi được bao nhiêu hay bấy nhiêu, cái thứ anh em ruột thịt mà đối xử với nhau như vậy thì cần gì giử mối quan hệ. Tai sao họ không nghĩ thân nhân của họ lưu lạc xứ người, sống khó khăn như thế nào, mà chỉ biết ngồi ở Việt Nam hưởng thụ trên mồ hôi nước mắt của kẻ khác Cái này thuộc về lợi dụng, ăn cướp chứ NHÂN QUẢ gì .

Mình đã nói láo với nó, và mình không đủ can đãm nói suy nghĩ thật của mình. Mình cũng không biết làm sao giúp nó. Và hình như công lý không thuộc về những người tốt bụng !!!!
 
atoanmt Date: Thứ Ba, 05 Dec 2017, 4:27 PM | Message # 2
Generalissimo
Group: Administrators
Messages: 5731
Status: Hiện-diện
Quote thanhlongphapsu ()
Tại sao họ không nghĩ thân nhân của họ lưu lạc xứ người, sống khó khăn như thế nào, mà chỉ biết ngồi ở Việt Nam hưởng thụ trên mồ hôi nước mắt của kẻ khác Cái này thuộc về lợi dụng, ăn cướp chứ NHÂN QUẢ gì .


thanhlongphapsu à,

Bạn đã không nói sự-thật như ý Bạn nghĩ...là đúng ! không có gì phải áy náy hay ân hận cả, trái lại... Nếu bạn nói trắng ra cái suy-nghĩ của bạn là:

"...lẻ ra mình xúi nó thuê giang hồ bên VietNam cho thằng anh nó vài cái thẹo, chia 6/4 là dân xã hội đen truy tìm thằng anh nó tận chân trời góc biển , hoặc nhẹ hơn là nhờ luật sư đưa ra tòa đòi được bao nhiêu hay bấy nhiêu, cái thứ anh em ruột thịt mà đối xử với nhau như vậy thì cần gì giử mối quan hệ..."

Thì đó mới thêm rắc-rối !

Vì mình KHÔNG biếp cái "duyên nghiệp" kiếp trước (hoặc kiếp này) của 2 Anh Em người ta ! Ai NỢ Ai và Ai TRẢ hoặc Ai MƯỢN Ai !!!???

Nên nếu Bạn xúi họ mướn Xã-Hội-Đen (giang-hồ) hoặc Xã-Hội-Đỏ (Nhà Nước) đem...mần thịt, hay đem thằng Anh ra tòa, thì chính Bạn vô tình đã chen vào cái Nghiệp của 2 người đó, và Bạn sẽ gián-tiếp trở thành "Người gây nghiệp dữ" cho người khác !!! Dù người khác đó là tên cà-chớn !

Nếu gặp mình, mình sẽ khuyên người bị thiệt-thòi đó QUÊN đi cho nhẹ trí ! Vì một khi KHÔNG THỂ đòi lại, buồn bực chẳng đem lại ích lợi gì !

Còn khi đã thấy PHẦN SỐ mình quá khổ, thì kiếp này cố làm tốt, làm hiền lánh dữ, hoặc làm phước.

Vì ngay khi làm Phước, hoặc ra ân với bất cứ ai, là ngay lúc đó mình đã nhận được một "phần thưởng âm-thầm" là niềm hoan-hỷ trong lòng !

Hạnh-phúc là những giây phút mà mình cảm thấy vui-vẻ, phải biết cảm nhận và hưởng nó trước khi nó tan biến mất !


AToanMT
 
hailove Date: Thứ Tư, 06 Dec 2017, 0:17 AM | Message # 3
Major general
Group: Moderators
Messages: 494
Status: Tạm vắng
thầy luôn luôn đưa ra những lời khuyên chính xác nhất.

NAM MÔ DƯỢC SƯ LƯU LY QUANG VƯƠNG PHẬT
 
kathy Date: Chủ Nhật, 24 Dec 2017, 4:13 PM | Message # 4
Colonel general
Group: Users
Messages: 1172
Status: Tạm vắng
 
FORUM » TRANG THÔNG TIN » HỎI -ĐÁP » Tâm Ma (thanhlongphapsu)
Page 1 of 11
Search:


TỰ-ĐIỂN TRỰC-TUYẾN :

Từ Điển Online
Bấm vào dấu V để chọn loại Tự-Điển
Gõ Chữ muốn tìm vào khung trắng dưới đây:
Xong bấm GO


Click Here for Registration THWGLOBAL